SCP-038-VN


đánh giá: +13+x

(Ts. Huỳnh Nhân mở cửa phòng sau khi nhận được hồi đáp. Anh đi từng bước đến trước bàn làm việc của Quản trị Điểm-75-VN, như thể sắp làm một việc với kết quả đã rồi, nhưng vẫn phải thực hiện vì một thôi thúc nào đó từ sâu thẳm tâm hồn.)

Ts. Huỳnh Nhân: Thực sự chúng ta không thể thu hồi Giao thức Sauberung sao, thưa ngài?

Quản trị Điểm: Anh đã nói về vấn đề này hơn mười lần rồi đấy. Anh cũng hiểu là dù nguồn phát thải SCP-038-VN-A đã bị chấm dứt, nhưng tồn dư dị chất này trong môi trường vẫn còn rất cao. Cho đến khi không còn ghi nhận thêm ca SCP-038-VN-B mới nào, chúng ta vẫn phải duy trì giao thức này.

Ts. Huỳnh Nhân: Rốt cuộc, chúng ta còn phải đối phó với cái thứ chết tiệt này, bằng cách thực hiện cái quy trình chết tiệt này thêm bao lâu nữa chứ…

Quản trị Điểm: Tôi nghĩ là anh biết rõ câu trả lời hơn cả tôi, chỉ là anh đang không thể chấp nhận được sự thật mà thôi…


Mã vật thể: SCP-038-VN

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các đặc vụ của Tổ Chức phải theo dõi Công ty Dược phẩm Viễn Kỷ Bình Hà và thu thập mọi thông tin có liên quan, hướng đến việc đóng cửa khu vực nhà máy do công ty này điều hành ngay khi có thể. Quá trình quản thúc SCP-038-VN của Điểm-75-VN cần phối hợp chặt chẽ với toàn bộ các phòng ban có liên quan trong việc theo dõi Thế lực Đáng lưu tâm "Tập đoàn Viễn Kỷ".

Tổ Chức cần can thiệp vào cơ sở dữ liệu y tế tại địa phương để xoá bỏ dấu vết từ những tác động của SCP-038-VN lên con người. Ảnh hưởng của dị thể lên hệ sinh thái tự nhiên sẽ được nguỵ tạo như là hệ quả từ ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

Các phòng ban nghiên cứu trên lĩnh vực y sinh, hoá sinh tại Điểm-29-VN và Điểm-75-VN cần định kỳ khảo sát, lấy mẫu nguồn nước và sinh thể trong khu vực chịu ảnh hưởng từ SCP-038-VN để kiểm tra nồng độ SCP-038-VN-A trong môi trường tự nhiên. Tổ Chức sẽ cung cấp mọi nguồn lực cần thiết để nghiên cứu và triển khai những đề xuất góp phần làm sạch SCP-038-VN-A khỏi hệ sinh thái trong khu vực tỉnh Bình Hà.

Nhân viên y tế tại Điểm-75-VN có trách nhiệm thi hành Giao thức Sauberung lên mọi cá nhân được xác nhận đã chịu ảnh hưởng dị thường từ SCP-038-VN (Nội dung cụ thể của Giao thức chỉ được cung cấp cho nhân sự trực tiếp thực hiện giao thức; xem Phụ lục 3). Các lực lượng có liên quan cần phối hợp để đưa các cá thể SCP-038-VN-B vào diện quản thúc khi có yêu cầu. Giao thức Sauberung phải được triển khai liên tục cho đến khi Tổ Chức không ghi nhận thêm trường hợp SCP-038-VN-B mới phát sinh trong vòng một năm.

Mô tả: SCP-038-VN là mã định danh cho một loạt những hiện tượng diễn ra trong hệ sinh thái tại tỉnh Bình Hà, Việt Nam. Thời điểm bắt đầu của SCP-038-VN chưa được xác minh, nhưng những hiện tượng có liên quan đã được ghi nhận từ khoảng đầu năm 201█. SCP-038-VN có tác động đồng loạt lên gần như toàn bộ những sinh vật trong khu vực bị ảnh hưởng của nó, bao gồm cả con người, các loài động vật khác, các loài thực vật và các loài vi sinh vật. Các cá thể chịu ảnh hưởng từ SCP-038-VN xuất hiện với tần suất giảm dần theo khoảng cách đến một vị trí được các nghiên cứu viên của Tổ Chức gọi là "tâm dịch".

