SCP-077


đánh giá: +1+x

Mã Vật thể: SCP-077

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-077 hiện được lưu giữ tại Khu Nghiên cứu-861 trên một bệ thép cao 0,5m trong một buồng có kích thước 3m x 3m x 3m với các bức tường của buồng được gia cố bằng thép dày 0,5m. Cửa hầm bằng thép gia cố vào buồng được xây dựng tuân theo Giao thức AH37 và phải được bảo vệ mọi lúc bởi hai (2) nhân viên Cấp 1. Một đầu thu âm riêng biệt sẽ kết nối với hệ thống nhận dạng giọng nói đặt tại cửa nhằm xác minh rằng tất cả phát ngôn đều nằm trong tiêu chuẩn. Một máy quay được gắn trong buồng nhằm ghi lại mọi thay đổi.

Cứ sau mỗi tám (8) giờ, tối thiểu hai (2) (nhưng tốt nhất là ba (3) nhân viên Cấp D đã được đào tạo phải tiến vào khu vực quản thúc và - bằng một giọng nói to, rõ ràng - đọc các ký tự rune được khắc trên SCP-077 đồng thanh. Việc đọc phải được thực hiện bởi những cá nhân có kiến thức, hiểu được ý nghĩa đầy đủ của các ký tự rune đang đọc, có thể phát âm chính xác toàn bộ các ký tự này và cách SCP-077 không quá 30cm.

Tất cả các nhân viên phải trải qua một khóa đào tạo kéo dài một tuần với các nhà ngôn ngữ học của Tổ chức để phát âm, đọc và huấn luyện phương ngữ. Tại bất kỳ thời điểm nào đều phải có tối thiểu hai mươi (20) nhân viên Cấp D đã được đào tạo hoặc đang trong quá trình đào tạo; nhân viên Cấp D được đào tạo sẽ được miễn thanh trừng cho đến khi họ được thay thế. Các nhà ngôn ngữ học thuộc Tổ chức sẽ trực tiếp điện đàm trong trường hợp có các ký tự rune thay đổi bất ngờ. Mỗi bộ ký tự rune mới sẽ được phiên âm sang tiếng Anh bản ngữ, và được cung cấp các bản dịch theo nghĩa đen và thành ngữ càng nhanh càng tốt; xem tài liệu 077-██████ đến ██████ để tiếp cận các bản dịch.

Thực đơn cho khu ăn uống nhanh cho Khu Nghiên cứu-861 sẽ không được bao gồm bất kỳ loại khoai tây hoặc bất kỳ thành phần nào là chế phẩm có nguồn gốc từ khoai tây.

Miêu tả: SCP-077 có vẻ ngoài là nửa trên của một hộp sọ người được khắc ký tự rune, mỗi ký tự chứa đầy một loại nhựa đen chưa xác định được. Các ký tự rune thay đổi sau mỗi tháng âm lịch (được xác định bằng thời điểm trăng tròn mọc phía trên đường chân trời ở Ireland), cũng như vào các ngày đông và mùa hè, các mùa xuân và mùa thu, và bất cứ khi nào nhật thực một phần, hình khuyên hoặc toàn phần mặt trời hoặc nguyệt thực là nhìn thấy từ Ireland.

Nếu các bản khắc ký tự này không được đọc to ít nhất một lần trong vòng 24 giờ, hốc mắt và khoang mũi của SCP-077 sẽ tiết ra SCP-077-1. SCP-077-1 là một chất khí bay hơi màu xanh lục phát quang mà bản chất chính xác của nó vẫn chưa được xác định; cần lưu ý rằng, mặc dù SCP-077-1 hoạt động tương đồng mọi loại khí bình thường xét trên mọi phương diện, nó chỉ lấp đầy những khoảng trống nằm trong "tầm ngắm" hiệu ứng của SCP-077, và không tuồn vào không gian phía sau SCP -077 trừ khi bị giới hạn. Các màng chắn không thể xuyên thấu không cấu thành bởi vật liệu sinh học có thể cung cấp sự bảo vệ tạm thời khỏi tác động từ SCP-077-1; tuy nhiên, các nỗ lực để quản thúc SCP-077 vĩnh viễn trong các thùng chứa mờ đục đã thất bại, do việc phát tiết số lượng SCP-077-1 đủ để phá vỡ các thùng chứa này.

Mọi vật liệu hữu cơ (với ngoại lệ rõ ràng là chính SCP-077) sau khi tiếp xúc với SCP-077-1 ngay lập tức được chuyển thành dạng chất nhớt, nhão và hôi thối; chất nhớt này đã được xác định là phần thịt của khoai tây (Solanum tuberosum) bị thối, là loại khoai tây bị thối khi đã bị nhiễm bệnh mốc sương từ nấm (Phytophthora infestans). Một (1) centimet khối của SCP-077-1 có thể biến đổi lên đến tám trăm (800) gram vật liệu sinh học.

Đọc các bản khắc ký tự rune trên SCP-077 đã cho thấy rõ, dù chỉ nhất thời, ảnh hưởng đến sức khỏe của người đọc. Những ảnh hưởng này bao gồm buồn nôn, chuột rút, nhức đầu, chóng mặt, mất nhận thức, sốt, nổi mẩn da, chảy máu cam và tình trạng suy kiệt. Các hiệu ứng này tăng cường khi thời gian giữa các lần đọc kéo dài và có thể trở nên mang tính tích lũy ở các cá nhân đọc các bản khắc chữ quá nhiều lần liên tiếp và/hoặc quá thường xuyên. Người đọc có 60% khả năng phát sinh dị ứng với khoai tây.

Phụ lục 077-01:
Cổ vật này đã được thâu tóm từ █████ █████████ tại ngôi làng [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG], Ireland. Người dân bản địa đã xây dựng một ngôi đền xung quanh vật thể, nơi mà cứ mỗi khi đến dịp [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] những người này sẽ tham gia vào một nghi lễ định kỳ thực hiện trong đêm.

Các tài liệu lịch sử rời rạc, được thu thập từ tàn dư của nhà thờ làng (xem tài liệu lưu trữ 077-1576) và thư viện tại đây (xem tài liệu lưu trữ 077-1582), chỉ ra rằng cổ vật này tồn tại từ đầu năm 1848, tại thời điểm này nó được mô tả bằng những ngôn từ rất tích cực— bao gồm 'hộ vệ' và [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]. Tuy nhiên, đến năm 1869, các tài liệu tham khảo mô tả về cổ vật này là đáng sợ, đáng phẫn nộ được ẩn giấu dưới các uyển ngữ.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License