SCP-030


đánh giá: +2+x
scp030xray.jpg

Ảnh chụp X-quang của SCP-030. Đường trắng liền chạy từ cột sống qua cánh tay trái là một phần của hệ thống theo dõi của nó.

Mã vật thể: SCP-030

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-030 hiện được quản thúc tại Điểm-17 trong một buồng quản thúc dành cho con người đã được cải tạo. Các vật dụng bên trong buồng sẽ có độ nhỏ thích ứng phù hợp với tầm vóc của đối tượng, chẳng hạn như một không gian làm việc và ghế có quy mô thích hợp, sẽ được đưa vào. Ánh sáng bên trong buồng có thể được thay đổi theo yêu cầu của SCP-030 đến ngưỡng sáng tối đa 2000 lumens thông qua một công tắc điều chỉnh độ sáng đơn giản. Nếu cần làm SCP-030 bất động, nhân viên có thể tắt ánh sáng từ công tắc chuyển đổi bên ngoài và kéo màn che xuống nếu cần thiết. Thiết bị nhìn ban đêm tiêu chuẩn luôn sẵn sàng cho các hoạt động quan sát SCP-030 khi nó đang ở trạng thái bất động.

SCP-030 có thể yêu cầu nguyên liệu để nghiên cứu cá nhân mỗi 90 ngày. Mọi nguyên liệu được yêu cầu trước đó phải được thu hồi và phá hủy trước khi giao vật liệu mới. Tất cả các nguyên liệu sẽ được đánh giá và sàng lọc bởi các nhà nghiên cứu và nhân viên an ninh. SCP-030 phải bị từ chối tiếp xúc với bất kì tạp chí hay văn bản khoa học hiện đại nào, và lĩnh vực khoa học viễn tưởng về các công trình sản xuất phải bị hạn chế, không được để đối tượng tiếp xúc những kiến thức xuất hiện sau năm 1623 sau Công nguyên nhằm bảo vệ sự toàn vẹn kiến thức bẩm sinh của nó.

Nhân viên có nhu cầu tham vấn ý kiến của SCP-030 phải đệ trình một yêu cầu chính thức bằng văn bản (tài liệu #030-RS/B) với sự giám sát của một nhà nghiên cứu đang làm nhiệm vụ. Mọi phản hồi sau đó đều phải được lưu trữ. Nhân viên có nhu cầu gặp trực tiếp SCP-030 để tham vấn ý kiến phải gửi một yêu cầu chính thức đến quản lý khu (tài liệu 030-RP/A, 17-030/A) ít nhất 30 ngày trước ngày họ muốn gặp. Tất cả các tham vấn sẽ được ghi lại và lưu trữ. Nhân viên nghiên cứu cao cấp có thể yêu cầu SCP -030 được tạm thời đưa ra khỏi buồng quản thúc của nó tối đa một giờ để cung cấp cái nhìn sâu sắc quan sát vào các vật liệu hoặc các sự kiện trong Điểm-17 không bị hạn chế. Trong mọi trường hợp, SCP-030 không được rời khỏi Điểm-17 . Tất cả yêu cầu dạng này phải được đích thân người yêu cầu đệ trình để quản lý và nhân viên an ninh Điểm có ít nhất 30 ngày trước khi chọn thời điểm tạm ngừng quản thúc để thực hiện việc quan sát. Tất cả các sự kiện tạm ngừng quản thúc sẽ được ghi chép và lưu giữ. SCP-030 đã được gắn một thiết bị theo dõi (mã kiểm soát #030-17-1) để vị trí của nó trong Khu 17 có thể được xác định chính xác bất cứ lúc nào.

Miêu tả: SCP-030 có dạng một người không lông tóc, không giới tính, da xám cao 71 centimet (28 inch) và nặng 12.70 kilogram (nặng bằng hai hòn đá Anh trong hệ thống đo lường cổ). Đôi mắt xanh sắc nét giống như ngọc bích cắt nhỏ nhưng thiếu mất tròng đen. SCP-030 sở hữu giọng Anh ái nam ái nữ với cách phát âm không mang tính chất cụ thể của bất cứ khu vực hiện đại nào. Nó có thể đọc, viết tiếng Hy Lạp cổ, Latin, Ý, Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng như hai (2) ngôn ngữ chưa được xác định dù SCP-030 nhấn mạnh rằng chúng là những "ngôn ngữ thông dụng". SCP-030 cũng cho thấy khả năng về vật lý, hóa học, kiến thức về cơ thể người, toán học từ thế kỷ 17. Nói ngắn gọn, SCP-030 đã cho thấy kiến thức về các chủ đề cùng những nghiên cứu không hề xuất hiện trong các ghi chép lịch sử. Cách tiếp cận để nghiên cứu khoa học tự nhiên là một trong những chủ đề chính của những cuộc tham vấn SCP-030.

