SCP-015-VN
đánh giá: -2+x
Mã vật thể: SCP-015-VN
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
warning

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Đối tượng phải được giam giữ trong một buồng khoá trong mọi thời điểm. Khu vực quản thúc phải luôn được niêm phong vào mọi lúc, không một nhân sự nào được phép tương tác với SCP-015-VN trừ khi được cấp phép từ 2 nhân viên cấp 3. Toàn bộ tương tác với dị thể phải thông qua robot hoặc thiết bị điều khiển từ xa. Trong trường hợp cần đến tương tác bằng con người, yêu cầu nhân sự sử dụng đồ bảo hộ đầy đủ theo quy trình. Nếu trong quá trình tương tác, nhân sự biểu hiện hành vi bất thường thì phải ngay lập tức được đưa ra khỏi khu vực quản thúc và đưa đến khu vực y tế gần nhất. Bất kỳ nhân sự nào làm việc trong khu vực quản thúc đều phải được kiểm tra tâm lý và sức khỏe thường xuyên.

Miêu tả: Đối tượng có hình dạng giống người nhưng có chiều cao hơn hẳn. Thực thể cao tầm 14 feet và được bao phủ bởi chiếc áo choàng đen có mũ trùm đầu bằng vải đen rách dài. Cơ thể của đối tượng gầy và mục nát, trông giống một xác chết được phân hủy và tỏa mùi ẩm mốc xung quanh cơ thể. Nhân sự tại khu vực báo cáo rằng, họ cảm thấy khó chịu và có thể nghe tiếng thì thầm và rên rỉ khó hiểu. Một số người khác đã bị chứng tâm thần một cách nghiêm trọng. Tuy nhiên hệ thống lại không ghi được bất kỳ âm thanh nào.

Khuôn mặt đối tượng chỉ có hai hốc mắt và không có gì bên trong. Nhưng nó vẫn có thể cảm nhận sự hiện diện của con mồi bằng cách cảm nhận hơi thở cũng như âm thanh xung quanh. Đối tượng được mô tả là chỉ có thể lướt trên mặt đất và không bao giờ đi vì vậy đối tượng luôn xuất hiện trong im lặng, 1 sự im lặng đến đáng sợ và lạnh lẽo. Ngoài ra chúng cũng không thể lướt đi qua những vật thể rắn giống ma. SCP-015-VN có khả năng lấy đi sự sống và lấy nó để nuôi sống cho bản thân. Các đối tượng sau khi bị mất đi sự sống sẽ thành những cái xác đông cứng. Một số trường hợp khi chưa bị lấy mất hoàn toàn sẽ xuất hiện triệu chứng trầm cảm, mất trí nhớ trầm trọng, nghiêm trọng hơn là khiến nạn nhân ở trong trạng thái sống thực vật.

SCP-015-VN sở hữu mức độ sức mạnh thể chất và tốc độ cao hơn so với con người. Khi trong trạng thái không ổn định, đối tượng sẽ di chuyển với tốc độ vượt qua 60km/h. Đối tượng có khả năng phục hồi tương đối nhanh sau khi nhận những vết thương chí mạng. Quá trình này kéo dài tầm 3-7 tiếng tùy vào số sát thương mà đối tượng nhận. Trong quá trình hồi phục, đối tượng sẽ tạo ra 1 cái kén và thu mình vào trong. Chất liệu của chiếc kén này là Silicon cacbua (SiC). Loại vật liệu này có độ cứng cao và được dùng để chế tạo xe tăng chiến đấu. Bên trong cơ thể của đối tượng giống như một người bình thường, với cơ, xương và các cơ quan ở trạng thái phù hợp với độ tuổi của nó. Thử nghiệm được thực hiện trên các mẫu mô đều không có kết quả.

