SCP-009


đánh giá: +8+x
SCP-009.jpg

SCP-009 trước khi được thu hồi

Mã vật thể: SCP-009

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Đối tượng phải được quản thúc trong một bể chứa kín bằng hợp kim chịu nhiệt có kích thước không nhỏ hơn 2m x 2m x 2m.

Trong mọi trường hợp SCP-009 không được phơi trần với nhiệt độ vượt quá 0°C khi không trải qua thử nghiệm, và không được phép sử dụng các dung dịch khoan gốc nước trong phạm vi 30 mét tính từ khu vực quản thúc của đối tượng. Buồng quản thúc của đối tượng được trang bị các thiết bị cảm biến nhiệt độ phải được theo dõi mọi lúc, và phải được giữ ở nhiệt độ đông lạnh bởi không ít hơn ba (3) đơn vị làm mát dự phòng. Bất kỳ các thiết bị cảm biến nào, hoặc các hệ thống làm mát gặp trục trặc, sẽ được báo cáo và sửa chữa ngay lập tức. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào mà nhiệt độ của bên trong khu vực quản thúc vượt ngưỡng -5°C, buồng quản thúc sẽ được đóng chốt lại và được đổ đầy với chất lỏng làm lạnh cho tới khi nhiệt độ trở về mức an toàn (-30°C to -25°C).

Khu vực quản thúc phải được giữ hoàn toàn trong môi trường chân không trong khi thử nghiệm, và nhân sự tương tác với SCP-009 phải mặc đầy đủ thiết bị bảo hộ môi trường. Sau khi thử nghiệm, tất cả thiết bị, nhân sự, và các vật liệu khác phải trải qua các quy trình khử nước và bị cách ly không dưới 12 giờ. Bất kỳ nước ẩm đọng lại được tìm thấy biểu lộ các thuộc tính của SCP-009 sẽ được cách ly và bổ sung trở lại khu vực quản thúc càng sớm càng tốt. Các sinh vật sống được phát hiện bị nhiễm bởi SCP-009 sẽ bị thủ tiêu bởi khử trùng hóa học và các phân tử chiết xuất của SCP-009 sẽ được bổ sung trở lại quản thúc.

Mô tả: SCP-009 là một chất với lượng xấp xỉ là ███ lít gần giống như nước cất (H2O), ngoại trừ việc nó có màu đỏ tươi riêng biệt. Màu đỏ tươi này có thể được thấy rõ trong tất cả các pha, và đóng vai trò là phương pháp xác định vật chất bị nhiễm thiết thực nhất trước khi các thuộc tính dị thường của nó biểu hiện. Trái ngược với nước bình thường, SCP-009 có tính chất là chất lỏng ở nhiệt độ giữa -100°C và 0°C, và chuyển sang trạng thái rắn ở trên nhiệt độ đó. Tại nhiệt độ dưới -100°C, SCP-009 bốc hơi thành chất khí tương tự như hơi nước

Việc nghiên cứu cấu trúc nguyên tử của SCP-009 đã được chứng minh là không thể xác định được. Chất này dường như đồng nhất với các phân tử nước thông thường, ngoại trừ [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU] trái ngược với các quy chuẩn của các định luật Enthalpy. Ts. ██████, chuyên viên thường trú của Điểm ██ về Vật lý Xenospatial đưa ra giả thuyết rằng có thể SCP-009 hình thành ở một vũ trụ khác với các định luật vật lý luân phiên.

Tuy nhiên, đặc tính nguy hiểm nhất của SCP-009, là khả năng làm nhiễm dung dịch đương lượng H2O. Khi tiếp xúc với bất kỳ dung dịch nước nào, SCP-009 sẽ, thông qua các cơ chế không xác định, chuyển hóa các đặc tính dị thường của nó sang các vật thể và sinh vật khác. Thử nghiệm đã cho thấy nó có khả năng đồng hóa băng nước đá, hơi nước, trà, nước trái cây, nước biển, máu, và [THÔNG TIN ĐÃ XÓA]. Thời quan quá trình xảy ra là khác nhau, tùy thuộc vào nhiệt độ và cấu tạo hóa học chính xác của vật chất bị nhiễm, và đã được quan sát thấy là mất từ 3 phút tới ██ giờ.

Các thí nghiệm trên nhân sự Cấp D đã minh họa quá trình chuyển đổi theo chất, được dựa trên một sơ đồ nhất quán sau đây:

1. Phơi nhiễm Ban đầu: Đối tượng bị phơi nhiễm với SCP-009, và nó bắt đầu đồng hóa bất kỳ hơi ẩm nào trên bề mặt tiếp xúc. Các sinh vật trong giai đoạn này thường không nhận thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào ngoại trừ cảm giác nóng sốt nhẹ.

