SCP-079-VN
đánh giá: +7+x


MÃ VẬT THỂ:SCP-079-VN CẤP 3/079-VN
PHÂN LOẠI QUẢN THÚC:KETER Nhạy Cảm

PHÂN LOẠI QUY MÔ: DARK KENEQ


16472753731_5c32986097_b.jpg

Ảnh chụp một phần bên trong SCP-079-VN

Điểm quản thúc


Điểm-75-VN

Giám đốc


[TỪ CHỐI]

Trưởng nghiên cứu


Ts. Handerson

Đội Đặc nhiệm


Đ-67

Điểm quản thúc


Điểm-75-VN

Giám đốc


[TỪ CHỐI]

Trưởng nghiên cứu


Ts. Handerson

Đội Đặc nhiệm


Đ-67

QUY TRÌNH QUẢN THÚC ĐẶC BIỆT:

Khu vực trong bán kính 1 km xung quanh SCP-079-VN phải được phong toả nghiêm ngặt theo hướng dẫn cụ thể trong Quy chế Scranton-2203, chuyên dụng để để kiểm soát các dị điểm bẻ cong thực tại. Toàn bộ cánh rừng xung quanh SCP-079-VN phải được nguỵ trang dưới vỏ bọc là một khu bảo tồn sinh thái với nhiều loài động vật nguy hiểm và thường dân được khuyến cáo phải tránh xa khỏi khu vực.

Trong trường hợp có nhân sự mất tích bên trong SCP-079-VN, người đó phải được xem là đã hi sinh trong lúc tiến hành nhiệm vụ.

Do có tiềm ẩn nguy cơ SCP-079-VN lan rộng phạm vi ảnh hưởng đến điểm dân cư gần đó, các chiến dịch thăm dò cần phải được tiến hành để cung cấp thêm thông tin cho một biện pháp quản thúc hoàn thiện hơn.

Nghiêm cấm các hoạt động thăm dò và nghiên cứu bên trong SCP-079-VN, trừ khi có sự chấp thuận của hai nhân sự có Quyền hạn An ninh Cấp 4 trở lên.

MÔ TẢ:

SCP-079-VN là một vùng không gian dị thường, có vẻ ngoài giống như, hoặc đã từng là một ngôi trường, với các cấu trúc có chức năng tương đồng với một số trường trung học tại Việt Nam.

Dị thể toạ lạc tại một khu vực có nhiều rừng cây bao phủ, thuộc vùng ngoại ô của thành phố [KHÔNG ĐỦ THẨM QUYỀN], Việt Nam. SCP-079-VN chỉ có thể được tiếp cận bởi đối tượng là con người và có chủ đích tìm kiếm ngôi trường. Nếu không có mục đích cụ thể đó, dù được cung cấp toạ độ và hướng dẫn đi đến vị trí chính xác của SCP-079-VN, đối tượng sẽ luôn đi lạc khỏi hành trình đã định. Hiện Tổ Chức chưa ghi nhận trường hợp nào có thể tiếp cận dị thể bằng phương pháp khác.

Cấu trúc thực tại bên trong SCP-079-VN đã và đang bị biến đổi nghiêm trọng. Các biện pháp nhằm đo đạc chỉ số Hume trong khu vực cho ra nhiều chỉ số khác nhau, dao động từ 40 đến 290.

Bên trong SCP-079-VN có tồn tại nhiều thực thể hình người, với ngoại hình từ mức tương đương con người đến mức hoàn toàn dị dạng. Hành vi của các thực thể này rất bất thường và có lẽ là một phần trong "hệ sinh thái dị thường"1 của SCP-079-VN. Một ngoại lệ đáng chú ý là SCP-079-VN-064, dường như không mang các đặc điểm dị thường.

KHÁM PHÁ:

SCP-079-VN được nhìn thấy lần đầu thông qua ảnh chụp vệ tinh, như một phần trong Chiến dịch Gươm Bạc nhằm quản thúc SCP-101-VN. Hình ảnh từ không gian cho thấy một cấu trúc giống như trường học ở giữa rừng, nhưng lần quan sát tiếp theo bằng máy bay không người lái không cho ra kết quả tương tự.

