SCP-065


đánh giá: 0+x
scp065.jpg

Một bức ảnh của SCP-065 thể hiện sự biến dạng thị giác

Mã vật thể: SCP-065

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do SCP-065 không thể di dời, nó sẽ được quản thúc tại chỗ và Điểm ██ đã được xây dựng bao bọc nó. Điểm ██ đã được lập tấm bình phong là một cơ sở nghiên cứu của chính phủ, nơi vượt quá giới hạn tiếp cận đối với dân thường và các cá nhân nỗ lực truy cập trái phép vào khu vực này sẽ bị giam giữ, thẩm vấn và cấp một liều thuốc lú cấp A nếu cần thiết bởi lực lượng an ninh Điểm.

Một khu vực có bán kính 17 m quanh trung tâm SCP-065 đã được chỉ định là Vùng Đỏ. Trong bất kỳ trường hợp nào, mọi nhân sự đều không được tiếp cận Vùng đỏ của SCP-065 và các thử nghiệm với SCP-065 chỉ có thể được thực hiện với sự chấp thuận trước của ít nhất hai (2) nhân sự nghiên cứu cấp 3. Nhân sự có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao sẽ không được chỉ định cho Điểm ██ và tất cả nhân sự của Điểm ██ phải trải qua các bài đánh giá vật lý hàng tháng bắt buộc bao gồm sàng lọc ung thư.

Miêu tả: SCP-065 là một khu vực hình cầu có bán kính khoảng 12 m nằm trong một trang trại gần [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]. SCP-065 đã hình thành từ sự phá huỷ một cổ vật mang dị tính tại địa điểm này của Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu vào ngày ██/█/██; Ngay sau sự kiện khởi điểm này, bán kính của SCP-065 được ước tính ban đầu đã mở rộng tới 108 m, dẫn đến cái chết của mười một (11) thành viên chiến dịch GOC và năm (5) thường dân. Từ khi được quản thúc bởi Tổ chức, bán kính tác động của SCP-065 đã giảm xuống và duy trì ổn định ở giới hạn hiện tại.

SCP-065 gây biến dạng bất thường trên bất kỳ sinh vật sống nào trong khu vực tác động của nó. Những hiệu ứng này bao gồm nhưng không giới hạn:

  • Hồi quy các tế bào chuyên hoá trở về trạng thái tế bào chưa chuyên hoá.
  • Tự phân tách và hợp thể các tế bào chưa chuyên hoá.
  • Hoại tử tự phát mô sống và tái tạo mô chết.
  • Đột biến di truyền cấp tốc ở mô sống.

Những tác động này xảy ra tỷ lệ thuận với khối lượng và độ phức tạp của sinh vật: thực vật và côn trùng cho thấy rất ít biến đổi nếu bị tác động, động vật nhỏ sẽ biểu hiện sự biến đổi sau vài ngày phơi nhiễm, động vật lớn hơn sẽ xuất hiện các đột biến có hại trong vài giờ và tất cả các đối tượng con người tiếp xúc đến Vùng Đỏ đều bị biến đổi nghiêm trọng trong khoảng mười lăm (15) phút tiếp xúc.

Cho đến nay, mọi nỗ lực nhằm quan sát trực tiếp trung tâm của SCP-065 đều thất bại, vì SCP-065 gây ra một dạng rối loạn giác quan lên mọi quan sát viên cùng các thiết bị ghi. Các nhân viên bị ảnh hưởng đã báo cáo tầm nhìn và thính giác bị biến dạng kéo dài trong vài giờ và có thể dẫn đến tình trạng chóng mặt và buồn nôn nghiêm trọng.

Phụ lục 065-1: Ghi chú Nhà nghiên cứu.

Vào ngày █/██/██, một thiết bị thám hiểm vượt địa hình được thiết kế có thể sử dụng hệ thống thần kinh cảm giác somatosensory thay vì điều hướng bằng hình ảnh hoặc âm thanh và được chỉ định tiến đến trung tâm của SCP-065 và thu thập một số vật thể. Khi được ghép lại với nhau, những vật thể này dường như là những mảnh vỡ của một bức tượng đá Kokopelli, một vị thần sinh sản của người Mỹ bản địa.

Cùng với dữ liệu trước biến cố thu được từ Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu, có vẻ như cổ vật này đã được các hộ dân thường sử dụng nhằm tăng năng suất trang trại của họ và chỉ được LMHBTC chú ý khi một cuộc điều tra của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy các dấu hiệu di truyền trong cây trồng hữu cơ của các nông dân này phù hợp với giả định cây trồng đã biến đổi gen (SVBĐG). LMHBTC đã cố gắng phá hủy tại chỗ cổ vật này, dẫn đến việc tạo ra SCP-065; Sau sự cố này, LMHBTC đã liên lạc với một liên lạc viên thuộc Tổ chức và yêu cầu hỗ trợ trong công tác ngăn chặn hậu quả mang dị tính.

— Ts. █████████

Phụ lục 065-2: Tài liệu Đính kèm

Các tài liệu sau đây đã được thu thập từ những trang trại trước đây từng thuộc sở hữu dân sự tại Điểm ██:

John,

Tôi nghe nói mọi thứ trở nên không tốt ở nhà. Tôi ước tôi có thể quay lại và giúp đỡ ngay bây giờ, nhưng tình hình ở đây hiện tại cũng rất khó khăn và chúng tôi đang tiến rất gần vài khám phá quan trọng.

Tôi biết việc này không đáng gì, nhưng tôi đã tìm thấy thứ này trong chuyến đi. Người đàn ông đưa nó cho tôi mô tả nó như là "một đại diện cho mọi thứ có thể và thứ mà chúng có thể là". Trồng nó ở cánh đồng ngô, và hy vọng nó sẽ giúp cậu tháo gỡ các khó khăn.

Hẹn sớm gặp lại,
G

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License