Đề xuất của ROUNDERHOUSE


đánh giá: +17+x


THEO MỆNH LỆNH TRỰC TIẾP TỪ VĂN PHÒNG QUẢN TRỊ VIÊN

Tài liệu sau được phân loại ở Mức độ An ninh 001/1.

Mọi nhân sự Tổ Chức đều được cho phép và khuyến khích đọc tài liệu này.


Chào mừng, O5-13.

1/001 CẤP 1/001
BẢO MẬT
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
Mã Vật Thể: SCP-001
Safe

manor.png

Điểm-01.


administrator.jpg

Quản Trị Viên Franz Williams, khoảng 1891.

QUY TRÌNH QUẢN THÚC ĐẶC BIỆT: Mọi nhân sự đều được phép gửi yêu cầu tham quan Điểm-01 tới văn phòng Nhân Sự tại khu vực của mình. Các chuyến thăm sẽ chỉ được tổ chức mỗi 4 năm một lần nhằm tránh thiệt hại lớn đến tài sản. Bản thân Điểm đang được duy trì bởi Văn phòng Quản trị viên, bất kì thắc mắc nào về toà nhà hoặc cơ sở dưới lòng đất của nó sẽ được giải đáp tại chỗ.

MÔ TẢ: SCP-001 là định danh chung cho tập hợp 13 dị điểm hiện diện bên trong Điểm-01. Các dị điểm này có sự khác nhau về kích thước và hiệu ứng, và nằm rải rác dưới lòng đất của Điểm. Danh sách đầy đủ các trường hợp SCP-001 được đính kèm bên dưới.

Điểm-01 là một dinh thự ở vùng nông thôn Virginia được xây dựng từ năm 1764 đến 1766 bởi Công tước Franz C. Williams, một quý tộc người Áo, người sau này trở thành nhà sáng lập cũng như Quản trị viên hiện tại của Tổ Chức. Williams di cư khỏi châu Âu bởi Chiến tranh Bảy năm, sau này được được gọi là cuộc Chiến tranh Huyền bí lần thứ nhất. Theo một số tài liệu, ông đến Tân Thế giới cùng một hội kín gồm mười hai người, họ đã sớm mua đất để xây một dinh thự. Cùng nhau, họ trở thành những Overseer đầu tiên của Tổ Chức, dù cơ quan này vẫn chưa trở nên lớn mạnh như ngày nay cho đến cuộc Nội Chiến Mỹ cuối thế kỉ 19.

Việc cải tiến và sửa đổi các phòng trong dinh thự theo ý thích, thường là bằng những đặc tính dị thường, đã trở thành thông lệ của các O5 khi mới nhậm chức. Do chính sách bảo mật liên quan đến Hội đồng O5, quyền truy cập vào Điểm đã bị hạn chế rất nhiều cho đến gần đây.


SCP-001-01


archive.jpg

SCP-001-01.

Mô tả: SCP-001-01 là Kho lưu trữ Bridge, một khu lưu trữ trong lòng đất bên dưới Điểm-01, lưu giữ khoảng 2.000 hiện vật lịch sử từ đầu thế kỷ 18 đến cuối thế kỷ 21. Chỉ có một số ít trong đó mang dị tính, phần còn lại là hiện vật thông thường. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với một hiện vật bên trong SCP-001-01 sẽ khiến người ta đột ngột có trải nghiệm thị giác về bối cảnh lịch sử của hiện vật. Nhiều hiện vật của SCP-001-01 có nguồn gốc từ các cuộc chiến tranh khác nhau ở châu Âu. Ví dụ:

Vật thể: Một khẩu thần công của hải quân Tây Ban Nha, được khảm bằng đồng beryl.

Sự kiện được nhìn thấy: Một chiếc thuyền buồm treo cờ Tây Ban Nha đang đơn độc tiếp cận một kì hạm của Anh cùng tàu hộ tống của nó trên một vùng biển trong xanh như pha lê, có thể là vùng biển Caribe. Chiếc kì hạm quay sang đối mặt với tàu Tây Ban Nha, pháo của nó chuẩn bị khai hoả. Khẩu đại bác, bị đẩy lên mũi tàu và được thuỷ thủ nhét vào thứ gì đó rồi bắn - một quả đạn đại bác trúng vào thân chiếc kì hạm. Vài giây sau, nhiều xúc tu khổng lồ nhô lên, kèm theo đó là một con mắt khổng lồ loáng thoáng dưới mặt nước. Các xúc tu quấn lấy và nghiền nát chiếc kì hạm, làm những tàu hộ tống nhanh chóng rút lui. Không có thiệt hại nào được gây ra cho chiếc tàu buồm Tây Ban Nha.

