SCP-061


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-061

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Phần mã nguồn dành cho SCP-061 được lưu giữ trên một chiếc đĩa CD chỉ-đọc dữ liệu lưu trữ-màu âm tiêu chuẩn (CD-ROM); bốn bản sao của CD-ROM với mã nguồn được lưu trữ trong các tủ khóa vật thể-vô tri vô giác bảo mật-tối đa riêng biệt. Ngoại trừ vì các mục đích thử nghiệm được phê duyệt, SCP-061 không được tải, biên dịch, hoặc chạy. Các đề xuất nghiên cứu cho SCP-061 yêu cầu phê chuẩn bằng văn bản từ chỉ huy điểm. Chỉ có một bản sao của đĩa CD-ROM có chứa mã nguồn cho SCP-061 có thể được sử dụng mỗi lần; đĩa CD-ROM sẽ được đưa trở lại nơi lưu trữ ngay lập tức sau khi đã được sử dụng để tải mã nguồn cho SCP-061 vào một thiết bị.

SCP-061 không bao giờ được tải, biên dịch, hoặc chạy trên bất kỳ thiết bị có kết nối với Internet, kể cả trực tiếp hoặc thông qua thiết bị khác. SCP-061 không bao giờ được tải, biên dịch, hoặc chạy trên bất kỳ thiết bị nào có khả năng kết nối không dây, bất kể kết nối đó có được sử dụng hay không.

Đối với các mục đích thử nghiệm đã được phê duyệt, SCP-061 có thể được tải, biên dịch, hoặc chạy trên mạng LAN bao gồm không quá 3 (ba) thiết dị dương ngoại vi. Không có thiết bị nào được ngắt kết nối mạng LAN trong quá trình thử nghiệm. Sau khi kết thúc các thử nghiệm, tất cả các thiết bị trong mạng LAN phải được định lại khuôn thức ngay lập tức. Các thiết bị đầu vào-âm thanh ngoại vi cho mạng LAN này phải được quản thúc trong một buồng quan sát được bao quanh bằng lớp cách nhiệt chân không khử tiếng ồn. Trong trường hợp có vi phạm vòng ngoài bởi các thù địch trong khi thử nghiệm SCP-061, tất cả các thiết bị trong mạng LAN phải bị tiêu hủy ngay lập tức.

Miêu tả: SCP-061 là một chương trình thôi miên qua thính giác được phát triển bởi các nhà nghiên cứu SCP với mục đích tạo ra một biện pháp đối phó thành công với các chương trình tương tự đang được phát triển bởi các chính phủ và các nhân trên toàn thế giới. Lấy cảm hứng từ nghiên cứu dựa trên [DỮ LIỆU ĐÃ XÓA], Bộ Tư lệnh SCP đã thấy cả tiềm năng và tác hại trong khả năng kiểm soát chức năng não của người khác. Người thường hiểu rằng âm nhạc có thể khơi gợi những cảm xúc và ký ức nhất định hoặc những âm thanh khác nhau có thể khơi gợi nỗi sợ hãi và sự phấn khích bằng cách đơn giản là được nghe. Các chính phủ trên khắp thế giới đã cố gắng phát triển trên tiền đề đó trong nhiều thập niên; Nghiên cứu SCP là hoạt động đầu tiên gợi ra phản ứng trên các hoạt động tinh thần cao hơn.

Các phần não bị ảnh hưởng bởi SCP-061 khác với các phần được kích thích bởi [DỮ LIỆU ĐÃ XÓA] hoặc bằng lời truyền tiềm thức. Thay vì hoạt động trên các phần của bộ não được cho là kiểm soát tiềm thức, các tần số âm thanh được tạo ra bởi SCP-061 sẽ chặn các ý nghĩ có nhận thức khi chúng được tạo ra và thay thế chúng. Thay vì ám thị, trung tâm thính giác của con người chia đôi tâm trí suy nghĩ có ý thức của thùy trán với dây thần kinh vận động điều khiển vỏ não homunculus của bộ não.

