SCP-056


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-056

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-056 hiện được giữ trong một căn phòng mà nó lựa chọn, với bất kỳ đồ đạc nào nó muốn. Nhân sự Cấp 1 trở lên có thể tương tác với SCP-056 bất cứ lúc nào họ muốn, trong khoảng thời gian không quá hai giờ. Đối tượng phải được bảo vệ bởi tối thiểu ba (3) nhân viên an ninh mọi lúc, với sự thay ca mỗi bốn giờ. Mỗi nhân sự bảo vệ sẽ được trang bị súng ngắn dùng đạn an thần không gây chết người, được nạp không dưới mười lăm trăm (1500) microliter loại thuốc an thần cyclopyrrolone. Bất kỳ sự bất thường nào về nhân sự và nhân viên diễn tiến khi tiếp xúc kéo dài với SCP-056 sẽ dẫn đến việc kiểm tra tâm lý bắt buộc và di chuyển đến địa điểm [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Thực thể này được phép truy cập vào bất kỳ đối tượng nào mà nó mong muốn, ngoại trừ các loại vũ khí, thiết bị liên lạc, thiết bị kết nối internet và các vật thể SCP khác. Nó có thể đi lang thang trong Khu Nghiên cứu ██ tuỳ ý, nhưng không bao giờ được phép truy cập vào các tầng có lối thoát hiểm. Trong trường hợp khẩn cấp, hoặc nếu SCP-056 trở nên bạo lực, nó sẽ bị khuất phục và quản thúc trong phòng nếu có thể. Trong bất kỳ trường hợp nào, nhân sự không nên gây hại SCP-056; đọc Phụ lục 2-b.

Miêu tả: SCP-056 là một thực thể có kích thước, giới tính và ngoại hình luôn thay đổi, những thay đổi này là phản ứng tuỳ theo môi trường xung quanh nó, đặc biệt là liên quan đến các thục thể sống và có và tri giác. Hình dạng phổ biến nhất của nó là một người đàn ông đẹp trai ở độ tuổi hai mươi, mặc trang phục có ngoại hình tương tự như nhân sự bảo vệ nó nhưng có giá trị thẩm mỹ và chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, nó đã được ghi nhận là có các diện mạo sau:

  • Một con chó Labrador Retriever lớn, được chải chuốt cẩn thận (khi tiếp xúc với con chó của Tiến sĩ █████ ████).
  • Một người phụ nữ có ngoại hình tương tự nữ diễn viên nổi tiếng Scarlett Johansson khi đi ngang qua một nhóm nữ nhân sự trẻ hơn.
  • Một nữ bác sĩ mặc áo khoác phòng thí nghiệm màu trắng khi nói chuyện với nhiều nhà nghiên cứu khác nhau. Khi được yêu cầu làm bài kiểm tra IQ, thực thể đạt cao hơn gần ba mươi (30) điểm so với nhà nghiên cứu có điểm cao nhất tại thời điểm đó.
  • Một vận động viên thể hình nam, người đã có thể nâng gần hai trăm năm mươi (250) kg hai lần trên một ghế tập cơ ngực dự bị trong phòng tập thể dục của Khu. Con số này nặng hơn ba mươi (30) kg so với mức tối đa của nhân sự bảo vệ mạnh nhất vào thời điểm đó.
  • Một chiếc ghế dài có giá trị thẩm mỹ cực kỳ vừa ý (khi để thực thể một mình trong phòng của nó).

Những thay đổi này thường sẽ xảy ra vào thời điểm tất cả mọi người trong khu vực mất tập trung vào thực thể này, xảy ra ngay lập tức khi tiếp xúc với một đối tượng hoặc người mới (Đọc Phụ lục 3). Nỗ lực quay lại những thay đổi này đã được chứng minh là không tác dụng, vì bất kỳ hành vi xem các băng hoặc dữ liệu ghi hình đều hứng chịu những nhầm lẫn nhất thời. Quần áo cũng sẽ thay đổi trong thời gian này, mặc dù 056 vẫn chưa cho thấy xuất hiện với bất kỳ loại công cụ hay vũ khí nào.

