SCP-030-EL


đánh giá: +3+x
20060418140046%21Oil_platform_in_the_North_Sea.jpg

SCP-030-EL trong một buổi sáng nhiều mây.

Mã vật thể: SCP-030-EL

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Vành đai 2km xung quanh SCP-030-EL phải được bảo đảm an toàn, mọi hành vi tương tác với dị thể bởi nhân sự không thẩm quyền phải ngay lập tức bị khống chế, hủy bỏ và những cá nhân đó sẽ được cấp thuốc lú. SCP-030-EL cũng cần được kiểm sát bằng các cuộc tuần tra trên thuyền buồm hoặc thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời.

Mô tả: SCP-030-EL là một giàn khoan dầu nằm ngoài khơi bờ biển của ██████████. Dị thể có màu đỏ cam với một lượng rỉ sét bất thường hình thành gần đáy của cấu trúc, có chiều dài khoảng 25 mét và đường kính khoảng 30 mét. Phía bên dưới phủ những khối lớn màu trắng, phẳng.

Các khối này thỉnh thoảng phát ra một dạng năng lượng phát sáng màu xanh lam bao phủ toàn bộ bề mặt bên dưới của vật thể (Đây được cho là một trong những lý do gây ra rỉ sét quá mức).

Bên trong của SCP-030-EL tương tự như một giàn khoan dầu không dị thường, ngoại trừ việc dị thể đang ở trạng thái ôxy hóa và bị bỏ hoang. Tuy nhiên, một số nhiệm vụ bên trong dị thể cho biết rằng có thể tìm thấy các phòng trong tình trạng và hoạt động tốt, nhưng khi trở về, chúng dường như đã trở lại tình trạng ban đầu. Các báo cáo khác cho rằng có thể nghe thấy tiếng máy móc xung quanh toàn bộ dị thể, nếu các tiếng động này được nghe thấy và có nỗ lực sơ tán, sẽ nghe thấy tiếng động tương tự như tiếng tràn hay sụt sâu.

Bất kỳ con tàu chạy bằng dầu nào tiến vào bán kính 20 mét của SCP-030-EL sẽ bị rút hết dầu trong vòng 4 phút. Sau khoảng thời gian này, con tàu được tuyên bố là bị hư hại bởi SCP-030-EL.

Phát hiện: SCP-030-EL được phát hiện sau nhiều báo cáo về những con tàu bị mắc cạn trong khu vực xung quanh dị thể. Nhưng sự việc không được Tổ Chức chú ý cho đến khi một con tàu chở hàng xảy ra sự cố bất thường, gây ra thiệt hại và thiếu hụt kinh tế quan trọng tại các điểm khác nhau trong ██████████.

Sau đây là một cuộc thẩm vấn với Thuyền trưởng Theodore Georgiou trên con tàu chở hàng bị ảnh hưởng bởi SCP-030-EL. Ông được đưa đến Điểm-51 với lý do rằng con tàu đã được phát hiện trên một hòn đảo xa xôi.

[BẮT ĐẦU BẢN ]

Ts. Rigopoulos: Vậy thì, Ông Georgiou, ông có thể kể tôi nghe về chuyện gì đã thực sự xảy ra với con tàu?

Thuyền trưởng Georgiou: Chúng tôi đang chở một lô hàng ghế nhựa thì Niko kêu hết nhiên liệu, nhưng không thể nào, chúng tôi đã đổ đầy xăng cách đây 4 tiếng rồi.

(Ts. Rigopoulos ghi chú lại)

Ts. Rigopoulos: Và chuyện gì xảy ra sau đó?

Thuyền trưởng Georgiou: Ừ thì… Toàn bộ chúng tôi trên tàu đều nghe thấy tiếng động kim loại và thứ gì đó tương tự như tiếng mài lớn, tôi có thể nghe rõ vì cả con tàu hoàn toàn im lặng khi chúng tôi nghe thấy nó.

Ts. Rigopoulos: Ông không nghĩ rằng đó có thể là một tên trộm trên tàu à?

Thuyền trưởng Georgiou: Không, không thể nào, có hơn 6 người canh giữ hàng hóa bên dưới để đảm bảo hàng hóa ở trong các container. Không ai nhìn thấy ai hay bất cứ thứ gì.

Ts. Rigopoulos: Và khi nào thì tiếng động dừng lại?

Thuyền trưởng Georgiou: Chỉ sau khoảng 15 phút.

Ts. Rigopoulos: Tôi hiểu rồi, con thuyền chỉ mất mỗi nhiên liệu thôi sao?

