SCP-068-VN


đánh giá: +18+x

Mã Vật thể: SCP-068-VN

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các cá nhân bị SCP-068-VN tác động cần được hướng dẫn tham gia tư vấn và điều trị tâm lý, tâm thần theo phác đồ thích hợp tại các cơ sở y tế, tham vấn có sự quản lý của Tổ Chức. Cả nơi thăm khám và người bị ảnh hưởng đều phải cam kết giữ bí mật về tình trạng tâm lý của khách hàng/bệnh nhân.

Mô tả: SCP-068-VN là một hiện tượng dị thường được ghi nhận xuất hiện lần đầu vào khoảng cuối năm 2021, với tần suất tăng dần theo thời gian và đạt đỉnh vào khoảng cuối tháng 1 – đầu tháng 2 năm 2022. Dị thể chủ yếu tác động tới thường dân sinh sống rải rác tại các quận huyện thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Khi một cá nhân bị ảnh hưởng bởi SCP-068-VN, họ sẽ có những giấc mơ giống hệt nhau trong suốt nhiều đêm liên tiếp. Nội dung của các giấc mơ là khác nhau ở mỗi người, tuy nhiên SCP-068-VN thường tác động cùng lúc lên tất cả các thành viên chung sống trong một hộ gia đình; khi đó, các thành viên đều sẽ gặp phải những giấc mơ như nhau. Một số người cho rằng các giấc mơ này không có gì đáng chú ý, thậm chí đôi khi còn mô tả chúng là những “giấc mơ đẹp”, tuy nhiên một số người khác lại báo cáo rằng giấc mơ của họ chứa đựng những hình ảnh đáng sợ như máu, vũ khí hay các tình tiết ám chỉ cái chết. Điểm chung duy nhất của tất cả các sự kiện SCP-068-VN là trước khi giấc mơ kết thúc, cá nhân bị ảnh hưởng luôn nghe thấy một giọng nói của nữ giới thì thầm vào tai họ những cụm từ không rõ nghĩa.

SCP-068-VN đã gây ra rối loạn giấc ngủ và các ảnh hưởng tâm lý khác như cảm giác sợ hãi kéo dài, trầm cảm hay hoang tưởng ở nhiều cá nhân bị tác động. Nhiều người trong số họ đã tìm kiếm sự trợ giúp về mặt tâm lý, tâm thần tại các cơ sở y tế và trung tâm tham vấn. Khi nhận thấy số trường hợp yêu cầu điều trị có liên quan tới giấc ngủ tại Hà Nội tăng đột biến trong thời gian ngắn, nhân sự ngầm của Tổ Chức đã tiến hành điều tra và phát hiện sự tồn tại của dị thể. Thuốc lú Cấp-A đã được cung cấp cho một số cá nhân bị tác động, tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng đến sự xuất hiện của những giấc mơ.

Phụ lục 068-VN.1: Một số giấc mơ đã được tổng hợp trong quá trình điều tra.

Nội dung giấc mơ Ghi chú
Một cánh rừng, với góc nhìn từ trên núi cao nhìn xuống. Trong khung cảnh không xuất hiện đặc điểm nhận dạng nào đáng chú ý như đường đi, sông ngòi,… Không.
Cá nhân bị tác động kể lại rằng trong giấc mơ, họ thấy mình đang ở trong thùng của một xe tải. Nhìn qua khe hở trên thùng xe, cá nhân này nhận thấy xe đang di chuyển rất nhanh trên đường cao tốc. Cá nhân này đã nhận diện con đường trong giấc mơ là Cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Một ngọn lửa bếp củi bên trong một nhà sàn, vây quanh là một số trẻ em mặc quần áo mùa đông đã cũ. Cá nhân bị tác động đã nhận thấy những trẻ em này có vẻ ngoài giống hệt với anh chị em ruột của mình khi còn bé. Cá nhân nói trên sinh ra và lớn lên tại Hà Nội trong một gia đình sung túc. Tuy nhiên sau khi tỉnh dậy, người này luôn có cảm giác nhớ nhung, thân thuộc với khung cảnh trong giấc mơ.
Cá nhân bị tác động mơ thấy mình đang ở trên một con đò đi ngang qua sông. Khi quay đầu lại nhìn, người này thấy sương mù đã bao phủ kín toàn bộ khung cảnh sau lưng mình. Không.
Một số tờ tiền Nhân dân tệ mệnh giá nhỏ. Trên các tờ tiền có dính một loại chất dịch trắng đục, đặc quánh. Không.
Cá nhân bị tác động mô tả rằng mình chỉ nhìn thấy trần nhà của một căn phòng xa lạ trong giấc mơ. Khung cảnh trong mơ thường xuyên rung lắc dữ dội giống như có động đất, và thỉnh thoảng lại trở nên nhòe nhoẹt hoặc đen kịt. Cá nhân luôn cảm thấy đau toàn thân khi tỉnh giấc, và đã tìm kiếm sự trợ giúp về mặt tâm lý.
Một tấm ga trải giường bẩn, bên trên có vết máu còn tươi. Không.
Một vườn đào rừng trên núi cao, với một số cành đào đã bị cắt khỏi gốc cây. Thay vì nhựa cây, ở miệng các vết cắt có máu tươi chảy ra. Không.
Cá nhân bị tác động mơ thấy mình nằm trong một huyệt mộ, đồng thời có một ai đó đang xúc đất bằng xẻng và đổ lên người mình. Đất đổ xuống dần che khuất tầm nhìn của người này cho tới khi giấc mơ kết thúc. Cá nhân thường cảm thấy khó thở, sợ hãi sau khi tỉnh dậy, và đã tìm kiếm sự trợ giúp về mặt tâm lý.
Trong giấc mơ, cá nhân bị tác động tự cầm dao cắt chảy máu cổ tay mình ở phía lòng bàn tay. Cá nhân đã rơi vào tình trạng mất ngủ sau khi gặp giấc mơ này 2 đêm liên tiếp, và đã tìm kiếm sự trợ giúp về mặt tâm lý.

