SCP-040-VN
rating: +2+x

Mã vật thể: SCP-040-VN

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-040-VN được giam giữ trong một buồng giam 15m x 15m x 5m, buồng giam cần phải kín khí, cách âm, với đầy đủ đồ dùng đối tượng cần để sinh hoạt hàng ngày. Đối tượng sẽ được giám sát bằng máy cảm ứng chuyển động, camera cảm ứng nhiệt 24/7 bởi 4 nhân viên giám sát. Các nhân viên an ninh cần phải luôn mặc đồ bảo hộ được thiết kế riêng khi tiếp xúc với SCP-040-VN, và được khuyến cáo là tránh nhìn vào mắt SCP-040-VN quá lâu. Các nhân viên phải báo cáo lại cho Tổ Chức những hành vi có khả năng vi phạm quản thúc của SCP-040-VN ngay lập tức. Trong trường hợp vi phạm quản thúc, các nhân viên giám sát và lính canh sẽ phải sơ tán khỏi xung quanh khu vực quản thúc SCP-040-VN và đợi khi có hiệu lệnh tiến hành quy trình 040-VN-DEF.

Kể từ sau sự kiện 040-VN-A, xung quanh khu vực quản thúc của SCP-040-VN sẽ được trang bị máy phun Nitơ lỏng, và lính canh ở đó được trang bị các vũ khí có khả năng gây hiện tượng đóng băng nhanh.

Mô tả: SCP-040-VN là một người thanh niên người Châu Á lai da trắng 19 tuổi, cao 1m82, nặng 78kg, và bị mù bên mắt trái. Đối tượng được nhận diện là V████ C████ ████, sinh năm 19██, và là con trai ruột của tiến sĩ VCL. Tâm lý của đối tượng có xuất hiện triệu chứng của Rối loạn Tâm lí Chống đối Xã hội, đối tượng có tiền sử lừa đảo và hành hung trước khi được đưa vào quản thúc. Sau khi được đưa vào quản thúc, đối tượng luôn tỏ thái độ coi thường những nhân viên Tổ Chức, và thường cố gắng chống đối các mệnh lệnh được đưa ra. Đối tượng luôn đặc biệt quan tâm khi được hỏi về tiến sĩ VCL, và luôn đòi được gặp tiến sĩ.

SCP-040-VN là một trong những thí nghiệm của tiến sĩ VCL với SCP-027-VN, và cũng sở hữu các dị tính do SCP-027-VN gây ra. Dị tính của SCP-040-VN là có thể gây ra một phản ứng thần kinh qua 4 cách tiếp xúc: Tiếp xúc thị giác, tiếp xúc thính giác, tiếp xúc khứu giác, và tiếp xúc trực tiếp. Phản ứng thần kinh đó khiến người tiếp xúc cảm thấy một cảm giác vô cùng đau đớn trải dài khắp cơ thể. Khi bị ảnh hưởng bởi phản ứng đó một thời gian, người tiếp xúc cỏ thể sẽ có những triệu chứng như: Suy hô hấp, rối loạn tim mạch, áp suất máu tăng cao, tổn thương não, v.v, và cuối cùng là dẫn đến tử vong. Tầm ảnh hưởng của nó chỉ ở trong bán kính 3m.

Ảnh hưởng của phản ứng thần kinh của người tiếp xúc có những mức độ khác nhau tùy vào cường độ tiếp xúc:

  • Qua đường thính giác, thị giác: Phản ứng xảy ra rất chậm, sau 4 phút tiếp xúc xuất hiện triệu chứng.
  • Qua đường hô hấp: Phản ứng xảy ra nhanh, sau 2 phút tiếp xúc xuất hiện triệu chứng.
  • Qua da: Phản ứng xảy ra rất nhanh, sau 5 giây thì xuất hiện triệu chứng.

SCP-040-VN dường như cũng bị mắc chứng Mất Cảm giác Đau. Đối tượng có thể bị tổn thương như con người bình thường, tuy nhiên các thương tích gây ra cho SCP-040-VN sẽ hồi lại nhanh chóng. Sau sự kiện SCP-040-VN-A, đã được phát hiện ra là các bộ phận của hắn sẽ không thể hồi lại ngay lập tức nếu bị tiếp xúc với nhiệt độ -196°C.Sự kiện SCP-040-VN-A - CHÚ Ý: Tất cả các tài liệu liên quan đến sự kiện SCP-040-VN chỉ được truy cập bởi các thành viên trong hội đồng O5, mọi nhân viên của Tổ Chức muốn truy cập tài liệu này cần phải có sự cho phép của ít nhất 3 thành viên trong hội đồng O5. Bất cứ vi phạm sẽ bị sử phạt và có thể dẫn đến tử hình.

Nội dung sự kiện SCP-040-VN-A: Vào ngày ██-██-████, SCP-040-VN đã trốn thoát thành công khỏi buồng quản thúc của mình. Đối tượng đã [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] và đã dùng nó để đánh lừa các nhân viên an ninh rằng đối tượng vẫn ở trong buồng quản thúc. 5 phút sau, SCP-040-VN đã tạo ra vi phạm quản thúc diện rộng bằng cách giải thoát cho SCP-███-VN, SCP-███-VN, SCP-███-VN, và SCP-005-VN. Lợi dụng tình hình hỗn loạn, SCP-040-VN đã xông vào khu giam giữ của Ts. VCL , giết chết tổng cộng 17 lính canh trong quá trình đó. Sau đó, Ts. VCL đã thành công khống chế được SCP-040-VN bằng 1 ống phun chứa nitơ lỏng tự chế và dùng 1 con dao làm bếp đâm vào chân phải của đối tượng, và lập tức báo cho đội an ninh để thu hồi lại đội tượng về buồng quản thúc. Đối tượng đã được thu hồi thành công, Ts. VCL vẫn tiếp tục bị giam giữ.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License