SCP-049đánh giá: +12+x
SCP-049-Image-2.png
SCP-049.

Mã vật thể: SCP-049

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-049 phải được quản thúc bên trong Buồng Quản Thúc Tiêu Chuẩn Cho Thực Thể Dạng Người tại Khu Nghiên Cứu-02 ở Điểm-19. SCP-049 cần hoàn toàn bình tĩnh trước khi được di chuyển. Trong lúc vận chuyển, SCP-049 phải bị kìm hãm bởi một Trang Phục Kìm Hãm Thực Thể Dạng Người Cấp III (bao gồm một vòng cổ có khóa và những thiết bị kiềm chế khác) và được theo dõi bởi không ít hơn 2 lính gác có vũ trang.

Tuy SCP-049 thường hợp tác với hầu hết các nhân sự của Tổ Chức, hành động thù địch tự phát hay việc thay đổi hành vi đột ngột phải được đáp trả bằng vũ lực mạnh. Trong mọi trường hợp, không một nhân sự nào được phép tiếp xúc trực tiếp với SCP-049 trong lúc nó đang trong trạng thái thù địch. Khi SCP-049 trở nên hung hăng, việc áp dụng cây oải hương (hoa môi multifida) đã cho thấy công hiệu trong việc làm đối tượng bình tĩnh trở lại. Sau khi đã điềm tĩnh, SCP-049 thường sẽ dễ sai bảo hơn, và sẽ quay trở lại buồng quản thúc mà không có sự phản kháng.

Để thuận tiện trong công tác quản thúc SCP-049, thực thể này sẽ được cung cấp xác của một loài động vật đã chết gần đây (thường là bò hay các loài thú có vú lớn khác) một lần mỗi hai tuần cho mục đích nghiên cứu. Những cái xác sau khi bị biến đổi thành những cá thể SCP-049-2 sẽ phải bị loại bỏ khỏi buồng của SCP-049 rồi cho vào lò thiêu. SCP-049 không còn được tiếp xúc với con người và những yêu cầu về các mẫu vật là người sẽ bị từ chối.

Cập Nhật Quy Trình Quản Thúc Tạm Thời: (Xem Phụ Lục 049.3) Dựa trên Lệnh từ Ủy Ban Quản Thúc 0.49.S19.17.1, SCP-049 không còn được phép tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ nhân sự nào thuộc Tổ Chức, và nó cũng không được cung cấp thêm bất kỳ xác chết nào dành cho mục đích nghiên cứu nữa. Lệnh này sẽ có hiệu lực vô thời hạn, cho tới khi có thống nhất về quy trình quản thúc mới cho SCP-049.

Mô tả: SCP-049 là một thực thể dạng người, cao xấp xỉ 1.9 mét, với bộ dạng là một bác sĩ dịch hạch thời kỳ Trung Cổ. Tuy SCP-049 trông có vẻ như đang khoác một lớp áo choàng dày cùng với một chiếc mặt nạ gốm đúng với chuyên ngành của nó, lớp quần áo này có vẻ như đã mọc ra từ bên trong cơ thể của SCP-049 qua thời gian1, và hiện gần như không thể phân biệt được phần nào nằm dưới lớp trang phục này. Tuy vậy nhưng ảnh chụp X quang đã cho thấy rằng SCP-049 vẫn có cấu trúc xương như người thường bên dưới lớp áo choàng.

049xray.jpg
Ảnh X quang cấu trúc mặt của SCP-049.

SCP-049 có khả năng nói nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng thường giao tiếp bằng Tiếng Anh và Tiếng Pháp thời Trung Cổ2. Tuy SCP-049 thường thân thiện và hợp tác với nhân sự của Tổ Chức, nó có thể cảm thấy vô cùng khó chịu hoặc trở nên hung hăng ngay khi nó cảm nhận được thứ mà bản thân gọi là "Bệnh Dịch". Mặc dù bản chất thật của thứ Bệnh Dịch này là gì vẫn chưa được làm rõ bởi các nghiên cứu viên của Tổ Chức. Căn bệnh này là một vấn đề đang làm SCP-049 lo lắng tột độ.

