SCP-037


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-037

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc Biệt: SCP-037 được kiểm soát bằng từ trường tại điểm-32. Nó được đặt trong một căn phòng nhỏ dưới lòng đất làm bằng một loại polymer dẫn nhiệt, chống bức xạ và có môi trường chân không. Nhiệt từ vật thể được truyền vào đá xung quanh. Nếu tính toàn vẹn của khu vực bị tổn hại, hệ thống khẩn cấp sẽ tạo ra một lá chắn plasma argon cường độ thấp cho đến khi nó được sửa chữa. Để đề phòng [TỪ CHỐI TRUY CẬP].

Miêu tả: Hiện vật được phát hiện vào năm 19██ trên biển Beaufort gần Cực Bắc. Sự nhiễu điện từ rất mạnh đã được báo cáo bởi Bộ Phận Cảnh Báo thuộc Cứ Điểm Lực Lượng Phòng Hộ Canada (CFS). Tiếp theo đó, một vật sáng chói trên trời rơi thẳng xuống biển. Các nhân viên thuộc Bộ phận Giám Hộ SCP lập tức phản ứng và phát hiện ra vật thể đang chuyển động theo một quỹ đạo bất thường khoảng 200m phía trên mặt nước. Sau khi quy trình quản thúc được đề ra, Đối Tượng đã được vận chuyển đến Điểm 32 để nghiên cứu.

SCP-037 có vẻ ngoài là một ngôi sao có đường kính xấp xỉ 5 cm (2 in), với một độ sáng khoảng 1*10-12 lần so với mặt trời của chúng ta và nhiệt độ bề mặt khoảng 5000 K (được xác định bằng phép phân tích UBVRI). Tuổi và nguồn gốc của SCP-037 hiện chưa được rõ, tuy nhiên, hoạt động hạt nhân của nó đang được theo dõi cẩn thận nhằm phát hiện những điểm bất thường. Phân tích quang phổ và so sánh với các thiên thể đã cho thấy nó là một ngôi sao đặc thù (trừ kích thước bất thường của nó) đang nhanh chóng trải qua quá trình chuyển đổi thành một ngôi sao khổng lồ màu đỏ, mặc dù vậy vẫn chưa biết được liệu những lý thuyết về sự hình thành và hóa già của các ngôi sao có áp dụng với nó hay không. Nó được cho là đã đi vào từ quyển của Trái Đất thông qua Cực Bắc.n

Công tác quản thúc và vận chuyển SCP-037 đã được thực hiện bằng cách sử dụng nam châm điện mạnh, khiến vật thể tự chỉnh theo từ trường riêng của nó. Thử thách đầu tiên trong việc quản thúc nó cho đến nay chính là lượng từ tính mà nó phát ra, mạnh đến mức có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường trên cao từ quỹ đạo Trái đất. Địa điểm quản thúc hiện tại của nó nằm sâu dưới lòng đất để tránh bị phát hiện và tạo điều kiện phát xạ vào nền đá xung quanh. Thực tế, toàn bộ cơ sở và phạm vi vỏ trái đất xung quanh hoạt động như một bộ tản nhiệt lớn.

Sau hơn ██ năm nghiên cứu, ngôi sao đã có sự thay đổi trong lượng bức xạ EM phát ra, điều đó cho thấy rằng nó đang trải qua sự tiến hóa với một tốc độ rất nhanh. Nếu quá trình tiến hoá tiếp tục, nó sẽ sớm gây ra sự gia tăng bán kính với hệ số từ 100 lên thành 300, đồng thời gia tăng lượng bức xạ phát ra. Quy trình quản thúc khẩn cấp hiện đang được nghiên cứu để có thể ứng phó sau này. Nếu vật thể tiếp tục phát triển theo vòng đời của một ngôi sao, nó sẽ kết thúc bằng một vụ nổ tân tinh, được ước tính có mức năng lượng là ███████████. Các nhà nghiên cứu đã dự đoán điều này sẽ xảy ra vào ███████████. Công tác nghiên cứu đang được tiến hành nhằm tìm ra một phương pháp khống chế sự phát triển này hoặc vận chuyển SCP-037 đến một khoảng cách an toàn với Trái Đất trước khi sự kiện này xảy ra.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License