Về mặt lý thuyết thì không thể xem ngoại hình gốc hoặc "bản thể" của SCP-056. Khi để trong một xà lim trống, vách bê tông và dưới sự giám sát của máy quay ghi hình mọi góc độ, nó có ngoại hình của một chiếc máy quay chất lượng cao hơn để giám sát các máy quay đang chĩa vào nó. Những nỗ lực tiếp theo nhằm mang lại hình dạng tự nhiên của nó đã phát hiện ra rằng khi ở một mình, nó không có dấu hiệu sự sống có thể nhận diện được, bao gồm nhiệt độ cơ thể, nhịp tim hoặc cân nặng. Các nhà nghiên cứu giả định rằng nó không thể tồn tại mà không có bất kỳ loại nhận thức nào xung quanh về nó.

Nhân sự tiếp xúc với thực thể thường báo cáo cảm giác "ghen tị" hoặc "không hài lòng", nhưng thường sẽ đưa ra rất nhiều sự chú ý tích cực và tiêu cực đối với SCP-056, có thể dự đoán được theo các loại tính cách của họ. Nhân sự an ninh thường sẽ tuyên bố rằng họ muốn tuân theo mệnh lệnh của thực thể, ngay cả khi họ không thích nó hoặc ngoại hình hiện tại của nó, trong khi các nhà nghiên cứu tiếp xúc lâu dài với nó thường sẽ cố gắng tranh luận và lạm dụng phát ngôn, điều này thường dẫn đến việc đối tượng phát ra những ngôn từ đáng xấu hổ.

SCP-056 hoàn toàn có khả năng nói và dường như có thể giao tiếp bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, bằng lời nói hoặc không, và đã thể hiện sự lưu loát hơn 200 phương ngữ, bao gồm cả những phương thức giao tiếp được phát minh bởi các nhà mật mã học và người có sở thích chuyên biệt về ngôn ngữ. Nó thường đối xử với các nhân sự xung quanh một cách khinh bỉ, mặc dù nói chung là sẵn sàng làm bất cứ điều gì được yêu cầu, miễn là việc phục tùng và làm theo yêu cầu cho thấy sự thú vị hoặc mới mẻ. Thực thể thể hiện sự quan tâm đến các tạp chí, thời trang, ô tô, khoa học lý thuyết, thể thao và vô số các ngành học khác, thường thể hiện kiến thức và hiểu biết về chủ đề này nhiều hơn so với đối tượng giao tiếp với nó. Nhân sự nói chung sẽ trở nên tức giận, không hài lòng hoặc chán ghét SCP-056 sau khi nói chuyện với nó trong một khoảng thời gian dài, mặc dù họ sẽ cố gắng đáp trả với nó nếu có thể. Khi được hỏi về các SCP khác, nó tỏ ra sợ hãi và đôi khi căm thù, và từ chối nói về bất kỳ ai trong số họ, ngay cả các đối tượng được phân loại là Safe.

Bổ sung: Thực thể được phát hiện khi đang làm việc cho công ty thiết kế quần áo [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG], sau một số vụ giết người, tự tử bất thường và suy sụp tinh thần của các người mẫu khác khi làm việc gần SCP-056. Khi nhân sự Cấp E cố gắng bắt giữ nó, cách thức hành động của họ đã kích động nó biến thành thứ dường như là ngoại hình của [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] dẫn đến cái chết của mười bảy (17) đặc vụ và mười (10) thường dân. Vụ việc được nguỵ tạo bằng cách tuyên bố một nhân viên mắc bệnh tâm thần đã mang theo một khẩu súng đến nơi làm việc và tấn công các công nhân khác.

Phụ lục 1: Nhân sự có Cấp Bảo mật từ Cấp 4 trở lên hãy tham khảo tài liệu #956-0.