SCP-049 sẽ trở nên thù địch với những đối tượng mà nó thấy rằng đang bị ảnh hưởng bởi Bệnh Dịch, nó cần phải bị kìm hãm mỗi khi nó phát hiện những đối tượng kể trên. Nếu không, SCP-049 sẽ cố giết chết đối tượng này; SCP-049 có khả năng ngừng toàn bộ cơ chế sinh học và nội tạng ngay khi nó tiếp xúc qua da với nạn nhân. Cách thức việc này được thực hiện vẫn chưa được làm rõ, khám nghiệm tử thi những nạn nhân của SCP-049 đã không thể đưa ra kết quả chính xác. SCP-049 đã từng cảm thấy thất vọng hay ăn năn sau khi giết đối tượng, cho thấy rằng việc này không giúp ích gì nhiều trong việc ngăn chặn "Bệnh Dịch" lây lan, sau đó nó sẽ thường tiến hành một cuộc phẫu thuật thô sơ trên cái xác dùng những công cụ được chứa bên trong túi bác sĩ mà nó luôn mang theo mình3. Tuy những cuộc giải phẫu này không phải lúc nào cũng "thành công", chúng thường kết thúc bằng sự biến đổi của đối tượng được định danh là SCP-049-2.

SCP-049-2 là những cái xác từng được giải phẫu và được tái sinh bởi SCP-049. Những cá thể này có vẻ như không nhớ về ký ức trước kia của mình hay những chức năng tâm lý khác, nhưng chỉ còn giữ được kỹ năng vận động cơ bản và phản xạ. Tuy nhiên những đối tượng kể trên thường không hoạt động nhiều, di chuyển rất ít và lượn lờ ngẫu nhiên, nhưng chúng sẽ trở nên cực kỳ hung hăng nếu bị khiêu khích, hoặc nếu nhận chỉ thị từ SCP-049. Các cá thể SCP-049-2 có chức năng sinh học, tuy chúng đều khác xa so với sinh lý học của người bình thường. Mặc cho những biến đổi kể trên, SCP-049 thường tuyên bố rằng những cá thể này đã được "chữa khỏi".

Phụ Lục 049.1: Khám Phá

SCP-049 được tìm thấy trong cuộc điều tra về một chuỗi sự kiện mất tích bí ẩn tại một thị trấn ở Montauban nằm tại miền nam nước Pháp. Trong một cuộc đột kích vào một căn nhà, các điều tra viên đã tìm thấy vài cá thể SCP-049-2, cùng với đó là SCP-049. Trong khi lực lượng cảnh sát địa phương đang xử lý những cá thể SCP-049-2 thù địch, SCP-049 đã ghi chép lại cuộc phản kháng vào cuốn sổ tay của nó. Sau khi tất cả bản thể SCP-049-2 đã bị tiêu diệt, SCP-049 tự nguyện giao nộp mình cho Tổ Chức.

SCP-049D-Image-2.png
SCP-049D-Image-2.png
SCP-049 khi được phát hiện.

Cuộc thẩm vấn sau đây được thực hiện bởi Ts. Raymond Hamm trong cuộc điều tra ban đầu.

Thẩm vấn viên: Ts. Raymond Hamm, Điểm-85

Người bị thẩm vấn: SCP-049


[BẮT ĐẦU]

SCP-049: (Tiếng Pháp) Vậy thì, chúng ta bắt đầu như thế nào đây? Giới thiệu bản thân?

Ts. Hamm: (Sang một bên) Đó là Tiếng Pháp à? Ai đó gọi phiên dịch-

SCP-049: (Tiếng Anh) Tiếng anh thuần túy! Không cần phiên dịch đâu thưa ngài, tôi có thể nói đủ tốt.

Ts. Hamm: Tốt. Tên tôi là Tiến sĩ Raymond Hamm, và tôi-

SCP-049: À! Một bác sĩ! Một cá nhân có học thức. Xin hỏi lĩnh vực chuyên môn của ngài là gì?

Ts. Hamm: Thần bí học, tại sao-

SCP-049: (Cười) Một con người cống hiến cho y khoa, cũng như tôi. Thật tuyệt vời! Vậy mà tôi tưởng mình đã bị bắt bởi lũ du côn! ((Nhìn quanh phòng) Nơi này là phòng thí nghiệm của ngài sao? Hẳn nào, thật sạch sẽ, và không hề có dấu vết của bệnh dịch.

