SCP-014-JP-EX


đánh giá: +2+x

Mã Vật Thể: SCP-014-JP-EX

Phân Loại: Explained

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Các cá nhân có phụ trách tới Sự Kiện Trôi Dạt tới DVT/TN1 phải liên hệ tới các Bộ Phận Đặc Trách để xử lí SCP-014-JP-EX khi đã được xác định. Các thông tin về SCP-014-JP-EX và SCP-014-JP-EX-α sẽ được trao đổi2 dựa theo các thỏa thuận được đặc ra với Bộ Phận Đặc Trách.

Trước khi những thông tin về SCP-014-JP-EX được tạo ra, chúng sẽ được coi là một “người trôi dạt” từ Sự Kiện Trôi Dạt tới DVT/TN. Do đó, các Quy Trình Quản Thúc trước kia sẽ phải giống với Quy Trình Quản Thúc và Xử Lí Sự Kiện.

Mô Tả: SCP-014-JP-EX là tên gọi để chỉ các hiện tượng phi dị thường với tình huống tương tự việc một "người trôi dạt" từ thế giới khác qua Sự Kiện Trôi Dạt tới DVT/TN. SCP-014-JP-EX-1 đầu tiên đã được phát hiện và được điều tra như "người trôi dạt". Tuy nhiên, Tổ Chức đã phát hiện ra rằng SCP-014-JP-EX-1 đã được nuôi dưỡng một cách khá đặc biệt, theo một cuộc điều tra chung giữa Tổ Chức và Bộ Phận Đặc Trách với người chăm sóc của SCP-014-JP-EX-1 (SCP-014-JP-EX-A), đã được xác nhận là không có đặc tính dị thường nào. Do tính chất đặc biệt của vụ việc, cũng như đã có thể dự đoán được các vấn đề phát sinh, nó đã được phân loại thành Explained. Vì SCP-014-JP-EX không dị thường, Tổ Chức quyết định sẽ không giải quyết vấn đề này và yêu cầu được điều tra đã được chuyển về cho phe thứ ba, Bộ Phận Đặc Trách. Kể từ năm 201█, một số người hoặc nhóm người tương tự SCP-014-JP-EX-A đã được điều tra, chủ yếu là bởi Bộ Phận Đặc Trách kết hợp với Tổ Chức trong công tác điều tra và thu thập thông tin. Tổ Chức đang có kế hoạch điều tra về người được cho là khởi nguồn của sự kiện này (SCP-014-JP-EX-α) và nếu phát hiện ra bất cứ dị thể nào, Tổ Chức sẽ chịu trách nhiệm viết lại và báo cáo thích hợp. Để không can thiệp vào Sự Kiện Trôi Dạt tới DVT/TN, sự tồn tại của các SCP-014-JP-EX sẽ không được công khai và các hình phạt liên quan tới những người có liên can và người chăm sóc cho họ sẽ được Bộ Phận Đặc Trách xử lí. Từ 201█, đã có 4 trường hợp phát hiện ra SCP-014-JP-EX.

Các thông tin chi tiết về sự phân bố của các cá thể SCP-014-JP-EX dưới đây.

SCP-014-JP-EX-1 có vẻ là một cô gái da trắng tuổi thiếu niên. Vào năm 200█, một đặc vụ của Tổ Chức đã liên hệ với SCP-014-JP-EX-1 để tiến hành một cuộc điều tra sau khi để ý tới thông tin về "một cô gái không rõ lai lịch, quốc tịch có vẻ đang cosplay giữa đường phố Tokyo”. Vào thời điểm bị phát hiện, SCP-014-JP-EX-1 đang nói một ngôn ngữ lạ pha trộn với tiếng Đức và bị nghi ngờ là mắc chứng tâm thần phân liệt và đã bị các đặc vụ của Tổ Chức đưa vào diện quản thúc tạm thời khi mặc một bộ quần áo rất cầu kì và cầm một cây gậy trên tay3. Một cuộc kiểm tra tâm lý đã cho thấy dị thể không có dấu hiệu của bệnh tâm thần hay đang nói dối. Việc phân tích ngôn ngữ của SCP-014-JP-EX-1 rất khó khăn nhưng nó đã được xác định rằng đã được thiết lập bởi hệ thống ngôn ngữ được kết hợp từ hàng chục ngôn ngữ khác nhau với cơ sở ngữ pháp tương tự với Quốc Tế Ngữ. Có sự khác biệt về mặt ngữ nghĩa của các từ dị thể sử dụng, dường như SCP-014-JP-EX-1 không nhận ra sự khác biệt này.

Dưới đây là nhật kí thẩm vấn được phiên dịch từ các ngôn ngữ đã được phân tích, những câu có ý nghĩa khác sẽ được ghi ra ở dạng nguyên bản.

Trong cuộc thẩm vấn, SCP-014-JP-EX-1 đã giải thích rằng mình có khả năng sử dụng ma thuật, một cuộc thử nghiệm đã được thực hiện nhằm xác minh thông tin trên.

Sau buổi thẩm vấn, Tổ Chức đã thực hiện một cuộc kiểm tra hoạt động não bộ của SCP-014-JP-EX-1 và có kết quả cho thấy không có dấu hiệu của việc nói dối, suy ra toàn bộ những điều SCP-014-JP-EX-1 đã nói đều là sự thật.

Sau buổi thẩm vấn, một cuộc điều tra SCP-014-JP-EX-A đã được tiến hành. Tại thời điểm này, Tổ Chức tin rằng khả năng cao là không có một vật thể dị thường nào có trong đó nên một cuộc điều tra chung với Bộ Phận Đặc Trách đã được tiến hành6.

