SCP-029-VN
rating: +2+x

Mã vật thể: SCP-029-VN

Phân loại: Safe

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP-029-VN-1 được đặt trong một buồng quản thúc tiêu chuẩn tại khu vực lưu trữ ở Điểm ██. Buồng quản thúc được bảo vệ bằng hai khóa mã trắc sinh học, và phải luôn có ít nhất 2 nhân viên an ninh túc trực bên ngoài buồng quản thúc. Chỉ các nhân sự có thẩm quyền mới được vào trong buồng quản thúc chứa SCP-029-VN-1 để nghiên cứu và giải mã nội dung bên trong SCP-029-VN-1.

Cập nhật quy trình quản thúc ngày ██/██/████: Việc nghiên cứu SCP-029-VN-1 đã trở nên không còn cần thiết. SCP-029-VN-1 được chuyển đến khu vực lưu trữ đặc biệt tại Điểm ██. Bất kì nhân viên nào muốn truy cập SCP-029-VN-1 cần phải có sự cho phép của ít nhất 2 thành viên trong hội đồng O5.

Miêu tả: SCP-029-VN-1 là một hệ thống máy tính bao gồm một màn hình 65 inch và một bàn phím. Tất cả đều được sản xuất bởi GOI-1115, "Anderson Robotics". Giao diện của SCP-029-VN-1 được viết bằng một loại ngôn ngữ không trùng khớp với bất kì hệ ngôn ngữ nào được biết đến hiện nay, bao gồm cả những hệ ngôn ngữ có tính chất dị thường. Bàn phím của SCP-029-VN-1 cũng được thiết kế để sử dụng với loại ngôn ngữ này. Cho đến nay, nỗ lực nhằm giải mã ngôn ngữ này không cho thấy kết quả khả quan nào. Chính vì vậy, việc tìm hiểu những nội dung được hiển thị trên màn hình của SCP-029-VN-1 là rất khó khăn. Phía sau màn hình của SCP-029-VN-1 được nối liền với 1 tấm gương có diện tích 150 cm x 85 cm. Hình ảnh phản chiếu của tấm gương này rất rõ nét và không bị méo mó. Mọi nỗ lực nhằm tách rời tấm gương này ra khỏi đằng sau chiếc màn hình đều thất bại. Ngoài việc phần còn lại ở phía sau của SCP-029-VN-1 dường như là đã bị hút vào trong tấm gương, SCP-029-VN-1 không cho thấy bất kì tính chất dị thường nào khác.

SCP-029-VN-1 được tìm thấy bởi Tổ Chức trong cuộc đột kích vào phòng thí nghiệm của Ts. VCL, 1 cá nhân chuyên thực hiện những thí nghiệm mang tính chất dị thường, và cho đến hiện tại vẫn đang chịu sự giam giữ của Tổ Chức. Ts. VCL sau khi được thẩm vấn bởi Tổ Chức đã khai nhận rằng đối tượng không rõ chức năng và mục đích của SCP-029-VN-1 là gì. Đối tượng khai rằng vào năm 20██, SCP-029-VN-1 được gửi đến phòng thí nghiệm của Ts. VCL bởi Ts. VCD, là cha của Ts. VCL và là một cựu nhân viên của Anderson Robotics. Cho đến bây giờ tung tích của Ts.VCD vẫn là một bí ẩn đối với Tổ Chức, và vẫn không có bất kì thông tin nào về vị trí hiện tại của đối tượng được tìm thấy. █ tháng sau khi thu hồi SCP-029-VN-1, một tài liệu đã được cung cấp cho Tổ Chức bởi O5-██. Tài liệu này đã cho Tổ Chức nhiều thông tin có giá trị về mục đích của SCP-029-VN-1, và cấu tạo của SCP-029-VN.

SCP-029-VN-1 thực chất là một chiếc máy tính với mục đích thu nhận và truyền tín hiệu đến một siêu cấu trúc (Từ đây sẽ được nhắc đến với số hiệu SCP-029-VN-2) nằm ở một thực tại khác thực tại của chúng ta. Tấm gương nối liền đằng sau màn hình của SCP-029-VN-1 hoạt động như một "cánh cổng" liên kết thực tại của chúng ta với thực tại chứa SCP-029-VN-2.

SCP-029-VN-2 là một siêu cấu trúc hình cầu có kích cỡ tương đương cả một hệ hành tinh, vật thể này bao quanh một ngôi sao bằng nhiều lớp vỏ bao bọc lên nhau. Những lớp vỏ này được tạo từ những tấm hấp thụ năng lượng làm từ ████████, một chất liệu được phát minh ra và là một sản phẩm đặc trưng của Anderson Robotics. Những lớp vỏ này sẽ bao quanh ngôi sao và hấp thụ năng lượng tỏa ra từ ngôi sao đó, với những lớp vỏ ở phía trong sẽ tái phát xạ năng lượng ra những lớp ngoài qua từng lớp, giúp hấp thu tối đa số năng lượng mà ngôi sao tỏa ra. Do chất ████████ trong từng lớp vỏ đã được biến đổi để có thể tồn tại trong mọi môi trường với nhiệt độ khắc nghiệt, nên các lớp vỏ vẫn có thể hoạt động ổn định dưới sức nóng của ngôi sao, và cả dưới nhiệt độ âm của không gian liên sao1. Các máy tính nano trong mỗi lớp vỏ sẽ sử dụng nguồn năng lượng đến từ ngôi sao để vận hành, biến SCP-029-VN-2 trở thành một hệ thống siêu máy tính khổng lồ với kích cỡ của một hệ hành tinh. Chức năng của SCP-029-VN-2 vẫn chưa được làm rõ. Chi tiết duy nhất được đề cập đến trong tài liệu đó chính là công suất của hệ thống siêu máy tính này có thể lên tới 10*███████ FLOPS2, và hệ thống này được lập trình để nhận hoặc truyền tín hiệu đến SCP-029-VN-1. Tổ Chức đã ước tính được rằng một lượng tài nguyên của cả một hệ hành tinh đã được sử dụng để làm vật liệu kiến tạo nên SCP-029-VN-2. Không chỉ thế, thời gian ước tính để xây dựng SCP-029-VN-2 phải mất tới hàng trục triệu năm làm việc không bị gián đoạn.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License