Các cuộc giao tiếp với SCP-015-VN không thu được kết quả gì nhiều. Tuy nhiên, phân tích tâm lý đã phát hiện ra SCP-015-VN có khả năng thúc đẩy thay đổi đột ngột và mạnh mẽ trạng thái tâm lý của con người. SCP-015-VN đã được chứng minh là rất tàn bạo. Đối tượng đã tuyên bố rằng nó có kiến thức sâu rộng về các hoạt động của tâm trí con người và nó có thể điều khiển người khác làm theo ý nó nếu đủ thời gian.

SCP-015-VN có khả năng tiết ra 1 chất nhầy. Nó được sản sinh ra sao hoặc các chất cấu tạo nên nó hiện chưa rõ. Khi con mồi tiếp xúc chất nhầy thì sẽ xuất hiện các triệu chứng biểu hiện gần như ngay lập tức, bao gồm ảo giác, ức chế,… gây mất nhận thức và suy giảm sức khỏe khiến cho con mồi rơi vào tình trạng hôn mê. Điều đó giúp đối tượng dễ tiếp cận và tiêu thụ con mồi.

Phụ lục:
Ghi chú về phát hiện:
SCP-015-VN lần đầu được phát hiện tại 1 con thuyền vào ngày ██/██/1998. Các báo cáo về hiện tượng mất tích trên biển ban đầu không được Tổ chức để ý. Cho đến khi có báo cáo về 1 thực thể dạng người cao 14 feet và nhiều âm thanh cùng động đất bất thường phát ra vào lúc 2:00 AM ngày ██/██/ ████. Ngày ██/██/1998, những nhân viên đang làm việc tại trạm radar đã nhận được 1 tín hiệu SOS cầu cứu đáng sợ: Tất cả sĩ quan, thuyền trưởng đã chết đang nằm trong buồng lái… đài chỉ huy… Toàn bộ thủy thủ đoàn có lẽ cũng đã chết… Tôi là người duy nhất còn sống sót…”
Tiếp sau bản tin đầu tiên này là một chuỗi những mã Morse khó hiểu, lộn xộn với các dấu chấm. Một lát sau tín hiệu được nối lại, cũng là tín hiệu cuối cùng báo chỉ với một câu duy nhất: “Tôi đang chết dần!” rồi mọi thứ kết thúc trong im lặng. Ngay lập tức, những nhân viên tại các trạm rada này đã hợp tác với nhau để xác định vị trí nơi con tàu phát ra tín hiệu và thông báo cho Tổ chức. 2 ĐĐNCĐ đã được triển khai ngay sau đó. Khi ĐĐNCĐ tiếp cận được con thuyên vào lúc 3:00 AM ngày ██/██/1998. Các đặc vụ đã rùng mình ớn lạnh trước cảnh tượng hãi hùng trên tàu: 25 thi thể được tìm thấy nằm rải rác, mắt mở to lộ vẻ kinh hoàng, miệng đông cứng như đang hét, cánh tay vươn ra như "Kêu cứu", dù không còn ai sống sót, nhưng trên thân thể của thủy thủ đoàn cũng không có bất kỳ dấu hiệu tổn thương bên ngoài nào. Ngoài ra xung quanh có một sự lạnh lẽo đến đáng sợ dù thời tiết lúc ấy là 32°C.
Sau khi tiến vào trong khư vực điện đại, đội đã giao chiến và bắt giữ SCP-015-VN thành công nhưng chịu tổn thất nặng bởi đặc tính dị thường của đối tượng. Một số Đặc vụ sau khi tham gia quá trình truy bắt được báo cáo là rơi vào trạng thái trầm cảm và chấn thương tâm lý nghiêm trọng.

Phụ lục 02: Biên bản phỏng vấn SCP-015-VN (ngày █/██/1998)

Người được phỏng vấn: SCP-015-VN
Phỏng vấn viên: Tiến sĩ ████

<Bắt đầu>

Tiến sĩ ████: Hiện tại ngươi có thể nói được không?

SCP-015-VN: Vâng.

Tiến sĩ ████: Tốt. Ngươi có thể trả lời một số câu hỏi?