Trong quá trình thẩm vấn, các cá nhân bị ảnh hưởng cũng được yêu cầu liệt kê những việc mình đã làm trong vòng vài ngày trước khi bị SCP-068-VN tác động. Kết quả thẩm vấn cho thấy vào ngày những giấc mơ bắt đầu xuất hiện, tất cả các hộ gia đình bị ảnh hưởng đều mua hoa đào rừng về trang trí nhà cửa phục vụ dịp Tết Nguyên đán năm Nhâm Dần (2022).

Nhân sự Tổ Chức đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và giải trình tự DNA của các cành đào và các mẫu rêu, địa y trên cành tại những hộ gia đình này; kết quả so sánh trình tự DNA cho thấy khả năng cao các cành đào này đều được thu hái từ cùng một khu vực. Các gia đình nói trên cũng cho biết rằng những cành đào này đều được mua về từ một số nơi bán nhất định trong địa phận thành phố Hà Nội.

Tổ Chức đã liên hệ với những người bán này để thu thập thông tin về nguồn hàng của họ, từ đó xác định được các vườn đào có thể là nơi xuất xứ của những cành đào nói trên (xem danh sách đầy đủ tại Phụ lục 068-VN.3). Đồng thời, nhận thấy manh mối từ các giấc mơ có tính xác thực cao, nhân sự điều tra đã tập trung theo dõi các vườn đào thuộc các tỉnh thành dọc theo Cao tốc Nội Bài – Lào Cai trong danh sách này. Thông tin về SCP-068-VN cũng được cung cấp cho cơ quan công an của các tỉnh thành này với mục đích hợp tác điều tra.

Phụ lục 068-VN.2: Vụ việc tại Mù Cang Chải.

Vào ngày 14/06/2022, công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã nhận được tin báo án của anh Hà Văn Tính, chủ một vườn đào rừng nằm trong danh sách theo dõi. Anh Tính đã gọi điện thông báo với cơ quan chức năng sau khi tìm thấy một thi thể lạ được chôn bên trong vườn cây của gia đình. Nhân sự Tổ Chức, dưới vỏ bọc là cán bộ công an tỉnh Yên Bái, đã tiến hành thẩm vấn anh Tính. Diễn biến cuộc thẩm vấn được ghi lại như sau:

Ngày phỏng vấn: 14/06/2022
Người phỏng vấn: NCV. Bùi Anh Đức (Tiền đồn Tây Bắc, Điểm-29-VN)
Người được phỏng vấn: Hà Văn Tính (thường dân)


[BẮT ĐẦU BẢN GHI]


[…]

NCV. Đức: Anh có thể kể lại từ đầu rằng mình đã phát hiện thi thể như thế nào không?

Anh Tính: Vốn dĩ hôm nay tôi định đào hố trong vườn để tôi vôi, mấy hôm nữa còn bón cho cây. Trong vườn có một khoảnh đất vừa rộng vừa bằng mà chẳng dùng vào việc gì cả, nên tôi đào ở đó luôn. Đào được hơn một nửa thì đụng phải vật cứng cho nên tôi mới bới đất ra xem, ai ngờ lại gặp chuyện kì quái như vậy. Nhưng tôi cam đoan là tôi không liên quan gì đến cái xác này hết!