Ts. Hamm: Bệnh dịch? Ý anh là sao?

SCP-049: Cái chết đen! Ngài biết đó, họ thường gọi nó là… Là, Hừm… (gõ ngón tay vào thái dương) …Họ thường nói nó là gì nhỉ… Là… Ah… Bệnh Dịch, đúng vậy. Nó hoành hành bên ngoài những bức tường này, ngài biết mà. Quá nhiều người đã chết, và còn nhiều người nữa sẽ thống khổ cho tới khi một phương thuốc hoàn hảo đánh bại nó. (Ngả lưng vào ghế) May mắn thay, tôi sắp hoàn thành nghiên cứu của mình. Nghĩa vụ của tôi là phải diệt tận gốc nó. Một phương thuốc để chấm dứt mọi dịch bệnh!

Ts. Hamm: Khi anh nói "Cái chết đen", anh đang có ý nói đến bệnh dịch hạch à?

SCP-049: (Ngập ngừng) Tôi không biết thứ đó là gì cả

Ts. Hamm: Tôi hiểu. Vậy, những người mà các đặc vụ tìm thấy tại căn nhà đó, họ đã chết trước khi anh đến, phải chứ? Và anh hồi sinh họ?

SCP-049: Hrmm, có thể nói thế. Thưa tiến sĩ, ngài nhìn mọi thứ quá đơn giản! Hãy mở rộng tầm mắt của mình. Sự sống và cái chết, bệnh tật và mạnh khỏe, chúng chỉ là những từ ngữ nghiệp dư, cho những bác sĩ nghiệp dư. Chỉ có duy nhất một nỗi thống khổ tồn tại trong thế giới loài người, và đó là dịch bệnh. Và không gì khác! Đừng phạm sai lầm, tất cả bọn họ đều đã bị bệnh rất nặng.

Ts. Hamm: Anh nghĩ anh đang chữa cho họ?

SCP-049: Tất nhiên. Phương thuốc của tôi là hiệu nghiệm nhất.

Ts. Hamm: Những thứ chúng tôi gặp chắc chắn không còn là người nữa rồi.

SCP-049: (Ngập ngừng rồi nhìn Tiến sĩ Hamm) Chà, đúng vậy, tuy nó chưa phải là phương thuốc hoàn chỉnh. Nhưng rồi thời gian sẽ cải thiện nó. Cùng với nhiều thử nghiệm! Thưa tiến sĩ Hamm, tôi đã bỏ cả một đời người để cải thiện tay nghề của mình, và sẽ bỏ nhiều thời gian hơn nữa. Còn nhiều việc phải làm! Tôi sẽ cần một phòng thí nghiệm riêng, nơi tôi có thể tiếp tục công việc đang dang dở của mình. Và tất nhiên cũng cần trợ lý nữa, tuy với thời gian, tôi có thể tự cung cấp trợ lý riêng cho mình. (Cười)

Ts. Hamm: Tôi không nghĩ Tổ Chức của chúng tôi sẵn sàng để-

SCP-049: Chúng ta đều là những con người phục vụ khoa học. Khoác áo choàng vào và dẫn tôi đến phòng thí nghiệm nào thưa tiến sĩ. (chỉ cây gậy vào tiến sĩ) Công việc của chúng ta bắt đầu từ đây!
[KẾT THÚC]

Ghi chú của thẩm vấn viên: Tuy SCP-049 có khả năng giao tiếp một cách rất giống người thường, tôi vẫn nhận thấy một cảm giác khá khó chịu khi nói chuyện với nó. Xin đừng phạm bất kỳ sai lầm nào, quả thật rằng có thứ gì đó rất kỳ bí về thực thể này.

Ngoài ra, chúng tôi còn tịch thu cây gậy mà SCP-049 luôn cầm và ve vẩy khắp nơi. Một phần là vì nó là quy trình tịch thu tài sản tiêu chuẩn dành cho các dị thể, và phần còn lại là vì 049 trông cực kỳ đe dọa khi liên tục ve vẩy nó lòng vòng như vậy. Lúc đầu, thực thể này cảm thấy khó chịu, nhưng sau khi chúng tôi nhượng bộ lại với nó bằng cách cung cấp cho nó một vài "vật thí nghiệm" (nhưng phải thừa nhận rằng việc này có lợi cho cuộc nghiên cứu của chúng tôi nữa) nó đồng ý về lời đề nghị này.

