SCP-078-VN

đánh giá: +17+x
Mã vật thể: 078-VN
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
safe
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
warning

bridge

SCP-078-VN.


Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Tổ Chức đã xây dựng một công trình có chức năng tương đồng với SCP-078-VN dưới vỏ bọc hiện đại hóa địa phương. SCP-078-VN sẽ bị phong tỏa với lý do hỏng hóc và thiếu an toàn. Một số máy quay sẽ được bố trí nhằm theo dõi các biến động của dị thể. Trong trường hợp có thường dân xâm phạm khu vực, cần áp dụng quy trình xóa ký ức tiêu chuẩn.

Vào dịp trăng tròn, Phân Khu Linh Thể Học thuộc Phòng Ban Nghiên Cứu Thần Thoại Học cần thi triển một nghi lễ huyền thuật nhằm kìm hãm dị tính của SCP-078-VN.

Mô tả: SCP-078-VN là một cây cầu tại khu vực làng Sáng, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam. Trước đây, cách duy nhất để tiến vào khu vực là đi qua dị thể1. Thông thường vào ban ngày, SCP-078-VN không biểu hiện dị tính và thường dân có thể di chuyển an toàn qua nó. Dị tính của SCP-078-VN chỉ xuất hiện vào ban đêm. Khi một cá nhân di chuyển trên SCP-078-VN vào khoảng thời gian từ 10PM tới 5AM, dị thể sẽ rung lắc dữ dội và khiến đối tượng bị trượt ngã. Tính đến hiện tại, mọi công tác cứu hộ hay trục vớt thi thể các nạn nhân đều không thành công.

Phát hiện: SCP-078-VN được phát hiện tại làng Sáng, tỉnh Vĩnh Phúc. Vào thời điểm phát hiện, hồ sơ lưu trữ cho thấy tỷ lệ người chết đuối trong khu vực đã gia tăng một cách bất thường. Thông qua điều tra, Tổ Chức đã xác định được vị trí của SCP-078-VN và cử Đặc vụ Thực địa Lương Mạnh Hợp tới hiện trường. Qua điều tra, có thể thấy các hoạt động bên trong làng Sáng vẫn hoàn toàn bình thường bất chấp sự tồn tại của dị thể. Việc di chuyển qua SCP-078-VN vẫn được thực hiện thường xuyên ngoại trừ vào các ngày trăng tròn. Thông qua quan sát, một giả thuyết đã được đưa ra rằng dị thể chỉ xuất hiện vào các dịp trăng tròn vì vào những ngày này, thủy triều khiến mức nước sông tăng cao.

Phụ lục 1: Nhật Ký Thẩm Vấn

Phụ lục 2: Nhật Ký Thử Nghiệm.01

Phụ lục 3: Công Tác Trục Vớt Lòng Dị Thể

Phụ lục 4: Nhật Ký Thử Nghiệm.02

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License