SCP-040-VN


đánh giá: +18+x


Mã Vật thể: 040-VN
Cấp độ An ninh 3: Nhạy Cảm
Phân loại Quản thúc: Euclid
Phân loại Quy mô: 2/Vlam
Phân loại Hiểm họa: 3/Warning

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Một bồn chứa lớn được đặt bên dưới khu vực phát hiện SCP-040-VN nhằm lưu trữ lượng SCP-040-VN đang ngày càng tăng dần. Toàn bộ khu vực bị ảnh hưởng SCP-040-VN đã được đặt rào chắn xung quanh và cần quyền hạn cấp 3 để truy cập. Khi tiếp xúc với SCP-040-VN, nhân sự không được đem theo bất kỳ phương tiện thông tin nào. Sau khi tiếp xúc phải được kiểm tra tâm lý và tâm thần, đồng thời được theo dõi trong ít nhất 5 ngày. Các nghiên cứu vẫn đang được tiến hành nhằm quản thúc SCP-040-VN hiệu quả hơn do việc tiêu hủy SCP-040-VN hiện chưa khả thi.

Cập nhật 24/5/2021: Mỗi tuần, một cuốn tiểu thuyết bất kỳ sẽ được nhân sự đưa đến khu vực phát hiện SCP-040-VN. Cuốn tiểu thuyết phải còn nguyên vẹn hoặc hư hại không quá nhiều để không ảnh hưởng đến nội dung bên trong. Khi vào trong khu vực, nhân sự không được mang theo bất kỳ phương tiện thông tin nào khác. Sau khi ra khỏi khu vực phải được kiểm tra tâm lý và tâm thần, và được theo dõi trong ít nhất 2 ngày. Một số camera an ninh được đặt gần khu vực phát hiện nhằm đảm bảo SCP-040-VN không vi phạm quản thúc.

Mô tả: SCP-040-VN là một chất lỏng đen không rõ thành phần có vẻ ngoài tương đồng với mực viết. Chất lỏng này không hề gây hại cho sinh vật khi tiếp xúc qua da, nhưng nó có khả năng phá hủy thông tin và dữ liệu. Quá trình này có thể mất từ vài phút cho đến vài ngày. SCP-040-VN và tất cả đối tượng bị ảnh hưởng có thể lây lan qua các phương tiện thông tin và con nguời1 khác trong 5 mét.

Đối với các tài liệu và hình ảnh vật chất, các vết đen tương tự như vết loang mực sẽ dần xuất hiện, lan rộng và bao phủ toàn bộ tài liệu hoặc hình ảnh ấy. Mọi nỗ lực đảo ngược quá trình này hay khôi phục tài liệu bị ảnh hưởng toàn phần đều thất bại. Tuy nhiên nếu được cách ly khỏi nguồn SCP-040-VN thì quá trình phá hủy sẽ ngừng lại và không tiến triển thêm.

Đối với tài liệu điện tử, SCP-040-VN vẫn có hiệu ứng tương tự. Việc cho các thiết bị điện tử tiếp xúc với SCP-040-VN không được khuyến khích, bởi SCP-040-VN có khả năng lan truyền sang các dữ liệu khác trên thiết bị. Quá trình phá hủy dữ liệu của thiết bị điện tử không dừng lại dù đã được cách ly khỏi nguồn SCP-040-VN.

Đối với đối tượng là con người, SCP-040-VN sẽ biến đổi và xóa đi ký ức của đối tượng, thường là ký ức về những thông tin không quan trọng nhưng đã có trường hợp nặng hơn (như số điện thoại, địa chỉ nhà và mật khẩu), khi ấy, đối tượng sẽ được cách ly trong ít nhất 5 ngày và điều trị sau đó.

Chất lỏng trên được phát hiện tại một thư viện cũ và đã lan rộng ra khắp khu vực, làm ngập tầng hầm và đang phát triển dần không có dấu hiệu phát triển thêm.


Các cuộc thăm dò đã được triển khai nhằm tìm hiểu thêm về bản chất của SCP-040-VN.

Báo cáo thăm dò SCP-040-VN-1

Ngày: 15/5/2021
Đội thăm dò bước vào tầng hầm khu vực phát hiện, lượng SCP-040-VN được báo cáo là ngập đến khoảng đầu gối các đặc vụ (khoảng 50cm). Tầng hầm bị xuống cấp nặng nề, vài khu vực đã bị sụp đổ. Sau khi tiến sâu vào hệ thống lưu trữ sách dưới tầng hầm, đội phát hiện hai chiếc hộp có vẻ còn mới. Một hộp chứa một số tài liệu được ghi trên khăn giấy với một vài trong số đó đã bị nhiễm SCP-040-VN. Hộp còn lại chứa một thiết bị hình dáng kỳ lạ2. Tất cả đã ra khỏi khu vực ngay sau đó, kiểm tra tổng quát cho thấy không có gì đáng lo ngại.

Báo cáo thăm dò SCP-040-VN-2

Ngày: 17/5/2021
Một số robot thăm dò điều khiển từ xa tiến vào khu vực, lượng mực đã dâng cao hơn so với lần thăm dò trước. Sau một khoảng thời gian tìm kiếm, các robot đã tìm ra một cánh cổng không gian sâu bên dưới lượng SCP-040-VN ở gần nơi phát hiện những tài liệu từ lần thăm dò trước. Các robot được điều khiển đi qua cánh cổng.

Báo cáo cho thấy chiều không gian này có trọng lực tương đồng với Trái Đất, các thiết bị đo đạc và liên lạc hoạt động bình thường. Các robot đã dò đường lên đến bề mặt của lượng SCP-040-VN khổng lồ, sau một lúc di chuyển thì phát hiện những cái xác của những sinh vật màu đen, và hơn hết là rất nhiều bộ phận cơ khí của một thiết bị có độ phức tạp cao, trên một số mảnh vụn có khắc chữ DEUS. Kiểm tra cơ sở dữ liệu còn sót lại cho thấy một tin nhắn kêu gọi chi viện chưa được gửi và đã bị hư hỏng nặng nề do SCP-040-VN3, không phát hiện bất kỳ dạng sống nào trong khu vực.

Một chiếc hộp được phát hiện và được đưa về khi robot bắt đầu có dấu hiệu trục trặc kỹ thuật. Chiếc hộp đã được thu hồi trước khi tất cả robot đều hỏng hóc nặng. Bên trong hộp có một lá thư tay. Các robot được tiêu hủy sau đó.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License