SCP-019


đánh giá: +4+x
scp-019-new.jpg

SCP-019

Mã vật thể: SCP-019

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-019 phải được giữ trên một tấm lưới rộng trong một buồng gia cố bê tông cốt thép kích thước 3m x 3m x 4m, kèm theo chức năng của một lò thiêu. Buồng phải được đặt nhiệt độ ở mức không (0) độ trên thang đo Celsius khi lò không hoạt động. Một buồng quan sát được ngăn bởi cửa sổ kính nhằm quan sát SCP-019 liên tục, và một khi các sinh thể SCP-019-2 được phát hiện, lò thiêu phải được bật. Trong trường hợp các sinh thể SCP-019-2 bùng phát ra bên ngoài, các vũ khí thông thường tỏ ra hiệu quả trong việc tiêu diệt từng sinh thể riêng biệt, tuy nhiên trong trường hợp bùng phát theo bầy, súng phun lửa sẽ hiệu quả hơn. Trong bất kỳ thời điểm nào, SCP-019 phải luôn được giữ theo phương thẳng đứng.

Miêu tả: SCP-019 có vẻ ngoài là một chiếc bình gốm rất lớn, đường kính miệng bình 1.8m và cao 2.4m. Dựa theo phong cách thiết kế và các họa tiết cho thấy nó được tạo ra vào thời kỳ La Mã Cổ Đại, tuy không xác định được niên đại vì toàn bộ bề mặt của vật thể không thể bị phá vỡ bất kể bằng phương cách nào. Nếu tìm ra phương cách thích hợp thành công, SCP-019 sẽ bị tiêu huỷ ngay theo dự định trước đó.

Định kỳ, sẽ có những thực thể xuất hiện từ bên trong SCP-019. Tựu chung, chúng được định danh là SCP-019-2. Các thực thể này xuất hiện dưới nhiều diện mạo khác nhau, nhưng có xu hướng kích thước nhỏ, diện mạo na ná giống hình người (dù chúng có thể có nhiều đặc điểm của động vật), và cực kì thù địch. Chúng thường chọn cách tấn công bằng răng hoặc móng vuốt. Mặc dù thân hình khá mảnh dẻ (và, bất ngờ thay, dễ bắt lửa), chúng rất mạnh và gây ra mối đe dọa đáng kể khi hành động với số lượng lớn.

scp-019-2-new.jpg

Cá thể SCP-019-2

Khi vật thể được đặt ở môi trường không (0) độ theo thang đo Celsius và hoàn toàn ở trạng thái bất hoạt, những thực thể từ bên trong SCP-019 sẽ xuất hiện với tần suất khoảng một (1) thực thể mỗi giờ. Những đặc điểm sau đây đã được xác nhận ảnh hưởng đến tỷ lệ hiển lộ SCP-019-2:

  • Dịch chuyển SCP-019
  • Đe dọa SCP-019
  • Nhiệt độ cực cao và thấp
  • Thay đổi môi trường đột ngột
  • Đưa bất kì vật thể hoặc sinh vật nào vào bên trong SCP-019 (được biết sẽ gây phản ứng “sản sinh ồ ạt”).

Những đặc điểm có thể hoặc không thể ảnh hưởng đến tỷ lệ hiển lộ của SCP-019-2:

  • Sự hiện diện sự sống của con người gần SCP-019
  • Các loại thời tiết hiện hành
  • Một số cá nhân đặc biệt khi ở gần SCP-019 (vài cá nhân dường như ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ hiển lộ SCP-019-2 cao hơn những người khác)

Ngoài ra, việc nghiêng hoặc bịt miệng SCP-019 sẽ gây ra một phản ứng cứ như nó vốn “chứa đầy” SCP-019-2, tuy rằng các quan sát viên nhìn vào SCP-019 từ phía trên chỉ quan sát được một cái lỗ tăm tối. Do tốc độ sản sinh SCP-019-2 khi vật thể bị tác động, công tác đo lường không gian bên trong lòng vật thể rất khó khăn tuy nhiên Tổ chức suy đoán rằng không gian bên trong không đồng nhất với kích thước bên ngoài.

Phụ lục: Tài liệu SCP-019-2-A
Ghi chú về SCP-019-2, quản lý bởi Tiến sĩ Light và Tiến sĩ Vaux.

██/██/████
Một cá thể SCP-019-2 được di dời khỏi buồng quản thúc và được nhốt trong một chiếc lồng được gia cố, được cung cấp nước và gà sống để ăn. Sinh vật này phát ra âm thanh trầm lặng, liên tục, ngắt ngứ, được xác định là giống về mặt ngữ âm với cách phát âm ngôn ngữ Hy Lạp cổ đại. Mặc cho chưa lý giải được điều trên, những sinh thể này vẫn được cho là không thông minh hơn động vật.

Sinh vật chỉ sống được chưa đầy 48 giờ, và việc giải phẫu thi thể đã cho thấy cấu trúc giải phẫu của sinh vật này phù hợp ở cấp độ tế bào với sinh học bình thường, nhưng với một cấu trúc cơ xương khớp rất bất ổn định. Những điểm bất thường đáng chú ý khác bao gồm hệ thống hô hấp bất ổn định, gần như không có đường tiêu hóa, và hầu như không có những nội tạng khác. Tất cả các sinh vật khác bị bắt đều có mô típ hành vi và nguyên nhân tương tự.

Ghi chú: Dường như việc các sinh vật SCP-019-2 này không thể sống sót bên ngoài SCP-019 quá lâu là có chủ đích– Ts. Vaux.
-
██/██/████
Buồng quản thúc đã hư hại nhẹ sau khi tiếp xúc lâu dài với sinh thể SCP-019-2 và vấn đề này bị bỏ quên bởi đội vận hành vì hư tổn khó nhận ra. Điều này chưa từng được ghi nhận ở các SCP-019-2 trước đây. Đội vận hành sẽ tiếp tục báo cáo những vấn đề bất thường trong tương lai.
-
██/██/████
Các đội vận hành báo cáo việc một vài cá thể SCP-019-2 thể hiện khả năng kháng lửa cao hơn so với những cá thể khác. Có giả thuyết cho rằng đây là một phần cơ chế phòng thủ của SCP-019.
—-
██/██/████
Hầu hết các cá thể SCP-019-2 hiện nay đều có khả năng kháng cự lại toàn bộ tác động của lò thiêu. Việc thay thế lò thiêu bằng một bồn axit đang được xem xét. Quá trình “Tiến hoá” của SCP-019-2 đang được nghiên cứu và đây có thể là bằng chứng cho việc SCP-019 có nhận thức.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License