Vật thể: Một thanh kiếm của kỵ binh Pháp, có khắc phù hiệu của Estate noir.

Sự kiện được nhìn thấy: Quang cảnh một chiến trường ở Pháp. Quân Pháp đang co ro trong chiến hào, ở phía xa trên đầu họ có những tiếng la hét thảm thiết. Bầu trời vàng rực. Trong giây lát, tiếng la hét dừng lại, và một tiếng gầm vang lên xuyên qua phòng tuyến của quân Pháp khi họ lao ra khỏi chiến hào. Ở đầu kia của chiến địa, một quả cầu có cánh đang xoay tít và tiếng nhạc lại vang lên. Khung cảnh bị tua đến sau trận chiến - xác chết rải rác khắp vùng chiến địa, O5-1 đứng trên xác của thiên thần, rút ​​thanh kiếm kỵ binh ra khỏi đó và lau vết máu vàng bằng áo ông.

Tài liệu đính kèm:

6-5-2039

Adiyat đã sụp đổ. Samothrace thì thất thủ. Những kẻ chiếm đóng chắc chắn sẽ tàn sát những người sống sót khi chúng tiến vào thành phố. Chúng tôi đã có phương tiện để ngăn chúng. Nhưng chúng tôi lại không làm vậy.

Bây giờ mọi thứ còn tệ hơn.

- D.B


Ghi chú của Quản Trị Viên — 1:

Django là một người đàn ông tốt. Tôi gặp ông ấy ngay sau Thế chiến thứ nhất. Ông ấy từng là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực huyền bí học mà các chính phủ muốn đem về để phục vụ cho nỗ lực chiến tranh của họ. Đãi ngộ rất tốt, ông ấy được cho phép tự do thử nghiệm và muốn gì có nấy. Sau đó, ông ấy nhận ra nghiên cứu của mình chỉ là công cụ để chính phủ tàn sát những thanh niên trẻ hơn. Thế là ông ấy bỏ việc và chuyển dang làm nghề tự do một thời gian, trôi dạt qua Pháp, Đan Mạch, Scotland, rồi định cư ở Tây Ban Nha.

Cộng đồng huyền bí hồi đó rất nhỏ so với bây giờ; chúng tôi quen nhau nhờ danh tiếng và nhanh chóng trở thành bạn bè. Ý tưởng về một cơ quan dị thường, không chịu sự chi phối của những âm mưu chính trị thời đó vô cùng hấp dẫn đối với ông, vậy nên tôi đã mời Django làm nhà tư vấn hành chính. Chín năm sau, ông ấy đảm nhận vị trí Giám Sát Viên Alpha - sau được đổi thành O5-1.

Ông ấy bị ám ảnh bởi lịch sử kể từ ngày gặp được tôi. Ông có một bộ sưu tập hiện vật từ nhiều cuộc chiến tranh khác nhau ở châu Âu trong lâu đài của gia đình mình. Một số là dị thường, còn hầu hết thì không. Bộ sưu tập đó đã trở thành cơ sở cho bộ sưu tập trong Điểm-01 ngày nay. Ông ấy có niềm tin mãnh liệt rằng Tổ Chức sẽ không bao giờ tham gia vào các âm mưu chính trị của những quốc gia, ngay cả khi chúng được chuyển từ tay các vị vua và sa hoàng sang những tổng thống và thủ tướng. Ông ấy là lý do đã khiến chúng ta trung lập một cách đau đớn trong Chiến tranh Lạnh. Ông ấy là lý do chúng ta không có hành động gì ở Samothrace. Người dân đang chết mòn, nhưng ông ấy vẫn kiên định với lý tưởng - nhiều người sẽ chết hơn nếu chúng ta can thiệp.

Chúng ta không bao giờ có thể trung lập mãi mãi. Hỗn Kháng đã chứng minh điều đó. Người bạn lớn nhất của tôi đã chết như cách mà ông ấy đã sống; đắm mình trong lịch sử để cố gắng giải mã tương lai của chúng ta. Tôi sẽ không bao giờ có thể lấp đầy chỗ trống của ông ấy. Tôi nghĩ đó là sự khởi đầu của kết thúc.
Yêu cầu Quyền hạn An ninh Cấp 001/5. Bạn có muốn mở một phụ lục tuyệt mật không?
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License