SCP-060-VN

 • đánh giá: +17+x

⚠️ cảnh báo nội dung

The_Biological_bulletin_%2819752280394%29.jpg
Hình ảnh nội soi các dấu vết dị tượng trong cơ thể SCP-060-VN.

Mã vật thể: SCP-060-VN

Phân loại: Euclid Pending1

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Đối tượng SCP-060-VN được quản thúc trong một buồng tiêu chuẩn tại khu Quản thúc Dị thể dạng người thuộc Điểm-75-VN. Nghiên cứu viên Thiên Tứ thuộc Phòng ban Y dược Dị thường, trước đây việc tại bình phong [DỮ LIỆU BỊ XÓA], sẽ phụ trách giao tiếp cùng với đối tượng.

Xác các cá thể SCP-060-VN-C đã thu thập hiện đang được nghiên cứu và bảo quản tại khu Nghiên cứu dị thể, khu Thử nghiệm khoa học thuộc Điểm-75-VN.

Việc theo dõi chặt chẽ và ghi chép về SCP-060-VN vẫn sẽ được tiến hành trong tương lai.

Mô tả: SCP-060-VN là định danh cho một đối tượng nam giới người Kinh trong độ tuổi 50, có vẻ ngoài gầy guộc và làn da sạm đen. Đối tượng tương đối ôn hòa, cởi mở. Qua thời gian quản thúc không có nhiều dấu hiệu chống đối Tổ Chức.

Cơ thể đối tượng SCP-060-VN mang một tổ hợp cấu trúc mạng lưới các đường ống liên kết chặt chẽ với nhau có chiều rộng từ 2mm cho đến 5mm,2 hiện chưa rõ phương thức hình thành các đường ống này cũng như vị trí chính xác của chúng.

Các cá thể côn trùng tồn tại bên trong SCP-060-VN, định danh là SCP-060-VN-C. Nghiên cứu xác các cá thể SCP-060-VN-C cho thấy tất cả chúng đều thuộc cùng một họ Kiến (Formicidae), với một vài đặc điểm sinh học bất thường, dường như không có khả năng tồn tại quá lâu bên ngoài môi trường cơ thể SCP-060-VN.


scpvngray
Ngày: 1 tháng 6, năm 2021
Từ: Gđ. Mary Vĩnh San
Đến: Gđ. Nguyễn Thiệu Trị
Chủ đề: Phản hồi Đề xuất Phóng thích Đối tượng SCP-060-VN từ bộ phận Quản thúc

Gửi Giám đốc Quản thúc Nguyễn Thiệu Trị,

Tôi đã xem qua Đề xuất Phóng thích Đối tượng SCP-060-VN của ông và khu Quản thúc, và qua bàn bạc với khu Nghiên cứu, tôi quyết định từ chối vì đối tượng vẫn đang nằm dưới quyền nghiên cứu của bên họ.

Theo họ, đối tượng không hề nguy hiểm hay gây bất kỳ thiệt hại nào về mặt vật chất. Về giá trị nghiên cứu, dị tượng này có thể là mối nguy hại tiềm tàng, sẽ còn nguy hiểm hơn nếu ta chỉ loại bỏ nó khỏi diện quản thúc vì tiến triển chậm của quá trình nghiên cứu.

Họ đã thông báo rằng sẽ cập nhật cho ông tiến độ nghiên cứu kể từ giờ về sau. Xin hãy hợp tác và liên lạc với họ nếu ông có thắc mắc gì thêm.

Thân, Mary Vĩnh San, Giám đốc Nhân sự và Phó Quản trị.


Quản thúc, Lưu trữ, Bảo vệ / Secure, Contain, ProtectPhụ lục-1: Bản ghi phát hiện và phỏng vấn SCP-060-VN

Thông tin nền: Sau đây là bản ghi âm cuộc trò chuyện giữa nghiên cứu viên Thiên Tứ, khi đó đang làm việc tại bình phong của Tổ Chức là Phòng khám Nha khoa [DỮ LIỆU BỊ XÓA]5 nơi cung cấp dịch vụ bình dân, với SCP-060-VN, vào ngày 1 tháng 5 năm 2021.