SCP-015-VN: [[Không trả lời]]

Tiến sĩ ████: Tôi sẽ coi như không. Ngươi cảm thấy thế nào khi bị giới hạn trong khu vực này?

SCP-015-VN: Không hài lòng. Không có sự sống. Không có nỗi buồn.

Tiến sĩ ████: Nỗi buồn? Ý ngươi là sao?

SCP-015-VN: [[Không trả lời]]

Tiến sĩ ████: Tôi cần sự giải thích về "nỗi buồn" ấy? Đó có nghĩa là gì?

SCP-015-VN: Sự tuyệt vọng trong mỗi chúng ta, cũng như ngài và tôi. [[ SCP-015-VN lướt nhìn xung quanh như đang tìm kiếm]]

Tiến sĩ ████: [[Im lặng]]

SCP-015-VN: Những cảm xúc tiêu cực trong lòng người: đau, buồn, giận dữ, tổn thương, căm hận… Chính là điều tôi đang nói đến.

Tiến sĩ ████: Ngươi có cảm thấy gì về thứ ấy?

SCP-015-VN: [[Không có câu trả lời, SCP-015-VN tiếp cận tấm ngăn cách nó với Tiến sĩ ████]]

Tiến sĩ ████: Ngươi cảm thấy thế nào về con người?

SCP-015-VN: Tội nghiệp.

Tiến sĩ ████: Ngươi thấy thế nào về nỗi đau?

SCP-015-VN: Không có cảm nhận. [[ SCP-015-VN di chuyển đến gần tấm chắn]]

Tiến sĩ ████: Ngươi không cảm thấy thế nào về sự mất mát của những con người mà ngươi đã cướp lấy mạng sống?! Ngươi làm sao hiểu được nỗi đau!

SCP-015-VN: [[Im lặng. SCP-015-VN đặt tay vào tấm che chắn ]]

Tiến sĩ ████: Này! Tránh xa cái cửa sổ. Hoặc chúng tôi sẽ buộc phải đưa ngươi vào lại buồng giam.

SCP-015-VN: [[Phát ra tiếng hét the thé trong không khí ]]

Tiến sĩ ████: Vui lòng di chuyển ra khỏi cửa sổ.

SCP-015-VN: [[Vẫn la hét, rít lên và cáu kỉnh.]]

Tiến sĩ ████: Này! Có hiểu điều đó không? Tránh xa cửa sổ, MAU GỌI AI ĐÓ ĐI!

SCP-015-VN: [[Yên lặng và đứng yên trong vài giây trước khi lại gần cửa sổ, dừng lại cách đó vài feet.]]

Tiến sĩ ████: Ngươi có hiểu không?

SCP-015-VN: Muốn tìm thấy sự tuyệt vọng. Muốn có nỗi đau. Muốn có mất mát. Muốn đau khổ [[Lặp lại nhiều lần và di chuyển nhanh chóng về khu vực ngăn chặn]]

Tiến sĩ ████: Này…… Nó đang làm gì vậy? Có phải nó đang……. [[Tiếng cửa sổ vỡ]]

<Kết thúc>
[[Tại thời điểm này trong cuộc phỏng vấn, SCP-015-VN đã làm hỏng tấm chắn giúp nó có thể tiếp cận với Tiến sĩ ████. Bảng điểm cuộc phỏng vấn đã được phục hồi thông qua cảnh quay an ninh từ trong phòng phỏng vấn.]]


Phụ lục 03:

Một nhân sự của tổ chức sau khi may mắn sống sót khỏi quá trình lấy đi sự sống từ SCP-015-VN đã báo cáo lại rằng: "Động lực, sức sống hay niềm tin của tôi gần như đã mất. Không một cảm xúc hay lời lẽ nào có thể diễn đạt được tâm trạng khi ấy. Tôi chỉ có thể nói rằng sinh vật kia chính là biểu trưng cho sự tuyệt vọng của con người."

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License