SCP-057


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-057

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Điểm-57 đã được xây dựng nhằm khiến công tác quản thúc SCP-057 thuận tiện hơn do việc di dời vật thể này là bất khả thi. Khả năng các thế lực khác không nắm được các thông tin về vật thể là rất cao dựa trên quá trình Tổ Chức phát hiện vật thế, do vậy các vấn đề an ninh của vật thể được xếp vào mức tối thiểu. Không cần thêm quy trình quản thúc nào khác ngoài công tác ngăn chặn truy cập vật thể trái phép. Tất cả hoạt động nghiên cứu đều được ủy quyền cho Ts. Lewis và Ts. Walston trừ khi có chỉ định mới.

Do tính chất không thể phục hồi những thứ đã được đặt bên trong SCP-057, quyền truy cập vật thể chỉ được cấp với sự chấp thuận của không ít hơn hai (2) thành viên của Hội đồng O5.

Miêu tả: SCP-057 là một hầm ngầm thiết kế theo hình trụ có chiều cao xấp xỉ ba (3) mét và đường kính mười-tám (18) mét. Bề mặt bên trong hầm cấu thành bởi những phiến đá màu không thể xuyên thủng. Bên trong hầm là hàng chục khối đá nguyên khối được dựng song song nhau kéo dài từ sàn lên trần căn hầm, chúng sẽ trượt theo nhiều hướng khác nhau khi SCP-057 đang hoạt động. Vật thể này được khai quật vào ngày ██/██/████, nằm sâu vài mét bên dưới █████, được phát hiện khi Tổ chức đang trong quá trình xây dựng một cơ sở quản thúc cho SCP-███. Sau đó SCP-███ được chuyển sang một địa điểm khác tại Điểm ██.

Lối vào căn hầm nằm ở hướng Đông Bắc. Khi một con người tiến vào, cửa sẽ đóng chặt và những bức tường bên trong sẽ bắt đầu di chuyển để luôn luôn thu hút sự chú ý của đối tượng, nhằm đảm bảo một sự an toàn kết cấu của căn hầm. Những phiến đá nguyên khối sẽ chầm chậm đóng và mở liên tục cho đến khi đối tượng đầu hàng hoặc chết vì kiệt sức, khi đó SCP-057 sẽ nghiền nát họ và rồi quay về cấu trúc ban đầu và sẽ bất hoạt; sau một khoảng thời gian xấp xỉ hai mươi (20) giây. Quá trình này được áp dụng chừng nào đối tượng còn sống bên trong vật thể và được chứng minh là có thể kéo dài nhiều ngày. Những đề xuất thử nghiệm được đệ trình nhằm xác định giới hạn hoạt động của các tạo tác bên trong căn hầm đã bị bác bỏ. Thử nghiệm trên động vật, máy móc và xác chết không đem lại kết quả. Chỉ con người còn sống và có thể hô hấp mới kích hoạt được SCP-057.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License