SCP-023
rating: 0+x
scp-023.jpg

SCP-023, được giữ ở khu vực tạm thời trong khi SCP-███ gây vi phạm quản thúc

Vật thể #: SCP-023

Phân loại: Euclid

Thủ tục lưu trữ đặc biệt: SCP-023 phải được nhốt trong một đơn vị đảm bảo có kích thức 5x5m SCP-023 phải được lưu trữ trong một căn phòng kín tại điểm giao nhau của hai (2) hành lang ở khu ██, với ít nhất ba (3) mét mỗi chiều (dài-rộng-sâu), trong bốn (4) cửa ngõ, thêm vào đó là các cánh cửa thật. Camera an ninh sẽ được lắp đặt và duy trì hoạt động phía trên cả bốn (4) cánh cửa.

Trong mọi lúc, hốc mắt SCP-023 phải được gài vật hình cầu bằng cao su cứng. Vật chèn mắt phải được thay thế khi chúng bị giảm tác dụng. Sự suy giảm có thể được theo dõi bằng cách đo độ sáng của hiệu ứng “cháy” theo quan sát bằng cảnh quay an ninh. Với độ sáng lớn hơn 12 candela thì vật chèn cần được thay thế trong vòng mười hai (12) giờ. Vật chèn mắt chỉ được thay thế riêng lẻ, và chỉ sau khi mặt trời đã hoàn toàn lặn. Nhân viên không được nhìn trực tiếp vào hốc mắt của SCP-023 bất cứ lúc nào..

Sau sự cố giám sát 023-27 tất cả các vật có bề mặt phản chiếu hình ảnh, bao gồm màn hình hiển thị, màn hình giám sát, mắt kính thuộc bất kỳ loại nào cũng đều không được tiếp cận phạm vi 30 mét của phòng giam SCP-023. Danh sách cấm này bao gồm cả màn hình kết nối với camera an ninh trong phạm vi phòng giam. Nhân viên an ninh tại các trạm kiểm soát bên ngoài hai hành lang sẽ tuân thủ và thi hành biện pháp này.

Thử nghiệm liên quan đến SCP-023 đã bị hoãn lại vô thời hạn..

Mô tả: SCP-023 là một con chó vô tính to lớn (vai rộng 1.5 mét) và có bộ lông đen rậm. Nó có đôi mắt cam đỏ rực và răng nanh nhô dài ra (xem Báo cáo sự cố 023-26). Bất cứ khi nào một cá nhân có tiếp xúc bằng mắt với SCP-023, người đó hoặc một thành viên trong gia đình anh/cô ta sẽ chết đúng một (1) năm sau lần chạm mắt đó. Nghiên cứu về cơ chế chọn lọc của SCP-023 vẫn chưa thể hoàn thành do lệnh cấm thí nghiệm, nhưng các dữ liệu hiện có cho thấy việc có đại gia đình thân thiết nhau sẽ làm giảm khả năng một cá nhân phải chết nếu có ai đó tiếp xúc bằng mắt với SCP-023, và không có mẫu vật hay diện ưu tiên nào về cách thức chọn nạn nhân được phát hiện. Điều này chỉ ra rằng nạn nhân bị SCP-023 đưa vào tầm ngắm là hoàn toàn ngẫu nhiên, nhưng không thể biết rằng liệu sự lựa chọn này xảy ra vào thời điểm đầu hay cuối của quãng thời gian một năm. Ý định tiêu diệt cá nhân đã có giao tiếp bằng mắt với SCP-023 và toàn bộ gia đình họ trước thời hạn một năm đã kết thúc [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Khám nghiệm tử thi các cá nhân đã bị giết bởi ảnh hưởng của SCP-023 chỉ ra rằng, trong khi thân thể họ không hề hấn gì, phần nội tạng họ đã bị “lấp đầy” bởi tro kết đặc, bao gồm tất cả các cơ quan và hệ tuần hoàn chứ không chỉ giới hạn ở một bộ phận nào đó. Mô cơ, xương và mô não có dấu hiệu đã tiếp xúc với nhiệt độ trên ██oC.

Nếu không được lưu trữ trong một hệ thống có kết cấu tối thiểu giống như một “giao lộ”, SCP-023 sẽ luồn qua các bức tường nhằm đến được vị trí thích hợp gần nhất, và sẽ thiêu đốt tất cả mọi thứ mà nó đã đi qua.

SCP-023 lần đầu tiên được Tổ Chức chú ý khi nó tấn công một nhà thờ ở ███████ trong khi ở đó đang trong phiên họp, trực tiếp giết chết █ người dân và [BẢO MẬT] do giao tiếp bằng mắt. Sau khi thu hồi SCP-023, thuốc mất trí nhớ cấp-B đã được sử dụng cho tất cả nhân chứng và những nạn nhân còn sống sót. Sự cố được che lấp thành một vụ hỏa hoạn.

Phụ lục 023-001
SCP-023 broke containment on ██/██/████ by passing through its cell wall (Incident 023-01). SCP-023 was later discovered at the intersection of two (2) corridors elsewhere on Site-███. Agent █████ noted SCP-023's similarity to a [REDACTED]. Special Containment Procedures for SCP-023 updated. Assistant Researcher ███████ issued a reprimand for negligence.

Phụ lục 023-002
SCP-023 là nguyên nhân gây ra cái chết của nhân viên ███ và người dân ██ kể từ khi nó lần đầu tiên được đưa vào kiểm soát vào ngày 10/12/██94.

Phụ lục 023-003:
Yêu cầu phân loại lại thành Keter đang chờ được xét duyệt.

Phụ lục 023-004:
Do cả hai dị thể đều tập trung vào các không gian xác định, khả năng phá hoại của chúng và sự xuất hiện của con chó, rất có thể SCP-1111-1 là một biến thể của các hiện tượng kì lạ quan sát được từ SCP-023 , hoặc ngược lại. Điều tra về nguồn gốc của cả hai vật thế vẫn đang được tiến hành. Do không có khả năng bắt SCP-1111-1 để nghiên cứu, các cuộc điều tra hiện đang tập trung vào SCP-023.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License