SCP-073


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-073

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-073 sẽ được giữ trong một phòng giam kép gồm một buồng được trang bị nội thất và vật dụng phi hữu cơ, và một buồng tắm. Đối tượng được phép di chuyển tự do trong phạm vi cơ sở và được quyền ăn trong căn tin chính. Một thiết bị theo dõi đã được gắn vào người của SCP-073 và sẽ không bị gỡ bỏ. Đối tượng không được phép tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài và không được phép ra ngoài cơ sở. Đối tượng không được phép tiếp cận với các SCP có đặc tính thực vật trong mọi trường hợp. Không được áp dụng bạo lực đối với SCP-073 trong mọi trường hợp.

SCP-073 hiện được quản thúc tại Điểm-17.

Miêu tả: SCP-073 có vẻ ngoài là một người đàn ông gốc Ả Rập hoặc Trung Đông có làn da rám nắng ở độ tuổi ba mươi, cao 185 cm (6'1 ") và 75 kg (165 lbs), với mái tóc đen và đôi mắt xanh. Cánh tay, chân, tủy sống và xương bả vai của đối tượng dường như đã được thay thế bằng các phiên bản nhân tạo bằng loại kim loại chưa xác định được. Đối tượng chỉ chú ý đến điều này khi được đề cập đến, và tuyên bố rằng nó không có bất kỳ kiến thức về cách thức, nguyên do hoặc thời điểm những sự thay thế này diễn ra, và nói rằng thời điểm thay thế này vượt ngoài ngưỡng thời gian nó có thể nhớ. Có một biểu tượng được khắc vào trán của đối tượng, dường như có nguồn gốc từ nền văn hoá Sumerian. Ý nghĩa biểu tượng này vẫn chưa được phiên dịch, và đối tượng có vẻ đau khổ bất kỳ khi nào biểu tượng này được đề cập, và từ chối nói về nó. Đối tượng không cần phải ăn và uống một cách thường xuyên, nhưng tuyệt đối phải ăn thịt do ảnh hưởng của nó đối với các thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

SCP-073, kẻ tự gọi mình là "Cain", xét chung là một đối tượng lịch sự và cư xử đúng mực đối với tất cả những người trao đổi với nó, mặc dù nó được mô tả là lạnh lùng và hơi máy móc trong cách nói chuyện. Đối tượng tỏ ra rất hữu ích, và thích trợ giúp các nhân viên trong các hoạt động hàng ngày của họ, bất kể đó là việc gì. Nó có kiến thức rất chi tiết về các sự kiện cổ xưa đến gần đây trong lịch sử và các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, bao gồm cả những ngôn ngữ đã chết. Đối tượng đã tuyên bố rằng có một bộ nhớ có thể nhớ như in, có thể ghi nhớ từng từ trong tất cả các văn bản trong một từ điển tám trăm trang được lật trong một phút rưỡi. Nó đã đạt điểm trên trung bình trong tất cả các bài kiểm tra trí thông minh được trao cho nó.

Sự hiện diện của SCP-073 sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ sự sống nào được trồng trong đất, gây tử vong cho bất kỳ dạng sống nào như vậy trong bán kính hai mươi (20) mét. Bất kỳ vùng đất nào SCP-073 đã bước đi trên đó (và phạm vi trong bán kính hai mươi [20] mét) đều trở nên cằn cỗi khi tất cả các vi khuẩn kỵ khí đều bị tiêu diệt, khiến đất không có khả năng hỗ trợ sự sống cho đến khi vi khuẩn mới được cung cấp. Bất cứ thứ gì có nguồn gốc từ các dạng sống đến từ đất, như gỗ và giấy, ngay lập tức thối rữa và phân rã khi chạm vào SCP-073. Ảnh hưởng từ dị tính của đối tượng cũng sẽ tác động bất cứ thứ gì có nguồn gốc từ dạng sống được trồng thủy canh.