<Phỏng vấn bắt đầu>

Ncv. Thiên Tứ: À bật được rồi… Bác kể lại đầu đuôi được không?

SCP-060-VN: Ghi âm lại luôn hả bây, tao nói xong là bây phải giảm giá cho đấy nhé!

(SCP-060-VN phá lên cười, nghiên cứu viên Thiên Tứ cười trừ, SCP-060-VN lại tiếp tục)

SCP-060-VN: Ừa thì hồi xưa tao hay đi biểu diễn đường phố, cũng là hạng xoàng với mấy trò tao học lỏm được từ đủ nơi, cho tới ngày tao thấy một ông già có thể phun ong ra từ miệng mình.

SCP-060-VN: Thật một trăm phần trăm tao hứa với bây, nhưng mà cũng gớm lắm, toàn là xác ong chết mà còn mềm oặt như thịt chết, tao bắt ổng há mồm tao coi, chả có gì hết. Nhưng sau đó ổng lại ói ra hàng chục xác ong chất đống, như ổng ói máu thịt mình ra vậy, tao nghĩ bụng là "Khiếp, ông già ăn cả tổ ong đấy à."

Ncv. Thiên Tứ: Rồi sau đó bác học lỏm được ông lão đó ạ?

SCP-060-VN: Mấy ông già kiểu đó thường nay đây mai đó nên chả học được gì, cái thứ ổng làm còn chả phải ảo thuật gì tao chắc chắn, cũng như khạc nhổ cho người ta coi thôi. Nhưng mấy ngày sau đó tao cứ trằn trọc, người cứ bứt rứt khó chịu không tả được, không biết phải do nghĩ về chuyện đó không, nhưng mấy hôm sau tao lại làm được luôn bây à!

Ncv. Thiên Tứ: Được là sao ạ?

SCP-060-VN: Thì là làm được giống ổng, tao khạc nhổ ra cả bầy kiến, nhưng dần dà cũng thấy gớm quá nên không làm nữa.

Ncv. Thiên Tứ: Ớ, vậy là bác điểu khiển được trò đó hả?

SCP-060-VN: Chả biết nữa, chục năm rồi tao không thử nhưng tự dưng vừa rồi tao lại làm được, chắc bây sợ trong người tao là bầy kiến chứ gì! Hề hề!

Ncv. Thiên Tứ: À ai mà biết được chuyện lạ Việt Nam, hồi nãy bác khạc ra mà cháu sợ chết khiếp.

Ncv. Thiên Tứ: Bác đợi ở đây một chút, cháu có người gọi, cháu xin lỗi bác trước.

SCP-060-VN: Khà khà! Thanh niên bây chỉ khéo ăn nói.

<Bản ghi kết thúc>

Kết quả: Ngay sau đó SCP-060-VN đã được đưa về Điểm-75-VN và được giải thích tình hình, đối tượng ban đầu có chút bất bình nhưng về sau đã đồng thuận. Được biết SCP-060-VN không hề có người thân thích nào hiện tại, vì vậy quy trình ngụy tạo thông tin là không cần thiết.


Phụ lục-2: Sự kiện 060-75-VN năm 2022

Biên bản Sự kiện 060-75-VN-Y22

Thời gian: ngày 14 tháng 2, năm 2022

Địa điểm: Điểm-75-VN, cơ sở Cần Thơ

Vào lúc 5:30 sáng ngày 14 tháng 2 năm 2022, nghiên cứu viên Thiên Tứ đã khẩn cấp đến phòng ban Y dược Dị thường nhằm thông báo chuyển biến của SCP-060-VN, bao gồm:

 • Đột quỵ
 • Xuất huyết não
 • Tràn dịch dạ dày
 • Dịch trong phổi
 • Co giật và chảy mồ hôi

