SCP-016


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-016

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-016 được giữ nguyên trong ranh giới của một căn phòng năm mét năm (5x5x5) mọi lúc, được duy trì ở nhiệt độ phòng không vượt quá không (0) độ Celsius. Bản thân SCP-016 phải ở trong đĩa petri trong hình khối quản thúc trừ khi được chỉ thị bởi nhân sự Cấp 4 hoặc O5. Tài liệu đầy đủ về thí nghiệm với SCP-016 phải được đăng ký trước và sau khi các mẫu và bản sao của SCP-016 được sử dụng. Việc không tuân theo các quy trình này sẽ dẫn đến việc tử hình hoặc phân định lại làm Nhân sự Cấp-D. Chỉ những người có thẩm quyền mới có thể được phép thu được các mẫu và thí nghiệm với SCP-016 dưới quy định quản thúc BC-L5.

Nếu một sự bột phát xảy ra mặc dù đã tuân theo các quy trình đã nói trên, nhân sự chỉ huy cơ sở phải thi hành giao thức khẩn cấp Code Sigma và kế hoạch quản thúc. Nhân sự bị nhiễm sẽ bị tiêu diệt tại chỗ bởi lực lượng an ninh mặc trang bị chống sinh - hóa (MOPP) tiêu chuẩn. Nếu sự lây nhiễm không được ngăn lại sau 48 giờ, thiết bị hạt nhân tại chỗ sẽ được kích hoạt. Nhân sự còn lại không được sơ tán dưới bất kỳ trường hợp nào.

SCP-016 được chứng minh là có thể tồn tại lên đến (6) giờ trên bề mặt khắc nghiệt, và đến vài phút trong không khí. Ánh sáng cực tím cường độ mạnh và nồng độ cao của dung dịch ortho-phthalaldehyd đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc khử trùng các bề mặt vô cơ.

Miêu tả: SCP-016 là một mầm bệnh lây truyền qua đường máu được thu hồi từ một công nhân mỏ ở ███████, người tự làm mình bị thương trong khi đang làm việc trong một vỉa than sâu. Giả thuyết vết thương bị nhiễm trùng với bụi than từ mỏ, có thể làm nhiễm công nhân với các mầm mống ngủ đông. Trong nhiều ngày tiếp theo, SCP-016 tiếp tục lây nhiễm các công nhân còn lại tại khu trại khai mỏ, cũng như đội khủng hoảng CDC được gửi đi để đối phó với bệnh dịch. Nhân sự Tổ Chức sau đó tiếp quản cuộc điều tra và tiêu diệt tất cả các nhân sự bị nhiễm. Bệnh nhân Số Không được đưa vào tình trạng bị giam cầm, và hầm mỏ bị sụp đổ bằng thiết bị nổ.

SCP-016 có thời gian ủ bệnh từ 24 giờ đến hai (2) năm, tùy thuộc vào sự hiện diện và số lượng vật chủ khác là con người trong khu vực. Các triệu chứng đầu tiên giống như bệnh cảm lạnh thông thường, và bao gồm mắt bị ngứa, chảy nước mũi, ho và đau nhức cơ thể. Giai đoạn hai bắt đầu sau 48 giờ, và bao gồm một dạng sốt xuất huyết có kiểm soát, vì sinh vật này khiến một lượng máu nhỏ bị hút vào phổi, tạo ra hiệu ứng aerosol. Trong giai đoạn ba, vật chủ "gặp sự cố và xuất huyết", xuất huyết vô khối từ mọi lỗ trên cơ thể, bao gồm mũi, tuyến nước mắt, hậu môn, lỗ chân lông trên da, miệng, niệu đạo và (trong trường hợp là nữ) âm đạo. Huyết áp tăng vọt trong giai đoạn cuối: vật chủ đã được quan sát thấy nôn ra máu tới khoảng cách trên năm (5) mét. Nếu vật chủ sống sót sau sự cận kiệt máu hoàn toàn này, mầm bệnh sẽ không hoạt động một lần nữa, trở về thời kỳ ủ bệnh.

