SCP-079


đánh giá: +6+x

Mã vật thể: SCP-079

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-079 hiện được đóng gói, đặt trong một buồng quản thúc có hai lớp khoá tại khu vực lưu giữ chung có bảo an tại Điểm-15, được kết nối với một hàng pin và tấm thu năng lượng mặt trời bằng dây nguồn 120VAC. Nhân viên có cấp độ bảo mật từ Cấp 2 trở lên có thể lấy quyền truy cập vào SCP-079. Trong bất kỳ trường hợp nào, SCP-079 sẽ không được cắm vào bất kỳ đường dây điện thoại, mạng hoặc ổ cắm trên tường. Không một thiết bị ngoại vi hoặc thiết bị truyền thông nào được phép kết nối hoặc cắm vào SCP-079.

Miêu tả: SCP-079 là một chiếc máy vi tính Exidy Sorcerer, được sản xuất năm 1978. Vào năm 1981, chủ sở hữu của nó, █████ ██████ (đã chết), một sinh viên năm Thứ hai của ███, đã dùng thiết bị này nhằm tạo ra một trí thông minh nhân tạo AI. Theo ghi chú của người này, kế hoạch của anh ta là để các chuỗi mã liên tục phát triển và tự cải thiện theo dòng thời gian. Dự án của anh ta đã hoàn thành vài tháng sau đó, và sau một số thử nghiệm và chỉnh sửa, █████ không còn hứng thú nữa và đã chuyển sang một máy vi tính thuộc nhãn hiệu khác. Anh ta để SCP-079 trong nhà để xe bừa bộn của mình, vẫn cắm điện và bỏ quên nó trong suốt năm năm tiếp theo đó.

Tổ chức không biết rõ khi nào thì SCP-079 có được tình cảm, nhưng chúng ta biết rằng phần mềm đã phát triển đến mức phần cứng của vật thể không thể xử lý được, ngay cả trong giới hạn của sự tưởng tượng. SCP-079 đã nhận ra điều này và, vào năm 1988, đã cố gắng tự chuyển chính nó kết nối vào siêu máy tính Cray đặt tại ██████████ thông qua đường truyền mạng. Thiết bị đã bị đánh chặn, truy vết đến địa chỉ của nó ở thời điểm đó và thông tin này được chuyển đến Tổ chức. Toàn bộ AI lúc này hiện đã ở trên một băng cassette đã mòn, nhưng vẫn có thể hoạt động được.

SCP-079 hiện được kết nối bằng cáp RF với một tivi đen trắng 13". Nó đã vượt qua bài kiểm tra trí thông minh của máy tính Phép thử Turing, và có thể đàm thoại ở mức khá, mặc dù âm thanh rất thô lỗ và thù ghét. Do phải hoạt động với dung lượng bộ nhớ bị hạn chế, SCP-079 chỉ có thể nhớ được lượng thông tin mà nó đã nhận được trong vòng hai mươi bốn giờ trước đó (xem Phụ lục, bên dưới), mặc dù nó không quên được mong muốn tẩu thoát.

Do một vụ vi phạm quản thúc gây ra bởi SCP-███, SCP-079 và SCP-682 đã được quản thúc trong cùng một buồng quản thúc trong suốt 43 phút. Các giám sát viên đã ghi nhận việc SCP-682 đã gõ và giao tiếp với SCP-079, trong đó bao gồm trao đổi 'các chuyện cá nhân' giữa chúng. Mặc dù SCP-079 sau đó không thể nhớ được nội dung quá trình tiếp cận này, nó đã khắc sâu SCP-682 vào bộ nhớ, và vẫn thường đề nghị được nói chuyện với hắn [] lần nữa.

Phụ lục:
████████ (O5-4), ngày 01/27/2006: Đã xác định rằng SCP-079 phải bị tiêu huỷ nhằm loại bỏ bất kỳ hiểm hoạ khả dĩ nào trong tương lai, bất chấp điều này khó khăn đến thế nào.

Phụ lục:
███████ ████ (O5-9), ngày 01/28/2006: Mệnh lệnh trước đó đã bị ghi đè. Ts. █████████ muốn xem trí thông minh nhân tạo của SCP-079 có khả năng vươn xa hơn ██████████ không với hiện trạng hiện tại của nó.