Quan sát dị tượng: Dị thể hoạt động mạnh chưa từng thấy. Một số lượng lớn cá thể SCP-060-VN-C lũ lượt thoát ra bên ngoài SCP-060-VN qua tất cả các lỗ trên cơ thể đối tượng, gây mất máu nghiêm trọng. Đáng chú ý bao gồm:

 • Mắt phải của đối tượng đã rơi ra khỏi tròng mắt, cả hai hốc mắt chảy máu dữ dội
 • Vành tai đối tượng bị xé rách, ống tai chảy máu dữ dội cho tới khi bị SCP-060-VN-C bịt kín
 • Ống hô hấp và tiêu hóa xuất huyết liên tục liên tục và biến dạng đến mức không thể quan sát được
 • Các cá thể SCP-060-VN-C đều sống sót cho tới khi đội Y tế đến.

Vào lúc 5:33, đội Y tế đã đến được buồng của SCP-060-VN nhưng gặp trở ngại vì một lượng lớn SCP-060-VN-C đã làm hỏng bản lề cửa cũng như bao phủ toàn bộ sàn buồng quản thúc. Cả đội được yêu cầu không tiến vào.

Vào lúc 5:40, hình ảnh từ camera giám sát xác nhận rằng toàn bộ cá thể SCP-060-VN-C đều đã tử vong, toàn đội được yêu cầu sử dụng đồ bảo hộ sinh học.

Vào lúc 6:00, SCP-060-VN đã được đưa tới trung tâm Y tế, SCP-060-VN vẫn còn sống ở thời gian này nhưng trong tình trạng hấp hối vì mất máu và sốc.


Thông báo chứng tử và Kết quả sự kiện 060-75-VN-Y22

060-VN-2.jpg

Chứng tử: SCP-060-VN, tên khai sinh: [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

Ngày sinh: N/A6

Nơi sinh: N/A7

Thời gian Tử vong: 6:05 ngày 14 tháng 2, năm 2022

Địa điểm Cơ sở Y tế: Trung tâm Y tế Điểm-75-VN, cơ sở Cần Thơ

Nguyên nhân Tử vong: Sốc mất máu. Tổn thương nghiêm trọng vùng đầu mặt cổ, thành vai trong, thành ngực trước và thành bụng trên. Dị tượng sinh học.


Khám nghiệm Tử thi: Thi thể của SCP-060-VN được nhanh chóng xử lý và khám nghiệm bởi đội y tế Điểm-75-VN. Ngoại trừ các chấn thương và biểu hiện bên ngoài, thi thể đối tượng mang các đặc điểm đáng chú ý có hoặc không liên quan đến dị tượng:

 • Dạ dày, thực quản, phế quản, khí quản và đám rối thần kinh đối tượng có cấu trúc liên kết gồm nhiều phần lông cứng, vỏ kitin, tạo nên các hình dạng tương tự các cá thể SCP-060-VN-C chưa hoàn thiện. Một số sau khi được tách ra đã được xác định chính là các cá thể SCP-060-VN-C.
 • Cơ bắp và mô thịt đối tượng có cấu trúc mạng lưới dày đặc như đã biết. Dù vậy tất cả hầu như không liên kết với mạch máu trong cơ thể mà cùng hướng về bộ não.

Giải phẫu não đối tượng cho thấy các đặc điểm đáng chú y bao gồm:

 • Dịch não đã cạn, thay vào đó trong các não thất là là một chất dịch, chứa vật chất di truyền tương đồng với SCP-060-VN và có thành phần hóa học gần giống sữa kiến.8
 • Tại vị trí hồi hải mã trái của đối tượng tồn tại một dị thể tương tự SCP-060-VN-C nhưng có kích thước lớn hơn đáng kể, thay thế toàn bộ cơ quan này.
 • Não đối tượng gần như được cố định với hộp sọ qua một lớp mềm, nghiên cứu di truyền cho thấy sự tương đồng với vỏ trứng kiến.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License