SCP-074


đánh giá: +2+x

Vật thể #: SCP-074

Phân loại: Euclid

TỆP ĐÃ ĐƯỢC CẬP NHẬT

Thủ tục Quản thúc Đặc biệt: SCP-074 được quản thúc tại Điểm 81. SCP-074 là một loại thông tin độc hoạt tính. Không có nghiên cứu đánh giá đặc tính dị thường nào của nó sẽ được tiến hành. Tất cả nhân sự trước đây đã tham gia nghiên cứu đặc tính dị thường của SCP-074, những người có trình độ học vấn cao trung hoặc cao hơn trong môn vật lý, hoặc đã truy cập Tài liệu 074-317E, không bao giờ được đến gần 5 km cách SCP-074.

SCP-074 được quản thúc trong một buồng thủy tinh gia cường khoảng 6m x 6m x 3m,1 được lọc để chặn tất cả các tia cực tím, và ở trong một căn phòng không có cửa sổ được chiếu sáng bằng nguồn sáng đơn sắc an toàn, đóng vai trò quản thúc phụ. Buồng quản thúc được bao quanh với giàn mang các tấm da người sống của những người có học thức giữ song song với các bề mặt của buồng quản thúc, và bố trí chồng lên nhau sao cho độ che phủ các bên đạt ít nhất là 95%. Các tấm da phải dày tối thiểu 3 (ba) mi-li-mét, và được làm ấm lên tới 37 (ba mươi bẩy) độ Celsius, và được cấy từ các mẫu được cung cấp bởi nhân sự Cấp-D với trình độ học vấn không thấp hơn bậc sơ trung và không cao hơn bậc cao trung. Tất cả các tấm da sẽ được kiểm tra hàng ngày vì các cá thể SCP-074-1; tất cả các cá thể SCP-074-1 sẽ được cắt bỏ và thiêu hủy.

SCP-074 sẽ được cho ăn 75 gram lá táo tươi (giống Malus) được cắt thành miếng nhỏ, vỏ cây, và trái cây, được trồng trong nước để đảm bảo không có chất gây ô nhiễm và sinh vật lạ, mỗi ngày một lần, thông qua một máy bào chế.

Trong trường hợp vi phạm quản thúc tự phát, nhân sự có thể ép SCP-074 quay trở lại quản thúc bằng cách trước tiên choán bốn bộ hàm của nó với một quả táo sống nguyên vẹn, rồi sau đó đẩy tự nhiên SCP-074 về hướng mình muốn, nhẹ nhàng chạm vào đôi mắt kép của nó với lòng bàn tay mở, hoặc phun về phía trước cặp râu của nó với dung dịch axit methanoic hòa tan 0.5%.

Mô tả: SCP-074 là một sinh vật dị thường sử dụng các tính chất lượng tử khác nhau ở một phạm vi vĩ mô, và theo những cách khác thay đổi các định luật vật lý thông thường tức thì trong các khu vực lân cận. Bản chất cụ thể của những thay đổi này có vẻ như được liên kết với mức độ mà con người trong khu vực lân cận của SCP-074 nhận thức được chính xác các chi tiết của định luật vật lý mà SCP-074 thay đổi, như là để nghiên cứu xác định xem SCP-074 có đặc tính hay khả năng cụ thể, dẫn đến việc SCP-074 phát triển hoặc biểu lộ đặc tính hoặc khả năng. Tài liệu 074-317E — một danh sách đầy đủ các hiện tượng vật lý dị thường được biết đến, hoặc đã được liên kết với SCP-074 — hiện có sẵn cho nhân sự Cấp 3 hoặc cao hơn; nhân sự truy cập tài liệu này sẽ bị loại khỏi hoạt động với SCP-074, hoặc vì bất kỳ lý do nào khác đến trong phạm vi 5 km của Điểm 81.

SCP-074 đã nhiều lần thể hiện khả năng duy vật hóa tự phát tại các địa điểm cách xa khu vực quản thúc chính của nó tầm 3 mét; điều này được cho là, hoặc tương tự là, đường hầm lượng tử.

Các nhà côn trùng học của Tổ Chức đã tạm thời xác định SCP-074 thuộc loài Isopoda, thường được gọi là 'mọt'. Khối lượng quán tính của nó xấp xỉ 1700 ki-lô-gam, nhưng khối lượng hấp dẫn của nó chỉ vào khoảng 375 gam; thể tích của nó được ước tính là 1.7 mét khối, gần bằng kích thước của một chiếc xe con.

SCP-074 là giống cái2 và sinh sản đơn tính; một cách định kỳ3, cơ quan hình cầu tại đầu của cơ quan đẻ trứng của nó phát quang, và phát ra thứ ban đầu được cho là một dạng bức xạ không ion hóa, nhưng sau đó được xác định là "gói sóng nhất quán"4 từ xác suất của một trong những quả trứng tự thụ tinh của SCP-074 (về sau là SCP-074-1) "vật chất hóa".5 Các cá thể SCP-074-1 ưu tiên vật chất hóa và ấp trứng trong thịt của con người với kiến thức về vật lý.6 Trong trường hợp không có người thích hợp làm vật chủ, gói sóng sẽ vật chất hóa trong sinh vật khác, hoặc trong vật bất vô tri; tuy nhiên, thay vì ấp trứng, những quả trứng sẽ khô héo và chết, để lại những lổ thủng tương tự như bệnh nhiễm phóng xạ ở quy mô vĩ mô. Các gói sóng dường như phân rã theo thời gian, vì không có gói sóng hoặc cá thể thương tổn nào liên quan đến gói sóng được phát hiện ở khoảng cách lớn hơn khoảng 400 m tính từ SCP-074. Tỷ lệ SCP-074-1 trưởng thành được ấp thành công dường như phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc với tia cực tím của vật chủ: trong một vật chủ tiếp xúc trung bình 30 phút ánh sáng mặt trời không được lọc mỗi ngày trong một tháng, một cá thể SCP-074-1 đã được quan sát phát triển từ 2 mi-li-gam lên tới 8 ki-lô-gam,7 trong khi trong một vật chủ hoàn toàn bị cô lập với ánh sáng tự nhiên trong một tháng, ba cá thể đồng thời đạt kích cỡ khi cắt bỏ chỉ là khoảng 600g, 680g, và 710g. Lịch sử phát triển hoàn thiện và vòng đời của SCP-074-1, bao gồm cách chúng xuất hiện từ vật chủ, và kích cỡ của chúng khi xuất hiện, hiện vẫn chưa được biết.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License