SCP-054-FR


đánh giá: +5+x
SCP-054-FR.png

Bức ảnh đầu tiên chụp SCP-054-FR.

Mã vật thể: SCP-054-FR

Mức độ hiểm họa: Cam

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Một khu vực cấm rộng 1km được thiết lập xung quanh toàn bộ bờ biển được báo cáo có sự xuất hiện của SCP-054-FR. Chỉ những nhân sự có Quyền Hạn An Ninh Cấp Độ 3 trở lên mới được phép vào trong khu vực quản thúc để phục vụ cho các mục đích thử nghiệm. Dân thường bị cấm tiếp cận các khu vực dưới vỏ bọc nơi đây đang tiến hành nghiên cứu về các loài sinh vật biển có vú (tùy thuộc vào địa điểm). Thuốc lú Loại A (cho các nhân chứng) và/hoặc thuốc lú Loại B (cho các nạn nhân) được cấp phép sử dụng khi cần thiết. Bất cứ hình ảnh và video về SCP-054-FR đều phải bị tịch thu và tiêu hủy; trong trường hợp các bằng chứng về đối tượng bị công khai hoặc tiết lộ ra ngoài, một chiến dịch quảng bá thông tin sai lệch sẽ được triển khai nhằm tuyên truyền rằng chúng là những trò lừa bịp.

Mô tả: SCP-054-FR là một hiện tượng xảy ra ở một số con sóng tại các bờ biển phía Tây của ████████ và █████, và các bờ biển phía Đông của ████, ██████ và ██████. Các con sóng bị ảnh hưởng có tạo hình thay đổi trông giống với hàm của loài Carcharodon carcharias, còn được biết với cái tên Cá Mập Trắng Lớn. SCP-054-FR có khả năng lẩn tránh sự chú ý của các nạn nhân và sẽ tấn công khi con mồi đang ở trạng thái mất tập trung. SCP-054-FR hầu như chỉ được hình thành trên các con sóng có độ cao ít nhất 4m, nhưng vẫn chưa xác định được độ cao lớn nhất mà đối tượng có thể đạt là bao nhiêu. Tốc độ của những con sóng bị ảnh hưởng sẽ tăng gấp 3 lần so với những con sóng bình thường khi xuất hiện con người hoặc động vật sống trên cạn gần bờ biển.

Tần suất của hiện tượng SCP-054-FR tăng lên đáng kể nếu con mồi của nó xuất hiện cách bờ biển ít nhất 250m. Thợ lặn, sinh vật bơi lội hay các phương tiện di chuyển trên mặt nước có kích cỡ vừa phải đều là mục tiêu của SCP-054-FR, nhưng nạn nhân được ghi nhận phổ biến nhất thường là những tay lướt sóng. Các vết thương do SCP-054-FR gây ra tương tự với loài Cá Mập Trắng Lớn và lực cắn dường như tỉ lệ thuận với kích thước của chính những con sóng bị ảnh hưởng. Các vết thương xảy ra ngay sau khi con sóng vừa đổ sập vào nạn nhân khiến 68% trong các trường hợp đều tử vong. Nạn nhân được báo cáo thường bị mất các chi hoặc biến mất hoàn toàn. Cách duy nhất để tránh bị thương bởi SCP-054-FR là lặn xuống dưới những con sóng trước khi va chạm.

SCP-054-FR thường chỉ xuất hiện ở phần bụng sóng gần nhất với phía nạn nhân của nó. Nếu có hơn một nạn nhân, SCP-054-FR sẽ xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cùng một con sóng. Vận tốc trung bình mà SCP-054-FR có thể đạt được là ███kph, với giá trị lớn nhất từng được ghi nhận là ███kph.

Phụ lục 054-A: Một loạt các thí nghiệm cho thấy nếu đổ một vài lít máu động vật xuống vùng nước được cho là có xảy ra hiện tượng SCP-054-FR sẽ khiến nó xuất hiện chỉ trong vòng hai phút. Các cơn sóng đổ sập vào vũng máu trên mặt nước. Một thử nghiệm khác liên quan tới việc sử dụng máu người với một lượng tương tương đã khiến nó xuất hiện chưa đầy 60 giây. Ngay cả một lượng máu người vô cùng nhỏ cũng khiến thời gian phản ứng của đối tượng nhanh hơn nhiều lần so với việc sử dụng máu động vật.

Phụ lục 054-B: Một số loài chim biển được quan sát thấy đã bị tấn công bởi SCP-054-FR khi chúng đang bay trước một con sóng cao hơn 4m. Đây là lần đầu tiên ghi nhận SCP-054-FR tấn công một loài không phải con người.

Phụ lục 054-C: Các quan sát chỉ ra rằng những người bị thương có nguy cơ trở thành con mồi của SCP-054-FR cao gấp 4 lần người bình thường, với một trường hợp ghi nhận xảy ra chưa đầy 60 giây. Các thử nghiệm sâu hơn cho thấy việc bất động hoặc chuyển động cơ thể một cách chậm rãi có thể làm giảm khả năng xuất hiện của SCP-054-FR.

Phụ lục 054-D: Mọi nỗ lực sử dụng vũ khí hỏa lực để gây sát thương cho SCP-054-FR được chứng minh là không hiệu quả vì mọi phát bắn đều biến mất khi xuyên qua làn nước. Hơn nữa, việc che giấu mùi của các vật thể dường như không ảnh hưởng tới khả năng xác định mục tiêu của SCP-054-FR.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License