NCV. Đức: Anh cứ yên tâm, chúng tôi sẽ điều tra kĩ càng rồi mới đưa ra kết luận. Theo như tôi biết thì vườn đào của gia đình anh nằm trên một sườn núi tương đối dốc, vậy mà lại có một miếng đất bằng phẳng nằm ngay giữa khu vườn. Từ trước đến giờ anh không nhận ra điểm gì bất thường ở đó sao?

Anh Tính: Tôi biết là có chứ. Nhưng trước đây bố tôi từng dặn là làm gì trong vườn thì làm, không được phép động vào chỗ đó. Tôi cũng thấy bỏ không như thế thì phí quá, nhưng vì là lời bố tôi nói nên tôi không thể không nghe theo được.

NCV. Đức: Vậy hiện giờ bố anh đang ở đâu?

Anh Tính: Bố tôi mất rồi. Ông mất từ sau Tết năm nay.

NCV. Đức: (gật đầu) Ra vậy, tôi xin chia buồn với gia đình anh. Anh có nhớ miếng đất đó xuất hiện từ bao giờ không?

Anh Tính: Cảm ơn đồng chí. Chuyện nhỏ như vậy tôi không nhớ được đâu. Nhưng mà… lần đầu tiên bố tôi bảo rằng không được làm gì ở đó là từ hơn một năm trước rồi. Tôi không nhớ lúc ấy khoảnh đất vẫn còn mới hay đã ở đó từ lâu rồi nữa.

NCV. Đức: Hơn một năm à… Cụ thể là khi nào anh nhỉ?

Anh Tính: Nếu tôi nhớ không nhầm thì là khoảng giữa tháng Năm năm ngoái.

NCV. Đức: Giữa tháng Năm, được rồi. Có sự việc gì khác thường xảy ra ở vườn nhà anh trước hay sau lúc đó một thời gian không?

(Anh Tính ngẫm nghĩ một lúc.)

Anh Tính: Trong vòng vài ngày thì không có gì cả.

NCV. Đức: Vậy trong vòng vài tháng trước hay sau thời điểm đó, có chuyện gì khác lạ xảy ra ở vườn nhà anh không?

Anh Tính: Cách mấy tháng mà đồng chí cũng cần biết hay sao?

NCV. Đức: Anh cứ nói thật đi. Anh càng thành thật thì càng dễ chứng minh là mình không liên quan đến chuyện này.

(Anh Tính ngẫm nghĩ một lúc.)

Anh Tính: Đồng chí đã nói vậy rồi, thì tôi xin kể chuyện trước đó đã nhé. Nhà tôi có nghề trồng đào rừng từ thời bố tôi còn trẻ, nhưng bố tôi làm bao nhiêu năm nay vẫn không khá lên nổi. Ông còn từng nản chí tới mức suýt bỏ vườn cơ mà. Nhưng khi trước có người mách bố tôi rằng trên biên giới có một ông thầy cúng tốt lắm, nếu mời được thầy về thì nhà có túng thiếu đến đâu cũng sung túc được lên ngay. Mỗi tội mời thầy rất khó, vì tôi nghe nói là đồ lễ chỉ có tự thầy kiếm được, mà lại còn rất mất thời gian. Nhưng có thờ có thiêng, bố tôi vẫn quyết tâm lên biên giới tìm thầy một phen xem như để biết vận hạn thế nào. Ông thề rằng nếu lần ấy mà việc không thành, ông sẽ bỏ cái nghề này, không bao giờ động đến đào mai gì nữa.

NCV. Đức: Tôi đã nghe qua tình hình gia đình anh. Tôi đoán là bố anh đã thành công, có phải vậy không?

Anh Tính: Đồng chí nói đúng. Tôi không biết buổi lễ hôm ấy thế nào, vì chỉ mình bố tôi được vào làm lễ cùng thầy. Nhưng từ sau khi lễ xong, vườn cây chắc khỏe, xanh tốt hơn hẳn. Vậy nên Tết vừa rồi nhà tôi mới bán hoa đào được giá như thế. Chỉ tiếc cho bố tôi, chưa hưởng phúc được mấy ngày đã phải về hầu các cụ rồi.

NCV. Đức: Khi nãy anh nói muốn kể lại chuyện trước tháng Năm đầu tiên. Vậy tức là sau tháng Năm cũng có chuyện gì kì lạ hay sao?

