SCP-022


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-022

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Một cánh cửa hầm đã được lắp đặt sau Biến cố 022-827 nhằm niêm phong SCP-022. Trong bất kỳ thời điểm nào cánh cửa này phải luôn được khóa lại, trừ khi có sự xuất hiện của thực thể SCP-022-1. Cánh cửa nguyên bản của SCP-022 đã bị phá hủy trong Biến cố 022-827, mọi nỗ lực thay thế sau đó đều thất bại. Máy quay an ninh đã được lắp đặt nhằm giám sát phòng trường hợp các thực thể SCP-022-1 xuất hiện.

Trong trường hợp bất kỳ một thực thể SCP-022-1 xuất hiện, các hệ thống tự động phải tự động kích hoạt nhằm thiêu hủy chúng ngay lúc chúng rời khỏi SCP-022. Tại thời điểm này, cửa hầm có thể được mở để đội dọn dẹp tiến vào. Trong trường hợp hệ thống tự động không thể thiêu hủy SCP-022-1, các đội phản ứng sẽ được điều đến và vô hiệu hóa chúng. Trong mọi trường hợp không một nhân sự nào được phép tiến vào trong SCP-022 trừ khi theo lệnh của nhân sự Cấp-4 với mục đích phục vụ công tác thử nghiệm. Nhân sự cấp 4 cũng có thể yêu cầu bắt sống giam giữ các thực thể SCP-022-1, nhưng không được phép để chúng bước ra khỏi phạm vi của SCP-022.

Miêu tả: SCP-022 là một nhà xác phía dưới tầng hầm của bệnh viện [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] ở Anh. Cho tới năm 198█, không có bất kỳ báo cáo nào nhắc đến các hoạt động bất thường của nhà xác này. Các báo cáo nhắc đến các hoạt động bất thường lần đầu tiên được tiếp nhận vào tháng 11/198█. Khu vực này đã sớm bị Tổ Chức cách ly, với một câu chuyện ngụy tạo được phổ biến rằng toàn bộ tòa nhà đã bị tịch thu. Lý do cho sự xuất hiện các thuộc tính kỳ lạ của nơi này hiện vẫn đang được điều tra.

Định kỳ, một ngăn kéo ngẫu nhiên trong nhà xác sẽ mở ra, để lộ một tử thi dưới lớp vải che. Sau khoảng 6 phút, tử thi đó sẽ cử động và cố gắng rời khỏi nhà xác. Tại thời điểm này, tử thi được chỉ định là một thực thể SCP-022-1. Trong một số trường hợp tử thi xuất hiện trong tình trạng bị hư hại hoặc phân hủy quá nhiều để có thể thoát khỏi SCP-022 thành công hoặc thậm chí là hành vi ngồi dậy từ ngăn kéo mà nó nằm. Trong trường hợp này, SCP-022-1 sẽ giãy giụa và co giật trên ngăn kéo một lúc cho đến khi tử vong. Nếu một thực thể SCP-022-1 tử vong trong khi vẫn còn trên ngăn kéo, ngăn kéo sẽ trượt trở lại vào ngăn tủ, sau đó cửa ngăn sẽ đóng lại. Các báo cáo chỉ ra rằng mùi khét của các mô cơ thể bị cháy xuất hiện sau mỗi sự kiện như thế.

Nguồn năng lượng để duy trì hành vi của các thực thể SCP-022-1 hiện nay vẫn chưa được làm rõ. Các thực thể này không hít thở, ăn hay ngủ, cơ thể của chúng cũng không sinh nhiệt. Công tác phân tích SCP-022-1 cho thấy chúng không sở hữu bất kỳ cơ quan hoặc chất hóa học bất thường nào trong cơ thể, chúng dường như là tử thi của một người bình thường.

Các thực thể này cũng sở hữu sức mạnh thể chất vượt trội hơn so với người bình thường. Dù thử nghiệm trực tiếp đã chứng minh được vấn đề, các nhà nghiên cứu ước tính sức nâng của những thực thể này lớn hơn khoảng 500 N (112 lb) so với những gì Tổ chức trông đợi ở một cơ thể con người có thể thực hiện ở cùng điều kiện tương tự. Công tác phân tích đang được tiến hành nhằm xác định xem hiệu ứng này có được kết nối với nguồn năng lượng bí ẩn nào đó hay chỉ là một hiện tượng hoàn toàn biệt lập.

Khi các bộ phận cơ thể được tách rời khỏi SCP-022-1, phần có khối lượng lớn nhất vẫn sẽ giữ được hiệu ứng, trong khi các phần nhỏ hơn thì sẽ trở nên bất hoạt. Phá hủy phần đầu hoặc não không vô hiệu hóa được SCP-022-1, thay vào đó, phần thân và chân tay vẫn sẽ cử động. Phá hủy hoàn toàn các mô được cho là phương pháp hiệu quả duy nhất nhằm tiêu diệt thành công các thực thể SCP-022-1. Khi bị bỏ mặc một mình, các thực thể SCP-022-1 chỉ đơn giản là sẽ tử vong, tất cả các chuyển động sẽ chấm dứt và chúng trở lại là một tử thi bình thường. Thời lượng để việc này xảy ra phụ thuộc vào mức độ tổn thương và tốc độ phân hủy của cơ thể thực thể, và có thể kéo dài trong khoảng từ hai ngày đến ba tuần.

Công tác điều tra đã tiết lộ rằng đặc điểm nhận dạng của các thực thể SCP-022-1 khớp với miêu tả của các tử thi được báo cáo là đã bị đánh cắp từ nhiều nhà xác trên khắp nước Anh. Cơ chế dịch chuyển này hiện đang được nghiên cứu.

Việc thêm bất kỳ vật chất mới nào vào SCP-022 cho đến nay đã được chứng minh là bất khả thi. Bất kỳ vật chất nào đi vào SCP-022 đều biến mất ngay sau khi đi qua cửa, không để lại dấu vết gì. Những đối tượng này bao gồm các vật thể vô tri và cả cá thể sinh học. Đọc Phụ lục 022-001 và 022-002.

Miễn là thực thể SCP-022-1 vẫn có miệng, lưỡi và khí quản, nó hoàn toàn có thể giao tiếp với các nhà nghiên cứu. Đọc Bản ghi Phỏng vấn 022-751 để biết thêm thông tin chi tiết.

Phụ lục 022-001: Một yêu cầu đã được đệ trình nhằm xây một lối vào SCP-022 mới bằng cách phá bỏ một phần bức tường phía nam. Yêu cầu hiện đang chờ phê duyệt.

Phụ lục 022-002: Một đống vật chất được phát hiện trên sàn của căn phòng ngay phía trên SCP-022. Nó dường như chứa tất cả vật chất đã được gửi vào SCP-022, ngoại trừ con người. Tất cả các vật liệu xuất hiện trong tình trạng bị hư hỏng và mài mòn. Các thành phần kim loại bị bao bọc trong một lượng lớn rỉ sét, với tất cả các thành phần sinh học trong giai đoạn phân hủy khác nhau. Quá trình thử nghiệm đã cho thấy thời gian giữa quá trình một vật thể xâm nhập SCP-022 và thời điểm vật thể đó xuất hiện tại căn phòng phía trên xấp xỉ 183 giây. Tuy nhiên, nếu đối tượng là con người thì sẽ không như vậy. Thay vào đó, đối tượng con người dường như trở thành một phần của nhà xác, sau đó xuất hiện trở lại dưới dạng một thực thể SCP-022-1.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License