Bất kỳ hành vi bạo lực nào tác động vào SCP-073 và mọi tổn thương nhắm vào SCP-073 đều dẫn đến việc chính người tấn công nhận lãnh, trong khi đó SCP-073 có vẻ không hề hấn gì. Điều này áp dụng cho bất kỳ thiệt hại nào nhắm vào SCP-073. Mọi nỗ lực lấy mẫu mô và máu đã được chứng minh là vô ích: khi quy trình được bắt đầu, nhân viên thực hiện hành động đã cảm nhận được cảm giác của bất cứ điều gì họ đang áp dụng lên SCP-073, và kết quả là mẫu máu hoặc mô của chính họ, mặc dù thực tế rằng ''tất cả các hành động này chỉ nhằm vào SCP-073''. Thiệt hại gián tiếp thông qua một phương tiện cũng dẫn đến việc người thực hiện hành động nhận vết thương gây ra. Mặc dù SCP-073 không nhận bất kỳ tác hại thực sự nào từ mọi nỗ lực gây tổn hại với người của nó, nhưng nó đã tuyên bố rằng nó vẫn cảm thấy đau đớn khi bị tổn hại, và đã lịch sự yêu cầu các nhà nghiên cứu tránh những hành động gây hại quá mức cho nó.

Ghi Chú Thêm: SCP-073 đã được tìm thấy tại Sở Cảnh Sát New York vào năm 19██, vốn bị bắt giữ khi đối tượng bị phát hiện nằm lẫn giữa đống thi thể của nhiều thành viên của một băng đảng vũ lực. SCP-073 đã khai với các cảnh sát rằng các thành viên của băng đảng này đem nó ra làm trò đùa, nhưng sau đó chúng trở nên giận dữ và đã tìm cách giết SCP-073, điều này đã dẫn đến cái chết của chúng. SCP-073 sau đó bị bắt giữ, và đã được gán cho cái tên mặc định "John Doe" cho người không thể định danh khi SCSNY không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào nhằm định danh nó. SCP-073 đã gây chú ý cho Tổ chức thông qua một cuộc kiểm sát định kỳ các "John Does", và sau đó đã được quản thúc trong cơ sở của Tổ chức.

Phụ lục 073-1: Do bản chất không thể tiêu diệt của SCP-073, bộ nhớ có thể nhớ như in và thái độ khiến Tổ chức hài lòng, bộ chỉ huy cấp cao đã nhận định rằng tất cả thông tin nên được "sao lưu" trên SCP-073, nhằm đảm bảo chúng không bị mất trong trường hợp xảy ra thảm họa. Trong khi hành động này đã vấp phải những phản ứng trái chiều, SCP-073 đã đồng ý và tuyên thệ giữ bí mật về phần nó.

Phụ lục 073-2: Thời điểm tiếp nhận dữ liệu của SCP-076, SCP-073 đã lưu ý về việc "sao lưu", đối tượng cho thấy sự quen thuộc với các thông tin, mặc dù tỏ ra không thích thêm các dữ liệu này, nhưng nó vẫn tuyên bố rằng thực tế là nó đã biết tất cả về SCP-076. Sau đó, đối tượng tuyên bố sẽ tốt hơn cho tất cả các bên liên quan nếu nó và SCP-076 không chạm mặt nhau.

Phụ lục 073-3: Công tác kiểm tra kim loại không xác định trên cơ thể SCP-073 đã gợi nên ý tưởng rằng đó là đồng beryllium, một loai kim loại đã được ghi nhận là được sử dụng ở nhiều nền văn hóa và thực thể dị thường khác nhau. Đáng chú ý nhất, đồng beryllium là một thành phần được tìm thấy ở SCP-1216, SCP-1427, SCP-2481, và SCP-2711. Từ phát hiện này, Tổ chức bắt đầu nỗ lực truy tìm nguồn gốc của đồng beryllium, nguồn gốc phát tích và nguyên do nó lan rộng khắp thế giới. Khi được nhắc, SCP-073 đã cung cấp thông tin cho thấy rằng đồng beryllium có nguồn gốc từ Trung Đông, mặc dù điểm phát tích chính xác vẫn chưa được xác định. Công tác nghiên cứu sâu hơn về nguồn gốc của đồng beryllium hiện vẫn đang được tiến hành.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License