Thuyền trưởng Georgiou: Tôi nghĩ vậy

Ts. Rigopoulos: Được rồi, vậy tôi nghĩ là-

Thuyền trưởng Georgiou: Tôi chỉ nhớ rằng có một giàn khoan dầu, đúng rồi, cái giàn khoan to màu đỏ ấy…

Ts. Rigopoulos: Chuyện gì đã xảy ra?

Thuyền trưởng. Georgiou: Vài phút sau khi vượt qua, we heard the noise.

Ts. Rigopoulos: Tôi hiểu rồi, cảm ơn ông vì đã dành thời. Xin đợi một chút, một đồng nghiệp của tôi sẽ đến nói chuyện với ông.

[KẾT THÚC BẢN GHI]

Ghi chú: Thuyền trưởng Theodore Georgiou cùng với những người khác có liên quan đã được cấp thuốc lú ngay sau đó. Các cuộc thám hiểm SCP-030-EL trong tương lai sẽ được xem xét.

Phụ lục 030-EL-1: Vào ngày 5/7/198█, một chiếc máy bay qua biển ██████ trong suốt hành trình của nó, cho đến khi vượt qua SCP-030-EL; vào lúc này nhiên liệu của máy bay đã cạn kiệt. Dưới đây là báo cáo sự cố và cuộc gọi cứu nạn từ phi công.


EE.png

Logo của hãng hàng không


Dữ liệu chuyến bay
Mã số thử nghiệm: AFREK / 07/05/1970
Đội trưởng: Dimitri Oikonomopoulos
Phi công: Alexander Makarov
Phi công phụ: N/A
Thời gian diễn ra: 17:12 PM
Mục đích: Kiểm tra tình trạng hiện tại của máy bay
Địa điểm: Turkey, Antalya
Dữ liệu ảnh:

%CE%B1%CE%B5%CF%81%CE%BF%CF%80%CE%BB%CE%AC%CE%BD%CE%BF

Hình ảnh của máy bay trước khi cất cánh vài giờ, lưu ý rằng Alexander Makarov đứng ngay cạnh nó.


Bản ghi âm:1

[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

Alexander Makarov: Chà, tôi đang ở một độ cao đáng kể rồi. Thời tiết dưới đó thế nào?

Thuyền trưởng Oikonomopoulos: Trời có chút mây nhưng không đáng ngại, chỉ cần tránh đi về phía nam.

(23 giây trôi qua)

Alexander Makarov: Tôi đang đến gần điểm đầu tiên rồi, nhìn thấy một thị trấn rất nhỏ về hướng 11 giờ ở đằng xa.

Đội trưởng Oikonomopoulos: Ổn thỏa, tiếp tục nào, vẫn còn một chuyến bay dài đấy

Alexander Makarov: Đội trưởng, ông có chắc là mình đã đổ xăng không vậy? Đồng hồ đo nhiên liệu của tôi đang giảm.

Đội trưởng Oikonomopoulos: Cậu nhìn thấy tôi làm mà.

Alexander Makarov: Tôi sẽ tìm một nơi để hạ cánh để tránh thiệt hại.

Đội trưởng Oikonomopoulos: Tôi nghĩ là cậu nên quay lại.

Alexander Makarov: Tôi không có đủ thời gian.

(Âm thanh không nghe rõ và tĩnh, có thể nghe thấy Makarov bằng cách kéo đài cầm tay.)

Alexander Makarov: Mayday, Mayday, tôi là Alexander Makarov, tôi đang ở ████.████, Máy bay đột nhiên hết nhiên liệu và hiện đang rơi xuống biển, về phía thứ có vẻ là một giàn khoan dầu.

(Nghe thấy tiếng can thiệp)

████████: Do chúng tôi mang lại, bạn đã đến đây với thứ chất lỏng quý giá đó, và chính bạn.

Alexander Makarov: Cái gì cơ-

(Âm thanh bị cắt).

[KẾT THÚC BẢN GHI]

Ghi chú cuối cùng: Máy bay không bao giờ được tìm thấy, được cho là nó đã bị phá hủy trong vụ tai nạn. Alexander Makarov được tìm thấy vài tuần sau đó trên bờ biển ██████, đã qua đời. Cơ thể của anh chỉ được nhận ra sau khi khám nghiệm tử thi, bởi vì nó được bao phủ hoàn toàn bởi những chất lỏng có vẻ như là dầu mỏ. Tất cả những cá nhân liên quan đều được cấp thuốc lú dưới câu chuyện vỏ bọc về sự cố động cơ.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License