SCP-034-VN
rating: +1+x

Mã vật thể: SCP-034-VN

Phân loại vật thể: Euclid

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP-034-VN được quản thúc trong một buồng chứa tiêu chuẩn dành cho người. Hằng ngày SCP-034-VN sẽ được tiếp xúc với một nhạc cụ tuỳ thích nhằm giải trí. Việc kiểm tra sức khoẻ sẽ được tiến hành hàng ngày. Mỗi ngày sẽ có một nhân viên khác nhau vào trong buồng của SCP-034-VN để dạy ngôn ngữ kí hiệu cho đối tượng trong vòng 3 tiếng. Đối tượng phải luôn được giám sát bởi 4 lính canh cấp 3 được trang bị đồ bảo hộ thính giác, và sẵn sàng vô hiệu hoá đối tượng khi cần thiết. Bất kì ai tiếp xúc với âm nhạc của SCP-034-VN sẽ cần phải kiểm tra tâm lí trong 2 tuần, dù là thí nghiệm hay tai nạn.

Mô tả: SCP-034-VN là một cậu bé 15 tuổi, người da trắng, chiều cao 156cm, cân nặng 47kg. Hiện tại đối tượng đang mắc bệnh hen suyễn, cần được điều trị thường xuyên. Đồng thời đối tượng cũng bị điếc ở mức độ nặng. Khả năng đặc biệt của SCP-034-VN là có thể sử dụng bất kì loại nhạc cụ nào, dù chưa từng được tiếp xúc trước đó. Hiện tại Tổ Chức đã phát hiện ra đối tượng có thể chơi được trên 50 loại nhạc cụ khác nhau, và vẫn chưa tìm ra được con số chính xác. Nhạc cụ mà đối tượng hay chơi nhất là đàn Guita. Kiến thức của đối tượng rất rộng rãi, có thể chơi được hơn 3000 bài hát, phần lớn là nhạc của Mỹ. Dù thế nhưng giọng hát của SCP-034-VN lại không có khả năng này. Điểm đặc biệt của khả năng này là bất kì cá thể nào được tiếp xúc với âm nhạc của SCP-034-VN sẽ có những cảm xúc khác nhau, tuỳ vào từng bài. Tuy nhiên các cảm xúc này đều ở mức cực độ. Khả năng này đã được ghi nhận là có ảnh hưởng đến cả động vật và thực vật.

Dù có khả năng này, nhưng SCP-034-VN chưa từng sử dụng nó để gây hại cho người khác. Đối tượng có biểu hiện rất hợp tác với các nhân viên quản thúc. Tuy nhiên SCP-034-VN lại rất dễ bị suy sụp tinh thần. Khiến cho các nhân viên phải cực kì cẩn thận khi tiếp xúc với đối tượng. Mỗi nhạc cụ sẽ được cung cấp cho SCP-034-VN mỗi ngày để đối tượng không trở nên mất kiểm soát và gây hại cho các nhân viên.

SCP-034-VN được phát hiện trong phòng thí nghiệm của Ts. VCL trong cuộc đột kích của tổ chức vào cơ sở thí nghiệm của tiến sĩ. SCP-034-VN là một trong những đối tượng thí nghiệm của Ts. VCL với SCP-027-VN. Đối tượng được tìm thấy trong trạng thái ổn định, và sau đó được áp giải về cơ sở quản thúc.

Phụ Lục 034-VN-1: Dưới đây là một số thử nghiệm của Tổ Chức với SCP-034-VN :

Thử Nghiệm 034-VN-1: Nhân viên cấp D, nam, da đen, phạm tội giết một bé gái 8 tuổi, được chỉ định vào trong buồng của SCP-034-VN cùng với một chiếc máy ghi âm, trước đó thì đối tượng đã bị tra tấn tinh thần bởi 3 đặc vụ. Các nhân viên quan sát được chỉ định ở trong một căn phòng cách âm hoàn toàn. SCP-034-VN đang chờ sẵn với một cây Piano trong buồng quản thúc. Đối tượng bắt đầu bò vào trong buồng của SCP-034-VN, tầm 45 giây sau thì bắt đầu khóc, SCP-034-VN nhìn thấy đối tượng đang khóc. Mười giây sau, SCP-034-VN bắt đầu chơi bản "Wouldn't it be nice" của Beach Boy bằng cây piano. Trong lúc bản nhạc đang được chơi, thì tình trạng tâm lí của nhân viên cấp D được cải thiện một cách nhanh chóng. Sau khi kết thúc bản nhạc, thì đối tượng bắt đầu vỗ tay, và ca ngợi SCP-034-VN. Đối tượng sau đó được áp giải ra khỏi buồng của SCP-034-VN, khi được kiểm tra tâm lí thì đối tượng nói rằng không còn cảm thấy sợ hãi nữa, và chỉ coi việc tra tấn lúc trước là 'một kí ức buồn nhỏ nhoi'. Đối tượng sau đó bị tử hình và thủ tiêu.

