SCP-055


đánh giá: +13+x

Mã vật thể: SCP-055

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Đối tượng được quản thúc trong một căn buồng có kích thước 5 x 5 x 2.5 mét vuông được cấu thành bởi xi măng (độ dày năm mươi lăm(50) cen-ti-mét) với một lồng Faraday bao quanh các bức tường xi măng. Có thể tiếp cận buồng này qua một cánh cửa ngăn cách có kích thước 2 x 2.5 m lắp trên một trụ quay nhằm đảm bảo cánh cửa đóng và khóa tự động, trừ khi được mở có chủ đích. Các nhân viên bảo vệ KHÔNG được bố trí bên ngoài buồng của SCP-055. Cần phải có cảnh báo sớm rằng tất cả nhân viên đang bảo vệ, chăm sóc hoặc nghiên cứu về các vật thể SCP khác trong khu vực lân cận cần phải cố gắng duy trì một khoảng cách ít nhất là năm mươi (50) mét từ trung tâm của căn phòng, cho đến khi quy định này còn được chứng minh thực tế là có lý do.

Mô tả: SCP-055 là một "bí mật tự che giấu" hay "phản-truyền nhận thức". Thông tin về vẻ ngoài vật lý SCP-055 cũng như bản chất, hành vi và nguồn gốc của nó đều là tự phân loại. Để làm rõ:

  • Bằng cách nào Điểm 19 bắt đầu tìm kiếm SCP-055 hiện chưa rõ.
  • SCP-055 được thu hồi lúc nào và thu hồi bởi những ai, hiện chưa rõ.
  • Vẻ ngoài vật lý của SCP-055 hiện chưa rõ. Nó không phải là không thể diễn tả, hoặc vô hình: các nhân viên hoàn toàn có thể tiếp cận buồng quản thúc SCP-055 để quan sát nó, ghi chú bằng văn bản, tạo một bản phác họa, chụp ảnh, thậm chí có thể ghi âm, quay video. Có một bản ghi chú bao quát về nó ở trong hồ sơ. Tuy nhiên, thông tin về vẻ ngoài vật lý của SCP-055 đều sẽ “rò rỉ” ra khỏi tâm trí người ta ngay sau khi được quan sát một cách nhanh chóng. Các nhân viên được giao nhiệm vụ phác họa lại SCP-055 dựa trên một bức ảnh đã không thể nhớ nổi bức ảnh trông thế nào, tươn tự như những nhà nghiên cứu đã giám sát nó trong những buổi thử nghiệm. Các nhân viên an ninh đã quan sát SCP-055 thông qua màn hình máy quay giám sát cận cảnh sau ca trực đều bị kiệt sức và mất trí nhớ về các sự kiện xảy ra trong suốt thời gian đó.
  • Ai là người đã cho xây dựng buồng quản thúc SCP-055, lý do tại sao nó lại được xây dựng theo cách này, hay mục đích của thủ tục quản thúc được miêu tả, tất cả hiện tại đều chưa rõ.
  • Mặc dù buồng quản thúc SCP-055 có thể dễ dàng tiếp cận nhưng tất cả nhân viên ở Điểm 19 đều xác nhận không hề có chút hiểu biết nào về sự tồn tại của SCP-055 khi được hỏi.

Tất cả những cơ sở lập luận này được tái nghiên cứu theo định kì, thông thường là bởi có khả năng một nhân viên đọc được hồ sơ này, gây ra rất nhiều sự hoang mang. Trạng thái lo lắng hầu hết chỉ tồn tại trong vài phút, sau đấy đối tượng chỉ đơn giản là sẽ lãng quên nó.

Một lượng lớn các dữ liệu khoa học đã được ghi lại từ SCP-055, nhưng công tác nghiên cứu về nó là không thể thực hiện.

Tổ chức đã nỗ lực ít nhất một lần nhằm tiêu diệt SCP-055, hoặc có thể là di chuyển nó từ buồng quản thúc tại Điểm 19 tới một Điểm khác, nhưng đã thất bại mà không rõ lí do.

SCP-055 có thể phô bày một mối đe dọa vật chất rất lớn và thực tế có thể nó đã giết chết hàng trăm nhân viên, mà chúng ta không mảy may biết gì về điều đó. Chắc chắn nó phô bày một mối đe dọa nhận thức/tinh thần cực kỳ khổng lồ, do đó nó được phân loại Keter.

