SCP-020


đánh giá: +2+x
scp020.jpg

SCP-020 phát triển trong một chung cư cộng đồng.

Mã vật thể: SCP-020

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các mẫu vật SCP-020 phải được lưu trữ trong một loạt các buồng canh tác có khóa trong một buồng quản thúc có khóa đặt tại Khu Nghiên cứu Sinh học-12 và chỉ có thể truy cập thông qua hệ thống khóa kiêm thanh trùng không khí. Việc cung cấp các chất dinh dưỡng sẽ được quản lý thông qua các hệ thống robot tự động, vì trong bất kỳ thời điểm nào buồng canh tác đều phải luôn được niêm phong.

Máy quay giám sát thu thập dữ liệu được ngăn cách và khóa kín đặt trong buồng quản thúc phải được kiểm tra hằng ngày nhằm phát hiện bất kỳ chi tiết hư hại nào xuất hiện. Bất kỳ nhân sự nào tiến vào buồng quản thúc đều phải mặc Trang Phục Bảo Hộ Sinh Học Cấp 5 bao gồm các thiết bị tái thiết hô hấp và bộ lọc khí khử trùng kèm khử bào tử nấm toàn diện trước khi xả ra khu vực.

Miêu tả: SCP-020 là một loài nấm phát tán nhanh, có khả năng gây ảnh hưởng đến các giác quan và hành vi của các sinh vật sống, bao gồm con người. Các mẫu vật SCP-020 sở hữu một hiệu ứng chưa xác định được khiến chúng trở nên vô hình cực kỳ hiệu quả với việc quan sát trực tiếp, ngay cả khi dưới kính hiển vi. SCP-020 chỉ khả kiến với mắt người khi nhìn qua hình ảnh hoặc băng ghi hình giám sát.

Một khi SCP-020 đã phát triển đến ngưỡng hình thành được lãnh địa, thông thường là bên trong nơi cư trú của con người, chúng sẽ tạo ra những bào tử gây ảnh hưởng đến hành vi của những người xung quanh khu vực chúng chiếm hữu. Những đối tượng bị ảnh hưởng sẽ tìm cách gia tăng nhiệt độ và độ ẩm bên trong nhà của họ nhằm tạo ra môi trường phù hợp hơn để SCP-020 phát triển. Trong nhiều trường hợp những đối tượng bị ảnh hưởng cũng sẽ trở nên hoà nhập với xã hội hơn, và thường có xu hướng mời người quen đến nhà của họ để tạo điều kiện cho bào tử nấm phát tán. Do các bào tử và các cụm lãnh địa nấm vô hình đối với các đối tượng, cụm nấm đôi khi sẽ phát triển ngay trên các đối tượng sống.

Khi các bào tử và các cụm lãnh địa nấm trong một căn nhà phát triển đến một ngưỡng mật độ cực cao, sức khỏe của những đối tượng bị ảnh hưởng sẽ suy giảm nhanh chóng, dẫn đến tử vong. Loài nấm này có thể lây lan xa hơn nữa khi thi thể của các đối tượng đã chết được tiếp xúc bởi những người cố gắng ứng cứu tức thời hoặc các nhân viên chăm sóc y tế, cũng như quá trình vận chuyển xác đến các nhà xác tại địa phương.

SCP-020 được tìm thấy lần đầu tại [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG], khi một đặc vụ SCP ngầm bí mật ghi nhận những thay đổi đáng kể trong cách hành xử của các nhân sự đang làm việc ở bệnh viện địa phương. Sau khi được điều tra bởi một đội quản thúc, Tổ chức phát hiện ra rằng gần ███ cư dân đã bị lây nhiễm, cũng như phần lớn địa điểm cư trú trong thị trấn. Cộng đồng dân cư đã bị thiêu huỷ, và thị trấn đã được thiêu cháy và nguỵ tạo như là kết quả của một trận cháy rừng với tốc độ lây lan nhanh trong khu vực.

Tính tới thời điểm hiện tại, hơn 12 ổ dịch SCP-020 đã được báo cáo. Các cuộc điều tra hiện đang được tiến hành nhằm xác định nguồn gốc của những vụ dịch này và tìm các biện pháp phòng ngừa khả thi.

Phụ lục 020-01: Trích đoạn bản ghi âm/hình ảnh các nhiệm vụ của Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Eta-10 (“Vô Kiến Ngạ Quỷ”) trong lần quản thúc đầu tiên với SCP-020 vào ngày [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG].

Đội-trưởng-Đ2: Đội Hai đang di chuyển tới căn nhà màu đỏ.
Kiểm-soát-Đ2: Ghi nhận, Máy Bay Không Người Lái số Một đang nhận diện một tín hiệu nhiệt.

Đội-trưởng-Đ2: Đội Hai đã vào vị trí, chuẩn bị— [Ngôn từ tục tĩu]!
Đ2-2: Cửa đang mở!

Vào thời điểm này, một nữ dân thường xuất hiện ở lối vào, tay cầm một con dao làm bếp. Dữ liệu ghi hình cho thấy hai phần ba khuôn mặt của bà ta bị bao phủ bởi mảng nấm.

Nữ Dân thường: À… xin chào mấy người, các quý ông… các quý ông có muốn vào trong hít thở mọt hơi không?
Đội-trưởng-Đ2: Nằm xuống! Bỏ vũ khí xuống!
Nữ Dân thường: Đừng có ngốc thế chứ! Vào trong này và… ở lại một chốc đi…
Đội-trưởng-Đ2: Đứng yên đấy! BỎ VŨ KHÍ XUỐNG!
Nữ Dân thường: Chúng tôi… chúng tôi chỉ muốn đón vài vị khách… đi mà… vào đây…
Đ2-2: Bỏ vũ khí [Ngôn từ tục tĩu] xuống!

Tổ chức cho rằng tại thời điểm này, dân thường bị lây nhiễm đã nhận thấy Đ2-4 mang theo súng lửa đã được nạp đầy, và lao về phía các thành viên đội cùng với con dao.

Nữ Dân thường: [DỮ LIỆU BỊ XÓA]
Đội-trưởng-Đ2: Bắn đi, bắn đi!

Tiếng súng, tiếng la hét

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License