SCP-066

đánh giá: +3+x
yarn1.jpg

SCP-066, trước Sự cố 066-2.

Mã vật thể: SCP-066

Phân loại: Safe-prodest Euclid-impetus

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-066 phải được giữ trong két sắt an toàn tại Điểm 21. Nhân viên cấp 2 trở lên có thể thực hiện thử nghiệm trên SCP-066 sau khi nộp các mẫu văn bản liên quan theo yêu cầu. Các nhà nghiên cứu có thể ghi lại kết quả của họ trong Bản ghi thử nghiệm 066-Beta .

SCP-066 phải được giữ trong hộp đựng cấu tạo từ hộp chất cacbua vonfram trong cơ sở lưu trữ vật phẩm giá-trị-cao của Điểm 21. Mỗi tháng một lần, hộp này phải được kiểm tra thủ công nhằm phát hiện các dấu hiệu hư hại bên trong;1 nếu phát hiện hư hỏng, SCP-066 phải được chuyển đến một hộp mới. Nhiệm vụ này được thực hiện thông qua một cánh tay robot có khả năng thực hiện nhiệm vụ với khoảng thời gian ít hơn ba giây.

Miêu tả: SCP-066 là một cuộn chỉ dệt rối beng không có hình dạng cụ thể nặng khoảng một kilogram. Những sợi chỉ của SCP-066 có thể được gỡ ra riêng lẻ và sờ nắn bằng tay, khi đó vật thể sẽ phát ra một nốt bất kỳ trong thang âm (Đô-Rê-Mi-Fa-Sol-La-Si).

Khi một loạt sáu nốt hoặc hơn được phát ra, SCP-066 sẽ biểu lộ một hiệu ứng vô hại với bản chất và thời lượng không cố định. SCP-066 sẽ không phản ứng với sự sờ nắn hay điều khiển vật thể trong thời gian hiệu ứng diễn ra. Trước khi xảy ra Sự cố 066-2, các kết quả sau đã được ghi nhận:

  • SCP-066 biến thành một con mèo con nhỏ trong mười bảy phút. Mèo con thể hiện sự thân thiện và vui tươi đáng kể, và dường như đã bị rút móng.
  • Một bản nhạc dài bốn phút với guitar mộc hòa giọng bởi ca/nhạc sĩ [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]. Lời bài hát cảnh báo người nghe không được sử dụng những vật thể sắc nhọn mà không có người giám sát.
  • Một cái bánh cupcake chocolate nhỏ được phủ chocolate nghiền phía trên cùng một cây nến thắp sáng trên mặt bánh. Đáng chú ý là, những nốt nhạc trước đó vật thể phát ra bắt đầu chuyển thành phần mở đầu của bài hát Happy Birthday. SCP-066 có phản ứng trở lại sau khi chiếc bánh được tiêu thụ hết.

Sự cố 066-2: Ngày 18 tháng Tư năm 2008, D-066-4437 đã được hướng dẫn dùng một cây kéo cắt một phần của SCP-066 để làm thí nghiệm. Tuy nhiên, khi anh ta sắp sửa cắt thì vật thể lăn ra xa khoảng một mét trước khi dừng lại và bắt đầu phát ra những âm thanh the thé không thể hiểu được. Trước khi nhận chỉ thị tiếp theo, anh ta đã tự ý tìm cách cắt lần nữa; SCP-066 lại lăn đi nhưng lần này nó phát ra câu hỏi “Có phải Eric không?”. Sau khi D-066-4437 trả lời là không phải, vật thể bắt đầu biến đổi thành hình dạng như hiện nay (xem ảnh) và bắt đầu phát ra những tiếng động ồn ào chói tai gây khó chịu, nó chỉ ngừng lại khi D-066-4437 bị đưa ra khỏi phòng.

Sau khi Sự cố 066-2 xảy ra, SCP-066 bắt đầu xử sự hoàn toàn trái ngược với những biểu hiện trước đây. SCP-066 lúc này biểu hiện tính linh hoạt lạ thường, chủ yếu ở những dạng có khả năng di chuyển những phần cơ thể mình với một tốc độ rất cao. Khi SCP-066 không thể hoặc không muốn sử dụng khả năng di chuyển siêu tốc trên, thỉnh thoảng nó sẽ cố tình gây hư hại cho hộp chứa bằng cách cọ xát những sợi chỉ lên thành hộp khiến hộp dần bị hao mòn. Quá trình này có vẻ hiệu quả một cách kỳ lạ so với vật liệu cấu thành của hộp.

Bên cạnh khả năng linh hoạt, SCP-066 sẽ tự động phát ra những nốt nhạc và phản ứng khi cảm thấy sự có mặt của con người bất kể người đó có tác động đến nó hay không. Quá trình này thường diễn ra trong ít nhất sáu giây. Dưới đây là những kết quả được ghi nhận sau Sự cố 066-2:

  • Một con ong bay ra từ hộp chứa và chích D-4436 rồi sau đó bay đi. Con ong không bị bắt giữ. Không rõ lý do vì sao con ong sau khi chích vẫn còn sống.
  • Bản giao hưởng số 2 của Beethoven được vật thể phát ra với cường độ trên 140 decibel, gây điếc vĩnh viễn cho ba người và tổn thương thính giác lâu dài cho tám người khác.
  • Căn phòng chứa SCP-066 bất thình lình mất toàn bộ ánh sáng trong khoảng năm giờ đồng hồ. Những nhân viên báo cáo rằng họ nghe được tiếng thở lớn sau lưng họ, mặc dù không có nguồn gốc rõ ràng.

Khi nó không tạo ra các hiệu ứng bất thường, SCP-066 sẽ nói cái tên "Eric" liên tục bằng một giọng nam trầm vang.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License