SCP-060


đánh giá: +5+x
not-firewood-small.jpg

Cá thể SCP-060 tại một lùm cây.

Mã vật thể : SCP-060

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Vạt rừng có chứa SCP-060 hiện được quản thúc trong một tổ hợp nhà kính được xây dựng đặc biệt tại Điểm-Vệ-Tinh 66-060. Các mẫu vật phải được cắt tỉa thường xuyên để giữ chúng ở kích thước có thể quản lý được.

Nhân viên bị cấm hút thuốc trong khi ở trong phạm vi 5km tính từ Điểm-Vệ-Tinh 66-060. Nhân viên không được mang bật lửa, diêm, kiềm chích điện, hoặc bất kỳ công cụ nào khác có khả năng dễ dàng khơi mào một đám cháy hướng vào Điểm-Vệ-Tinh 66-060.

Các mẫu vật SCP-060 cần phải được tưới nước hai lần một ngày và phải kiểm tra hàng tuần nhằm phát hiện bất cứ bộ phận nào bị chết hoặc mầm cây. Vật chất chết và cây non phải được cắt tỉa, băm nhỏ và ủ thành phân đúng cách tại cơ sở chuyên dụng tại chỗ, sau đó trả về buồng quản thúc của SCP-060. Các mảnh vụn của SCP-060 không được di dời ra khỏi phạm vi quan thúc với bất kỳ lý do nào mà không có sự cho phép bằng văn bản rõ ràng từ hai nhân viên Cấp 4 trở lên.

Trong trường hợp vi phạm quản thúc bởi SCP-060-Alpha, nhân viên phải tuân thủ chế độ khóa và kích hoạt hệ thống ngăn chặn cháy tại chỗ. Các hệ thống ngăn chặn cháy dự phòng tại chỗ đã được lắp đặt trên toàn phạm vi Điểm-Vệ-Tinh, cả nước và chất hóa học chống cháy đều được sử dụng song song trong trường hợp có vi phạm quản thúc. Bình chữa cháy di động luôn được trữ sẵn.

Buồng quản thúc 060-Alpha-001 là một buồng quản thúc hình tròn được thiết kế chuyên dụng nhằm lưu giữ SCP-060-Alpha trong quá trình thử nghiệm. Buồng này được xây dựng bằng bê tông với lớp phủ amiăng dày 2mm, với một loạt ống khói cho phép thông gió trong quá trình lưu giữ. Các bức tường được trang bị 24 ống xả khí CO2 cách đều nhau một góc 45 ° dọc theo tường và sẽ kích hoạt khi nhiệt độ vượt quá 200 ° C. Một ki-lô-gam vật liệu SCP-060 sẽ được giữ trong buồng quản thúc 060-Alpha-001 nhằm đốt cháy trong trường hợp vi phạm.

Mô tả: SCP-060 là một vạt rừng bao gồm mười bảy cây sồi trắng (Quercus alba). Vạt rừng này trải rộng trên khoảng 8 mẫu đất Anh ở vùng nông thôn đông bắc Minnesota. Một ngôi nhà nằm trong khu vực đã bị phá hủy trong quá trình xây dựng Điểm-Vệ-Tinh 66-060 sau khi bị nhân viên Tổ chức lục soát kỹ lưỡng nhằm thu thập thông tin về SCP-060. Xem phụ lục.

Khi bị đốt cháy, SCP-060 sẽ tạo ra một thực thể, từ đây được chỉ định là SCP-060-Alpha. SCP-060-Alpha dường như là một bộ xương người trưởng thành có thể cử động có chiều cao xấp xỉ 2.3 metres khi đứng thẳng và được bao bọc xung quanh bởi ngọn lửa trắng rực sáng. SCP-060-Alpha ban đầu cháy ở nhiệt độ khoảng 1500 ° C (~ 2730 ° F) và sẽ cố gắng gây ra càng nhiều sát thương càng tốt trong khi hoạt động. Đốt ít nhất 20g SCP-060 sẽ khiến SCP-060-Alpha xuất hiện. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng chỉ có một thực thể SCP-060-Alpha xuất hiện ; do đó Tổ chức giả định rằng 060-Alpha là một thực thể duy nhất.

behold%20the%20glory%20of%20flame.png

Hình ảnh thu được tại thời điểm SCP-060-1 bất ngờ xuất hiện.

