SCP-075


đánh giá: +1+x
scp-075.jpg

SCP-075. Chụp bởi Ts. Takeshi Yamada.

Vật thể #: SCP-075

Phân loại: Euclid

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP-075 phải được quản thúc trong một hộp đựng Cấp 4 làm từ vật liệu chống mài mòn kích thước 1m x 1m x 1m, thứ phải được đặt trong một Buồng an ninh có khả năng chống mài mòn như nhau. Độ ẩm tuyệt đối của buồng không được vượt quá 1% tại mọi thời điểm. Chất hút ẩm dạng thuốc viên phải luôn có sẵn trong buồng tại mọi thời điểm để duy trì độ ẩm. Trong trường hợp độ ẩm của buồng chứa SCP-075 vượt quá 1%, tất cả các nhân viên phải được sơ tán ngay lập tức và Điểm sẽ bị phong tỏa cho đến khi độ ẩm giảm xuống mức có thể chấp nhận được.

Tất cả nhân viên tiếp cận buồng chứa SCP-075 phải mặc áo phòng hộ MOPP Cấp 4. Việc thử nghiệm bằng cách tiêm, cũng như bất kỳ thử nghiệm nào trong đó có sử dụng dung dịch nước đều bị nghiêm cấm. Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu giải pháp xử lý là buộc phải tiếp xúc với SCP-075, khu vực này sẽ ngay lập tức bị khóa chặn và phủ đầy với chất hút ẩm cho đến khi độ ẩm được đưa trở lại mức chấp nhận được. Sơ tán các nhân viên còn ở lại trong khu vực vào giai đoạn này bị cấm.

Miêu tả: SCP-075 trông giống như một con ốc sên lớn kích thước dài 20 cm, rộng 13 cm và chiều cao 15 cm, thân của nó trông giống một bàn chân cơ bắp với sáu ngón tay, có vuốt. SCP-075 cực kỳ nặng, với khối lượng khoảng 860 kg, mà không rõ lý do. Làm khô là phương cách duy nhất được biết đến để quản thúc SCP-075, vì nó sẽ đi vào trạng thái không hoạt động khi gần như khô kiệt hoàn toàn.

Khi không bị khô kiệt, SCP-075 di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc bất kể kích thước và khối lượng của nó. Nó thể hiện hành vi của một động vật ăn thịt, lao đến và tiêm vào con mồi của nó một chất hóa học ăn mòn tiết ra từ lỗ chân lông trên chân của nó. Chất được tiết ra có tính ăn mòn hơn bất kỳ chất hay hợp chất nào mà khoa học biết đến hiện nay. Do hành vi hung hăng của SCP-075 khi hoạt động, hợp chất này không thể thu hoạch. Không có bất kỳ vật liệu nào chống được hoàn toàn khả năng ăn mòn của nó được tìm thấy.

Khi không được chiếu sáng trong thời gian quá 3 giây, đối tượng sẽ đi vào trạng thái hoạt động của nó. Khi ở trạng thái này, vật thể phát ra tia gamma. SCP-1145 sẽ bắt đầu di chuyển theo hướng của con người gần nhất. Phương pháp di chuyển của nó chưa được biết. Tuy nhiên, thử nghiệm đã cho thấy đối tượng di chuyển ở tốc độ khoảng 45 mét mỗi giây. Khi ở trạng thái này, vật thể có khả năng xuyên qua bất kỳ vật chất nào, chiếu cao hoặc bề mặt nào nó đi qua, nhưng không gây tổn hại về cấu trúc.

Phụ lục 075-F: Những nỗ lực để thu hoạch chất tiết ra từ SCP-075 phải được sự phê duyệt và giám sát liên Điểm bởi tất cả nhân viên Cấp 4. Ngoài ra, đã cấm việc các nhân viên tìm cách thay đổi lệnh này bằng cách trình bày bất kỳ dung dịch chất lỏng nào đó để xử lý SCP-075, bao gồm cả dịch tiết của riêng nó.

Phụ lục 075-G: Một lượng chất tiết ra từ SCP-075 tương đương một cốc nước đã được thu hoạch thành công bằng cách sử dụng SCP-294. Thử nghiệm đang được tiến hành để xác định các chất trong đó, nếu có thể, là thành phần miễn dịch để chống lại sự ăn mòn của chính nó. Thử nghiệm cũng đang được tiến hành để xác định lý do tại sao chiếc cốc cung cấp bởi SCP-294 lại miễn nhiễm với tác dụng của chất dịch của SCP-075.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License