SCP-036


đánh giá: +1+x

Mã Vật thể: SCP-036

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Mỗi năm một lần, một đội đặc nhiệm cơ động được cử đi từ Bộ Tư Lệnh Quản Thúc 02 tại [DỮ LIỆU BỊ XÓA] đến Điểm 22A để bảo vệ đường băng và sân bay tọa lạc tại đó. Các cơ sở dân sự sẽ bị phong tỏa và mọi cá nhân không phải nhân viên Tổ chức sẽ bị ngăn chặn tiếp cận khu vực từ thời điểm 04:00 của ngày 23 tháng Chín và không một ai được phép trở lại cho đến khi mặt trời mọc vào ngày hôm sau. Vào ngày 1 tháng Mười, tất cả dân thường phải sơ tán một lần nữa trước khi mặt trời mọc và sẽ không được phép tiếp cận Điểm 22A cho đến khi "Chuyến Bay Hành Hương" trở lại.

Khách hành hương quá cảnh từ "Chuyến Bay Đến" chờ xuất cảnh trên "Chuyến Bay Hành Hương" chỉ có thể được chất vấn bởi các nhà nghiên cứu với giấy cho phép bảo mật Cấp 3 hoặc cao hơn.

Miêu tả: SCP-036 bao gồm vị trí: Điểm 22A (một sân bay nhỏ ở khu vực Mosul ở miền bắc Iraq) và Điểm 22B (điểm đến của hành khách lên máy bay tại Địa điểm -22A). Các thành phần chính của SCP-036 là:

  • Các "Chuyến Bay Đến" - Một máy bay chở khách (đa dạng trong cấu tạo và kiểu mẫu qua các năm) đến ngay trước khi mặt trời mọc vào ngày 23 tháng 9. Nó xuất hiện trên radar ở khoảng cách 30-40 km từ Điểm 22A. Khi nó hạ cánh, "khách hành hương" ra khỏi máy bay và vào nhà đón khách. Không có phi công hay nhân viên nào rời khỏi máy bay. Qua quá trình quan sát chỉ cho thấy một phi công đeo mặt nạ và phi công phụ. Máy bay này nhanh chóng rời đi sau khi những khách hành hương ra khỏi máy bay mà không chờ được cấp phép cất cánh, cũng như việc cố gắng nhận dạng khi nó trong quá trình tiếp đất.
  • Những "Khách hành hương" - Những người theo Đạo Yazidi đã ra khỏi chuyến bay “Đến”, là những người được cho là đang trải qua quá trình ''kiras guhorîn''. Mỗi năm họ được kiểm tra và nhận dạng như những con người khác nhau của Đạo Yazidi đã chết trong nhiều năm trước. Điều này đã được xác nhận thông qua giấy khai sinh, chứng minh thư, câu hỏi kiến thức cụ thể, và nếu khả thi, là dấu vân tay. Hầu hết đối tượng đã được biết đến là những người thân thiện và dễ gần mặc dù đa số không muốn cung cấp chi tiết về “kiras guhorîn”. Xét về quá khứ, tất cả đối tượng dường như không thể nhận ra gia đình và bạn bè hoặc có thể nhớ bất kỳ thông tin nào ngoài những gì trí nhớ ngắn hạn cho phép. Vào buổi chiều muộn ngày 23 tháng chín, hầu hết các khách hành hương bắt đầu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải bắt đầu chuyến hành hương của họ. Vào thời điểm đó, họ xếp hàng đi lên "Chuyến Bay Hành Hương" và khởi hành, không còn được nhìn thấy nữa.
  • Những "Chuyến Bay Hành Hương" - Một máy bay chở khách được cung cấp bởi nhân viên SCP để vận chuyển "Khách hành hương" được điều khiển bởi một phi hành đoàn gồm những người đàn ông theo đạo Yazidi đã qua đào tạo. Phi hành đoàn thường không bao giờ có thể cho biết gì thêm dựa trên các chi tiết của cuộc hành hương hoặc kiras guhorîn thực ra là gì. Thiết bị SCP trên máy bay hoạt động tối ưu nhưng dữ liệu ghi lại được chỉ nâng cao sự hiểu biết về cuộc hành hương mỗi năm một ít. Mặc dù chuyến bay đã diễn ra trong bảy ngày, phi hành đoàn và các dữ liệu ghi lại được chỉ có thể ghi nhận quá trình một vài giờ. Camera và thiết bị ghi nhận bị mất dữ liệu trong nhiều ngày, mặc dù không có gì bất thường được phát hiện. Chiếc máy bay biến mất khỏi radar và tầm nhìn trực quan khi cách Điểm 22A khoảng 50-60 km cho đến khi nó trở lại lúc mặt trời mọc vào ngày 1 tháng 10.
  • Điểm 22B- Điểm đến của "Chuyến Bay Hành Hương", nó là một sân bay nhỏ bao gồm một đường băng và một tòa nhà đơn lẻ nằm ở tọa độ [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Nó chỉ được quan sát thấy bởi "phi hành đoàn hành hương" và camera trên máy bay. Nó không xuất hiện trên hình ảnh vệ tinh và nỗ lực để tiếp cận nó đã thất bại, kéo theo đó là những hậu quả tai hại. Camera có vấn đề khi tập trung vào khu vực này, vì sức nóng từ mặt đất thường gây ra một hiệu ứng thị giác tương tự ảo ảnh trên tất cả các đối tượng ở khoảng cách hơn một vài chục mét từ máy bay. Một chuyến bay lướt qua với một máy bay trinh sát SCP vài tuần trước cuộc hành hương cho thấy một vùng đất chưa phát triển và một thứ trông giống như một bức tượng đá cổ xưa. Trong những năm 1990, Đội Đặc nhiệm Cơ Động Sigma-4 đã cố tiếp cận Điểm 22B trong thời gian diễn ra cuộc hành hương. Một khi tiếp cận được khu vực, liên lạc đã bị mất và không còn nghe được tin tức gì về Đội Đặc nhiệm nữa. Không một nỗ lực thăm dò nào khác được đề xuất trong thời gian bảy (7) ngày của chuyến hành hương.
SCP-036-2.jpg