Phụ Lục 049.2: Nhật Ký Theo Dõi

Trong khi đang bị quản thúc tại Điểm-19, SCP-049 đã bỏ rất nhiều thời gian cho việc học hỏi và thực hiện những cuộc phẫu thuật lên nhiều xác của những loài thú đã được cung cấp khác nhau. Thông thường, SCP-049 sẽ dành vài ngày để thực hiện giải phẫu (bất kể cái xác có biến thành SCP-049-2 hay không) và bỏ thêm vài ngày nữa để ghi chép những phát hiện của nó bên trong một cuốn sổ bằng da được đựng trong chiếc túi bác sĩ của nó. SCP-049 sau đó sẽ thường cố chia sẻ những phát hiện của mình cho nhân viên của Tổ Chức.

Bản ghi chép sau là những lần mà SCP-049 được quan sát khi đang giải phẫu xác của những loài thú được cung cấp.

TÓM TẮT Nhật Ký Theo Dõi 049.OL.1

Đối Tượng: SCP-049

Mở Đầu: Một vật thử nghiệm (D-85123) đã được đưa vào buồng quản thúc của 049. Thực thể biểu thị sự cảm kích và biết ơn của mình đối với toàn bộ thành viên của đội ngũ quản thúc và nghiên cứu.

Nhật Ký Theo Dõi: SCP-049 bắt đầu hỏi D-85123 một vài câu hỏi y khoa cơ bản trong khi lấy dụng cụ ra khỏi túi. Sau khi đã chuẩn bị xong, SCP-049 nhanh chóng áp sát đối tượng, giết chết nạn nhân chỉ với một cú chạm vào cổ họng. Sau đó, SCP-049 đã tiến hành biến đổi cấu trúc cơ thể của nạn nhân, thường là bơm chất dịch từ trong túi của nó vào trong đối tượng bằng một cái bơm tay và ống dẫn bằng đồng.

Một bản thể 049-2 sống lại, quằn quại và cào cấu những bức tường bên trong buồng quản thúc với những chi nhân tạo của nó trong khi rên rỉ qua một cái lỗ thuôn nằm trên lồng ngực. Vào lúc đó, SCP-049 đã được thấy đang ghi chép lại về đối tượng vào cuốn sổ tay của mình, và chỉ cho những nghiên cứu viên đang theo dõi thấy về hiệu quả của phương thuốc mà nó đã đề cập đến. Nhân viên bảo vệ tiến vào phòng để hộ tống SCP-049 quay trở lại buồng quản thúc, và đã bị tấn công bởi đối tượng. Đội bảo vệ đã vô hiệu hóa bản thể 049-2, SCP-049 quay lại buồng mà không kháng cự, và nói rằng nó hài lòng về kết quả lần này.

TÓM TẮT Nhật Ký Theo Dõi 049.OL.2

Đối Tượng: SCP-049

Mở Đầu: SCP-049 được cung cấp một cái xác của một con dê vừa mới tử vong. Thực thể biểu thị sự cảm kích của mình cho cái xác.

Nhật Ký Theo Dõi: SCP-049 giải phẫu cái xác trong vài ngày, và cuối cùng tạo ra một bản thể SCP-049-2. SCP-049 hài lòng với kết quả, tuy vẫn thừa nhận rằng "căn bệnh chỉ vừa mới ở giai đoạn đầu. Dù trình độ về thú y của tôi vẫn chỉ ở mức sơ cấp, nhưng bệnh nhân đã có tiến triển tốt ở lần chữa trị này"

TÓM TẮT Nhật Ký Theo Dõi 049.OL.3

Đối Tượng: SCP-049

Mở Đầu: SCP-049 được cung cấp một cái xác của một con đười ươi vừa mới tử vong. SCP-049 biểu thị sự cảm kích của mình cho cái xác, do đười ươi có nhiều nét tương đồng với sinh lý học của người.

