SCP-024


đánh giá: +3+x
SCP-024.jpg

SCP-024 ẩn trong 5 bản sao để che giấu vị trí của nó.

Mã vật thể: SCP-024

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do bản chất của vật thể, SCP-024 không thể di chuyển được đến một địa điểm an toàn nên các biện pháp an ninh phải được thiết lập tại chỗ. Để che giấu vị trí của nó, năm (5) bản sao trông giống hệt nhau đã được dựng lên xung quanh SCP-024. Tại mọi thời điểm, một vành đai an ninh chặt chẽ phải được duy trì xung quanh tổ hợp cấu trúc SCP-024, với các đội an ninh riêng biệt bảo vệ SCP-024 và bản sao của nó. Không thành viên nào của đội an ninh, ngoại trừ đội trưởng, được thông báo về vị trí thật của SCP-024, được thông báo về vị trí thật của SCP-024. SCP-024 phải được bảo vệ bằng cửa chống nổ từ tính và được niêm phong, gia cố bởi tường bọc thép để ngăn chặn việc xâm nhập trái phép.

Trong mọi trường hợp không một nhân sự an ninh hoặc nghiên cứu nào được phép tiến vào SCP-024. Chỉ những nhân sự Cấp D mới được phép tiến vào SCP-024 với mục đích duy nhất là phục vụ quá trình nghiên cứu. Tất cả các nhà nghiên cứu chỉ được quan sát và thử nghiệm SCP-024 từ phòng quan sát thử nghiệm từ xa. Bất kỳ nhân sự nào cố gắng rời khỏi phòng quan sát thử nghiệm từ xa hoặc xâm nhập SCP-024 mà không có sự chấp thuận trước từ một nhà nghiên cứu cấp 4 phải bị bắt giữ ngay lập tức, việc thanh trừng đối tượng nói trên được chấp thuận.

Nếu quy trình quản thúc bị vi phạm, hoặc bản thể vốn có của SCP-024 bị tổn hại, thì toàn bộ khu vực phải bị phá hủy bằng các vật liệu phá dỡ đã được càu đặt sẵn trong phạm vi toàn bộ tổ hợp cấu trúc.

Miêu tả: SCP-024 là một phim trường bỏ hoang từng được sở hữu bởi █████████. Tuy nhiên, SCP-024 đã bị bỏ hoang kể từ năm 19██, và Tổ chức vẫn chưa biết rõ liệu các thuộc tính đặc biệt của nó đã xuất hiện trước hay sau khi bị bỏ hoang. SCP-024 nằm ở trung tâm của █████████, ██████████, và lần đầu được phát hiện khi một nhóm thanh niên đã đột nhập vào trong phim trường bỏ hoang này. Lời khai của “người chiến thắng” duy nhất khi cô ta trình diện với cảnh sát là đủ để Tổ Chức huy động nguồn lực đến để quản thúc SCP-024.

Khi bước vào SCP-024, ngay lập tức các đối tượng được chào đón bởi một người dẫn chương trình ẩn danh, giao tiếp thông qua hệ thống liên lạc và có thể nghe và hiểu được tiếng nói của mọi người trong SCP-024. Người dẫn chương trình này sẽ thông báo các "thí sinh" rằng họ sắp sửa tham gia vào một trò chơi truyền hình mà trong đó người chiến thắng sẽ giành được giải thưởng rất tuyệt vời, nhưng cũng cảnh báo rằng trò chơi sẽ vô cùng nguy hiểm, và người thua cuộc sẽ không bao giờ thoát ra khỏi SCP-024. Vào thời điểm này người dẫn chương trình sẽ đưa ra các lựa chọn ở lại hoặc rời khỏi SCP-024. Các thí sinh chấp nhận ở lại sẽ tiếp tục tham gia các trò chơi trong khi những người từ chối ngay lập tức bị trục xuất khỏi SCP-024. Thí sinh giành chiến thắng trong trò chơi hoặc từ chối tham gia sẽ không bao giờ có thể bước vào SCP-024 một lần nữa, họ sẽ bị ngăn chặn bởi một bức tường vô hình bất khả xâm phạm.

Sau đó các thí sinh sẽ được dẫn dắt tham gia các trò chơi thực tế. Cách thức, thành phần và sự xuất hiện của trò chơi luôn luôn thay đổi mỗi khi có người chơi mới, nhưng các thử thách mà thí sinh phải vượt qua luôn tập trung vào một nội dung là vượt chướng ngại vật trong thời gian dài với độ khó này càng tăng. Các quy tắc và luật lệ cũng khác nhau. Một vài trò chơi chỉ cho phép duy nhất một người chiến thắng, trong khi những trò khác khuyến khích sự hợp tác hành động theo đội để giành chiến thắng. Thường thì các chướng ngại vật có độ khó từ bình thường cho tới cực kỳ nguy hiểm hay thậm chí đe dọa tính mạng. Trong khi các thí sinh đang cố gắng vượt qua thử thách, người dẫn chương trình sẽ liên tục cập nhật tình trạng của họ và tham gia tích cực vào trò chơi, đưa ra lời khuyên, trò chuyện với các thí sinh, và thêm vào quy định mới. Trò chơi càng diễn ra lâu, các chướng ngại vật càng trở nên nguy hiểm và khó vượt qua hơn, và không ngạc nhiên khi toàn bộ nhóm thí sinh không thể chịu nổi sự khắc nghiệt của các chướng ngại vật. Nếu điều này xảy ra, người dẫn chương trình sẽ bày tỏ sự buồn bã khi trò chơi không tìm ra người chiến thắng và SCP-024 sẽ đóng cửa, chỉ khởi động lại khi có một nhóm thí sinh mới đi vào.