Tài liệu 956-0: Bản ghi ghi âm lần chạm trán đầu tiên với SCP-056

<Bắt đầu Đoạn băng>

Đặc vụ ███████: Này, nghe đây… bất kể ngươi là thứ gì. Ngươi đã bị bắt vì tội giết người.

SCP-056: Không. Cút đi.

(Tiếng lạch cạch. Đặc vụ đã rút vũ khí của anh ta ra.)

Agent ███████: Ngươi cần phải đi với chúng ta ngay bây giờ.

SCP-056: Ngươi không muốn làm điều đó đâu, gã đàn ông nhỏ thó ngu ngốc.

(Biểu hiện của sự ngạc nhiên, có lẽ là từ các nhân chứng)

Đặc vụ ███████: Cái quái gì? Nó trông giống như [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]!

(Tiếng súng và tiếng la hét)

<Kết thúc Đoạn băng>

Phụ lục 2-a: Xem tài liệu 956-1.

Tài liệu 956-1: Thử nghiệm Hành vi SCP-056

Quy trình Thử nghiệm:
[DỮ LIỆU BỊ XOÁ]

Phụ lục 2-b: Kết quả:

  • Một (1) Nhân sự Cấp D, đàn ông, được vũ trang bằng dao. Ý định: làm hại thực thể. (Thực thể thay đổi vẻ ngoài thành một người đàn ông gầy, khỏe mạnh khoảng hai mươi tuổi. Thực thể tiến hành giải giáp và giết chết nhân sự.)
  • Một (1) Nhân sự Cấp D, phụ nữ, mang theo một chai rượu vang tốt. Ý định: cung cấp quà tặng cho thực thể. (Thực thể thay đổi vẻ ngoài thành một người phụ nữ xinh đẹp, chấp nhận món quà và sau khi nếm thử, nhổ nó trở lại vào khuôn mặt của nhân sự trước khi vẫy cô ấy đi.)
  • Hai (2) Nhân sự Cấp D, một đàn ông và một phụ nữ, không mang theo gì và không có ý định gì. (Thực thể thay đổi vẻ ngoài thành một người phụ nữ xinh đẹp trong bộ đồ của giới kinh doanh được may đo kỹ lưỡng.Sau khi kiểm tra cả hai nhân sự, thực thể xua đuổi họ.)
  • Người (10) Nhân sự Cấp D, đều là đàn ông, không mang theo gì và không có ý định gì. (Thực thể thay đổi vẻ ngoài thành một người phụ nữ xinh đẹp, mặc một chiếc váy đỏ cắt nông. Sau khoảng mười phút, tất cả các nhân sự bắt đầu có dấu hiệu cáu kỉnh, và năm phút sau đó đã nổ ra giao tranh giữa họ. Thực thể vẫy họ đi sau khi quan sát họ trong bảy phút.)
  • Một (1) Nhân sự Cấp 4, phụ nữ, được bầu chọn là người phụ nữ đẹp nhất tại cơ sở. Không mang theo gì, và không có ý định gì. (Thực thể thay đổi vẻ ngoài thành một người phụ nữ rất xinh đẹp về tính thẩm mĩ, và sử dụng một lượng từ vựng lớn cùng với sự hiểu biết về kĩ năng quản lí. Giao tiếp với nhân sự trong gần chín mươi phút, cho tới khi nhân sự nổi giận và rời khỏi phòng.)

Phụ lục 3: Ghi chú của Tiến sĩ Kennith:

Gần đây tôi đã được thông báo rằng 056 đã liên tục yêu cầu truy cập internet. Khi tôi hỏi 056 về điều này, nó nói với tôi rằng chúng tôi đã "không thể cung cấp cho [nó] đủ kẻ xu nịnh", và do đó nó "muốn cả thế giới biết đến gương mặt của [nó]." Không cần phải nói, yêu cầu của nó đã bị từ chối.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License