SCP-076-VN

đánh giá: +13+x

Mã Vật Thể: SCP-076-VN

Phân Loại: Keter

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: SCP-076-VN được quản thúc tại Khu Vực Sinh Thái của Khu-63-VN. Một thiết bị định vị sẽ được gắn vào SCP-076-VN và không được gỡ ra. Các động vật nhỏ vô hại có thể được thả vào trong khu vực. SCP-076-VN sẽ được tiêu thụ 102kg trái cây cách ba (3) ngày một (1) lần. ATF1 Omega-12-VN ("Thập Nhị Thủy Long") sẽ chịu trách nhiệm trong việc báo cáo và ngăn chặn SCP-076-VN khi có vi phạm quản thúc xảy ra. Các cuộc phỏng vấn SCP-076-VN sẽ được thực hiện mỗi tuần ít nhất một (1) lần bởi nhân sự đặc biệt chuyên ngành 76-VN. Quy Trình Reconcilio sẽ được thực hiện bởi ATF Omega-12-VN bằng liều thuốc lú thích hợp sẽ được cấp cho SCP-076-VN khi nó có dấu hiệu nhớ lại bất cứ điều gì về quá khứ của mình tuỳ theo số thông tin mà nó đã khai. Một cuộc phỏng vấn sau Quy Trình Reconcilio sẽ được thực hiện để đảm bảo rằng SCP-076-VN đã quay trở lại như thường lệ.

Ghi Chú: Sau khi thực hiện Quy Trình Reconcilio lần thứ nhất mà SCP-076-VN vẫn còn nhớ về những sự kiện trước đó và/hoặc những thứ liên quan đến SCP-073-VN, Quy Trình Reconcilio sẽ được tiến hành lần nữa cho đến khi nó đã hoàn toàn quên hết tất cả mọi thứ.

Dị năng chữa trị của SCP-076-VN sẽ được sử dụng trên các nhân sự có thẩm quyền trong tình trạng nguy cấp, hoặc trong một tình huống khẩn cấp được chỉ định bởi nhân sự 4/76 trở lên.

CHÚ Ý: Dị năng chữa trị của SCP-076-VN chỉ được sử dụng cho các nhân sự có thẩm quyền và chỉ ở trong tình trạng nguy cấp, đe doạ đến tính mạng. Dù vậy, hạn chế dùng đến khả năng của SCP-076-VN khi nó đang mệt, việc đó có thể gây ra tai nạn ngoài ý muốn.

Mọi yêu cầu cho sử dụng SCP-076-VN làm điều khác đều phải được thông qua ít nhất 3 nhân sự cấp 4, tính cả 1 nhân sự cấp 4/76-VN trở lên.

Mô Tả: SCP-076-VN là một loài chim lớn không rõ nguồn gốc. Nó sở hữu bộ lông màu đỏ cam, và bộ móng vuốt cực kì cứng và sắc bén2. Một luồng sáng vàng nhạt sẽ bao quanh cơ thể SCP-076-VN khi nó bay hoặc sử dụng dị năng chữa trị. Cơ thể của SCP-076-VN cũng có thể được bao phủ bởi một ngọn lửa lớn có nhiệt độ khoảng 1100 °C đến 1500 °C khi nó tức giận.

Những dị năng của SCP-076-VN:

  • Tụ tập lại và đốt cháy các hạt phân tử nhỏ có mực độ sôi thấp trong không khí từ các khu vực xung quanh, gây ra hoả hoạn, hoặc tạo ra các khối cầu lửa bằng cách tập trung những hạt phân tử lại một điểm rồi đốt. Các hạt phân tử trong không khí phạm vi 100 mét bán kính sẽ có thể bị SCP-076-VN hút lại gần, nhưng để đốt cháy chúng thì giới hạn chỉ ở trong phạm vi bán kính 25 mét từ SCP-076-VN. Nhiệt độ của một vùng diện rộng xung quanh SCP-076-VN cũng có thể bị ảnh hưởng khi dị năng này được sử dụng.
  • Khả năng tái tạo và phục hồi của SCP-076-VN rất đáng kinh ngạc, cũng có thể áp dụng được trên các sinh vật sống cho việc chữa trị, với kết quả đối tượng được chữa cho chỉ có thể phục hồi được nhiều nhất là 80 đến 95 phần trăm bằng dị năng của SCP-076-VN. Việc chữa trị, tái tạo và phục hồi của SCP-076-VN dường như cũng có giới hạn ở sức chịu đựng của nó. Phục hồi hay chữa trị càng nhiều thì SCP-076-VN càng xuống sức. Thực hiện việc chữa trị cho sinh vật sống khác khi nó đang yếu sẽ có thể dẫn đến phản hiệu lực và gây tử vong cho sinh vật. Sau các cuộc thử nghiệm đã cho biết rằng dị năng này của SCP-076-VN không thể chữa được các loại bệnh mà chỉ có thể chữa được các vết thương vật lý.
  • SCP-076-VN có thể nhận thức được bất kì sinh vật sống nào và Giới, kích cỡ, và cả trạng thái của chúng trong phạm vi khoảng 100 mét bán kính. Nếu như đó là một sinh vật mang đặc tính dị thường, nó dường như cũng có thể biết được và đo lường bức sóng năng lượng của sinh vật đó.
  • Các xác chết ở khu vực xung quanh SCP-076-VN sẽ 'sống dậy' (tạm gọi là SCP-076-2-VN). Trong thời điểm đó, SCP-076-VN đã được xác nhận là sẽ phát ra một loại sóng gây ảnh hưởng đến não bộ và kích hoạt lại chúng khi đã chết. Cả cơ thể SCP-076-2-VN sẽ tự động bốc cháy không rõ nguyên nhân, chúng có thể di chuyển và tấn công bất cứ đối tượng nào theo lệnh của SCP-076-VN. Ghi chú rằng các SCP-076-2-VN đều sẽ cháy trong vòng 6 giờ rồi tan rã ra thành tro. Nếu lửa trên SCP-076-2-VN bị dập tắt thì nó không thể cháy lại. Khi đó, SCP-076-VN không thể ra lệnh cho SCP-076-2-VN nữa mà chúng sẽ tự động tìm đến bất cứ thứ gì còn sự sống để tấn công. SCP-076-2-VN khi bị dập tắt lửa, chúng vẫn sẽ tiếp tục 'sống' cho đến khi bị phân hủy xác hoàn toàn hoặc vùng não bị phá hủy.
  • Bất cứ thứ gì bị móng vuốt của SCP-076-VN cắt qua đều có thể bốc cháy nếu nó có chủ ý. Ngọn lửa sẽ bắt đầu lan ra từ vết cắt đầu tiên, sau khi đã cháy được khoảng 3 phút, nó sẽ chuyển sang màu đen và không thể nào bị dập tắt cho đến khi mục tiêu bị thiêu rụi hoàn toàn hoặc SCP-076-VN cho lệnh dừng. Được ghi nhận rằng ngọn lửa có thể lây lan sang những vật khác như ngọn lửa bình thường, nhưng một khi đã chuyển sang màu đen, nó sẽ không tiếp tục lan ra thêm.
  • SCP-076-VN có thể bắt đầu tái sinh sau khoảng 24 tiếng từ lúc 'chết'. Xác SCP-076-VN sẽ tự động cháy rụi hết, và một luồng sáng sẽ xuất hiện tại điểm cái xác bị thiêu rụi sau 24 tiếng sau. Bất cứ thứ gì chạm vào luồng sáng đó đều sẽ bị phá huỷ bởi một lượng nhiệt cao. Luồng sáng sẽ lớn lên một cách nhanh chóng, sau 3 ngày có thể nhìn thấy bên trong là một chú chim non. Qua ngày thứ 5, luồng sáng nứt ra, một loài chim lớn có kích thước bằng một phần ba SCP-076-VN xuất hiện với trí thức từ cuộc sống trước đó của SCP-076-VN. Sau ngày thứ 7, SCP-076-VN đã hoàn toàn trưởng thành, đây cũng là thời điểm SCP-076-VN sẽ lấy lại được toàn bộ ký ức trong kiếp trước của mình. Cứ sau mỗi lần tái sinh, nó càng trở nên mạnh hơn, màu sắc của bộ lông trên người nó cũng sẽ thay đổi dựa trên các màu sắc của lửa và số lần chết liên tục. Khoảng 6 tháng kể từ khi tái sinh, SCP-076-VN sẽ dần yếu đi, bộ lông của nó sẽ chuyển lại thành màu đỏ với sức mạnh được khôi phục lại như ban đầu.