Nhật Ký Theo Dõi: SCP-049 giải phẫu cái xác con đười ươi trong vài ngày, hồi sinh nó vài lần. Tuy nhiên, SCP-049 có vẻ như không hài lòng với kết quả, tái sinh nó ba lần nữa sau lần đầu để tiến hành làm thêm những công việc khác. Sau khi nó không thể hồi sinh cái xác trong lần thứ năm, SCP-049 trả cái xác về cho nhân sự Tổ Chức để hỏa thiêu và nói "Tôi đã học được rất nhiều thứ từ lần này, tuy tôi e rằng sự hào hứng lúc trước của tôi là quá lệch lạc. Tôi chưa từng trải qua… Trở ngại lớn nào như thế này trên con đường tìm kiếm phương thuốc của mình. Nhiều vật thử nghiệm tương tự sẽ là một bước tiến tuyệt vời cho nghiên cứu của tôi."

Nhật Ký Theo Dõi 0.49.OL.4 ĐẦY ĐỦ

Đối Tượng: SCP-049

Mở Đầu: SCP-049 được cung cấp một cái xác của một con bò vừa mới tử vong. SCP-049 tỏ vẻ không hài lòng về cái xác, tuy vẫn chấp nhận nó4.

Nhật Ký Theo Dõi: SCP-049 dành vài ngày giải phẫu cái xác, chỉ nghỉ giải lao để ăn một bữa tối mà nó đã yêu cầu, bao gồm vài miếng bánh quy mỏng, thịt lợn muối và phô mai cứng5. Bắt đầu bằng việc ướp xác, SCP-049 lấy ra từ trong chiếc túi của mình những chiếc kim tiêm dài, mỗi cái đều chứa một loại chất dịch đen sệt khác nhau. SCP-049 đã miêu tả những chất dịch này là "tinh chất của dịch thể", và nói thêm "Bệnh Dịch có thể gây ra sự mất cân bằng cho cơ thể. Trong trường hợp đó, trước khi bắt đầu liệu pháp chữa trị, bệnh nhân phải có được sự cân bằng cho cơ thể, nếu không phương thuốc sẽ không hiệu quả".6

Trong khoảng thời gian vài ngày sau đó, SCP-049 đã dành nhiều thời gian trong việc chỉnh sửa nội tạng của con bò với nhiều công cụ kim loại khác nhau. Sau tám ngày, SCP-049 lấy ra một cái cột thu lôi, và đã được Ts. Hamm đề nghị đổi bằng một cây chích điện cho gia súc nối vối một cái dây dài, SCP-049 đã chích vài vị trí vào cái xác . Hành động này có vẻ như có tác dụng trong việc hồi sinh con bò, nó cũng có hành vi tương tự như những cá thể khác, tuy với một cái đầu bị lộn ngược và các chi khác bị đảo lộn.

Thẩm vấn ngay sau đó

[BẮT ĐẦU]

Ts. Hamm: Chúng tôi đã xem anh làm việc được vài tuần rồi, và thành thật mà nói tôi không biết là anh đang cố làm gì nữa. Anh có thể nào miêu tả liệu pháp của anh một cách chi tiết chứ?

SCP-049: Không phải thế, liệu pháp này rất phức tạp. Như tôi đã nói với trợ lý của ngài, hướng dẫn tốt nhất mà ngài có thể tìm được về phương pháp của tôi đều được ghi chép tại đây, trong cuốn nhật ký này, thứ mà tôi đã ghi chép toàn bộ nghiên cứu của mình một cách thấu đáo.7.

Ts. Hamm: Tôi hiểu. Thưa bác sĩ, mối lo ngại của tôi là chúng tôi vẫn chưa hiểu được rằng anh đang cố chữa cái gì, cách mà nó lây nhiễm, hay việc biến những sinh vật này thành những sinh vật nửa sống nửa chết, ngu đần giúp ích gì trong việc đó.