Truites_bienne.jpg

Một số cá thể cá chịu ảnh hưởng từ SCP-038-VN được Tổ Chức thu hồi

Những sinh vật chịu tác động dị thường từ SCP-038-VN xuất hiện một loạt những triệu chứng bệnh lý, cả thông thường lẫn dị thường, đặc trưng ban đầu bởi sự thay đổi đột ngột thành phần hoá học môi trường trong cơ thể. Mức độ ảnh hưởng của SCP-038-VN khác nhau tuỳ từng cá thể, dao động từ những triệu chứng ngộ độc thông thường, đến mức xuất hiện hàng loạt biến dị trên hình thái bên ngoài.

Khi người chịu tác động từ SCP-038-VN đã đến giai đoạn có những biến đổi sinh học dị thường, một số tế bào trong cơ thể bắt đầu tăng sinh với tốc độ dị thường, với những quan sát ban đầu cho thấy sự tương đồng đáng kể với sinh lý bệnh ung thư. Tuy nhiên, khối u gây ra bởi SCP-038-VN không phát triển một cách ngẫu nhiên và mất kiểm soát, mà lan rộng theo những trật tự nhất định, đồng thời liên tục di căn và có khả năng đồng hoá các mô chưa nhiễm bệnh, rồi biệt hoá thành nhiều dạng cơ quan dị thường khác nhau.

Ngoài việc trực tiếp tiêu thụ hợp chất SCP-038-VN-A, lan truyền từ mẹ sang con và lan truyền qua thông tin di truyền hiện bị nghi ngờ đã được xác nhận là một phương pháp khác có thể lây lan ảnh hưởng của SCP-038-VN. Dị thể có tác động mạnh và gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn trên những cá thể sinh vật chưa đạt đến độ tuổi sinh sản.


Phụ lục 1

KHÁM PHÁ BAN ĐẦU


Những biểu hiệu đầu tiên của hiện tượng SCP-038-VN đã bắt đầu xuất hiện rải rác từ khoảng đầu tháng 2 năm 201█, bao gồm việc sinh vật biển chết hàng loạt, trôi dạt vào bờ và nhiều sự cố ngộ độc không rõ nguyên nhân trong khu vực tỉnh Bình Hà.

Đến đầu tháng 3, một số nhà khoa học địa phương đã lấy mẫu nước khảo sát, kết quả phân tích cho thấy hàm lượng kim loại nặng và các loại độc chất khác đều nằm trong ngưỡng an toàn. Tuy nhiên, quá trình phân tích còn phát hiện một hợp chất "lạ" chưa rõ cấu tạo lẫn trong nguồn nước. Các đặc vụ của Tổ Chức đã nhanh chóng xác nhận thông tin và tiến hành can thiệp.

Hợp chất nói trên đã được Tổ Chức lấy mẫu nghiên cứu và xác minh đây là một hợp chất cao phân tử dị thường được định danh là Morphoxin. Sau nhiều thử nghiệm lâm sàng trên động vật trong phòng thí nghiệm, các nghiên cứu viên của Tổ Chức xác nhận hợp chất này là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng SCP-038-VN và được gán mã định danh SCP-038-VN-A.

Tổ Chức đã bắt đầu ghi nhận những cá nhân chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức mất đi các đặc điểm nhận dạng của con người, tuy nhiên chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận. Các cá nhân con người được xác nhận đã chịu ảnh hưởng từ hiện tượng SCP-038-VN đến mức đủ điều kiện phân loại là dị thể sẽ được gán mã định danh SCP-038-VN-B.

Ngày 21/04/201█, số lượng thường dân được xác nhận đã chịu ảnh hưởng của SCP-038-VN đã lên đến 200 người, với số người đã nhiễm dị thể nhưng chưa biểu hiện triệu chứng được ước tính có thể lên đến hơn 1000 người, trong đó có 26 trường hợp đã được định danh là SCP-038-VN-B.