Một nhóm nhỏ nhân sự thực địa đã được cử đi để thăm dò vị trí nêu trên. Tuy nhiên, theo tín hiệu định vị thì nhóm thăm dò đã liên tục đi vòng quanh, dù họ khẳng định rằng mình đang đi thẳng. Ngay sau khi được cung cấp đặc điểm nhận dạng giống như một ngôi trường của vật thể lạ, nhóm thăm dò đã tìm ra địa điểm dị thể.

Nhận thấy dị thể có quy mô và tầm ảnh hưởng vượt qua dự kiến ban đầu, ban quản lí dự án đã thu hồi nhóm thăm dò và bàn giao vụ việc cho Điểm-75-VN. Sau đó, dị thể đã được cấp mã định danh SCP-079-VN.


Phụ lục 1

MỘT SỐ THỰC THỂ ĐÁNG CHÚ Ý


Dưới đây là mô tả tóm tắt về các thực thể được đánh giá là nguy hiểm, có giá trị nghiên cứu cao hoặc chưa được hiểu rõ. Mô tả chi tiết và danh sách đầy đủ về các thực thể bên trong SCP-079-VN được liệt kê trong Tài liệu 079-E.

SCP-079-VN-001 có vẻ ngoài của một nam giới khoảng từ 40 đến 50 tuổi, mặc đồng phục của nhân viên an ninh. Thực thể không có miệng và tai, nhưng lại có đến tám mắt trên khuôn mặt.

SCP-079-VN-001 dành phần lớn thời gian ngồi bất động ngay sau lối vào SCP-079-VN. Thực thể thường thờ ơ trước sự xâm nhập từ các đặc vụ của Tổ Chức, nhưng sẽ ngay lập tức tỏ ra thù địch khi phát hiện các cá nhân này mang theo vũ khí.

Nhân sự của Tổ Chức được khuyến cáo tránh gây ra mọi kích động không cần thiết với thực thể này.


Phụ lục 2

CHIẾN DỊCH THU HỒI "TƯỢNG SỨ"


Ngày 05/09/2013, Tổ Chức đã tiến hành một chiến dịch nhằm quản thúc và đưa một cá thể SCP-079-VN-049 ra khỏi dị thể nhằm mục đích nghiên cứu. Chiến dịch do Đội Đặc nhiệm Đ-67 thực hiện dưới sự chỉ đạo của Ts. Handerson.


Phụ lục 3

CHIẾN DỊCH BẬT ĐÈN


Ngày 16/11/2013

KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ

Từ: Trưởng nghiên cứu phụ trách SCP-079-VN


Xét thấy:
1/ Sự thiếu hiểu biết của Tổ Chức về SCP-079-VN trong thời điểm hiện tại là một mối hiểm hoạ tiềm tàng.
2/ Dị thể đã và đang gây ra biến đổi nghiêm trọng trong thực tại, làm phát sinh nhiều dị thể khó lường với nguy cơ lan rộng tầm ảnh hưởng.
3/ Chúng ta mang nghĩa vụ đạo đức đối với những thực thể có nhân tính bên trong SCP-079-VN.

Như vậy: Tổ Chức cần thiết phải có sự hiểu biết sâu sắc hơn về SCP-079-VN để tiến hành các biện pháp quản thúc có hiệu quả thực sự. Một chiến dịch thăm dò vào bên trong dị thể là vô cùng cần thiết.


Đề nghị: Mở một chiến dịch thăm dò mới vào SCP-079-VN
Trưởng nghiên cứu: đã ký

Quyết định: PHÊ DUYỆT
Giám đốc: đã ký

Mã danh:

BẬT ĐÈN

Ngày 05/01/2014, sau hơn một tháng thảo luận gay gắt về đề nghị của Ts. Handerson, Ban Quản trị Điểm-75-VN đã đồng thuận quyết định tiến hành một chiến dịch thăm dò quy mô lớn vào SCP-079-VN. Chiến dịch huy động toàn bộ 12 thành viên của Đội Đặc nhiệm Đ-67.

Ngay sau khi tiến vào phạm vi của dị thể, mọi kết nối vô tuyến với nhóm thực địa đều bị gián đoạn hoàn toàn. Theo kế hoạch ban đầu, khi xảy ra sự cố về đường truyền liên lạc thì đội phải ngay lập tức rút lui. Tuy nhiên, vì một lí do không rõ, đội đã không quay trở ra mà tiếp tục tiến hành nhiệm vụ.