SCP-049: Ngài vẫn chưa hiểu về Bệnh Dịch ư? Sau từng ấy thời gian? Thưa tiến sĩ, nó là một nổi khiếp đảm không nói được bằng lời, thứ đã lộ bộ mặt thật của mình rất nhiều lần và sẽ lộ mặt một lần nữa. Tôi thấy rằng mình đã được ban phước bởi học thức và tri giác cần thiết để loại bỏ và tận diệt nó, nhưng những người như ngài thì không. Tôi e rằng đó là một sự phán xét tàn nhẫn, ngài đã được hưởng sự khoan dung của loại dịch bệnh mà bản thân không thể tưởng tượng nổi!

Ts. Hamm: Anh vẫn chưa trả lời câu hỏi của tôi. Sao anh có thể gọi phương thuốc của anh là một phương thuốc cơ chứ?

SCP-049: (Dần dần trở nên kích động) Nó một phương thuốc! Ngài có thể thoải mái cười vào nỗ lực của tôi, nhưng đừng bôi nhọ sự phát triển một cách khoa học của phương thuốc nhân từ này. Các vị đã nhìn nhận một cách thiển cận mà không thấy được rằng đó là cuộc sống tốt hơn nhiều cho sinh vật này, không bị gò bó bởi Bệnh Dịch. Sinh vật này đã sạch sẽ, không còn lan truyền Bệnh Dịch và giải phóng khỏi nỗi kinh hoàng mà nó đã có thể trải qua.

Ts. Hamm: Nó thậm chí còn không còn là sinh vật, thưa bác sĩ, nó thậm chí còn không phải là-

SCP-049: (Cực kỳ kích động) Đừng có giễu cợt tôi, thưa ngài! Ngài và những đồng nghiệp của mình đều giống như bao kẻ khác, không thể chấp nhận những thất bại nhỏ nhặt để thấy được sự cứu rỗi ngay trước mắt mình. Khi ngài thấy những cây xà bị mục, ngài định chờ cho đến khi toàn bộ căn nhà đổ sập xuống đầu mình ư? Không. Chúng ta kéo nó ra và thay thế chúng bằng những cây xà mới không bị mục nát! Và hơn hết là ngài không được phép giễu cợt cấu trúc của nó chỉ vì nó nhìn khác với cấu trúc của ngài. Nó đã khỏe mạnh! Giải phóng khỏi dịch bệnh.

Ts. Hamm:Tôi xin lỗi. Tôi không có ý giễu cợt anh. Chúng tôi chỉ đang cố hiểu.

SCP-049: (Thở sâu) Vâng, hãy cẩn thận với từ ngữ của mình trong tương lai, thưa tiến sĩ. Tôi là một chuyên gia, nhưng ngay cả chuyên gia cũng có cái tôi của mình khi tuyệt tác của họ bị chỉ trích. Tôi sẽ bỏ qua chuyện này trên tinh thần thiện chí giữa những đồng nghiệp.

Ts. Hamm: Tôi có thể giúp gì thêm không?

SCP-049: (Ngập ngừng, quay mặt ra khỏi Ts. Hamm) Không, chỉ có thể thôi. Thêm vật thí nghiệm, như lịch trình thường ngày. Ngài biết tôi thích những vật thí nghiệm có nhiều điểm tương đồng với con người mà.

[KẾT THÚC]

Ghi Chú Từ Nghiên Cứu Viên: SCP-049 có vẻ như thật sự muốn giúp người khác, tuy nó vẫn chưa thể làm rõ rằng nó đang bảo vệ chúng ta khỏi thứ gì. Tôi đã theo dõi nó được vài tuần rồi, và có vẻ như kết cục thì hiếm khi nào thay đổi, SCP-049 vẫn luôn khẳng định rằng nó sắp hoàn thành phương thuốc hoàn hảo của mình. Tôi nghĩ thực thể này có thể nhìn thấy cái gì đó mà chúng ta không thể.

Phụ Lục 049.3: Sự cố ngày 04/16/2017

Không lâu sau khi SCP-049 được đưa vào quản thúc, Ts. Hamm đã tiến hành nhiều cuộc thẩm vấn với đối tượng về dị tính của nó, và dần dần nhận thấy sự không hài lòng của nó với những vật thử nghiệm và các bản thể SCP-049-2. Việc này diễn ra trong khoảng vài tháng, ở thời điểm này SCP-049 không bao giờ biểu thị bất kỳ hành vi thù địch nào.

