SCP-017-VN


đánh giá: +15+x
SCP-017-VN.jpg

Ảnh bên trong SCP-017-VN được chụp từ camera D-5648 mang theo.

Vật thể #: SCP-017-VN

Phân loại: Keter

Quy trình quản thúc đặc biệt: Do bản chất vốn có, SCP-017-VN sẽ được quản thúc tại chỗ. Tất cả các phòng trong tòa nhà chứa SCP-017-VN phải được bật sáng 24/24 và cửa được giữ mở ngoại trừ phòng chứa SCP-017-VN và các phòng đã lây nhiễm. Các trường hợp hệ thống chiếu sáng bị hư hỏng phải được khắc phục bởi một đội sửa chữa bốn (04) người với phân công như sau: hai (02) người khắc phục sự cố, một (01) người giữ cánh cửa phòng gặp sự cố luôn mở, và một (01) người điều khiển hệ thống dây bảo an. Cánh cửa tại lối vào của SCP-017-VN sẽ được khóa kín, và chỉ được mở khi phục vụ công tác khám phá hoặc nghiên cứu. Bên ngoài cánh cửa này là một cánh cửa ốp bằng thép gia cường dày 5cm với hệ thống khóa điện tử, và được giám sát bởi hai (02) ro-bot có vũ trang. Định kỳ hai (02) tháng, mỗi phòng này sẽ được bố trí một nhân viên cấp D, sau Sự kiện 017-VN-01 các nhân viên còn lại sẽ được thu hồi và di chuyển ra khỏi tòa nhà.

Mọi tòa nhà trong bán kính 5 ki-lô-mét vuông tính từ SCP-017-VN sẽ được thâu tóm và phá hủy bởi Tổ chức. Khu vực này sau đó sẽ được bỏ hoang dưới vỏ bọc là một khu dự trữ quỹ đất của một công ty bất động sản.

Mọi nhân viên tham gia quá trình khám phá phải trang bị trang phục bảo hộ tiêu chuẩn có tích hợp các dải huỳnh quang. Sau quá trình khám phá lần I, một chân các nhân viên này sẽ được nối với một hệ thống dây bảo an, có thể rút về với vận tốc 39 ki-lô-mét trên giờ trong trường hợp nguy cấp. Do kết quả của lần khám phá cuối cùng (tham khảo Tài Liệu 017-III), không nhân viên nào được phép tiếp cận tòa nhà chứa SCP-017-VN ngoại trừ mục đích phục vụ cho Sự kiện 017-VN-01.

Mô tả: SCP-017 là một căn phòng không được chiếu sáng nằm ở tầng 4 của Khách sạn ████████, một khách sạn cỡ trung gồm 40 phòng với 5 tầng tọa lạc tại Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. SCP-017-VN từng được biết đến là phòng 405, tuy nhiên các nhân chứng nói rằng vào thời điểm phát hiện, biển số của phòng đã được gỡ bỏ, thay vào đó là dòng chữ được khắc sâu và dối: ĐÊM TRƯỜNG. Nguồn sáng duy nhất có thể soi sáng SCP-017-VN là đèn hành lang, cho phép nhìn thấy không quá khoảng mở của cánh cửa. Các nguồn sáng mang vào SCP-017-VN đều chỉ mang lại hiệu quả trong vài phần của giây và sau đó bị vô hiệu hóa cho đến khi được mang ra khỏi phòng. Cánh cửa tại lối vào của SCP-017-VN thỉnh thoảng sẽ đột ngột đóng sập lại nếu được để trong tình trạng mở.

Báo cáo của các đối tượng và băng ghi âm xác nhận rằng khả năng trao đổi và tiếp nhận âm thanh giữa bên ngoài và bên trong SCP-017-VN sẽ tỉ lệ nghịch theo khoảng cách, với khoảng cách xa nhất có thể là 10 mét. Vượt qua ngưỡng này, các đối tượng thử nghiệm cho biết mọi nguồn phát âm thanh dường như biến mất và chỉ nghe thấy tiếng thở, tiếng tim đập và tiếng từ tai nghe dùng để truyền chỉ thị. Các nguồn âm thanh này cũng sẽ chịu tác động từ SCP-017-VN và sẽ nhỏ dần đi khi đối tượng tiến sâu vào bên trong căn phòng. Nhiệt độ bên trong SCP-017 luôn giữ ở mốc 26 độ C bất kể thời tiết bên ngoài hoặc đo ở những điểm dừng cách xa nhau. Theo thiết kế, căn phòng chỉ rộng 30 mét vuông gồm một phòng nghỉ chính và một phòng vệ sinh. Tuy nhiên sau ba lần khám phá, Tổ chức nhận thấy không gian bên trong SCP-017-VN có kích cỡ vượt xa thiết kế của tòa nhà, các bức vách đã biến mất và điểm kết thúc của các cạnh hiện vẫn chưa thể xác định được.