Điều khác biệt giữa SCP-016 với các chủng sốt xuất huyết khác như Ebola và Marburg là phản ứng bất thường của nó đối với căng thẳng cực độ. Khi vật chủ trải qua một tình huống căng thẳng cực độ (như sự lên cơn đe dọa tính mạng), sinh vật sẽ thay đổi cách sinh tồn từ sinh sản nhanh sang viết lại DNA của vật chủ và kích thích phân chia tế bào nhanh. Những thay đổi lớn về sinh lý xảy ra trong vòng 24 giờ đầu tiên, với sự tái cấu trúc cơ thể hoàn toàn xảy ra trong vòng hai (2) tuần. Hầu hết các chủ thể không sống sót nổi trong quá trình này do yêu cầu nặng về cơ thể. Phần lớn các vật chủ không sống sót qua quá trình này do các nhu cầu lớn cần được tạo ra trên cơ thể1

Một tác dụng phụ đáng chú ý của sự biến đổi là sự thúc đẩy hành vi công kích được tăng lên. Nó được tin rằng đây có thể là một nỗ lực nhằm tối đa hóa sự lây lan của virus theo cách tương tự như bệnh dại. Một lưu ý khác, các đối tượng trải qua quá trình biến đổi cơ thể dường như không còn biểu hiện các đặc tính xuất huyết của SCP-016: tuy nhiên, các đối tượng bị nhiễm bởi vật chủ biến đổi vẫn sẽ chịu quá trình lây nhiễm SCP-016 bình thường.

Phụ lục: Nhật ký Thử nghiệm Các Đặc tính Biến đổi của SCP-016

  • Đối tượng D-016-1: Nhân sự Cấp D bị nhiễm SCP-016. Khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện, góc chân của đối tượng từ từ được ngập nước trong khoảng thời gian 24 giờ. SCP-016 đã biến đổi thành trạng thái quái thai, biến phổi của đối tượng thành mang. Đối tượng sống sót sau hai (2) tuần nữa khi SCP-016 biến các chi của anh ta thành vây, khiến mắt bị teo và tăng cường thính giác thành khả năng định vị bằng tiếng vang của kiểu động vật biển có vú. Đối tượng bị tiêu diệt bằng cách rút hết nước từ các góc chân của nó, khiến nó bị ngạt: cơ thể sau đó được thiêu mà không cần khám nghiệm tử thi.
  • Đối tượng SCP-016-2: Nhân sự Cấp D bị nhiễm SCP-016. Khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện, góc chân của đối tượng từ từ được ngập nước trong khoảng thời gian 24 giờ. SCP-016 đã biến đổi thành trạng thái quái thai, khiến đối tượng trải qua quá trình tăng trưởng cơ bắp nhanh chóng và gia tăng phát triển xương trên đốt ngón tay. Đối tượng sau đó đã cố gắng trốn thoát khỏi sự giam cầm bằng cách đấm qua cánh cửa thép gia cố. Đối tượng không thành công và chết vì đuối nước.

Ghi chú: Cùng một tình huống, hai phản ứng khác nhau. Thật thú vị. – Ts. ███████

  • Đối tượng D-016-3: Nhân sự Cấp D bị nhiễm SCP-016. Đối tượng trước đây là một kĩ sư hóa học, người đã đầu độc vợ mình khi phát hiện ra cô ta ngoại tình. Khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện, góc chân của đối tượng từ từ được ngập nước trong khoảng thời gian 24 giờ. SCP-016 đã biến đổi thành trạng thái quái thai, khiến đối tượng phát triển một cơ quan bất thường trên ngực của đối tượng, bao gồm một buồng và hai (2) ống riêng biệt. Cơ quan tiếp tục hút nước và phình ra theo kích thước, cho đến khi nhân sự Tổ Chức, nhận ra những gì SCP-016 có thể đang cố gắng thực hiện, kết liễu đối tượng bằng phát súng. Cơ quan được tìm thấy có chứa một số túi khí chứa đầy khí axetylen và oxy.
  • Đối tượng D-016-4: Nhân sự Cấp D bị nhiễm SCP-016. Đối tượng được bảo tập trung hình thành đôi cánh. Không có gây căng thẳng được áp dụng. SCP-016 không hề biến đổi thành trạng thái quái thai. Đối tượng đã chết vì kiệt máu trong Giai Đoạn 3.
  • Đối tượng D-016-5: Nhân sự Cấp D bị nhiễm SCP-016. Đối tượng được bảo tập trung hình thành đôi cánh và được đưa vào bên trong một chiếc hộp acrylic được treo cách mặt đất 305m (1000ft) ở trên một hầm mỏ. Một quả bom hẹn giờ được đặt bên ngoài chiếc hộp mà đối tượng đã được cho biết thời gian bị thả rơi. SCP-016 biến đổi thành trạng thái quái thai, khiến đối tượng phát triển một cơ quan giống xúc tu trên cổ tay trái của anh ta tương tự như cơ quan nhả tơ của nhện: đối tượng mở rộng cơ quan nói trên một trong các lỗ khí của hộp và bắn ra một chất đặc, giống như tơ, sau đó được sử dụng để kiên cố hộp vào dây cáp. Đối tượng bị kết liễu khi thời gian đếm ngược về không và quả bom phát nổ.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License