SCP-039


đánh giá: +1+x
monkey-new.jpg

Một cá thể SCP-039 đực.

Mã vật thể: SCP-039

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Mọi cá thể SCP-039 hiện đang được quản thúc tại Buồng Quan Sát Hoang Dã 2B thuộc Điểm 77. Ít nhất hai (2) nhân viên an ninh giám sát bên trong và bên ngoài buồng quản thúc SCP-039, và sẽ thay ca sau mỗi sáu (6) tiếng. Các nhân viên không được truy cập buồng quản thúc SCP-039 mà không có lực lượng an ninh của Điểm hộ tống đi kèm, và chỉ được truy cập với mục đích nghiên cứu, hoặc phục vụ việc kiểm tra nhằm phát hiện các trường hợp phá hoại công tác quản thúc hoặc nỗ lực đào tẩu, sẽ diễn ra hằng tuần.

Vào ngày 09-18-20██, SCP-039-8 đã mang thai; trách nhiệm về công tác quản thúc nó đã được tái phân bổ cho nhân viên thú y thuộc Cánh quan sát.

Miêu tả: SCP-039 bao gồm hai mươi ba (23) cá thể loài Nasalis larvatus, còn được biết đến với cái tên khỉ vòi, tuy nhiên đã bị phẫu thuật nhằm thay đổi một số đặc điểm đặc trưng của loài này. SCP-039 không có phần mắt và miệng, để lại gương mặt trần trụi chỉ có mũi và xoang mũi. Các cá thể SCP-039 có thính giác và xúc giác cực nhạy nhằm bù lại cho việc thiếu hụt về thị giác, chủ yếu dựa vào các tiếp xúc vật lý với các vật thể để cảm nhận về chúng, và dựa theo các tiếng khịt mũi lớn như một cách định vị sóng âm nhằm giúp chúng di chuyển trong môi trường sống. Qúa trình khám nghiệm tử thi đã cho thấy các thực thể này không có hệ thống tiêu hóa; bằng cách nào các cá thể SCP-039 hấp thụ dưỡng chất — hoặc, hướng khác, bằng cách nào chúng tồn tại mà không cần đến dững chất — vẫn đang là đề tài nghiên cứu.

Các cá thể SCP-039 cho thấy các dấu hiệu của sự tinh khôn, ví dụ như việc giao tiếp với nhau thông qua các âm thanh từ mũi, sự hiểu biết về tiếng Anh, và sự hiểu biểu sâu sắc về máy móc. Các cá thể trưởng thành đã chứng minh sở hữu khả năng vận dụng các công cụ cơ khí, và sở hữu khả năng sửa chữa và sản xuất ở nhiều phương diện công nghệ, chẳng hạn như tháo dỡ và lắp ráp một động cơ đốt trong, và thiết lập hệ thống dây điện một cách hiệu quả cho một căn hộ nhỏ. Thử nghiệm đã chỉ ra rằng SCP-039 dường như làm việc hiệu quả hơn khi hoạt động đơn lẻ, chứ không phải theo nhóm, vì các cá thể SCP-039 thường sẽ làm phân tâm lẫn nhau.

Thỉnh thoảng trong khi làm việc, các cá thể SCP-039 sẽ ôm chặt vùng bụng của chúng và cất những tiếng kêu đau khổ. Nếu có thực phẩm ở gần đó, chúng sẽ nỗ lực bôi bẩn gương mặt của chúng bằng những thực phẩm đấy. Hiện tại có một gải thuyết cho rằng điều này cho thấy các cá thể SCP-039 là kết quả từ những thao tác nhân tạo dựa trên những mẫu vật Nasalis larvatus bình thường, với những tài liệu đã được thu thập trong suốt quá trình quản thúc đang củng cố cho giả thuyết này. (xem Phụ lục SCP-039-A)

SCP-039 có khả năng sinh sản và mang thai không khác gì loài Nasalis larvatus; tính đến thời điểm hồ sơ này được viết, năm (5) cá thể SCP-039 đã được sinh ra. SCP-039 cho thấy mối liên kết rất chặt chẽ giữa các cá thể cùng loài, với việc những cá thể sơ sinh thường được chăm sóc bởi nhiều cá thể trưởng thành nhất có thể. Những cá thể mới được sinh ra với các dị tính phương diện giải phẫu học tương tự như các cá thể SCP-039 khác, nhưng không như các cá thể trưởng thành, chúng thiếu kiến thức về máy móc. Các cá thể cha mẹ sẽ giáo dục cá thể sơ sinh của chúng về cách thức giao tiếp và các kỹ năng cơ bản cho đến khi chúng được sáu (6) tháng tuổi, vào thời điểm này chúng sẽ tiếp nhận các khả năng về công nghệ từ các cá thể trưởng thành khác.

SCP-039 được thu hồi từ một cơ sở nghiên cứu bỏ hoang cách một thị trấn thuộc khu vực ████████, Nevada năm mươi (50) ki-lô-mét. Những tài liệu được phục hồi cho biết quyền sở hữu của cơ sở nghiên cứu này thuộc về công ty ██████ █████, một công ty tài trợ nghiên cứu cho sự tiến bộ của các khả năng tự nhiên của con người. Hai mươi (20) cá thể SCP-039 đã được phát hiện sinh sống và vận hành duy trì cơ sở này trong một khoảng thời gian chưa xác định được. Các tài liệu thu hồi bổ sung cho thấy rằng một dự án đang được tiến hành để tăng cường trí thông minh của con người. Dự án này dường như đã bị hủy ngay trước khi công ty sụp đổ, với các tài sản được bán cho một bên không có tên. Nghiên cứu sâu hơn về công ty ██████ █████ và các bên sở hữu tài sản của công ty này đã tiết lộ một số đối tượng bất thường khác, bao gồm SCP-1513.

Phụ lục SCP-039-A Một cá thể SCP-039 khác đã được phát hiện trong lúc các hoạt động ngăn chặn SCP-1328 diễn ra. Hiện tại các Đặc vụ đang theo dõi bất kỳ báo cáo nào cho thấy sự tồn tại của các cá thể SCP-039 nằm ngoài môi trường quản thúc.

Phụ lục SCP-039-B Một số tài liệu được thu hồi trong quá trình ngăn chặn ban đầu cho thấy những ghi chép về những mẫu vật trong giai đoạn sơ khởi của quá trình phát triển SCP-039. Các nghiên cứu đã được triển khai nhằm phát triển theo hướng tái lập quá trình tạo ra những cá thể SCP-039 mới; tuy nhiên, nhiều ghi chép đã bị tổn hại theo thời gian trước khi được thu hồi đã khiến một số chúng không thể đọc được.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License