Một nhịp điệu cơ bản "thuyết phục" phần còn lại của não rằng tâm trí có ý thức đang "ngủ" và ngăn chặn hiệu quả suy nghĩ có ý thức bằng việc tiếp tục đến phần còn lại của não. Đổi lại, thùy trán trải qua một "khoảng dừng" giống với hiệu ứng tâm lý của sự gây mê. Mã âm thanh được hình thành bởi SCP-061 được các trung tâm dây thần kinh vận động trong não hiểu là các chỉ dẫn có ý thức và đối tượng hành động tương ứng điển hình. (Xem Phụ lục-01)

Các đối tượng thường sẽ có biểu cảm khuôn mặt "trống rỗng" trong khi chịu ảnh hưởng từ SCP-061. Họ không phản hồi với những nỗ lực giao tiếp và không có nhu cầu rõ ràng, chẳng hạn như đói hoặc hứng thú với tình dục. Mặc dù tất cả các lệnh được tuân theo mà không được hỏi lại, các tác động của điều khiển thính giác sẽ kết thúc một khi đối tượng không còn có thể nghe theo chương trình. Hầu hết các đối tượng thử nghiệm báo cáo không thể nhớ các hành động họ thực hiện trong khi bị kiểm soát, nhưng một số ít đã trải qua hiệu ứng "nhìn một cách bất lực" khi cơ thể họ hành động trái với ý muốn của họ..

Mục đích của nghiên cứu này là khám phá ra các cách để chống lại tác động của kiểm soát tâm trí qua thính giác; tuy nhiên, chỉ có hai phương pháp đối phó đã được chứng minh là thành công. Thứ nhất, thính giác của đối tượng bị suy giảm để cá nhân không còn có thể nghe chương trình, bằng cách bịt tai hoặc làm đối tượng bị điếc. Thứ hai, chương trình tự gửi một hướng dẫn được mã hóa đến trung tâm thính giác của não, tắt nó đi vĩnh viễn. Mặc dù tai vẫn có thể tiếp tục nghe, nhưng không có tiến triển nào trong việc tìm ra mã thích hợp để "khởi động lại" trung tâm thính giác của não.

Phụ lục-01: Tất cả các đối tượng được đặt dưới sự kiểm soát thính giác, đưa ra lệnh thính giác được mã hóa và sau đó được giám sát.

 • Đối tượng— 4402F
  • Lệnh: [Ngủ]
  • Phản hồi: Đối tượng cuộn tròn người lại thành tư thế của một bào thai trên sàn và não của cô bắt đầu phát ra sóng alpha liên quan đến giấc ngủ. Đôi mắt của cô vẫn mở to trong biểu cảm "trống/rỗng" điển hình liên quan đến các đối tượng được kiểm soát, nhưng đôi mắt cô co giật nhanh chóng theo những cách liên quan đến giấc ngủ REM..
 • Đối tượng— 4427M
  • Lệnh: [Chạy trên máy chạy bộ]
  • Phản hồi: Đối tượng leo lên máy chạy bộ và sau đó tiến hành chạy. Đối tượng không bật máy chạy bộ dẫn đến việc đối tượng va chạm với bục điều khiển. Đối tượng lặp lại việc này cho đến khi lệnh [Dừng] được đưa ra. Lưu ý: các lệnh chi tiết hơn được khuyên dùng cho các lệnh định hướng nhiệm vụ.
 • Đối tượng— 4427M
  • Lệnh: [Bật máy chạy bộ; Chạy trên máy chạy bộ]
  • Phản hồi: Đối tượng bật bật máy chạy bộ ở tốc độ tối đa, leo lên và cố gắng chạy trước khi bị đẩy ra khỏi vành đai băng truyền. Đối tượng liên tục cố gắng bật máy chạy bộ đến một tốc độ ngẫu nhiên và chạy trên nó với nhiều kết quả khác nhau. Lưu ý: các lệnh chi tiết hơn được khuyên dùng cho các lệnh định hướng nhiệm vụ.
 • Đối tượng— 4427M
  • Lệnh: [Bật máy chạy bộ đến tốc độ chạy bộ; Chạy bộ trên máy chạy bộ]
  • Phản hồi: Đối tượng chạy bộ thành công trên máy chạy bộ cho đến khi lệnh [Dừng] được ban hành, dẫn đến việc đối tượng bị đẩy ra khỏi vành đai băng truyền. Lưu ý: Đối tượng nên ở vị rí an trung lập an toàn trước khi lệnh [Dừng] được đưa ra.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License