SCP-045


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-045

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-045 cần phải được giữ cố định trên một bệ nghiên cứu trong một khoang chứa hình bán cầu bán kính 5 mét, ở Trạm nghiên cứu Hải dương học 12, định vị ở tọa độ -██.██, -███.██ dưới đáy biển Thái Bình Dương. Khoang chứa cần được duy trì bơm đầy khí Neon với áp suất cân bằng với môi trường xung quanh. Khoang chứa được cách ly khoảng 5 mét khỏi khu vực lưu trú lân cận của trạm nghiên dưới biển, và mọi tương tác với SCP-045 đều được thực hiện thông qua thao tác điều khiển từ xa hoặc bằng cách sử dụng robot. Các ngàm giữ cố định kết nối SCP-045 với bệ đỡ được trang bị các chốt ngắt khóa nhanh, để có thể mở khóa khi cần thiết để tránh sự cố vi phạm quản thúc.

Dựa trên các hoạt động địa chấn liên quan đến SCP-045, nếu khoang quản thúc bị hư hỏng hoặc xâm hại bởi các hoạt động địa chấn học, SCP-045 sẽ được thu hồi bởi máy bay không người lái và duy trì cách xa tối thiểu 10 mét khỏi khu vực dân cư cho đến khi thời gian sửa chữa để hoàn thiện khoang quản thúc hoàn tất.

Miêu tả: SCP-045 là một khối nhị thập diện (khối 20 mặt) được cấu thành từ băng XII1, được bao phủ dày đặc bởi các đường nứt tạo thành các hoa văn phức tạp, có hệ thống trên bề mặt. SCP-045 có bán kính trung bình 1.7 mét và tỉ trọng 2.6 g/cm³ (gam trên centimet khối), tức là xấp xỉ gấp đôi so với tỉ trọng của băng XII thông thường.

SCP-045 duy trì một trạng thái ổn định ở mức dao động nhiệt độ từ 0.074 - 500 độ Kevin (khoảng -273 ºC đến 227 ºC) và áp suất dao động từ 0.4 Pascal đến 3 gigapascal (xấp xỉ 3.95 đơn vị vi khí quyển đến 29600 đơn vị áp suất khí quyển). Mặc dù việc làm cho SCP-045 tan chảy hoặc bay hơi ở ngoài các giới hạn nhiệt độ và áp suất này là khả thi, nhưng các phân tử H2O liên quan lại bị hút lại với nhau bởi các tác nhân chưa rõ và sẽ duy trì ở khoảng cách tiệm cận trừ khi bị phân tách cưỡng chế. Phần nước bị tan ra sẽ đóng băng trở lại ngay khi các điều kiện quay trở lại giới hạn ổn định của SCP-045, và nếu phân chia riêng các phần nước này trước khi quá trình tái đóng băng diễn ra, chúng sẽ đóng băng thành các khối nhị thập diện nhỏ hơn với đặc tính, hình dạng tương đồng với vật thể lúc ban đầu, cho ra số lượng SCP-045 tương ứng.

Dựa trên các dẫn chứng hiện có, SCP-045 được tin là một hình chiếu ở không gian ba-chiều của một khối hai mươi mặt siêu không gian2. Các nghiên cứu đang được tiến hành để xác định làm thế nào SCP-045 có thể duy trì một kết cấu phản chiếu ổn định ở hạ tầng-không gian, và liệu xem có thể áp dụng cách này để tương tác với các vật thể SCP từ các chiều không gian bất thường khác hay không.

Trong khoảng thời gian không thể dự đoán từ 2 tuần đến 3 tháng, SCP-045 sẽ tự động một cách đồng thời xoay quanh các trục của nó trong một chu trình không quá 73 giây. Trong chu trình này, một chuỗi những cơn địa chấn nhỏ (quy mô dưới 2.5 độ Richter) sẽ xảy ra trong khu vực xung quanh SCP-045. Nếu SCP-045 bị ngăn không cho xoay, những cơn động đất sẽ tăng cường độ theo thang Lôgarit đến tối đa 5.3 độ Richter. Theo sau cuối chu trình xoay, bán kính phạm vi ảnh hưởng của SCP-045 sẽ tạm thời tăng gấp đôi trong khoảng thời gian bằng với thời gian xoay của nó.

Khi khí Nitơ hoặc khí Argon3 tiếp xúc trong phạm vi 3.7 mét ở bất kỳ phần nào của SCP-045, chúng sẽ bị thay thế bởi các hợp chất khác. N2 sẽ được thay thế bởi nước dạng lỏng ở tỉ lệ chuyển hóa 1.00 mol N2 : 1.98 mol H2O và Ar sẽ được thay bằng tinh thể NaCl (muối ăn) với tỉ lệ chuyển hóa 1.00 mol Ar : 4.26 mol NaCl.

SCP-045 được phát hiện vào năm 1972 khi tàu ngầm của Tổ chức đang khảo sát các đồng bằng biển thẳm thuộc Thái Bình Dương để tìm địa điểm thích hợp để đặt cơ sở dưới đáy biển, sau đó đã chuyển hướng sang điều tra tâm chấn của một chuỗi những cơn địa chấn mạnh và không được dự báo trong khu vực. SCP-045 được tìm thấy bị mắc kẹt trong một khe nứt, mà hẳn nhiên là đã cản trở chuyển động xoay của nó. Sau khi được kéo ra khỏi kẽ nứt, nó được mang đến một con tàu để nghiên cứu sâu hơn, và ngay khi tiếp xúc với khí quyển bên trong tàu, SCP-045 đã phơi bày dị tính của nó. Kết quả dẫn đến sự xâm hại nghiêm trọng các giao thức quản thúc bên trong tàu cùng với sự thiệt mạng của 12 thủy thủ đoàn trước khi SCP-045 được giải phóng và tàu ngầm di chuyển ra khỏi khu vực.

Phụ lục: Trải qua nhiều năm thử nghiệm, một phát hiện tình cờ cho thấy SCP-045 cũng chuyển hóa khí Hidro thành một hỗn chất ngẫu nhiên của các amino axit đơn giản theo tỉ lệ 1 mol H2 : 0.04 mol amino axit. Tuy nhiên sự chuyển hóa này chỉ xảy ra khi khí Hidro được trộn trong nước mặn, tương tự như thứ được tạo ra bởi SCP-045. Phân tích vùng đáy biển nơi SCP-045 được tìm thấy đã hé lộ một cộng đồng lớn các vi động thực vật đa dạng gấp 3 lần dự kiến chiếu theo địa điểm và vị trí địa lý. Tất cả đều có các tính chất hóa sinh được tìm thấy trong các amino axit tạo ra bởi SCP-045, và theo thống kê là cực kỳ dồi dào so với hệ vi sinh ở các khu vực địa lý tương tự. Thêm vào đó, tất cả đều phát triển mạnh khi được ngâm trong nước muối thuần khiết, không có sự tồn tại của các vật chất hữu cơ khác.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License