SCP-030 vẫn có thể hoạt động trong một nguồn ánh sáng 15-lumen hay cao hơn trong vòng 1.5 mét (5 feet). Khi không có ánh sáng, SCP-030 thụ động, mất đi sự tỉnh táo và không biểu hiện ra bên ngoài các dấu hiệu sự sống. Trong năm đến mười (5-10) giây được tiếp xúc với ánh sáng, SCP-030 được kích hoạt, có vẻ như vừa thức giấc từ một giấc ngủ dù bao nhiêu thời gian không hoạt động đã qua. SCP-030 có vẻ không yêu cầu thời gian ngừng hoạt động như con người cần ngủ, và bày tỏ mong muốn được duy trì hoạt động càng nhiều càng tốt.

Những phân tích về SCP-030 cho đến nay vẫn không thực sự thuyết phục. Trong khi đất sét ở các quận Anh như Kent, Surrey, và Greater London chiếm đa số cấu trúc của nó, dấu vết của một giống cây độc (Mandragora officinarum, cây khoai ma), kiềm, thủy ngân, và máu người được tìm thấy ở các mẫu lấy được. SCP-030 bày tỏ rằng phẫu thuật thăm dò toàn diện để xác định hoạt động của nó có khả năng chấm dứt sự tồn tại của nó. Các mẫu sinh thiết lấy từ SCP-030 không tái tạo, việc lấy mẫu đã được ngưng lại để bảo toàn đối tượng. Dù SCP-030 có thể bị thương, nó không cảm thấy đau, và sẽ chỉ đơn giản tái sinh bất kỳ phần nào của vùng cơ thể bị thương. Đáng chú ý, SCP-030 không thể thay đổi hình dạng dưới bàn tay con người, dù cho có bao nhiêu công cụ có thể được sử dụng để làm thay đổi hình dạng của nó. SCP-030 không yêu cầu cung cấp thực phẩm, không có chất thải, mặc dù nó thường yêu cầu được tắm.

SCP-030 tự nhận mình là "Ariel" và đề nghị các nhân viên thực hiện điều tương tự với nó. Vấn đề về cách SCP-030 được tạo như thế nào và do ai được trả lời dường như đã thuộc lòng: "Tôi đã được yêu cầu để quên đi thông tin này. Thành thực xin lỗi." SCP-030 trả lời với cùng một giọng điệu mỗi lần được hỏi về nguồn gốc và cha đẻ của nó. Với thành phần và vị trí xuất xứ của nó, một giả định mơ hồ liên quan đến các Nhà giả kim của Alagadda được đưa ra.

SCP-030 được phát hiện ngày 06/12/████ trong một cuộc khảo sát khảo cổ bắt buộc tại một khu đất đang chờ xây dựng bãi đỗ xe thuộc Quận Mortlake, London. Nó được chôn vùi khoảng 2,7 mét (9 feet) dưới mặt đường, được đặt trong một quan tài nhỏ bằng đá. Quan tài không có dấu hiệu bất thường nào và đã được giả định là của một trẻ sơ sinh đã chết như những ngôi mộ khác được phát hiện trong khu vực khảo sát. Nắp quan tài đã bị vỡ trong quá trình khai quật, để lộ SCP-030 giữa ánh sáng ban ngày. Sau khi bị tác động bởi tia nắng mặt trời, SCP-030 được đánh thức từ trạng thái bất động đến và cử động nhẹ vài giây sau đó, nó nói: "Xin chào" với đội công nhân. Một thành viên trong lực lượng trinh sát Greater London của Tổ Chức đã được triệu tập trong vòng vài giờ để tiến hành bắt giữ mà không vấp phải sự kháng cự nào. Các nhân chứng đã được thẩm vấn và thả sau đó.

Phụ lục 1:

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License