SCP-018-VN


đánh giá: +52+x
018-vn.jpg

Ảnh chụp một số đối tượng bị nhiễm SCP-018-VN cùng phương tiện của họ.

Mã vật thể: SCP-018-VN

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do tính chất của SCP-018-VN, mọi phương tiện di chuyển hai bánh có gắn động cơ tại Việt Nam đều phải được gắn một chip phát tín hiệu và một hộp nhỏ chứa 20 gram TNT được giấu trong bình xăng của phương tiện và có thể kích nổ từ xa. Quy trình này áp dụng cả phương tiện đang lưu thông và phương tiện nhập khẩu.

Tính đến thời điểm hiện tại, SCP-018-VN đã lây nhiễm trên 74% chủ sở hữu phương tiện di chuyển hai bánh có gắn động cơ. Tổ Chức đã cảnh báo chính quyền quốc gia Việt Nam nhằm ngăn chặn khả năng SCP-018-VN lây lan sang các quốc gia khác thông qua biên giới đường bộ, đường thủy hoặc theo con đường xuất khẩu.

Các nhân viên của Tổ Chức được gài vào cơ quan Hải quan-Quốc Phòng-Giao Thông, các nhà nhập khẩu xe cũng như các điểm bảo hành/sửa chữa xe tại Việt Nam sẽ thực thi quy trình trên đồng thời đóng vai trò tác nhân cảnh báo sớm cho Tổ Chức trong trường hợp SCP-018-VN có dấu hiệu lây nhiễm sang các nước lân cận.

Các tổ chức truyền thông và xã hội đã được Tổ Chức tác động nhằm thay đổi nhận thức về cách ăn mặc cũng như thói quen lựa chọn phương tiện di chuyển của phụ nữ như một cách kìm hãm khả năng lây lan của SCP-018-VN.

Mô tả: SCP-018-VN là một hiệu ứng ức chế tâm lý lan truyền có điều kiện. Đối tượng của SCP-018-VN là nữ giới, tuổi từ 15 đến 75, sở hữu ít nhất một phương tiện hai bánh có gắn động cơ và thường xuyên tham gia giao thông. Khi bị nhiễm SCP-018-VN bởi một cơ chế chưa được rõ, đối tượng sẽ bắt đầu ăn mặc theo một mô típ chung sau đây khi tham gia giao thông:

  • Mặt: Đeo kính mát, mang khẩu trang. Đội mũ bảo hiểm (có thể kèm mũ rộng vành).
  • Thân: Mặc từ 02 – 05 lớp trang phục với chiều dài phủ kín người, với các họa tiết dễ khiến “con mồi” lơ là hoặc mất cảnh giác.

Các đối tượng bị lây nhiễm về cơ bản không bị ảnh hưởng gì về mặt thể chất, tâm lý hay ký ức. Ngoài các thao tác thông thường khi tham gia giao thông, các đối tượng bị lây nhiễm sẽ có xu hướng thực hiện các hành động sau nhằm hủy hoại cơ số lớn nhất các phương tiện giao thông khác, với mức độ nguy hiểm của hành động tăng dần theo thời gian bị nhiễm:

  • Đột ngột tăng tốc/giảm tốc với mức dao động từng được ghi nhận là vượt trên 100km/giờ.
  • Xi nhan một hướng nhưng lại rẽ hướng khác.
  • Đột ngột chặn đầu, chiếm làn của các phương tiện khác bất kể độ lớn hoặc mức độ ưu tiên của phương tiện đấy.
  • Đâm vào phương tiện/người/vật khác với tốc độ không tưởng.

Các hành động này thường dẫn đến những tổn thương không thể phục hồi hoặc gây tử vong cho cả nạn nhân và đối tượng bị lây nhiễm. Trong quá trình thẩm vấn, các đối tượng bị lây nhiễm còn sống sót đều phủ nhận đã thực hiện các hành động bất thường hoặc bị khống chế bởi một tác nhân nào đó. Họ đơn giản chỉ cho rằng mình đang tham gia giao thông một cách “đàng hoàng” và hậu quả gây ra bởi việc bị lây nhiễm SCP-018-VN là “xui”, “lỡ”, hoặc là do lỗi của nạn nhân. Các đối tượng này sau đó được cấp thuốc lú Cấp D để loại bỏ các ký ức liên quan đến Tổ Chức. Thuốc lú đã được chứng minh là vô hiệu trong việc xóa bỏ hoặc khống chế hiệu ứng của SCP-018-VN.