Thử Nghiệm SCP-034-VN-2: Một con chó Doberman được huấn luyện và chỉ định là đi vào buồng SCP-034-VN và đe doạ đối tượng, nhưng không được tấn công, trên cổ có đeo một chiếc máy ghi âm. Các nhân viên quan sát được chỉ định ở trong một buồng cách âm. Con chó đi vào trong buồng của SCP-034-VN, lúc này đối tượng đang chờ một chiếc Violin, con chó bắt đầu tiến lại gần và bắt đầu trở nên giận giữ với SCP-034-VN, lúc đầu đối tượng sợ hãi và lùi lại, nhưng sau đó thì bắt đầu chơi bản "Beethoven virus" với cây Violin. Con chó sau khi nghe bản nhạc thì trở nên bình tĩnh lại và hoàn toàn thân thiện với SCP-034-VN.

Thử Nghiệm SCP-034-VN-3: Một cây lê không được tưới nước trong ba tuần, phần lớn lá đang ở trong trạng thái khô héo, được đưa vào trong buồng của SCP-034-VN, lúc đó đối tượng được chỉ định chơi "một bản nhạc vui vẻ" bằng cây sáo trúc được cung cấp. Mười lăm giây sau, SCP-034-VN thổi cây sáo với một bài không rõ. Trong quá trình thổi sáo, thì trong cây lê phát hiện một luồng sóng điện nhẹ truyền qua cây trong vòng bốn giây. Sau khi bài thổi sáo kết thúc, các chất diệp lục trong cây lê được phục hồi, khả năng quang hợp của cây cũng trở lại.

Phụ lục SCP-034-VN-2:

Người Phỏng Vấn: Đặc Vụ Connor
Phỏng Vấn: Ts. VCL

Đặc Vụ Connor được yêu cầu thẩm vấn Ts. VCL về SCP-034-VN, sau cuộc thí nghiệm SCP-034-VN-3.

<Bắt đầu>

[Đặc Vụ Connor đi vào trong phòng giam của đối tượng]

Đặc Vụ Connor: Chào tiến sĩ .

Ts. VCL: Connor! Bạn hiền! Ta đợi anh mãi, anh lại đến thăm ta à? Thật là quý hóa quá!

Đặc Vụ Connor: Tôi sẽ nói thẳng ra luôn, tôi muốn ông nói về SCP-034-VN.

Ts. VCL: Cậu bé đó ư? Tôi nghĩ nó khá đơn giản, không có gì nhiều để nói. Chỉ là một con ngươi bình thường với một giấc mơ âm nhạc, và ta ban cho cậu ta điều đó.

Đặc Vụ Connor: Cậu ta bị điếc, đó là điều thúc đẩy giấc mơ của cậu ấy sao?

Ts. VCL: Đúng vậy , và ta thề những giai điệu cậu ta chơi là một trong những âm thanh tuyệt vời nhất ta từng được nghe.

Đặc Vụ Connor: Khả năng của cậu ta có ảnh hưởng đến cả thực vật, ông nghĩ sao về điều đó?

Ts. VCL: Trong tự nhiên có khá nhiều điều kì bí, giống như SCP-008-VN vậy, ta thực sự không có đủ kiến thức về chúng, nên cũng không thể giải thích được.

Đặc Vụ Connor: Tôi nghĩ chúng ta đã nói chuyện đủ rồi.

[Đặc Vụ Connor được nghe tiếng là đã rời khỏi căn phòng]

Ts. VCL: Tiếc thật…ta đã nghĩ chúng ta có thể làm một vài tách trà, hoặc chơi một ván cờ, chắc để khi khác vậy…

<Kết thúc cuộc phỏng vấn>

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License