"Tâm dịch" của SCP-038-VN là một vùng biển gần bờ, đồng thời là toạ độ ghi nhận được nồng độ SCP-038-VN-A cao nhất. Tổ Chức nghi ngờ đây là nguồn gốc của hiện tượng SCP-038-VN và đã triển khai một chiến dịch thăm dò trên vùng biển này.


Phụ lục 2

GIAO THỨC SAUBERUNG


Tổ Chức SCP

GIAO THỨC SAUBERUNG


I/ Chỉ định

  • Dành cho trường hợp một dị thể hoặc hiện tượng dị thường có bản chất sinh học, và có khả năng lan truyền bằng phương pháp di truyền học trên người;
  • Dành cho trường hợp một dị thể hoặc hiện tượng dị thường có liên quan đến quá trình sinh sản của con người hoặc có thể lan rộng thông qua quá trình sinh sản của con người.

II/ Yêu cầu

  • Được đề xuất bởi lãnh đạo cơ sở có Quyền hạn An ninh Cấp 4 trở lên;
  • Được chấp thuận bởi Uỷ ban Đạo Đức.

III/ Nội dung

  1. Trong trường hợp đối tượng được chỉ định đang trong hoặc trước độ tuổi sinh sản, hợp chất Sauberung-deAZFa được tiêu thụ qua hệ tiêu hoá hoặc qua tiêm tĩnh mạch để gây vô sinh vĩnh viễn không thể khôi phục ở cấp độ phân tử cho đối tượng;
  2. Nếu đối tượng vô tình có con trong khi thực hiện Giao thức, và tuổi thai dưới 16 tuần, chấm dứt thai kỳ sẽ được thực hiện và nguỵ trang thành sảy thai ngoài ý muốn;
  3. Nếu đối tượng vô tình có con trong khi thực hiện Giao thức, và tuổi thai từ 16 tuần trở lên hoặc đứa trẻ đã được sinh ra, đứa trẻ sẽ được Tổ Chức theo dõi đặc biệt và áp dụng Giao thức Sauberung;
  4. Khi đối tượng được chỉ định phát triển các đặc tính dị thường đến mức đủ để tái phân loại thành một dị thể, đối tượng phải được xem là đã chết và dị thể vừa phát sinh sẽ được đưa vào diện quản thúc;
  5. Nếu số lượng đối tượng bị chỉ định Giao thức trong một cộng đồng đã đủ mức gây ra sự xáo trộn dân số, Điểm này của Giao thức sẽ được kích hoạt: Tại thời điểm phù hợp, Tổ Chức sẽ bí mật cấy một phôi thai nhân tạo vào đối tượng hoặc vợ của một số đối tượng phù hợp. Do vật chất di truyền của các đối tượng không an toàn để thụ tinh trong ống nghiệm, phôi thai sẽ được tạo từ cơ sở dữ liệu di truyền của Tổ Chức;
  6. [KHÔNG ĐỦ QUYỀN HẠN]

IV/ Tác dụng ngoài ý muốn

Trong trường hợp Điểm 5 của Nội dung Giao thức được kích hoạt, có một xác suất nhỏ rằng đứa trẻ được sinh ra từ cơ sở dữ liệu di truyền của Tổ Chức, tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, sẽ tiến hành các xét nghiệm di truyền. Những vấn đề gia đình và xã hội phát sinh từ tình huống này phải được xem là trường hợp hi hữu, không đáng kể so với lợi ích từ việc triển khai Giao thức cho mục đích quản thúc.


Phụ lục 3

QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRA


Ngày 25/04/201█, một Đặc vụ của Tổ Chức thuộc Điểm-75-VN đã thành công tiếp cận Công ty Dược phẩm Viễn Kỷ Bình Hà dưới vỏ bọc là đối tác kinh doanh và tiến hành một buổi đối thoại với lãnh đạo công ty nhằm khai thác thông tin.


Thêm tác phẩm bởi KH Nam

đánh giá: +13+x
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License