SCP-023


đánh giá: 0+x
scp-023.png

Trong sự kiện vi phạm quản thúc gây ra bởi SCP-███, SCP-023 được giữ tại khu vực quản thúc tạm thời.

Mã vật thể: SCP-023

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-023 phải được quản thúc trong một Đơn vị Quản thúc tiêu chuẩn có kích thức 5x5m SCP-023 hiện được quản thúc trong một cấu trúc giao nhau của hai (2) hành lang ở Điểm ██ có tường bọc xung quanh, với ít nhất ba (3) mét mỗi chiều và cửa giả ở ba (3) trong bốn (4) cửa ngõ, ngoài cánh cửa thật. Máy quay an ninh sẽ được lắp đặt và duy trì hoạt động phía trên cả bốn (4) cánh cửa.

Tại mọi thời điểm, hốc mắt SCP-023 phải được lấp đầy bằng các miếng chèn hình cầu làm bằng cao su cứng. Các miếng chèn mắt phải được thay thế khi công năng của chúng suy giảm. Sự suy giảm có thể được theo dõi bằng cách đo độ sáng của hiệu ứng “cháy” thông qua quá trình quan sát bằng dữ liệu máy quay an ninh. Với độ sáng lớn hơn 12 theo thang đo Candela thì miếng chèn cần được thay thế trong vòng mười hai (12) giờ. Miếng chèn mắt chỉ được thay thế riêng lẻ, và chỉ thực hiện sau khi mặt trời đã lặn hoàn toàn. Trong mọi hoàn cảnh, nhân sự không được nhìn trực tiếp vào hốc mắt của SCP-023.

Sau Sự cố 023-27 tất cả các bề mặt phản chiếu, bao gồm màn hình hiển thị, màn hình giám sát, máy quay giám sát, và mắt kính thuộc bất kỳ loại nào cũng đều không được tiếp cận phạm vi 30 mét tính từ buồng quản thúc SCP-023. Danh sách cấm này bao gồm cả màn hình kết nối với máy quay an ninh trong phạm vi buồng quản thúc. Nhân sự an ninh tại các chốt kiểm soát bên ngoài hai hành lang phải tuân thủ và thi hành biện pháp này.

Mọi thử nghiệm liên quan đến SCP-023 đã bị đình chỉ vô thời hạn.

Miêu tả: SCP-023 là một con chó xù to lớn (chiều cao 1.5 mét tính đến vai) vô tính và có bộ lông đen rậm. Nó có đôi mắt cam đỏ rực và răng nanh nhô dài ra (xem Báo cáo Sự cố 023-26). Bất cứ khi nào một cá nhân giao tiếp bằng mắt với SCP-023, người đó hoặc một thành viên trực hệ trong gia đình của họ sẽ chết ở thời điểm đúng một (1) năm sau lần giao tiếp bằng mắt đó. Các nghiên cứu về cơ chế chọn lọc nạn nhân của SCP-023 vẫn chưa thể hoàn thành do lệnh cấm thử nghiệm, nhưng các dữ liệu hiện có cho thấy việc có đại gia đình gần gũi nhau sẽ làm giảm khả năng cá nhân giao tiếp bằng mắt với SCP-023 tử vong, và ngoài ra không tìm thấy mô típ hay xu hướng nào về cách thức chọn nạn nhân. Điều này cho thấy rằng nạn nhân bị SCP-023 chỉ định là hoàn toàn ngẫu nhiên, nhưng chưa xác định được rằng sự lựa chọn này xảy ra vào thời điểm đầu hay cuối của quãng thời gian một năm. Nỗ lực tiêu diệt cá nhân đã có giao tiếp bằng mắt với SCP-023 và toàn bộ thành viên gia đình trực hệ của cá nhân đó trước thời hạn một năm đã kết thúc [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Quá trình khám nghiệm tử thi các cá nhân đã bị giết bởi hiệu ứng của SCP-023 cho thấy, trong khi bề ngoài thân thể họ không hề hấn gì, hài cốt của họ đã bị “lấp đầy” bởi tro nén đặc, bao gồm nhưng không giới hạn ở tất cả các hệ cơ quan và tuần hoàn. Mô cơ, xương và mô não có dấu hiệu đã tiếp xúc với nhiệt độ trên ██oC.

Nếu không được quản thúc trong một cấu trúc có kết cấu tối thiểu giống như một “giao lộ”, SCP-023 sẽ xuyên qua các bức tường nhằm đến được địa điểm phù hợp gần nhất, và sẽ thiêu đốt tất cả mọi thứ mà nó đã đi qua.

SCP-023 lần đầu tiên nhận được sự chú ý của Tổ Chức khi nó tấn công một nhà thờ ở ███████ khi tại đó đang có một buổi hội họp, là nguyên nhân trực tiếp giết chết █ người dân và [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] do giao tiếp bằng mắt. Sau khi thâu tóm SCP-023, thuốc lú Cấp B đã được cấp cho tất cả nhân chứng và những nạn nhân còn sống sót. Sự cố được ngụy tạo thành một vụ hỏa hoạn.

Phụ lục 023-001
SCP-023 đã vi phạm quản thúc vào ngày ██/██/████ bằng cách đi qua tường buồng quản thúc của nó (Biến cố 023-01). SCP-023 sau đó được phát hiện tại giao lộ của hai (2) hành lang tại một khu vực khác tại Điểm-███. Đặc vụ █████ đã ghi nhận tự tương đồng này của SCP-023 với địa điểm [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]. Quy trình Quản thúc Đặc biệt của SCP-023 đã được cập nhật. Trợ lý Nghiên cứu ███████ đã nhận sự khiển trách vì sơ suất trong Biến cố này.

Phụ lục 023-002
SCP-023 là nguyên nhân gây ra cái chết của ███ nhân sự và ██ dân sự kể từ khi nó lần đầu tiên được đưa vào diện quản thúc của Tổ chức vào ngày 10/12/██94.

Phụ lục 023-003:
Đề xuất tái phân loại thành Keter đang chờ được xét duyệt.

Phụ lục 023-004:
Do cả hai thực thể đều tập trung vào các không gian địa lý xác định, khả năng hủy hoại và hình dạng răng nanh của chúng, rất có thể SCP-1111-1 là một biến thể của cùng một hiện tượng kì lạ quan sát được từ SCP-023, hoặc ngược lại. Công tác điều tra về nguồn gốc của cả hai thực thế vẫn đang được tiến hành. Do việc bắt giữ SCP-1111-1 để nghiên cứu là bất khả thi, các cuộc điều tra hiện đang tập trung vào SCP-023.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License