SCP-004


đánh giá: +6+x
SCP004_door-new.jpg

SCP-004-1

Mã vật thể: SCP-004

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Khi xử lý các vật phẩm từ SCP-004-2 tới SCP-004-13, việc thực hiện đúng quy trình là rất quan trọng. Các vật phẩm không được phép mang ra ngoài trừ khi được hộ tống bởi bởi hai nhân sự an ninh Cấp 4. Trong mọi trường hợp không nên lấy bất kỳ bộ kiện nào của SCP-004 qua SCP-004-1. Những tác động của việc làm đó chưa được xác định, vì chi phí thử nghiệm hiện tại khiến các nghiên cứu xa hơn là bất khả thi. Nếu có bất kỳ đối tượng nào bị quản thúc trong SCP-004-1 vi phạm quản thúc, hoặc cơ sở bị xâm phạm, các chìa khoá phải được đưa vào bên trong và cửa phải được đóng để kích hoạt đầu đạn hạt nhân tại chỗ của Điểm 62. Việc di chuyển trái phép các chìa khoá từ khu vực thử nghiệm là cơ sở thực thi tử hình lập tức.

Yêu cầu quyền hạn Cấp 1 để được tiếp cận cơ bản với SCP-004-1; Yêu cầu quyền hạn Cấp 4 để được sử dụng SCP-004-2 tới SCP-004-13.

Mô tả: SCP-004 bao gồm một cửa chuồng gỗ cũ (SCP-004-1) và chùm mười hai chìa khóa thép đã gỉ sét (SCP-004-2 tới SCP-004-13). Cánh cửa chính là lối vào một nhà máy bỏ hoang ở [DỮ LIỆU ĐÃ XÓA].

Niên đại Lịch sử:

07/02/1949:: Một nhóm ba thanh niên xâm nhập trái phép vào tài sản liên bang gần ██████████ tìm thấy cánh cửa. Theo lời khai của họ, chúng đã tìm thấy một chùm chìa khóa gỉ sét trong một hộp khóa sắt và muốn xác định xem các chìa khóa mở được cánh cửa nào. Cả ba đều bị bắt giam sau khi chúng chạm trán với Cảnh sát Trưởng ██████████████ khi một trong những người bạn của họ (SCP-004-CAS01) đã biến mất.

07/03/1949:: Chính quyền địa phương tìm thấy bàn tay phải bị cắt đứt của SCP-004-CAS01 trong phạm vi tám ki-lô-mét từ SCP-004-1. Các bộ phận cơ thể khác của SCP-004-CAS01 của được tìm thấy rải rác trong vòng bán kính 32 ki-lô-mét từ nhà máy. Khi bị thẩm vấn, những đứa thanh niên bị bắt kể lại với những người có thẩm quyền rằng trong khi đang mở cánh cửa bằng một trong những chiếc chìa khóa, SCP-004-CAS01 đã bị xé thành nhiều mảnh khác nhau, mỗi phần đều đã biến mất. Tại thời điểm này, Tổ Chức SCP tiếp quản cuộc điều tra.

07/04/1949:: Đặc vụ SCP █████ thu hồi những chiếc chìa khóa từ các nhà chức trách địa phương để bắt đầu thử nghiệm. Các thử nghiệm cho thấy rằng từ SCP-004-2 tới SCP-004-13 tất cả đều vừa với ổ khóa đơn trên cửa gỗ lớn có vạch kẻ dọc. 12 nhân sự Cấp D được được chỉ định thử nghiệm các hiệu ứng của cánh cửa. Trong số mười hai đối tượng thử nghiệm, mỗi người thử một chiếc chìa khóa khác nhau để vào phòng, chỉ có hai người sống sót. Việc mở cửa bằng bất kỳ chìa khóa nào ngoại trừ SCP-004-7 và SCP-004-12 sẽ khiến đối tượng thử nghiệm bị xé một phần theo nhiều phương hướng khác nhau, tuy nhiên, không có các bộ phận bị chia cắt nào đã được tìm thấy cho tới sau này. Tại thời điểm ghi tài liệu, chỉ có hai bộ phận của mỗi đối tượng đã được thu hồi lại (ngoại trừ đối tượng sử dụng SCP-004-█, có các bộ phận nằm rải rác gần nhau), Những phần khác đã, bằng với tất cả ý định và mục đích, biến mất khỏi sự tồn tại.

