SCP-026


đánh giá: +5+x

Mã vật thể: SCP-026

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-026 phải luôn được khoá cẩn thận và che kín mọi lúc khi không phục vụ công tác nghiên cứu. Chuông báo động phải được thiết lập để cảnh báo Tổ Chức trong trường hợp có dân thường hoặc các cơ quan khác xâm nhập vào.

Miêu tả: SCP-026 là một ngôi trường công lập ba (3) tầng được xây dựng vào năm ████. Ngôi trường này gồm hai (2) dãy phòng học hai bên kết nối với một tiền sảnh nằm ở trung tâm. Nó đã được tuyên bố bị phong tỏa vào năm ████ sau khi người ta phát hiện mặt sàn được xây dựng không giống như trong bản thiết kế tòa nhà (xem Bản Ghi Phỏng Vấn 026-01). SCP-026 thu hút sự chú ý của Tổ chức sau khi có một vài trường hợp mất tích trong khu vực có liên quan đến các chuyến thăm tòa nhà bị bỏ hoang này.

Tòa nhà thể hiện sự bất thường về không gian. Không gian bên trong của nó lớn hơn nhiều so với diện tích bên ngoài của tòa nhà. Chiều dài của hành lang có dấu hiệu liên tục thay đổi trong khi cầu thang có số lượng khác nhau về bước đi lên hoặc xuống. Số phòng tại các hành lang thay đổi mỗi khi được đếm số lượng. Nỗ lực để đi được đến cuối hành lang cho đến nay vẫn chưa thành công. Lối thoát hiểm khi có hỏa hoạn nằm ở cuối hành lang dẫn đến cửa ra vào ngay tại điểm giữa của hành lang.

CHỈNH SỬA: Xem chú thích 026-A

Có khá nhiều bức tranh graffiti đáng chú ý xuất hiện trên các bức tường phía trong khuôn viên ngôi trường. Hầu hết chúng đều đặc trưng, bao gồm biệt hiệu, tên các băng đảng hoặc tác phẩm nghệ thuật đường phố. Tuy nhiên, các bức tranh graffiti này mờ dần rồi lại xuất hiện, thay đổi vị trí. Chữ viết trên bảng phấn và bảng thông báo cũng thay đổi theo cùng một kiểu. Các môn học có phạm trù từ cơ bản (Toán Học, Văn Học, Sinh Học), đến các môn phức tạp và khó tiếp cận hơn, chẳng hạn như Rối Lượng Tử, ████████, và thuyết ưu sinh. Một nhà nghiên cứu báo cáo về một cái bảng đen có chứa thông tin chi tiết về SCP-████, nhưng bằng chứng hình ảnh cho thấy chỉ là một cái bảng trống (những chữ viết trên bảng không thể nhìn thấy qua máy ảnh) (Xem Ghi chú 026-B). Cụm từ "Bọn trẻ đã từng hát" đã xuất hiện nhiều lần ở những nơi khác nhau trong tòa nhà, nhưng hiện nay vẫn chưa có lời giải thích nào cho ý nghĩa của nó.

Một số đối tượng vô thức đã được tìm thấy trong tòa nhà, đa phần thuộc độ tuổi đến trường, dao động từ 12-18. Khoảng ████ người mặc bộ đồng phục của trường. Một số đã được xác định là cựu sinh viên hoặc giảng viên của trường đã mất tích sau khi ngôi trường đóng cửa (có ít nhất một trường hợp mất tích hơn mười năm sau sự kiện đó). Hiện vẫn chưa biết làm thế nào họ đã được chuyển dời trở lại vào SCP-026. (Xem Ghi chú 026 026-C)

Mọi nỗ lực đánh thức các đối tượng bên trong tòa nhà đều thất bại. Trong khi đang được đưa khỏi SCP-026, các đối tượng đột ngột thức dậy. Họ trở nên bối rối một lúc, trước khi chết vì mất nước nhanh, sau đó phân hủy mạnh. Cho đến nay, không có bất kỳ thông tin hữu ích nào được thu thập từ các đối tượng này.

Không có khả năng đánh thức các đối tượng chìm sâu vào giấc ngủ ở trong khu vực thuộc SCP-026, mặc dù sự mất nước nhanh chỉ tác động đến những người đã được tìm thấy trong khu vực trường. Xem Báo cáo Sự cố 026-12.

Ghi chú 026-A: Robot thăm dò và video dữ liệu đã chỉ ra rằng các không gian dị thường rõ ràng là do những thay đổi trong nhận thức của các nhà quan sát, chứ không phải là hiện tượng không gian thực tế. Vì lý do này, SCP-026 không yêu cầu sự can thiệp của Lực Lượng Đặc Nhiệm Cơ Động Rho-8 "Roadside Picnickers" vào lúc này.

CẬP NHẬT: Quá trình thăm dò thêm đã chỉ ra rằng một số hiện tượng không gian vẫn tiếp tục xảy ra. Xem Bản Ghi Thăm Dò để biết thêm chi tiết.

Ghi chú 026-B: Nội dung trong các quyển tập, sách, và các mảnh giấy đã biến mất, chỉ xuất hiện trở lại trên các bức tường trong SCP-026. Những dòng chữ mới đã xuất hiện, chủ yếu rút ra từ các bức graffiti hay sách giáo khoa. Nên thận trọng trong việc đưa tài liệu vào khu vực SCP-026.

Ghi chú 026-C: Một số nhân viên cấp D tiếp xúc với SCP-026 đã biến mất khỏi sự kiểm soát của Tổ Chức, chỉ xuất hiện trở lại bên trong tòa nhà bất thường này. Các đối tượng được hỏi trước đó đã phàn nàn về những giấc mơ giống hệt với những trải nghiệm của Đặc vụ Malek.

CẬP NHẬT: xem Ghi Chép Phỏng Vấn 026-08.

Báo Cáo Sự Cố 026-12

Trong một cuộc kiểm tra an ninh SCP-026 thông thường, Đặc vụ Malek đã được tìm thấy bị bất tỉnh cùng đồng nghiệp của mình, Đặc vụ Jones, trong đại sảnh. Nỗ lực đánh thức Đặc vụ Malek hoàn toàn vô vọng, nên ông được chuyển đến Điểm ██. Sau khi rời khỏi khu vực SCP-026, ông đột ngột thức dậy trong trạng thái kích động. Khi được hỏi, ông tiết lộ rằng ông đã mơ về một lớp học. Giấc mơ này giống như của tất cả những người đã chìm vào giấc ngủ trong khu vực thuộc SCP-026.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License