SCP-021


đánh giá: +3+x
021-new.jpg

SCP-021 trên người nhân viên D-124 (hiện đã chết)

Mã vật thể: SCP-021

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-021 là một kí sinh trùng cưỡng ép trên cơ thể con người. Công tác quản thúc, dù vậy, không hề khó khăn hơn việc quản thúc một đối tượng con người trưởng thành; mà hầu hết các loại xà lim đều phù hợp. Vật phẩm hiện đang trú ngụ trên vật chủ là nhân viên D-139 ở xà lim giam giữ 217-A . Chỉ nhân viên Cấp D đủ điều kiện mới được chọn làm vật chủ của SCP-021. Chừng nào nhân viên nói trên còn sống để làm vật chủ của SCP-021, anh ta sẽ được miễn khỏi cuộc tiêu hủy hàng tháng của nhân viên Cấp D.

Miêu tả: SCP-021 có dạng một hình xăm lớn và cầu kỳ của một con rồng đang uốn lượn theo phong cách phương Đông, che phủ khoảng 0.8 mét vuông trên da. Hình xăm này có thể tự do huyển động trên toàn phạm vi da của vật chủ và hoạt động gần như là một con vật bình thường, mặc dù chỉ ở không gian hai chiều. Sự chuyển động của hình xăm gây nên những cơn đau dồn dập cho vật chủ của nó, việc này có thể so sánh một cách tương đồng với việc xăm và xóa xăm trên vùng rộng. Sinh vật này có xu hướng dành phần lớn thời gian ở phần thân hoặc các phần cơ thể tiếp giáp thân của vật chủ. SCP-021 không thể hiện trí thông minh vượt quá hình mẫu cơ bản của việc ăn và vận động, mặc dù thực sự việc đo lường trí thông minh của một dạng sống hai chiều đã được chứng minh là bất khả thi cho đến nay.

SCP-021 sống hoàn toàn dựa vào các sắc tố trên da vật chủ. Trong đó có thể có cả chất quyết định sắc tố da melanin, khiến vật chủ mắc bệnh bạch biến. Tuy nhiên, sinh vật này sẽ ưu tiên tìm các hình xăm khác và sẽ “ăn” chúng trước khi tìm đến sắc tố tự nhiên. Cần lưu ý rằng trong quá trình tự nuôi dưỡng của SCP-021, ngoài cảm giác khi sinh vật này chuyển động, không hề có sự đau đớn, mực xăm bình thường chỉ đơn giản biến mất vì bị 'ăn'. Sinh vật không thay đổi kích thước, và không có bất kỳ dạng chất bài tiết nào được phát hiện. Sinh vật này có khả năng càn quét trên 0,6 mét vuông da mỗi giờ. Vật chủ có thể cho SCP-021 ‘ăn’ (nhanh chóng) bằng cách xăm các loại trái cây hoặc động vật nhỏ trên người.

SCP-021 có thể được chuyển giao giữa các vật chủ bằng các hình thức tiếp xúc thể chất, với tỷ lệ thành công khác nhau. Trong trường hợp chuyển giao thành công, sinh vật chỉ đơn giản là 'bơi' từ người này sang người khác. Quan hệ tình dục dường như là phương pháp chuyển giao đáng tin cậy nhất, với tỉ lệ thành công là 93%. Tuy nhiên, do các cơn đau theo cùng, việc này có tỉ lệ thành công thấp hơn so với lí thuyết. Việc tiếp xúc giữa hai vết thương hở thường thành công hơn. Việc chuyển giao với các yếu tố phức tạp hơn thường dẫn đến cái chết của vật chủ, mà không có lý do thích đáng, sinh vật này sẽ không chịu bất kỳ tác động xấu nào từ cái chết của vật chủ và vẫn có thể tiếp tục tiêu thụ các sắc tố. Chuyển giao giữa các loài chưa được tìm hiểu rõ, những thử nghiệm trước đây cho thấy điều này là không thể thực hiện hoặc tỉ lệ thành công cực kỳ khó.

SCP-021 cũng mang lại một số lợi ích cho vật chủ của nó. Hình xăm đã được chứng minh là thúc đẩy việc giải phóng và tái hấp thụ epinephrine và giảm việc tích tụ axit lactic , tăng sức mạnh, sự tự tin, và khả năng chịu đau trong những tình huống căng thẳng và giảm tác động thông thường của sự yếu đuối và mệt mỏi. Thực tế, hình xăm dường như còn có một số tác dụng có lợi cho hệ thống miễn dịch của vật chủ. Mức độ hung hăng của vật chủ cũng cao hơn bình thường, dù vậy đây có thể là do ảnh hưởng trực tiếp của hình xăm hoặc đơn giản là phản ứng với những cơn đau vẫn dai dẳng.

Mối quan hệ cộng sinh này thường bị giới hạn dựa trên lượng thời gian vật chủ có thể chịu đựng những cơn đau như vậy trong cuộc sống thường ngày. Điều này dẫn đến đỉnh điểm là những vụ tự sát của một số vật chủ. Trong vài trường hợp hiếm hoi, vật chủ đã trở thành nạn nhân gục ngã trước việc nhiễm trùng da và tử vong.

Nguồn gốc và bản chất SCP-021 hiện vẫn là sự bí ẩn. Công tác truy ngược dấu vết của sinh vật này thông qua việc chuyển giao của nó qua các vật chủ mà không lộ thông tin về nó gần như bất khả thi, và sinh vật này có thể đã sống đến hàng trăm tuổi, nếu không nói là phải hơn thế nữa. Tuy nhiên, SCP-021 là một trong những thực thể nằm dưới sự quản thúc lâu nhất trong lịch sử của Tổ chức với gần [DỮ LIỆU BỊ XÓA] năm, và qua đó đã mang lại lượng dữ liệu lớn cho đến nay. Công tác nghiên cứu hiện nay tập trung chủ yếu vào việc quan sát các đặc điểm của sự sống trong không gian hai chiều.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License