Tài liệu #055-1: Một phân tích về SCP-055

Tác giả đặt ra những giả thiết rằng SCP-055 chưa bao giờ được chính thức tìm kiếm bởi ████████████ ████████ và sự thật là một đặc vụ tự trị hoặc được chỉ đạo từ xa, được gài vào Điểm 19 bởi một bên thứ ba chưa xác định cho một hoặc tất cả mục đích sau đây:

  • để âm thầm theo dõi, hoặc can thiệp vào, các hoạt động tại Khu 19
  • để âm thầm theo dõi, hoặc can thiệp vào, các hoạt động tại các khu vực SCP khác
  • để âm thầm theo dõi, hoặc can thiệp vào, các hoạt động của nhân loại trên toàn thế giới
  • để âm thầm quan sát, hoặc can thiệp vào, các vật thể SCP khác
  • để âm thầm quan sát, hoặc can thiệp vào, ████████████

Không có bất kỳ hành động nhằm ngăn chặn và phản công bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào được đề xuất, hoặc thực sự khả thi về mặt lí thuyết.

Phụ lục A:

Này, nếu thứ này thực sự "phản-truyền nhận thức", tại sao không tồn tại một thực tế rằng việc nó là một thứ "phản-truyền nhận thức" bị xóa sổ? Chúng ta phải sai sót bằng cách này cách khác về thứ này. Đợi vài phút đã, nếu những ghi chép của chúng ta về nó không thật sự đúng về nó thì sao? Liệu chúng ta sẽ nhớ chứ? Bartholomew Hughes, NSA

Tài liệu #055-2: Báo cáo của Ts. John Marachek

Nhóm khảo sát #19-055-127BXE đã được chấp thuận để có tiếp cận vào buồng quản thúc SCP-055 và tìm hiểu chắc chắn về vẻ ngoài và, ở một vài mức độ, bản chất của đối tượng. Ghi chú được thực hiện theo cách phương pháp hóa dự án (xem ████████████) sau đó các ghi chép đã được khóa lại và niêm phong.

Trích dẫn từ một bản phiên thuật phỏng vấn của nhân viên như sau:

Ts. Hughes: Được rồi, bây giờ tôi cần hỏi anh đôi điều về số 55.

███████: Số mấy cơ?

Ts. Hughes: SCP- vật thể 55. Đối tượng mà anh vừa kiểm tra ấy.

███████: Um, tôi chả hiểu ông đang nói về cái gì cả. Tôi không nghĩ chúng ta một cái 55 nào hết.

Ts. Hughes: Được rồi, vậy, ███████, tôi muốn anh nói cho tôi nghe xem anh đã làm gì trong suốt hai giờ vừa rồi?

███████: Gì cơ, tôi… <tỏ thái độ không thoải mái> … tôi không biết.

Ts. Hughes: Được rồi, vậy, anh có nhớ rằng chúng ta đều đã thống nhất là nó không phải hình cầu?

███████: Nó không phải… gì cơ… Ồ. Đúng rồi! Nó không tròn chút nào, 55 không phải hình tròn.

Ts. Hughes: Vậy bây giờ anh đã nhớ về nó?

███████: Ồ, không. Ý tôi là, tôi không biết nó là cái gì, nhưng tôi biết có một thứ. Nó là thứ gì đó ông không thể nhớ, và nó không phải hình cầu.

Ts. Hughes: Đợi chút, cái gì không phải hình cầu cơ?

███████: Vật thể 55.

Ts. Hughes: Vật thể nào cơ?

███████: Tiến sĩ, ông có nhớ rằng chúng ta đã thống nhất là cái đó không có hình dạng như một quả cầu không?

Ts. Hughes: Ồ, đúng rồi!

Hình như có thể ghi nhớ được SCP-055 không phải là cái gì (phủ định về nó), và liên tục suy diễn ra sự tồn tại của nó dựa trên những kí ức đó.

Các nhân viên tham gia Nhóm khảo sát #19-055-127BXE được báo cáo là mất phương hướng và chấn thương tâm lý ở mức vừa phải với chu kì lặp đi lặp lại và không nhớ gì về SCP-055. Tuy nhiên, không thấy có một vấn đề hành vi hay sức khỏe nào diễn ra trong thời gian dài và khảo sát đánh giá tâm lý của các nhân viên này cho thấy báo cáo thống nhất là các triệu chứng này giảm dần theo thời gian.

Khuyến cáo: Có thể đáng để bố trí ít nhất một nhân viên có khả năng ghi nhớ về sự tồn tại của SCP-055 ở từng Điểm quan trọng.

Tiếp theo: Chúng Ta Cần Nói Chuyện Về Số Năm Mươi Lăm

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License