SCP-018-VN lần đầu tiên được phát hiện bởi Tổ Chức vào ngày ██/██/2000 khi một báo cáo về tình trạng tai nạn giao thông ở thành phố Hồ Chí Minh gửi cho chính phủ nước này gây sự chú ý của Đặc vụ █████ ████ █████, người được cài vào Văn phòng Chính phủ dựa trên sự bùng phát số lượng tai nạn gây ra bởi phương tiện giao thông hai bánh có gắn động cơ được điều khiển bởi nữ giới. Ngay lập tức một nhóm điều tra của Tổ Chức đã được gửi đi để điều tra. Sau một năm, các nhân viên điều tra cuối cùng đã phát hiện ra SCP-018-VN cùng với cách nhận biết đối tượng lây nhiễm và điều kiện hoạt động của chúng. Tuy nhiên trong thời gian này, SCP-018-VN đã kịp lây lan cho 18/63 tỉnh thành của quốc gia Việt Nam.

Phụ lục SCP-018-VN-01: 06 tháng kể từ khi phát hiện SCP-018-VN, các nhân viên Tổ Chức đã xác định được hầu hết các đối tượng bị lây nhiễm đều sở hữu xe thuộc dòng xe ████ và █████ của hãng █████████.Công tác xâm nhập và điều tra cho thấy không có hoạt động bất thường trong công ty sản xuất ra dòng xe này cũng như các sản phẩm của họ. Qua đó một giả thuyết (sau này đã được chứng minh) rằng SCP-018-VN có xu hướng lây nhiễm cho các đối tượng sử dụng các dòng xe được thiết kế cho phụ nữ. Điều này đã giúp Tổ Chức khống chế việc lây lan của SCP-018-VN qua đường biên giới.

Phụ lục SCP-018-VN-02: 36 tháng kể từ khi được phát hiện, SCP-018-VN đã lây nhiễm cho 40% chủ sở hữu phương tiện di chuyển hai bánh có gắn động cơ là nữ giới tại Việt Nam. Nhận thấy nguy cơ phát tán diện rộng đáng quan ngại, cùng với những quy trình quản thúc chưa thật sự hiệu quả, Tổ Chức đã yêu cầu gắn chip và thuốc nổ cho tất cả phương tiện di chuyển hai bánh có gắn động cơ tại nước này. Hai tháng sau đó, tỉ lệ lây nhiễm của SCP-018-VN đã đạt mức 45%, với tốc độ lây nhiễm là gấp 5 lần so với lần thống kê trước đó. Đứng trước nguy cơ bùng phát lây nhiễm vượt kiểm soát của SCP-018-VN, Tổ Chức đã quyết định kích nổ ██████ phương tiện được xác định đã bị lây nhiễm, các mất mát về người và tài sản trong sự kiện này được xem là tổn thất bắt buộc. Sau sự kiện này, mọi phương tiện lây nhiễm tiếp cận phạm vi 20km với các vùng biên giới liền kề sẽ bị kích nổ tự động.

Đã 18 năm kể từ khi chúng ta phát hiện ra SCP-018-VN và đến nay chúng ta vẫn chỉ có thể kìm hãm sự lây lan của nó. Do đó, tôi chân thành khuyên các nhân viên đang hoạt động tại quốc gia Việt Nam nên chọn phương tiện di chuyển một cách thông minh để tránh vô tình trở thành nạn nhân của thứ khốn khiếp này.– Ts. ██ ██████.

Do không rõ SCP-018-VN lây nhiễm qua đường phương tiện-phương tiện, người-người, hay lây nhiễm chéo phương tiện-người. Tôi đề xuất phương án kích nổ tất cả đối tượng bị lây nhiễm hiện tại khi họ đang trên phương tiện, sau đó áp dụng thuốc lú diện rộng trên toàn quốc cùng một chiến dịch truyền thông ngụy tạo giữa tình trạng phương tiện phát nổ hàng loạt không rõ lý do cùng sự chênh lệch giới tính.- O5 ██.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License