SCP-069


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-069

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-069 hiện đang hiện hữu dưới hình dạng cựu Đặc vụ ███████ █████ từng phục vụ thuộc Tổ chức, và đang lưu trú tại Điểm Quản thúc Đối tượng Người-06-3. SCP-069 sẽ được cung cấp bất kỳ vật phẩm và/hoặc vật liệu nào được yêu cầu hợp lý nào miễn là yêu cầu đó không vi phạm các giao thức bảo mật của Tổ chức. Vì SCP-069 hiện đang được giám sát ngăn ngừa tự sát, tất cả các yêu cầu mà nó đưa ra phải được chấp thuận bởi không ít hơn hai (2) nhân sự Cấp 3.

Nếu SCP-069 cố gắng vi phạm quy trình quản thúc, nó phải bị khuất phục bằng các phương pháp không gây chết người. Nếu SCP-069 chết, các đặc vụ chìm sẽ được chỉ dẫn theo dõi các báo cáo về các sự cố trong đó các cá nhân dường như đã thoát khỏi cái chết gần như chắc chắn nhằm truy vết và SCP-069 sẽ được tái quản thúc càng sớm càng tốt.

Ghi chú: Mặc dù trên thực tế SCP-069 trông giống hệt Đặc vụ █████ dưới mọi phương diện, nó vẫn là một SCP có thể hoạt động nằm trong diện quản thúc và không được coi là nhân viên của Tổ chức. Bất kỳ yêu cầu cung cấp thông tin được phân loại nào sẽ đều bị từ chối, và các chuyến thăm từ đồng nghiệp cũ mà không có sự chấp thuận thích hợp sẽ không được phép.

Miêu tả: SCP-069 là một thực thể dạng người được cho là có thể thay đổi ngoại hình và giới tính khác nhau. Thông qua một khả năng chưa được xác định, bất cứ khi nào SCP-069 bị bỏ lại một mình với cơ thể người vừa mới chết, cơ thể đó sẽ biến mất và SCP-069 sẽ tái xuất hiện dưới vẻ ngoài, phong cách và kiến thức của cá nhân mới chết.

Qua các thử nghiệm trên diện rộng, Tổ chức đã chứng minh được rằng SCP-069 hoàn toàn không thể phân biệt được với cá nhân mà nó mạo danh, với các dấu vân tay trùng khớp, hay DNA của cá nhân nguyên bản, và [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] với độ chính xác gần như hoàn hảo. SCP-069 không nắm giữ bất kỳ kiến thức về khả năng của nó hoặc các hiện thân trước đây. SCP-069 phản ứng bình thường với các thương tích và đau đớn, nhưng nếu bị giết, nó sẽ nhanh chóng phân hủy thành các mảnh bụi bất kể mọi nỗ lực bảo quản. SCP-069 sau đó sẽ tái xuất hiện trở lại tại nơi gần nhất xảy ra cái chết của con người. Không có bất kỳ ngưỡng giới hạn tối đa nào được biết đến dành cho hiệu ứng này, và cho đến nay hiệu ứng này đã được quan sát thấy có thể xảy ra với khoảng cách lên tới 675 km.

SCP-069 có thể mạo danh một cá nhân duy nhất vô thời hạn. Tuy nhiên, nó sẽ thể hiện sự thôi thúc quá mức nhằm "đạt được các ước nguyện cuộc sống của cá nhân nó mạo danh", bao gồm nhưng không giới hạn ở: giải quyết bất kỳ nghĩa vụ tài chính hoặc bổn phận cá nhân, thăm hỏi thân hữu, cập nhật di nguyện và di chúc của họ, và các hành vi cuối đời khác. Khi được hỏi, SCP-069 tuyên bố không có động lực thúc đẩy nào ngoài mong muốn điều chỉnh cuộc sống của họ trong trường hợp bị thương hoặc tử vong mà không lường trước.

SCP-069 lần đầu tiên thu hút sự chú ý của Tổ chức vào ngày █/██/199█ từ báo cáo về một cá nhân có tên John M███████, một lính cứu hoả ở Thành phố █████████, người đã sống sót một cách kỳ diệu từ vụ cháy tòa nhà ở mức báo động 3, trong đó có 2 lính cứu hỏa khác và 11 thường dân thiệt mạng. Các đặc vụ chìm được cài cắm vào chính quyền địa phương đã được thông báo về khả năng đây là một SCP khi các báo cáo cho thấy rằng thiết bị của lính cứu hỏa này đã bị hư hỏng vượt giới, và tình trạng của chúng được xem là gần như không thể giúp cho người lính cứu hỏa này sống sót. Khoảng ba tuần sau, đối tượng được cho là John M███████ đối phó với một vụ cháy tòa nhà quy mô lớn khác, tại thời điểm đó người này bước vào một căn phòng đầy khói và không bao giờ được tìm thấy nữa. Một dân thường duy nhất đã được giải cứu khỏi tòa nhà, một lần nữa gần như không hề hấn gì mặc dù một lượng khói rất lớn được báo cáo trong tòa nhà. Đối tượng sau đó được chỉ định là SCP-069 vào ngày hôm sau, và được các thành viên của Đội Đặc nhiệm Cơ động XI-3 ("Những Kẻ Chộp Xác") bắt giữ.

Phụ lục 069-01: Vào ngày ██/█/200█, Đặc vụ ███████ █████, một lính canh đang thực thi nhiệm vụ được chỉ định với SCP-069, đã bi giết trong một vụ vi phạm quản thúc của SCP-███ và sau đó bị mạo danh bởi SCP-069. Mặc dù ban đầu từ chối sau khi được thông báo về danh tính của mình, đối tượng này chủ yếu hợp tác kể từ khi mạo danh như một nhân viên trung cấp thuộc Tổ chức. Các trường hợp sử dụng nhân sự Tổ chức đã qua đời để áp dụng cho SCP-069 trong tương lai hiện đang được xem xét.

Phụ lục 069-02: Vào ngày ██/██/200█, SCP-069 đã cố tự tử sau khi một nhà nghiên cứu cơ sở vô tình thông báo rằng gia đình của Đặc vụ █████ đã được thông báo rằng Đặc vụ █████ đã chết, và các phản ứng tiếp theo sau đó của họ. Do chi phí dự tính lớn có thể phải bỏ ra nhằm tái quản thúc SCP-069, các biện pháp giám sát tự sát nghiêm ngặt sẽ được thực hiện. Các kế hoạch nhằm sử dụng các nhân sự Tổ chức đã chết khác nhằm các mục tiêu mạo danh có thể có đối với SCP-069 đã bị đình chỉ.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License