SCP-067


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-067

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc Biệt: Khi không được sử dụng hoặc phục vụ như một đối tượng nghiên cứu, SCP-067 sẽ được lưu trữ trong một chiếc hộp gỗ lót vải nỉ. Ngòi bút phải được đóng nắp, và tất cả các tác phẩm nghệ thuật và bản thảo sẽ được gửi đến theo lệnh của bộ phận Nghiên cứu SCP để phân tích và thử nghiệm thêm.

Miêu tả: SCP-067 là một cây bút máy được sản xuất bởi một công ty cung ứng của Đức có tên Pelikan tại một số thời điểm giữa Thế chiến thứ Nhất và thứ Hai. Nó có màu xanh nhạt, với một đường màu đỏ đi dọc thân bút. Vỏ ngoài là gỗ sồi và ngòi cực kỳ sắc nét, có khả năng xuyên qua da người nếu ấn nhẹ. Mặc dù bản thân vật thể dường như thiếu ống mực, ngòi bút không bao giờ hết mực. Ngoài ra, bút viết bằng mực Iron Gall, loại mực phù hợp với các nghệ sĩ nhưng thường sẽ ăn mòn các loại bút máy điển hình một cách nhanh chóng.

Công tác nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng bất kỳ đối tượng nào cầm SCP-067 đều mất quyền tự chủ bàn tay và cánh tay đang nắm lấy nó. Đối tượng hoàn toàn giữ nguyên vẹn cảm giác của cánh tay, nhưng phần cánh tay từ khuỷu tay trở đi dường như được điều khiển bởi các lực không thể xác định, về mặt lý thuyết tập trung vào SCP-067. Một hiệu ứng là bàn tay "được kiểm soát" sẽ bắt đầu sử dụng vật thể này để viết tiểu sử chi tiết về cá nhân cầm bút. Tiểu sử sẽ bao gồm các thông tin như tên đối tượng, tuổi, ngày sinh, hồ sơ phạm tội, nỗi sợ hãi, v.v. Ví dụ, khi Đối tượng Thử nghiệm 1204M cầm SCP-067, người này bắt đầu viết một bản ghi chi tiết về một tai nạn xe cơ giới mà anh ta đã gặp trong năm trước. Sau đó, đối tượng thừa nhận rằng nhiều chi tiết viết trong bản ghi này không xảy ra với anh ta cho đến thời điểm hiện tại (tức là đối tượng đã quên đi nhiều yếu tố có trong bản ghi, bao gồm biển số xe trước đây của anh ta, màu của chiếc xe kia, v.v.). Đối tượng nói rằng hồi ức của anh ta về sự kiện này rất mới mẻ đối với tâm trí của anh ta trong quá trình ghi chép lại đến nỗi anh ta "có thể nếm được vị máu ở trong miệng."

Các đối tượng nắm giữ SCP-067 cũng đã được biết đến rằng đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật phức tạp, mặc dù các đối tượng này không trải qua bất kỳ quá trình đào tạo nghệ thuật chính thức hoặc xu hướng trước đây nào đối với mỹ thuật. Ví dụ, Đối tượng Thử nghiệm 1102F, một phụ nữ trẻ không có kinh nghiệm nghệ thuật trước đây, đã có thể vẽ một sinh vật có cánh giống như SCP-███, được miêu tả bởi các nhà nghiên cứu có mặt là [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Khi các đối tượng được yêu cầu giải thích điều gì xảy ra khi họ giữ SCP-067, câu trả lời điển hình là đối tượng tự do từ bỏ quyền kiểm soát phần phụ cơ thể của họ với SCP-067 để nó có thể hoàn thành công việc của nó mà không bị cản trở (xem Trích dẫn Phản hồi-01). Mặc dù được chỉ dẫn không vẽ hoặc viết, các đối tượng miêu tả cảm giác đồng cảm, ngưỡng mộ và hợp tác với SCP-067 theo chủ định của nó dù họ không tự nguyện thuận theo điều đó.