Kết quả của cuộc điều tra chung cho thấy, có một cơ sở hoàn toàn trùng khớp với lời khai của SCP-014-JP-EX-1, nó đã được phát hiện ở một khu đất được xác nhận là công viên giải trí đã bị bỏ hoang ở quận ██. Các công cụ như máy đếm Kant đã được sử dụng nhằm điều tra về các hiện tượng thay đổi thực tại, không có dấu hiệu nào được phát hiện. Hơn nữa, việc điều tra khu vực luyện tập ma thuật của SCP-014-JP-EX-1 có cơ chế bắn ra ngọn lửa cho các hiệu ứng đặc biệt. Cuộc điều tra sâu hơn về người sở hữu công viên bỏ hoang này cho thấy có sự hiện diện của người được cho là người giám hộ của SCP-014-JP-EX-1 (SCP-014-JP-EX-A). SCP-014-JP-EX-A là các cá nhân giàu có. Bộ Phận Đặc Trách đã khống chế và thẩm vấn họ.

Sau khi kiểm tra trí nhớ và rà soát nhà của SCP-014-JP-EX-A lẫn các người hầu, không phát hiện ra một vật thể dị thường nào. Đã điều tra khả năng nhận thức được Sự Kiện Trôi Dạt tới DVT/TN và SCP-014-JP-EX-A vẫn chưa hề biết về điều này.

Sau đó, Tổ Chức và Bộ Phận Đặc Trách đã thảo luận về vấn đề đối phó với SCP-014-JP-EX-A. Tuy ban đầu dự định là sẽ áp dụng hình phạt theo luật pháp, song Tổ Chức đã xác định rằng điều này có thể gây cản trở trong việc đối phó với Sự Kiện Trôi Dạt tới DVT/TN. Đồng thời, Bộ Phận Đặc Trách đã chỉ ra rằng việc xử lí từng người được nêu có thể sẽ xảy ra nếu vụ việc được phát hiện và đề xuất rằng mọi người nên xử lí những cá nhân được đề cập một cách bí mật. Vui lòng xem tài liệu đính kèm “Thông Tin Phân Công Mật Của Bộ Phận Đặc Trách 014-001” để biết thêm thông tin về việc xử lí các SCP-014-JP-EX-A.

Lời khai của SCP-014-JP-EX-A tiết lộ rằng có vài trường hợp SCP-014-JP-EX khác và Tổ Chức quyết định sẽ không coi đây là các trường hợp dị thường, SCP-014-JP-EX đã được tái phân loại thành Explained, và các cuộc điều tra sơ bộ về nó đã được bàn giao cho Bộ Phận Đặc Trách. Ngoài ra, các nạn nhân được phát hiện đều thuộc thẩm quyền của Bộ Phận Đặc Trách, khuyến khích việc phục hồi các chức năng của họ thông qua Giao Thức Phục Hồi Thực Tại. Sau đây là danh sách các cá thể SCP-014-JP-EX đã được phát hiện vào năm 20██:

Đối tượng được chỉ định Trạng thái của đối tượng tại thời điểm được phát hiện Hiện trạng
SCP-014-JP-EX-1 Một cô bé độ tuổi thiếu niên. Đã được đề cập ở trên, được phát hiện tại phường ██, Tokyo, mặc một chiếc váy và cầm theo một cây gậy nghi lễ. Được bảo vệ khỏi người giám hộ. Hiện đang được bảo vệ tại cơ sở của Tổ Chức. Sẽ được Tổ Chức nuôi lớn cho đến khi SCP-014-JP-EX-A đã được an toàn, được tuyển chọn thành nhân sự của Tổ Chức sau Giao Thức Phục Hồi Thực Tại, đã trở thành đặc vụ thực địa từ năm 201█.
SCP-014-JP-EX-2 Một cậu bé độ tuổi thiếu niên. Được phát hiện tại phường ██, Tokyo, mặc áo giáp đồng và mang theo một thanh kiếm đồng phong cách phương Tây. Được bảo vệ khỏi người giám hộ. Đã triển khai Giao Thức Phục Hồi Thực Tại. Sau đó đã được nhận nuôi.
SCP-014-JP-EX-3 Một cô bé độ tuổi thiếu niên. Được phát hiện tại thành phố ██, tỉnh Saitama, có hình xăm với hoa văn ma thuật trên toàn thân, bao gồm cả mặt. Không có ý nghĩa nào được phát hiện qua các hình xăm. Được bảo vệ khỏi người giám hộ. Giao Thức Phục Hồi Thực Tại và cuộc phẫu thuật xóa hình xăm đã được thực hiện, đã được nhận nuôi ngay sau đó.
SCP-014-JP-EX-4 Một cậu bé độ tuổi vị thành niên. Được phát hiện trong quá trình khám xét ngôi nhà của một cá nhân giàu có tại thành phố ██, tỉnh Nagano. Theo người giám hộ, đối tượng được nuôi dạy như một siêu năng lực gia với khả năng siêu năng ngoại cảm. Không phát hiện ra sự dị thường nào. Được bảo vệ khỏi người giám hộ. Hiện đang được điều trị tại bệnh viện của sở cảnh sát.

Phụ Lục: Về người đầu tiên xúi giục việc thực hiện SCP-014-JP-EX (SCP-014-JP-EX-α), có khả năng họ đã biết tới Sự Kiện Trôi Dạt tới DVT/TN, một sự kiện đã xảy ra khoảng 100 lần tại Nhật Bản và không thể bị loại trừ, Tổ Chức sẽ phân loại các thông tin được thu thập bởi Bộ Phận Đặc Trách.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License