Anh Tính: …Là chuyện bố tôi đổ bệnh. Chuyện đó thì phức tạp hơn nhiều, và hàng xóm láng giềng, họ hàng nhà tôi đều thấy bệnh của bố tôi rất kì quái.

NCV. Đức: Anh có thể kể rõ hơn được không?

Anh Tính: Bố tôi ngày trước vốn khỏe mạnh lắm. Đồng chí biết đấy, ông làm vườn bao nhiêu năm nay rồi, thậm chí còn bôn ba đi mời thầy cả tháng liền mà không vấn đề gì. Bỗng dưng từ tầm này năm ngoái, ông bắt đầu hay gặp ác mộng. Ông hay mơ thấy những cái gì kì cục lắm, như tiếng chửi rủa, quát tháo, tiếng trẻ con khóc đòi ăn, có khi còn thấy cả một cái bóng mờ mờ cầm dao dọa giết ông. Vậy nên ban đêm bố tôi thường không ngủ được, dần dần ban ngày ông cũng trông gà hóa cuốc. Ông nhìn đâu cũng thấy có người đi theo, sức thì yếu dần, không làm vườn được nữa. Từ dạo ấy, tôi lo hết việc chăm vườn, còn ông chỉ nằm nhà dưỡng bệnh thôi. Bản thân bố tôi từ khi đó cũng không còn muốn ra ngoài.

NCV. Đức: Kì lạ thật. Bệnh của bố anh không trị được hay sao?

Anh Tính: Tôi tin là bệnh của ông chữa được. Nhưng cái chính là ông lại không muốn chữa. Nhà tôi vẫn thường bảo ông hay là mời thầy cúng về hoặc xuống bệnh viện dưới xuôi, nhưng ông nhất quyết không nghe. Có ai muốn vậy đâu, nhưng chẳng ai biết phải làm sao cho ông hiểu. Và… (nói nhỏ) chuyện này nhà tôi vẫn luôn giữ kín, nhưng bố tôi mất không phải là vì bệnh ấy.

NCV. Đức: Vậy thì ông mất là vì sao?

(Anh Tính thở dài, rồi ngồi lặng yên một lúc.)

Anh Tính: Giá mà hôm ấy ông không ra khỏi nhà, không đi lạc… Người nhà tôi đều tá hỏa đi tìm ông, tìm mãi mới thấy ông ở sâu trong vườn, tít trên sườn núi. Không ai hiểu làm thế nào ông leo lên được đến đó. Khi có người đến nơi thì bố tôi đã nằm gục xuống đất, tắt thở từ lúc nào không biết rồi.

NCV. Đức: Nếu như vậy thì cũng có thể là do ông kiệt sức mà.

Anh Tính: Không, đồng chí ạ. Mọi người trong nhà hợp sức với nhau lật ngửa người bố tôi lên, nhưng vừa rời tay ra thì ai cũng khiếp hãi. Máu ông chảy bết cả đất lại. Trên ngực ông là một lưỡi liềm cắm sâu lút cán, mà bàn tay ông vẫn còn nắm chặt lấy cán liềm.


[KẾT THÚC BẢN GHI]

Kết quả xét nghiệm của Tổ Chức cho thấy DNA của các cây đào trong vườn nhà anh Tính trùng khớp với các cành đào tại nhà của những cá nhân bị ảnh hưởng bởi SCP-068-VN. Đáng chú ý, ngay sau ngày thi thể tìm thấy trong vụ việc trên được trả về cho gia đình, SCP-068-VN đã ngừng xuất hiện và trạng thái tâm lý của tất cả các cá nhân bị ảnh hưởng đều trở lại bình thường. Thi thể nói trên đã được nhận diện là một thiếu nữ, tuy nhiên Công an tỉnh Yên Bái đã giữ kín danh tính cô gái với lý do bảo toàn danh dự.

Tổ Chức hiện đang dựa vào hành tung của cha đẻ anh Hà Văn Tính lúc sinh thời để tìm kiếm tung tích của huyền thuật sư được nhắc tới trong cuộc thẩm vấn.

Cập nhật ngày 23/09/2023: Thông qua quá trình điều tra, Tổ Chức đã phát hiện nhiều vụ việc có dấu hiệu của sự can thiệp dị thường tương tự như đối với SCP-068-VN. NCV. Bùi Anh Đức từ Điểm-29-VN đã được cấp phép để triển khai những biện pháp đối phó thích hợp.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License