Bất kỳ nỗ lực "gian lận" nào, chẳng hạn như tấn công các thí sinh khác và cố tình bỏ qua các chướng ngại vật, sẽ dẫn đến hành động đáp trả bằng bạo lực kinh khủng. Người dẫn chương trình sẽ gọi tên thí sinh vi phạm, những người này sẽ bị loại ra khỏi trò chơi bởi các “bảo vệ trường quay”. Những “bảo vệ trường quay” này sẽ ngay lập tức xuất hiện tại SCP-024 khi có lệnh của người dẫn chương trình và biến mất khi không cần thiết. Không còn thấy được các thí sinh này nữa.

Khi một người chiến thắng được công bố, anh/cô ta sẽ nhận được một giải thưởng lớn ngẫu nhiên. Bất kỳ thí sinh đã sống sót sau trò chơi nhưng không giành chiến thắng ngay lập tức được tuyên bố là người thua cuộc bởi người dẫn chương trình. Đèn sẽ tắt, và người chiến thắng sẽ ngay lập tức xuất hiện bên ngoài SCP-024 với giải thưởng của mình trong khi người thua cuộc hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên, khía cạnh bí ẩn nhất của SCP-024 là sau mỗi cuộc chơi, một băng VHS hay đĩa DVD sẽ xuất hiện trong hộp thư bên ngoài lối vào chính ở SCP-024. Đĩa/băng này ghi lại đầy đủ toàn bộ diễn biến trò chơi được chơi trước đó, mặc dù những người thắng cuộc đã khẳng định rằng họ chưa bao giờ thấy bất kỳ máy quay ghi hình hay các thiết bị ghi âm nào bên trong SCP-024. Ngoài ra, kỳ lạ hơn, theo dữ liệu ghi hình thì có một khán giả đứng trong trường quay được nhìn thấy đang cổ vũ các thí sinh. Một lần nữa, những người chiến thắng nói rằng đã không nhìn thấy bất kỳ đối tượng nào như vậy bên trong trường quay.

Phụ lục 1: Cho đến nay, danh sách các giải thưởng được trao cho người chiến thắng bao gồm: giải thưởng tiền mặt, mặt hàng điện tử, hàng tiêu dùng khác nhau, xe hơi, đồ sưu tầm, kỳ nghỉ mát trọn gói đến các quốc gia khác nhau, [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Công tác kiểm tra những giải thưởng này đã khẳng định rằng chúng hoàn toàn chính hãng hoặc hợp lệ, và không chứa khả năng bất thường hoặc đặc điểm kỳ lạ nào. Có vẻ như không có mô típ cố định nào cho giải thưởng mà người chiến thắng có thể nhận.

Phụ lục 2: Trong một nỗ lực để theo dõi nơi mà "kẻ thua cuộc" bị đưa đến, thiết bị định vị toàn cầu GPS được gắn lên người các đối tượng từ D-124 đến D-135 khi Nhóm D245 đã được đưa vào trong SCP-024. Khi người thua cuộc bị đưa đi, tất cả các tín hiệu từ các thiết bị đều bị mất. Việc điều này là do thiết bị đã bị phá hủy, hay do những người thua cuộc đã bị đưa tới một nơi không thể định vị qua hệ thống định vị toàn cầu GPS thì hiện vẫn chưa xác định được.

Phụ lục 3: Người dẫn chương trình sống trong SCP-024 dường như có thể nhận thức được những sự kiện diễn ra bên ngoài. Trong thử nghiệm với nhóm D523, chỉ có một mình Ts. ████████, thay vì bắt đầu trò chơi, người dẫn chương trình lại bắt chuyện với Ts. ████████. Phân tích các cuộc hội thoại đã chỉ ra rằng phần lớn các chủ đề trao đổi tập trung vào nền văn hóa cộng đồng và thông tin phổ biến được phân phối thông qua truyền hình, ngụ ý rằng SCP-024 bằng cách nào đó có thể truy cập và giải được tín hiệu vô tuyến. Việc loại bỏ tất cả các nguồn và đường dây tín hiệu, cũng như loại bỏ bất kỳ thiết bị thu nhận không dây khả dụng với SCP-024, đã không ảnh hưởng gì đến SCP-024. Khi cuộc hội thoại trở nên rõ ràng rằng sẽ không có bất kỳ thí sinh nào khác tham gia, người dẫn chương trình nhẹ nhàng mời Ts. ████████ rời khỏi SCP-024 và đề nghị ông trở lại với nhiều thí sinh hơn.

Phụ lục 4: Các bảo vệ trường quay mà người dẫn chương trình sử dụng để thực thi các quy luật của trò chơi khác nhau về ngoại hình tùy theo mỗi trò chơi, giống như chính các trò chơi. Khi chúng xuất hiện, những bảo vệ trường quay sẽ luôn luôn mặc các trang phục phù hợp với chủ đề của trò chơi đó. Đặc điểm chung của những bảo vệ này là có hình dạng của con người, khả năng xuất hiện và biến mất đột ngột, sức mạnh siêu phàm, và khuôn mặt được giấu sau mặt nạ hoặc mũ trùm đầu. Tuy nhiên, những người thắng cuộc đã nói rằng những bảo vệ này không có hình dạng rõ ràng khi họ ở trong SCP-024, thay vào đó là những hình bóng đen rất lớn xuất hiện nuốt chửng kẻ vi phạm luật.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License