Nội thất bên trong SCP-017-VN vượt xa nhiều so với một phòng tiêu chuẩn tương đương của khách sạn cả về số lượng và chủng loại. Đặc biệt, các đối tượng thử nghiệm thông báo rằng những đồ vật này ngoài những vật dụng thường thấy bên trong một phòng khách sạn, còn có những vật dụng lạ kỳ như lò đốt, máy bán hàng tự động, bàn bi-da, … Những vật dụng này được bố trí ngẫu nhiên và rải rác bên trong SCP-017-VN. Sau lần khám phá thứ hai, cùng với Sự kiện 017-VN-01, đã có giả thuyết cho rằng SCP-017-VN có được những vật dụng này bằng cách lấy/sao chép từ các nơi lân cận.

Trong trường hợp giải phóng một nguồn sáng bên trong SCP-017-VN, đối tượng giải phóng sẽ ngay lập tức bị một loại thực thể không rõ hình dạng, có đôi bàn tay đen, sần sùi và phản chiếu tốt ánh sáng tóm lấy và kéo vào sâu bên trong SCP-017-VN. Các đề xuất thử nghiệm nhằm có thêm thông tin về (những) thực thể này, đặ biệt là ngưỡng giải phóng nguồn sáng an toàn bên trong SCP-017-VN đã bị bác bỏ bởi Hội đồng O5 do những rủi ro về khả năng sẽ thu hút (những) thực thể này tiến gần đến cửa ra vào và phát tán ra bên ngoài. Mọi đối tượng thử nghiệm không trở lại sẽ được xem là mất tích, và mọi kế hoạch giải cứu đều sẽ được hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Phụ lục 1: Quá trình phát hiện
SCP-017-VN được Tổ chức chú ý lần đầu tiên vào ngày ██ / ██ / ██ khi nhân viên khách sạn báo cảnh sát tường trình về việc lạ lùng xảy ra với một phòng tại khách sạn và đã có hai nhân viên khách sạn không trở lại sau khi kiểm tra phòng này. Một đặc vụ được cài vào trong bộ phận an ninh khu vực khi đến xem xét tòa nhà đã phát hiện tính chất bất thường của SCP-017-VN và yêu cầu phong tỏa toàn bộ dãy phòng. Sau khi nhận được báo cáo, một ĐĐNCĐ đã được cử đến nhằm kiểm soát tình hình.

Đội điều tra tin rằng người đàn ông thuê phòng này lần gần nhất là đối tượng tình nghi số một. Các nhân viên khai báo rằng người đàn ông này thuê phòng 15 ngày trước khi sự cố xảy ra và trả tiền thuê ngay tại thời điểm đó. Trong suốt 15 ngày ông ta chỉ ra khỏi phòng 04 lần để mua nước ở máy bán nướ tự động đặt ở hành lang và luôn treo biển từ chối phục vụ phòng. Người này được cho là vẫn còn ở trong phòng, dựa theo máy quay an ninh. Điểm lạ là máy quay an ninh không thể quay rõ được chi tiết về người này, chỉ thể hiện một dáng người; và các nhân viên cũng không thể nhớ được khuôn mặt hay bất kỳ đặc điểm gì về người này. Mọi cá nhân liên quan sau đó đều được cấp thuốc lú Cấp B, và một câu chuyện ngụy tạo về việc rò rỉ khí ga từ bếp ga cỡ nhỏ trong phòng đã khiến hai (02) người chết đã được cung cấp cho truyền thông địa phương.

Sự kiện 017-VN-01
Vào ngày ██ / ██ / ██ nhân viên Tổ chức phát hiện phòng 203 gặp sự cố với hệ thống chiếu sáng. Tuy nhiên cùng thời điểm đó, do có một vụ vi phạm quản thúc của SCP-████ nên việc khắc phục bị chậm trễ 05 ngày, và do một nhân viên phụ trách. Nhân viên này sau đó bị mất tích trong lúc sửa chữa, và phòng 203 sau khi được mở trở lại đã được xác định là sở hữu những đặc tính của SCP-017-VN. Hai tháng sau đó, sự việc này tái diễn đối với phòng 303. Nhận định các điểm chung và tính chất lập lại của sự kiện này, quy trình quản thúc bổ sung đã được đề xuất và thí điểm nhằm nỗ lực ngăn chặn quá trình lây nhiễm của SCP-017-VN. Quy trình này sau đó được xác định là hiệu quả và được cập nhật.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License