SCP-060-Alpha cực kỳ nguy hiểm, đã được chứng minh là thù địch và tương đối thông minh. Nó dường như là một vật thể duy nhất xuất hiện trong mọi quá trình nghiên cứu và tỏ ra ngày cang quen thuộc với kết cấu của Điểm-Vệ-Tinh 66-060. Khi có cơ hội, nó sẽ tự ném mình vào các vật liệu dễ cháy trong một nỗ lực nhằm gây thiệt hại, và tấn công các nhân viên, tập trung vào việc tóm lấy và bóp cổ họ. Ngoài ra, nó đã được chứng minh có khả năng chạy ở tốc độ lên đến 80 km/h (50 mph) trong các vụ nổ nhỏ và nhảy được khoảng cách 5 mét sau khi chạy đà. Do nhiệt độ cực cao do 060-Alpha tạo ra trong các giai đoạn biểu hiện ban đầu, cùng với khả năng thể chất của nó, nó có khả năng gây ra hỏa hoạn lớn, không kiểm soát được và thiệt hại tài sản lan rộng nếu không được kiểm soát. SCP-060-Alpha dường như cố ý tránh gây cháy SCP-060 trong các trường hợp được ghi nhận khi nó hoạt động.

Nếu cho SCP-060-Alpha tiếp cận với một lượng nước đủ lớn hoặc vật liệu chống cháy trong một khoảng thời gian ngắn, nó sẽ bắt đầu suy yếu dần đến mức nó sụp đổ và rã thành bụi. Sự sụp đổ sẽ xảy ra đột ngột với rất ít dấu hiệu báo trước; SCP-060-Alpha sẽ tiếp tục là mối đe dọa cho đến khi nó sụp đổ. Khối lượng của vật liệu cần thiết để khống chế SCP-060-Alpha ít hơn đáng kể so với khối lượng dự kiến để làm nguội một nguồn nhiệt ở cường độ của nó, với khối lượng khoảng 500 lít đã được chứng minh là đủ.

Các khu vực bị đốt cháy bởi SCP-060-Alpha sẽ bắt đầu sinh ra các cá thể chồi non của SCP-060 trong bốn đến sáu tuần sau. Bất kỳ vụ vi phạm quản thúc nào cũng sẽ chỉ dẫn tới một làn sóng tăng trưởng duy nhất của cây non. Các cây con được cho là dễ dàng được nhổ bỏ và nên được ủ và cung cấp cho các buồng quản thúc thông thường của SCP-060.

Thông tin Bổ Sung Liên quan 060: Vùng đất chứa SCP-060 được thu hồi theo lệnh củ Tổ Chức có một căn nhà cũ, đã bị đốt cháy. Dựa vào nguồn tin của thường dân, ngôi nhà trước đây thuộc sở hữu của Johnathan Corhill, người được báo cáo là một kẻ lập dị hơi đơn độc, thường tỏ ra hung hăng và bạo lực. Ông Cohill được báo mất tích vào cuối năm 1996, sau vài tháng khi người này đột ngột cắt đút quan hệ với bạn bè và gia đình.

Người cuối cùng có liên hệ với ông Johnathan Corhill là em trai ông ấy, ngài Christopher, thông qua một cuộc điện thoại. Theo em trai của ông ấy, Corhill đã phát triển một mối quan tâm trong việc nghiên cứu về huyền thuyết thời Victoria. Hơn nữa, người này báo cáo rằng Johnathan Corhill dường như vẫn bình thường cho đến khi có cuộc gọi điện thoại, lúc đó Corhill nói với Christopher đừng bao giờ liên lạc với ông ta nữa. Vào cuối năm đó, một người đưa thư đã ghé ngôi nhà để chuyển giao một thông báo tịch thu tài sản, và phát hiện nó đã cháy rụi từ trong ra ngoài. Công tác khám nghiệm cho thấy ngọn lửa đã phát tích từ phòng khách tại khu vực chung quanh của lò sưởi; sự việc hiện đang được giả định rằng SCP-060-Alpha xuất hiện trong ngôi nhà trong lúc Corhill đốt SCP-060 trong lò sưởi. Xem xét bản chất của SCP-060-Alpha, nguyên nhân tại sao ngôi nhà không bị phá hủy hoàn toàn trong thời gian xuất hiện bị cáo buộc của thực thể vẫn chưa được rõ. Không có bất kỳ cá thể con người nào được tìm thấy trong cấu trúc.

Vị trí của Johnathan Corhill, và liệu ông ta đã chết hay còn sống, hiện chưa được rõ.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License