Vào ngày 16 tháng 4, 2017, khi Ts. Hamm đang tiến vào buồng của SCP-049 để thực hiện một cuộc thẩm vấn định kỳ, thực thể bắt đầu lo lắng và hỏi Ts. Hamm rằng ông có cảm thấy khỏe không. Theo quy trình, Ts. Hamm trả lời SCP-049 rằng cuộc thẩm vấn này là rất cần thiết, ngay sau đó thực thể bắt đầu trở nên thù địch và tấn công Ts. Hamm, khiến ông tử vong. Do có sai sót trong quy trình an ninh, và cũng vì Ts. Hamm không kích hoạt hệ thống báo động khẩn cấp bên trong buồng, xác của Ts. Hamm đã không bị phát hiện cho tới tận ba giờ sau, tại thời điểm đó SCP-049 đã biến cái xác thành một bản thể SCP-049-2.

Sau khi sự cố xảy ra, SCP-049 đã bị thẩm vấn bởi Ts. Theron Sherman.

Thẩm vấn viên: Ts. Theron Sherman, Điểm-42
Đối tượng thẩm vấn: SCP-049


[BẮT ĐẦU]

Ts. Sherman: Tôi cần anh giải thích hành động của mình.

(Không trả lời)

Dr. Sherman: SCP-049, anh được chỉ thị phải giải thích hành động của mình, và tôi xin nhắc anh rằng việc bất hợp tác sẽ kết thúc bằng việc thắt chặt quy trình quản thúc của anh.

SCP-049: (Ngập ngừng) Tôi không cần phải giải thích hành động của mình.

Ts. Sherman: Anh đã giết Raymond Hamm rồi mổ xẻ ông ấy cho tới khi-

SCP-049: (Gián đoạn, giận giữ) Chưa chết! Không! Chưa… Chưa chết. Ông ấy… Ông ấy đã khỏi bệnh.

Ts. Sherman: Khỏi bệnh á? Bệnh gì cơ?

SCP-049: Bệnh Dịch, thưa ngài! Tôi tưởng ít nhất ngài đã phải nhận ra chúng ta may mắn tới nhường nào khi tôi phát hiện nó trước khi-

Ts. Sherman: (Gián đoạn) Bệnh Dịch quái nào cơ chứ? Anh cứ nói luyên thuyên về thứ bệnh dịch kia nhưng chưa một lần nào giải thích cặn kẽ về "căn bệnh" này. Anh đã thấy gì khác ở ông ấy hôm nay mà anh không nhận ra ở vô số lần trước? Thứ đã cướp đi mạng sống ông ấy?

SCP-049: Ông ta… (Ngập ngừng) Bệnh Dịch lộ diện và tiến triển qua những phương thức không thể lường trước được, và có khả năng- luồn lách vào những người chưa sẵn sàng cho nó, và… (Hơi thở trở nên nặng nhọc) ngài muốn nói sao cũng được, thưa tiến sĩ. Những gì tôi làm là một sự nhân từ. Ông ấy đã khỏi bệnh.

Ts. Sherman: Ông ta chết não luôn rồi!

SCP-049: (Ngập ngừng) Tôi… Tôi không mong là ngài hiểu. Ngài và những… Đồng loại của mình đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng mình không phải là những con người phục vụ khoa học, mà là những con người phục vụ- cảm xúc. Ngài vẫn chưa trải nghiệm nỗi kinh hoàng mà tôi đã trải qua, hàng triệu người đã thống khổ vì Bệnh Dịch và đã thay đổi, những người-

Ts. Sherman: Phương thuốc của ngươi đã lấy mạng Ray!

SCP-049: Không thưa NGÀI tôi đã cứu lấy nó! Ngài sẵn sàng để thế giới này rơi vào, vào- vào sự tuyệt vọng của bệnh tật và cái chết, mặc kệ rằng tôi đã tạo nên phép màu và-

Ts. Sherman: (Cắt lời SCP-049) Bệnh tật nào? Bệnh Dịch nào? Ông ấy là một con người khỏe mạnh! Ông ấy là một tiến sĩ tài ba!