Khoảng 8 giờ sau, đặc vụ Đ-67-E được nhìn thấy chạy ra từ phía SCP-079-VN rồi đổ gục xuống. Tại thời điểm được giải cứu, nhân sự đã phải chịu nhiều tổn thương nghiêm trọng và trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Phần lớn vũ khí, trang bị trên người Đ-67-E tương tự như lúc bắt đầu chiến dịch, với toàn bộ đạn dược và vũ khí tiêu hao đã được sử dụng hết. Ngoài ra, trên người nhân sự có mang theo một số cuộn băng kiểu cũ đang trong tình trạng bị hư hại nặng và đang được tiến hành khôi phục.

Do tình hình sức khoẻ của Đ-67-E liên tục chuyển biến xấu và đề nghị tiến hành cứu chữa bằng tài nguyên dị thường đã bị bác bỏ, một cuộc thẩm vấn khẩn cấp đã được tiến hành với nhân sự này ngay trong khu vực điều trị.


Phụ lục 4

CÁC CUỘN BĂNG ĐƯỢC THU HỒI


Sau khoảng một tháng nỗ lực giải mã, các cuộn băng ghi hình thu hồi từ chiến dịch Tắt Đèn đã được khôi phục. Chất lượng hình ảnh thu được là khá thấp và có nhiều đoạn bị hư hỏng đến mức không thể khôi phục được. Dưới đây là ba hai cuộn băng có chất lượng ổn định và nội dung rõ ràng nhất.

(Ngồi trước máy quay là một thực thể có vẻ ngoài tương đồng hoặc chính là SCP-079-VN-064.)

-064: “Tôi không biết phải làm sao nữa… Tại sao mình làm đi làm chuyện này cơ chứ? Không còn ai, không có ai để nói cả…”

(Đối tượng ngồi khóc trước máy quay trong khoảng 10 phút.)

-064: “Nó là phép màu hoặc lời nguyền gì đó. Nó… kiểu theo suy nghĩ của tôi…”

(Đối tượng im lặng trong khoảng 2 phút.)

-064: “Thường thì con người ta rất hay tưởng tượng, mơ tưởng,… rốt cuộc mình quay thứ này để cho ai xem nhỉ?”

-064: “À, phải rồi. Một cuốn sách nào đó bảo là tự thuật như vầy sẽ giúp tâm lí ổn định hơn. Chuyện là… Mình không thể… Mình không thể nói lưu loát trước cả một chiếc máy quay ư…”

(Đối tượng ôm mặt khóc trong khoảng 5 phút.)

-064: “Những tưởng tượng của tôi, chúng trở thành… trở thành thực chất… à đúng rồi, là thành sự thực. Điểm mười, đồ ăn, tiền chữa bệnh của mẹ,… rồi cô ấy nhận lời tỏ tình của tôi nữa. Khi tôi không thích một ai đó, họ sẽ biến mất, họ sẽ không có mặt trên cuộc đời này. Mọi người đều trở thành phiên bản mà tôi mong muốn. Tôi là nhân vật chính, là trung tâm của tất cả… Nhưng mà không… Nó không nên như vậy.,…”

-064: “Chỉ có tôi biết rằng chính mình vốn thất bại đến nhường nào. Tôi yếu đuối, chậm hiểu,… không nói chuyện suông sẻ… lưu loát. Tôi được định sẵn sẽ mãi mãi ở một góc, làm nền cho cuộc đời của họ. Mọi thất bại của nhóm, của lớp đều là do tôi. Tôi không quen nghe những lời khen của mẹ hay những lời ngọt ngào của cô ấy,… đó là những cỗ máy được làm ra để nói điều mà tôi muốn… Tôi đã ước mọi thứ trở lại như cũ… trở lại như cũ…”

(Có tiếng đập cửa và tiếng cười đùa.)

[KHÔNG RÕ]: “Thằng đó lại ngồi nói chuyện một mình trong phòng thay đồ kìa.”

(Có tiếng cửa đập mạnh vào tường. Một nhóm người với độ tuổi xấp xỉ SCP-079-VN-064 bước vào, dùng áo khoác trói và trùm đầu -064, sau đó kéo cậu đi. Có tiếng la hét và tranh cãi ngoài khung hình trong khoảng 15 phút nữa trước khi cuộn băng kết thúc.)Thêm tác phẩm bởi KH Nam

đánh giá: +7+x
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License