SCP-001-J


đánh giá: +13+x
001j-new.PNG

SCP-001-J khi không có kính bảo vệ

Mã vật thể: SCP-001-J

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Vị trí của Khu-00, nơi SCP-001-J được cất giữ, là hoàn toàn bí mật. Để đạt được điều này, Khu-00 sẽ được canh gác hoàn toàn bởi hệ thống phòng thủ tự động và không có nhân viên thường trực ở đó. Bản thân SCP-001-J sẽ được khoá trong một khối thép làm hoàn toàn từ vonfram cacbua, khối này nằm tiếp trong một hộp vonfram cacbua khác, thứ sẽ được đặt tại đáy của một thang máy dài 3 km. Nhiều lớp kính thuỷ tinh hữu cơ sẽ được đặt cẩn thận trên SCP-001-J, và robot trong Khu-00 sẽ sẵn sàng thay thế chúng nếu cần thiết.

Mô tả: SCP-001-J là một cái nút màu đỏ to, sáng bóng có sức lôi cuốn lạ lùng đang cầu xin được ấn.

SCP-001-J là một cơ chế tự huỷ mà các nhà khoa học của Tổ Chức tin là đủ mạnh để huỷ diệt thực tại, bao gồm một nút màu đỏ dạng tròn được gắn vào một khung kim loại. Trông nó như kẹo vậy.

Cơ chế hoạt động của SCP-001-J hiện vẫn chưa được hiểu rõ nhưng sẽ rất tuyệt để tìm ra.

SCP-001-J gây ra một thôi thúc tinh thần nhẹ tới tất cả những ai nhìn hoặc nghe thấy mô tả của nó, đều muốn thử bấm nó. Bạn biết bạn muốn mà!

Lịch sử: SCP-001-J được phát hiện đầu tiên bởi tổng thống ██████████ của ███████████████ vào ██/██/████ trong một cái thang máy. Vào thời điểm đó, SCP-001-J giống y hệt như bây giờ, ngoài trừ một tờ giấy dán có ghi: "Nếu bấm cái nút này, ông sẽ huỷ diệt tất cả". Tổng thống đã đấu tranh tinh thần đủ lâu để dời SCP-001-J khỏi thang máy và khoá nó vào tủ buồng văn phòng của ông. Sau đó, ông liên lạc với ██████████████████████████████, được chúng ta biết đến như "Người Sáng Lập", và giao cho ông nhiệm vụ tạo ra một tổ chức đặc biệt với mục tiêu cụ thể là ngăn SCP-001-J khỏi bị bấm bằng mọi giá, dù là bởi tai nạn vô ý hay bởi những ý định hung tàn, và cũng với mục tiêu "bảo vệ nhân loại khỏi quái vật và mấy thứ tương tự." ██████████████████████████████ đồng ý, mang SCP-001-J đi, và giấu nó dưới một đống tất cũ trong tầng hầm của ông. ██████████████████████████████ dành phần đời còn lại của ông để ngồi trước cửa nhà, dùng một khẩu súng săn để xua đuổi những kẻ vô lại bị nghi ngờ là những người đồng cảm với SCP-001-J. Hàng triệu Đô-la mà ông kiếm được trên sàn chứng khoán đã được dùng để lập nên một quỹ đầu tư, thứ làm nên Tổ Chức của chúng ta.

Từ khi ██████████████████████████████ mất và Tổ Chức được lập nên để thay thế ông, đã có █████ lần cố gắng bấm SCP-001-J được thực hiện. Trước khi Khu-00 được chuyển tới Nam Cực [DỮ LIỆU BỊ XOÁ], đã từng có nhiều lần quy trình quản thúc bị vi phạm khi nhân viên Tổ Chức định bấm SCP-001-J "để xem cái gì sẽ xảy ra" và bị trừ khử. Cũng đã có nhiều cố gắng chiếm lại SCP-001-J từ kẻ thù của Tổ Chức, đặc biệt là Hội Người Bấm Nút Thiêng Liêng, những kẻ đã thề sẽ không dừng lại trong việc chiếm đoạt và bấm SCP-001-J.

Phụ lục 1: Tôi thực sự thấy phi lý về việc chúng ta biết quá ít về SCP này, dù chính nó đã tạo nên Tổ Chức, khi để cho mấy nỗi sợ vớ vẩn về việc tiêu diệt thực tại ngăn chúng ta khỏi việc nghiên cứu SCP-001-J. Tôi đề nghị thực hiện một thử nghiệm đơn giản. Dùng một cái drone điều khiển từ xa, chúng ta sẽ nhẹ nhàng chạm vào mặt ngoài của SCP-001-J. Nếu các tính toán của tôi đúng, chỉ một phần nhỏ của mọi thứ sẽ bị huỷ diệt, và khả năng chúng ta dính phải phần này là vô cùng thấp. -Ts. Blarg

Phụ lục 2: Từ chối. Báo cáo với khoa tâm thần ngay lập tức. O5-█

Phụ lục 3: Gần đây, nhiều vật thể có bề ngoài tương đồng với SCP-001-J đã xuất hiện trên internet và nhiều nơi khác. Mặc dù chúng có vẻ có hiệu ứng lan truyền của SCP-001-J, tính chất tiêu diệt thực tại vẫn chưa được xác nhận. Nghiên cứu về khả năng dùng những thiết bị này như một biện pháp phòng ngừa với những người muốn bấm SCP-001-J đã bị hoãn do lượng nghiên cứu viên bắt đầu bấm nút và từ chối ngừng lại.

Phụ lục 4: Liên quan tới Phụ Lục 3, nghiên cứu viên không thể ngừng bấm các thiết bị giống SCP-001-J có vẻ đã hình thành một cơn nghiện mãn tính, họ phụ thuộc thể xác vào việc bấm các thiết bị giống SCP-001-J. Những người bị ảnh hưởng đã được chuyển cho Bệnh viện ████████████ tại ███████, ███████, ██████ để Tổ Chức theo dõi. Nghiên cứu sâu hơn được khuyến nghị, nhưng cách mà nó được thực hiện sẽ là chủ đề thảo luận xa hơn.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License