Trong hai đối tượng còn sống sót, chỉ có duy nhất một người (đã sử dụng SCP-004-7) trở về nguyên vẹn. Đối tượng còn lại trở về trong một trạng thái cận tâm thần phân liệt, chỉ có thể tự bước ra khỏi phòng rồi ngã quỵ xuống sàn, và phải bị can thiệp để ngăn anh ta khỏi hành động tự móc mắt mình (xem Phụ lục A: Ảnh hưởng Sức khỏe Tâm thần của SCP-004). Đối tượng sử dụng SCP-004-7 nói rằng anh ta đã bước vào một căn phòng lớn, lớn vô cùng vượt qua cả độ lớn thực tế của tòa nhà. Sau khi đối tượng thoát ra, SCP-004-1 đã được mở ra và một đội nhân sự vũ trang Cấp 3 tiến vào. Kích thước của căn phòng là bất khả thi để đo lường và khung cửa và các cá nhân trong phòng là phần duy nhất của căn phòng mà có thể cảm nhận được hoặc rọi sáng.

07/16/1949:: Nhóm thanh niên bị tình nghi và Cảnh sát Trưởng █████████████████ bị thủ tiêu.

08/02/1949:: █████████████████ được công khai là một khu vực nguy hiểm "do vật chưa nổ" và các hàng rào được dựng lên để ngăn chặn sự xâm nhập của người dân. Các thử nghiệm để xác định sự an toàn của việc phơi với môi trường đằng sau SCP-004-1 bắt đầu.

12/01/1950:: Các dị thường không-thời gian do phơi với SCP-004 đã được xác nhận. Các thử nghiệm bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới.

07/02/19██:: Các phần còn lại không xác định của SCP-004-CAS01 bất ngờ xuất hiện ngoài SCP-004-1. Mặc dù đã bị giết chết từ hàng thập niên trước, phần còn lại của SCP-004-CAS01 đã không bị phân huỷ theo bất kỳ cách nào và còn ấm khi chạm vào. Máu vẫn không bị đông. Các phần còn lại đang được gửi trả để nghiên cứu.

07/04/19██:: Các phần còn lại không xác định của một trong mười hai (12) đối tượng thử nghiệm ban đầu xuất hiện theo cách tương tự như phần của SCP-004-CAS01. Các phần còn lại được đặt tên là SCP-004-CAS02. Các hồ sơ đưa ra giả thuyết rằng cả SCP-004-CAS01 và CAS02 đều đã sử dụng SCP-004-██.

03/21/1999:: Với sự gia tăng nhanh ồ ạt của các vũ khí hạt nhân trên thế giới và Thế Chiến III chỉ còn xa ██ năm, việc xây dựng đã bắt đầu thuộc một điểm bên trong SCP-004-1. Điểm có thể cung cấp hàng tiếp tế cho ████████ người/ngày.

04/21/1999::█████████████████ ra lệnh mở rộng điểm bên trong SCP-004-1 để chứa cả kho trữ khẩn cấp cho tất cả các mẫu vật SCP-███ di động và một cơ sở dữ liệu ██ petabyte để lưu trữ tất cả dữ liệu SCP. Cơ sở hiện được gọi là Điểm-62.

09/25/2000:: Điểm-62 bắt đầu hoạt động. Các phòng thí nghiệm và các đơn vị quản thúc đã hoàn thành và có thể quản thúc các mẫu vật nguy hiểm nhất. Sao lưu cơ sở dữ liệu SCP đã bắt đầu.

01/25/2001:: Do các dị thường thời gian (xem “Các Dị thường Không-Thời gian” bên dưới), tất cả nhân sự làm việc tại Điểm-62 được yêu cầu ở tại điểm vĩnh viễn. Gia đình của các nhân sự sẽ được thông báo rằng những người thân của họ đã thiệt mạng trong một tai nạn công nghiệp. Các thi thể mô phỏng đã chuẩn bị cho tang lễ.

08/14/2003:: Mất điện trầm trọng khắp Đông Bắc Hoa Kỳ và qua Canada, bị cúp điện hàng loạt. Do sự thất bại ban đầu của nhiều máy phát điện, Điểm-62 đã mất điện khoảng năm mươi ba (53) phút. Trong khoảng năm mươi ba (53) phút đó, trên khắp điểm hoàn toàn không có nguồn sáng nào. Nhân viên báo cáo rằng "cảm giác" được người và các sinh vật, mặc dù không có thực thể dị thường có thể được nhìn thấy hoặc cảm nhận. Nhân sự cơ sở được chọn lọc được phép đọc ████████████ (Phụ lục A) và đã nói rằng đã nói rằng các sinh vật "được cảm giác" có kích cỡ hình người nhưng mặt khác tương đồng với sinh vật màu xanh lá đồ sộ đã được miêu tả.