SCP-049: -tôi đã giải phóng nó khỏi khổ đau! Ngài không đáng để tranh luận, thưa ngài. Ngài thiển cận và ngu ngốc. Tiến sĩ Hamm đã mắc bệnh, và tôi… (Thở sâu) tôi đã chữa cho ông ấy. Tôi là người duy nhất có thể làm điều đó. Công việc của tôi phải tiếp tục, vẫn còn nhiều thứ cần học, cần-

Ts. Sherman: Tôi chịu đủ rồi. Coi như quyền hạn của ngươi bị thu hồi. Chào mừng đến với sự quản thúc, không-bốn-chín. (Đi ra khỏi micro) Ta xong việc rồi.

SCP-049: -làm, và còn nhiều người nữa có thể được cứu rỗi! Ngay cả ngài, dù ngài không đáng để cứu, nhưng tôi vẫn sẽ cứu ngài! Tôi có thể cứu tất cả! Tôi có thể dập tắt tai họa này, một lần và mãi mãi. Tôi làm được! Chỉ tôi làm được! Tôi… Tôi… (thở nặng nhọc) Tôi đã cứu… Tôi đã cứu ông ấy… Tiến sĩ Hamm, Tôi… Tôi đã chữa cho ông ta… Ông ta bị bệnh, tôi biết ông ấy bị bệnh, tôi biết chắc ông ấy bệnh, và tôi… Tất cả các người đều bị bệnh, nhưng ta… Ta có thể cứu các người. Ta có thể cứu tất cả các người, bởi vì ta… Ta là phương thuốc.

[KẾT THÚC]

Phụ Lục 049.4: Báo Cáo Thẩm Vấn Hậu Sự Cố

Cuộc thẩm vấn sau là một đoạn trích từ báo Cáo Sự Cố 049 ngày 16/4/17. Cuộc thẩm vấn được tiến hành bởi Ts. Elijah Itkin, ba tuần sau cuộc điều tra về sự cố.

Ngày: 5/7/17

Thẩm vấn viên: Ts. Elijah Itkin

Đối tượng thẩm vấn: SCP-049

[BẮT ĐẦU]

Ts. Itkin: SCP-049, chúng tôi sẽ tiến hành thẩm vấn để đưa ra kết luận về cuộc điều tra liên quan đến hành động của anh vào ngày 16 tháng 4 đã ra gây ra cái chết của một nhân sự. Anh có lời nào muốn nói chứ?

SCP-049: Tôi chỉ mong ngày nào đó ngài có thể cho phép tôi tiếp tục công việc của mình! Tôi đã dành vài tuần trước đó để xem lại các ghi chép và đặt ra một giả thuyết mới cho việc làm thế nào mà Bệnh Dịch có thể lây nhiễm người khác một cách quỷ quyệt như vậy, mà đến cả tôi còn không thể phát hiện nó.

Ts. Itkin: Anh có cảm thấy hối hận với hành động của mình chứ? Về cái chết của Tiến sĩ Hamm?

SCP-049: (Vẫy tay) À, có chứ. Cái chết của đồng nghiệp lúc nào cũng đáng tiếc cả, nhưng chúng ta phải nhanh nhạy trước bộ mặt của Bệnh Dịch, thưa tiến sĩ, và hành động mà không chần chừ.

Ts. Itkin: Ts. Sheman đã viết trong báo cáo của mình rằng anh có vẻ như rất buồn rầu trong lúc thẩm vấn.

SCP-049: Buồn- (Ngập ngừng) Có lẽ vậy. Tôi đã không nghĩ… Quả thật rằng một đồng nghiệp bị mắc bệnh là thật sự rất đáng tiếc, nhưng công việc phải tiếp tục. Đáng tiếc là vậy, cái chết của Tiến sĩ Hamm đã cung cấp một thông tin quan trọng. Vật thử nghiệm là người sống là giải pháp duy nhất để tiến triển, tôi xin cam đoan. Phương thuốc của tôi không mấy hiệu quả với người chết, và tôi đã cố tận dụng hết mức nguồn cung cấp xác chết của các vị. Mong muốn hiện tại của tôi nghiêng về phía những người sống đang đau khổ vì căn bệnh này.

Ts. Itkin: Tôi e rằng anh sẽ thất vọng

SCP-049: (Cười) Ồ tiến sĩ, tôi không chắc là vậy đâu.

[KẾT THÚC]

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License