SCP-044


đánh giá: +2+x
SCP-44.jpg

Ảnh chụp SCP-044 trong một thí nghiệm có tiêu đề "Upshot Knolte Ford Grable"

Mã vật thể: SCP-044

Phân loại: Safe

Quy trinh Quản thúc Đặc biệt: Một chuỗi các ion hydro, các nguyên tử oxy không liên kết và các gốc tự do khác liên tục tỏa ra từ nòng của SCP-044 mọi lúc. Bởi vì điều này, các ống nạp của SCP-044 phải được thông gió tốt để tránh khí gas nguy hiểm và sự ẩm ướt tích tụ. Lớp phủ nòng phải luôn được đóng để ngăn các loài chim và động vật nhỏ chui vào trong khoang của SCP-044.

Phụ lục, ██/██/200█: Dựa vào việc SCP-044 đã không liên quan đến bất kỳ sự cố đáng kể nào trong suốt ██ năm được quản thúc bởi Tổ chức, SCP-044 đã được tái phân loại thành Safe.

Tôi có cần phải giải nghĩa "sự cố đáng kể" không? Khi thủ thục ngăn chặn và các cách thức an toàn tiêu chuẩn được tuân theo, có vẻ như 44 không nguy hiểm hơn bất cứ khẩu súng ███████ lớn nào khác. Không, không tính Biến Cố Gấu. –O5-██

Miêu tả: SCP-044 là một khẩu pháo, được bí mật sản xuất trong giai đoạn cuối của Chiến tranh Thế giới thứ hai bởi những kĩ sư Krupp, và được giám sát riêng bởi Albert Speer, Bộ trưởng Bộ Vũ khí và Chế tạo Chiến tranh dưới quyền Adolf Hitler. SCP-044 là một tạo vật độc nhất không chỉ vì kích thước đáng kể của nó (251.000 kg, hoặc 247 tấn), mà còn vì nỏ sử dụng một phương pháp phóng không điển hình. Thay vì có một khóa nòng để nạp đạn, phía sau của khoang được cấu tạo thành một buồng khí nén lớn. Bất kỳ một vật thể hay một khối vật thể phù hợp đều có thể được nạp vào nòng của SCP-044 như là đạn. Do có kích thước như vậy nên SCP-044 phải được đặt trên đường ray và cần hai đầu máy xe lửa để di chuyển.

Các nhà nghiên cứu tin rằng SCP-044 làm suy yếu liên kết phân tử và nguyên tử của bất kỳ thứ gì được nạp vào nòng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ cách mà SCP-044 ảnh hưởng đến các liên kết phân tử, chủ yếu là vì nhiều cơ chế phức tạp tạo nên lớp vỏ bọc và hoạt động của SCP-044. Trong thực tế, một số cơ chế dường như không có tác dụng gì và có vẻ chẳng làm gì ngoài xoay vòng hoặc gây tiếng ồn, ngay cả khi SCP-044 không được cung cấp nguồn điện. Các thiết bị lẫn nhân viên đều bị mất tích khi khám phá bên trong khoang của SCP-044.

Khi SCP-044 được khai hỏa, mọi thứ trong khoang của nó được đẩy ra với một tốc độ cao như một viên đạn màu đỏ rực rỡ, tương ứng với kích thước của khối lượng nạp vào nòng đại bác. Sau khi đập vào một đối tượng rắn hoặc mặt đất, viên đạn sẽ phát nổ và giải phóng năng lượng tỷ lệ thuận với khối lượng của đạn ban đầu, với tỉ lệ không ít hơn ███%. Năng lượng cũng sẽ tăng lên phần nào khi viên đạn vẫn còn ở trong khoang. Năng lượng lớn nhất được biết đã đạt được khi nạp toàn bộ chiếc xe tải nhỏ chạy dầu của nặng 8.900 kg (19.500 lbs) của 'Trưởng quan’ vào nòng của SCP-044 và khai hoả như "thử nghiệm" trong hình.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License