Trích dẫn Phản hồi-01: "Tôi thực sự không biết diễn tả điều đó như thế nào, nó chỉ đơn giản là đã xảy ra thôi. Khi tôi cầm cây bút, dường như bàn tay của tôi không còn là của riêng tôi nữa. Tôi biết tôi có thể cử động nó nếu tôi muốn, nhưng tôi đã chọn không làm thế vì tôi yêu bức tranh mà tôi đang vẽ. Giống như bàn tay của tôi có sự sống riêng. Đột nhiên, bàn tay tôi dừng lại và tôi nhận ra rằng tôi lại hoàn toàn kiểm soát bàn tay của mình một lần nữa, và tôi đặt bút xuống. Tôi nhìn bức vẽ và thấy nó đẹp như thế nào. Tôi đoán cây bút đã quyết định thực hiện nó, và đã hoàn thành với tôi. "

Các Kiểm tra và Thử nghiệm
Vào ngày ██/██/20██, một thử nghiệm đã được thực hiện để xem cây bút tác động ảnh hưởng của nó đến các sinh vật khác ngoài con người như thế nào.

Thử nghiệm 001:
Đối tượng thử nghiệm, một con khỉ rhesus macaque đực 2 tuổi 4 tháng trước đó đã được học cách sử dụng bút và bút đánh dấu, được đặt trong một phòng giám sát tâm lý tiêu chuẩn (màu tường trung tính; gương quan sát một chiều), với SCP-067, một bàn làm việc, và một xấp giấy.

Đối tượng nhặt SCP-067 bằng chân trái, sau đó cầm lấy nó bằng tay phải, sau đó đưa lên miệng nếm thử. Đối tượng sau đó đặt bút xuống giấy và ngửi. Sau 30 giây, đối tượng nhặt lại SCP-067 và bắt đầu vỗ liên tục vào bàn. Đối tượng cũng bắt đầu sử dụng SCP-067 lên trên cơ thể của mình. Đối tượng gõ nhẹ SCP-067 với lực tăng dần, cho đến khi mực bị bắn tung tóe trên bộ lông của nó. Đối tượng sau đó ném SCP-067 xuống sàn (phân tích cơ học sau đó cho thấy vật thể không bị tổn hại gì).

Tại thời điểm này, đối tượng xé một trang từ xấp giấy và bắt đầu chà xát nó lên chỗ mực trên bộ lông của nó. Điều này tiếp diễn trong 3 phút, sau đó đối tượng giữ chặt trang giấy bằng răng và nhảy từ bàn làm việc lên gờ của gương quan sát (với lực mạnh đến mức cái bàn bị lật đổ). Đối tượng bắt đầu bôi mực từ tờ giấy lên gương quan sát, đồng thời phát ra những giai điệu lặp đi lặp lại; quá trình phân tích sau đó cho thấy 50% cách phát âm trong những giai điệu này phù hợp với cách phát âm biểu lộ sự đau khổ điển hình của khỉ rhesus macaque và 50% còn lại không xác định được kiểu mẫu.

Sau 6 phút bôi mực lên gương quan sát, đối tượng bắt đầu rứt trang giấy bằng răng và móng vuốt của nó, nhưng đã làm rơi trang giấy trước khi phá hủy hơn 20% giấy. Đối tượng sau đó ngã gục xuống sàn, thở gấp và lặp lại những giai điệu không xác định được kiểu mẫu.

Nhân sự phụ trách đối tượng báo cáo rằng, một khi được đưa ra khỏi phòng giám sát tâm lý, tâm trạng của đối tượng được cải thiện nhanh chóng. Đối tượng đã được quan sát chặt chẽ trong hai tháng sau lần thí nghiệm ấy, nhưng đã không lặp lại những giai điệu không xác định được kiểu mẫu nữa.

Trang giấy đã được gửi đến [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License