Các Dị thường Không-Thời gian

SCP-004 có vẻ như tạo ra các dị thường về không gian và thời gian. Nhân sự rời khỏi cơ sở báo cáo rằng dòng thời gian bị trễ. Những người đã ở trong điểm trong nhiều tuần khẳng định rằng họ mới chỉ ở cơ sở vài ngày, và các hồ sơ công việc đã hoàn thành và các nguồn dự trữ được tiêu thụ xác minh cho những lời khai của họ. Các dị thường thời gian khác liên quan tới SCP-004-02 đến -13, đặc biệt là sự lại xuất hiện của SCP-004-CAS01 và SCP-004-CAS02 chính xác ██ năm sau khi sử dụng SCP-004-██. ████████████████████ được chỉ định điều tra nghiên cứu tất cả các khía cạnh dị thường thời gian đó. Các dị thường không gian bao gồm các chiều không gian rộng lớn không thể có được của khu vực được mở bằng SCP-004-07. Tương tự, sự cố cúp điện năm 2003 đưa ra giả thuyết rằng có tồn tại một hành tinh song song của các thực thể bên trong cùng chiều không gian mà Điểm-62 hiện choán.

Các Ghi chú Bổ sung

Thử nghiệm trên SCP-004 cho thấy rằng có mười chiếc chìa khóa để mở SCP-004-1 đến một chiều không gian nơi các định luật vật lý và địa hình học khác xa so với những gì ở chiều không gian của chúng ta. Các đối tượng thử nghiệm gặp các điều kiện thù địch như vậy bị xé riêng ra, các bộ phận cơ thể của được gửi theo nhiều địa điểm khác nhau, chỉ có ba trong số chúng đã được xác nhận là thuộc Trái Đất. Phần thân thể bị gửi đi tại hai trong số những địa điểm này xuất hiện ngay lập tức; phần thân thể bị gửi đi tại địa điểm thứ ba xuất hiện chính xác ██ năm trong tương lai. Bảy địa điểm khác hiện chưa được xác định.

Hiện nay việc thử nghiệm tập trung vào hai đại lộ nghiên cứu. Đầu tiên là tìm cách để tồn tại trong các địa hình học thù địch của SCP-004. Thứ hai [DỮ LIỆU ĐÃ XÓA] đưa ra giả thuyết rằng rằng từ SCP-004-2 tới -13 có thể mở các cánh cửa khác ngoài SCP-004-1.

Phụ lục A: Ảnh hưởng Sức khỏe Tâm thần của SCP-004-12

Toàn bộ nhân sự Cấp D sử dụng SCP-004-12 trở lại trong trạng thái tâm thần phân liệt, không còn khả năng giao tiếp. Một số người có đủ sinh lực còn lại cố gắng móc đôi mắt của họ ra. Trong số 16 đối tượng, chỉ có 4 người đã sống sót. Chỉ có một người lấy lại được khả năng giao tiếp, sau các liệu pháp tâm lý dài hạn. Anh ta đã nói với các bác sỹ tâm thần rằng anh ta đã thấy một sinh vật xanh lục to lớn, lớn đến nỗi phần lớn của cơ thể nó kéo dài vượt ra khỏi tầm nhìn của mình. Anh ta báo cáo nó như nỗi sợ bẩm sinh và sự nhận thức đột ngột, “như thể đó là một thứ gì đó nằm sau trong những nỗi sợ nguyên thủy [của anh ta] và buộc ghi nhớ những ký ức “không thể hiểu nổi”. Đối tượng cũng biểu lộ chứng mất trí nhớ ngược chiều và mất trí nhớ xuôi chiều cấp tính.

Phụ lục B: Thông tin Bổ sung

Mã vật thể: SCP-004-14

Ngày Phát hiện: 09/02/1950

Nguồn gốc của Vật thể: Vật thể được phát hiện ở những nơi khác trong khu vực nhà máy, trước đây là văn phòng quản lý chưa được phát hiện.

Miêu tả: Vật thể dường như là một hộp gỗ lớn, không được đánh vecni. Chiếc hộp có thể được mở khóa bằng chìa khóa "an toàn", SCP-004-7, cũng như năm chìa khóa "không an toàn" khác (xem Tài liệu SCP-004-1).

Khi mở khóa SCP-004-14 bằng SCP-004-7, chiếc hộp sẽ tự động mở trên bản lề. Thể tích của không gian bên trong lớn hơn gấp chính xác năm lần so với chiều không gian ngụ ý bên ngoài. Các vật phẩm được đặt vào bên trong trong khi phần nắp vẫn mở không làm ảnh hưởng đến trọng lượng hoặc các tính chất khác của chiếc hộp. Khi phần nắp bị đóng và được khóa lại, dù cách nào, các vật phẩm bên trong sẽ biến mất không thể lấy lại được. Cá nhân bị nhốt bên trong chiếc hộp cũng sẽ biến mất, mặc dù việc làm biến mất nhân sự theo cách này ảnh hưởng đáng kể đến các giấc mở và làm nhân viên biến mất bằng cách này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sự mộng tưởng được trải qua bởi [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License