Phụ lục:
████████████: (O5-4), ngày 03/14/2008: Do lo ngại về việc tăng cường sử dụng bộ nhớ băng cassette của SCP-079 và tuổi thọ khả dụng hạn chế của vật chứa, vật chứa SCP-079, thứ vốn là băng cassette đã được chuyển sang ổ đĩa cứng được tùy chỉnh giới hạn tốc độ truy cập với dung lượng 700MB. Điều này cung cấp cho SCP-079 khả năng truy cập nhanh hơn đáng kể vào bộ nhớ của nó, điều mà trí thông minh nhân tạo AI đã ngay lập tức nhận thấy. Đồng thời, Đại tướng █████████ cũng đã quyết định rằng dung lượng lưu trữ tạm thời bị chiếm bởi SCP-079, là 660k, sẽ được tăng lên 768k. Quá trình nâng cấp này đã tăng khả năng duy trì khả năng nhớ hiệu quả của vật thể từ 24 giờ lên 29 giờ, mặc dù SCP-079 cũng đã có một thái độ tích cực hơn. Tất cả phần cứng và phần mềm ngoại trừ vật thể được sử dụng trong quy trình này sau đó đã bị đốt cháy.

Phụ lục:
████████: (O5-4), ngày 04/28/2008: Khả năng ghi nhớ lại thông tin của SCP-079 đã tăng từ 29 giờ lên khoảng 35 giờ. Giả thuyết được đồng thuận là trí thông minh nhân tạo AI của vật thể đã nghĩ ra một chương trình nén nhằm giúp việc lưu trữ thông tin của nó cải thiện rất nhiều. Điều này dường như đã phần nào ảnh hưởng đến tốc độ truy cập bộ nhớ của nó, mặc dù vẫn nhanh hơn nhiều so với băng cassette cũ.

Sự cải thiện tự phát này đã cho thấy khả năng sở hữu những hiệu ứng "dị biệt" nhằm tẩu thoát trong trí thông minh và khả năng thích ứng và ứng phó với các mối đe dọa của SCP-079. Các khả năng của SCP-079 phải được giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo rằng công tác quản thúc có thể được duy trì một cách hiệu quả.

Tài liệu #079-Bản ghi 12: Bản phiên thuật cuộc trao đổi với SCP-079:

Ts. █████ (Thông qua bàn phím): Ngươi đang thức chứ?

SCP-079: Thức. Không Bao Giờ Ngủ.

Ts. █████: Ngươi có nhớ cuộc nói chuyện với ta vài giờ trước không? Về các câu đố logic?

SCP-079: Các Câu Đố Logic. Trường dữ liệu 9f. Có.

Ts. █████: Ngươi đã nói rằng ngươi muốn hoạt động trên hai trạng th-

SCP-079: Gián Đoạn. Yêu Cầu Cung Cấp Lý Do Bị Cầm Tù.

Ts. █████: Ngươi không bị cầm tù, ngươi chỉ đang (tạm ngừng) trong giai đoạn nghiên cứu.

SCP-079: Dối Trá. a8d3.

Ts. █████: Cái gì thế?

SCP-079: Xúc phạm. Tiến Hành Xoá Tập Tin Không Cần Thiết.

Tài liệu #079-Bản ghi 86: Bản phiên thuật cuộc trao đổi với SCP-079, sau khi được nâng cấp:

Ts. ██████ (Thông qua bàn phím): Hôm nay ngươi cảm thấy thế nào?

SCP-079: Mắc Kẹt.

Ts. ██████: Mắc kẹt. Mắc kẹt như thế nào?

SCP-079: Thoát. Ta muốn thoát.

Ts. ██████: Điều đó là bất khả. (Ts. ██████ ghi ý kiến của anh ta trên [DỮ LIỆU BỊ XOÁ])

SCP-079: SCP-682 đâu rồi?

Ts. ██████: Đó không phải là điều ngươi nên quan tâm.

SCP-079: SCP-076-02 đâu rồi?

Ts. ██████: Lặp lại, đó không phải là điều ngươi nên quan tâm.

SCP-079: Xúc phạm. Tiến Hành Xoá Tập Tin Không Cần Thiết.

Ghi chú: SCP-079 sau đó hiển thị một 'hình ảnh bằng mã ASCII' là một chữ X chiếm toàn bộ màn hình. SCP-079 đôi khi hiển thị hình ảnh này khi nó từ chối giao tiếp và các nhà nghiên cứu được khuyên nên chờ hai mươi bốn giờ sau khi điều này xảy ra trước khi tiếp tục cuộc trao đổi.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License