Ảnh chụp những người đạo Yazidi một thời gian ngắn trước cuộc hành hương

Ban đầu, người Kurd nói tiếng Yazidi xung quanh Mosul bí mật thực hiện cuộc hành hương. Những người hành hương từ phương Đông được hộ tống trên lưng lạc đà bởi những người bảo vệ vũ trang đeo mặt nạ sự dưới sự chăm sóc của những người đàn ông theo đạo Yazidi. Việ này đã được giải thích rằng những người theo đạo sau đó dẫn dắt những người hành hương đến phía tây là "vùng đất chết" của họ, nơi những người hành hương sẽ chờ đợi để được "tái sinh" trở lại thành người Yazidi. Cụm từ ''kiras guhorîn'', theo tiếng người Kurd là "thay đổi vẻ bề ngoài", được sử dụng để mô tả niềm tin về sự luân hồi, điều mà các linh hồn nhỏ nhen của người Yazidi phải trải qua. Trong khi cuộc hành hương có thật này được thực hiện trong bí mật, một cuộc hành hương mang tính tượng trưng và''kiras guhorîn'' đã được thực hiện mỗi năm vào thời điểm này bởi những người Yazidi khác.

Trong những thập niên 1960, do việc xâm chiếm đất của người Kurd và Muslim, những cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ, và những điều luật hà khắc của Chính phủ Hồi giáo Iraq, đã hạn chế hoạt động và tục lệ của người Yazidi. Trong thời gian đó, Tổ chức đã can thiệp và cung cấp viện trợ với một điều khoản thuận lợi, đó là cho phép máy bay SCP không hạn chế việc đi vào các cơ sở sân bay trong khu vực. Gần như ngay lập tức, những chiếc máy bay bí ẩn mang khách hành hương từ phía đông bắt đầu hạ cánh tại sân bay địa phương và một sân bay khó xác định tại nơi đó cũng vừa mới xuất hiện.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License