Ghi Chú: Đến thời điểm hiện tại thì đã có 5 màu lông xuất hiện, là: Đỏ, Cam, Vàng, Trắng, và Xanh Da Trời. Vì rủi ro quá lớn, và là một hành vi vô nhân đạo để tiếp tục các thử nghiệm như thế này trên SCP-076-VN, Thử Nghiệm [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] đã được lệnh bãi bỏ.

Sự Kiện 076-VN

Phụ Lục 076-A: Các phương pháp từng dùng để quản thúc SCP-076-VN trước đó.

Sự Kiện 076-Omega: Sau Sự Cố 076-11, ngày ██-██-████, lần tự sát thứ 4 của SCP-076-VN, xác của nó được thu hồi và đặt bên trong buồng quản thúc với hệ thống thải khí gây mê trước đó của SCP-076-VN, và bắt đầu chờ đợi đến ngày thứ 7 kể từ khi SCP-076-VN 'chết'. Quy Trình Reconcilio đã được tiến hành lần đầu tiên bằng một liều thuốc lú Cấp F vào ngày ██-██-████ ngay khi SCP-076-VN đã hoàn tất việc tái trưởng thành. Sự thành công trong quá trình gầy dựng lại danh tính của SCP-076-VN theo hướng đi của Tổ Chức đã mang lại rất nhiều điều hữu ích bởi các dị năng của SCP-076-VN.


Cuộc Phỏng Vấn 076-E

Ngày: ██-██-████

Mở Đầu: Cuộc phỏng vấn đầu tiên sau Sự Kiện 076-Omega được thực hiện bởi Ts. Antares, Trưởng Phòng Nghiên Cứu 076-VN.


<Bắt đầu>

Ts. Antares: Chào buổi sáng, SCP-076-VN.

SCP-076-VN: Chào buổi sáng, Tiến Sĩ.

Ts. Antares: Ngươi cảm thấy thế nào?

SCP-076-VN: Tốt, thưa ngài.

Ts. Antares: Vì sao ngươi lại ở đây?

SCP-076-VN: Tôi ở đây để giúp Tổ Chức quản thúc, lưu trữ, và bảo vệ các vật thể dị thường vượt xa tầm hiểu biết của nhân loại.

Ts. Antares: Bằng cách nào?

SCP-076-VN: Bằng cách thực hiện các yêu cầu được đưa ra từ Tổ Chức.

Ts. Antares: Rất tốt. Vậy, trước khi cuộc phỏng vấn kết thúc, ngươi có muốn nói gì thêm không?

SCP-076-VN: Vâng, ừm, ngài có thể yêu cầu họ cho thêm một vài sinh vật khác vào đây không? Tôi thấy hơi buồn khi phải ở đây một mình.

Ts. Antares: Được, ta sẽ hỏi họ về việc này. Còn giờ thì tạm biệt, SCP-076-VN.

SCP-076-VN: Vâng, cảm ơn Tiến Sĩ.

<Kết thúc>


Phụ Lục 076-B: Quy Trình Reconcilio đã chính thức được sử dụng để đối phó với SCP-076-VN vào ngày ██-██-████ sau Cuộc Phỏng Vấn 076-X.

Ghi Chú: Đúng như dự đoán của Ts. Antares, nó vẫn có thể phục hồi lại trí nhớ dù cuối cùng cũng đã dùng đến thuốc lú. Tôi không muốn phải nể phục nó ở điều này, nhưng quả là nó sở hữu một quyết tâm thật đáng sợ. - Ts. █████████.

Phụ Lục 076-C: Theo như các hoạt động não của SCP-076-VN, nó không thể dựng lên một loại đề kháng nào cho các loại thuốc lú, nên theo tôi thì đó chỉ là do một loại dị năng vốn có của nó nên nó mới có thể phục hồi được lại một phần ký ức, như 'Tái Sinh'. Quy Trình Reconcilio sẽ có khả năng tốt để đối phó với SCP-076-VN trong một khoảng thời gian dài. - Ts. Antares.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License