2. Biến đổi Bề mặt: Sương giá bắt đầu hình thành trên khu vực tiếp xúc khi nhiệt độ được phát ra từ đối tượng và SCP-009 tự tăng nhiệt độ của lên trên ngưỡng 0°C. Giai đoạn này có thể mất từ ​​một (1) phút đến █ giờ, trong thời gian đó các đối tượng bắt đầu cảm thấy các tinh thể [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU] từ các lớp biểu bì.

3. Biến đổi Mô Sâu: Nhiệt độ tăng theo cấp số nhân của SCP-009 gây ra phản ứng tăng thân nhiệt khắp cơ thể của đối tượng, dẫn đến [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU]. Lượng máu mất thực tế được tối thiểu do các tinh thể băng [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU], cho phép các đối tượng sống sót và duy trì ý thức trong tối đa ██ giờ.

4. [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU]

Thử nghiệm trên nhân sự Cấp D bị đình chỉ tính từ 4/23/20██.

Phụ lục: Chi tiết Thâu tóm: Đối tượng được tìm thấy tại ████, Alaska, vào ngày 11/05/2016. Tổ chức đã tham gia điều tra sau khi thu được các báo cáo từ Bộ lạc ████ bản địa, những người đã tìm thấy đống thi thể hổ lốn của một nhóm thợ săn hải cẩu mà có vẻ như bị đắm tàu cách ngôi làng ██ ki-lô-mét.

Tất cả các nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng bị bọc trong lớp băng đỏ. Nguyên nhân tử vong được ghi nhận là xuất huyết nội, tuy vậy khi khám nghiệm kỹ hơn thì phát hiện [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU]. Nó được phỏng đoán rằng nhiệt độ môi trường thấp trong khu vực đã làm chậm quá trình đóng băng. Điều này kéo dài thời gian biến đổi tổng cộng là ██ giờ, và cho phép các nạn nhân duy trì ý thức cho đến khi [THÔNG TIN ĐÃ XÓA].

Nguồn gốc của SCP-009 hiện chưa được xác định. Việc điều tra các sự kiện hoặc vật liệu tương tự trong khu vực đang được tiến hành. Bằng chứng tại hiện trường cho thấy [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU], có thể liên quan đến SCP-███.

Xem Nhật ký Thăm dò A009-1 để biết thêm thông tin chi tiết.

Phụ lục: 11/09/19██
Sau báo cáo ban đầu và thu hồi các vật mẫu, nó đã được xác nhận rằng thực thể màng nhện được tìm thấy bởi ĐĐNCĐ-B7 (xem tài liệu đính kèm) thực sự là một cá thể chưa từng được biết trước đây của SCP-3023. Cuộc điều tra đã khám phá ra rằng cá thể bắt nguồn từ [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU] là kết quả của [THÔNG TIN ĐÃ XÓA].

Phụ lục: 12/06/19██
Sau nhiều lần điều tra, cần lưu ý rằng phần bờ biển mà các nạn nhân ban đầu được tìm thấy là bãi đá cằn cỗi cách bờ biển khoảng █ mét, và đủ khô và lạnh để ngăn sự lây nhiễm đáng kể cho khu vực xung quanh. Nếu địa điểm gần mặt nước hơn, có một chút nghi ngờ về một sự kiện cấp độ-tuyệt chủng sẽ xảy ra

Đề xuất nâng phân loại SCP-009 lên Keter đang được xem xét.

Phụ lục: 12/16/20██
Nhiệt động lực học từ SCP-009 cho các mục đích thí nghiệm bị cấm cho đến khi có thông báo mới. Nhân sự được khuyến cáo chỉ nên dùng nitơ lỏng lên đối tượng với số lượng được kiểm soát, và và chỉ cho đến khi nhiệt độ đạt đến mức có thể chấp nhận được.

Ghi chú liên quan: Ứng dụng có thể của SCP-009 trong nghiên cứu hợp hạch lạnh đang chờ được phê duyệt.

Thư báo từ Hội đồng O-5: 1/09/20██
Chúng tôi đã quyết định sẽ giữ thứ này ở cấp độ phân loại Euclid như hiện giờ. Chúng tôi hiểu sự lo lắng của mọi người, nhưng miễn là mọi người tiếp tục giữ khả năng quản thúc và không ai lại gần khu vực quản thúc của nó, thì sẽ không có vấn đề gì cả. Sau tất cả, đó là lý do tại sao chúng ta đang giữ nó tại Điểm ██.

Đối với nghiên cứu hợp hạch lạnh, hiện tại chúng tôi đang cân nhắc yêu cầu này. Thành thật mà nói, chúng ta không có ngân sách cho SNAFU khác như Điểm ██. Đội cứu hộ vẫn chưa tìm thấy [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU] của Ts. █████

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License