SCP-080


đánh giá: +2+x

Mã vật thể : SCP-080

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-080 phải được quản thúc trong một buồng quản thúc kích thước 4m x 4m, với một phòng phụ nhỏ hơn ở tường phía nam nơi chuẩn bị cho các nhà nghiên cứu tiếp cận buồng quản thúc. Phía trên bức tường ở phía bắc là một phòng quan sát được kết nối với buồng quản thúc nhằm quan sát trực tiếp thông qua một cửa sổ có trang bị màn che dày màu đen và chỉ được kéo lên khi cửa phòng quan sát đã đóng kín. Không cho phép bất kỳ nỗ lực nào nhằm di dời SCP-080 ra khỏi giới hạn buồng quản thúc. Không được có nhiều hơn một bóng đèn dây tóc nhằm chiếu sáng không gian chính. Tuyệt đối không được mang bất kì thiết bị tạo ra ánh sáng nào vào buồng quản thúc. Trong bất kỳ trường hợp nào, các vật có khả năng tạo bóng, bao trùm và hoặc có thể che giấu SCP-080 không được mang vào buồng quản thúc. Không tuân theo các quy định trên sẽ bị kỷ luật.

Mô tả: Hiện tại vẫn chưa rõ liệu SCP-080 có tồn tại dưới dạng vật chất hay có “cơ thể” hay không, do mọi tương tác vật lý với nó đều thất bại đồng thời gây ra khá nhiều ảnh hưởng đi kèm (xem Bản ghi Thử Nghiệm 080-2). Các nhà nghiên cứu và nhân viên đã miêu tả nhìn thấy SCP-080 như một cái bóng thay đổi liên tục có dạng người nộm, với đặc điểm chung duy nhất là hai “hốc mắt” bốc khói. Khả năng gây ngủ không cưỡng lại được cho bất kì ai bước vào buồng quản thúc của nó đã gây sự chú ý của các nghiên cứu viên. Sau khoảng 30 phút quan sát vật thể, họ có thể bị rơi vào giấc ngủ REM và sẽ hứng chịu các tổn thương thần kinh vĩnh viễn. Triệu chứng này xuất hiện ngay cả khi quan sát SCP-080 từ một phòng khác (Xem Sự Cố 080-1). Nếu SCP-080 tìm ra cách để tự giấu mình đi (ví dụ như trong tủ, dưới gầm giường, phủ trong một tấm ga, …), nó sẽ biến mất hoàn toàn. Ngoài ra, nếu nguồn sáng trong phòng có cường độ vượt quá mức của đèn ngủ trẻ em cũng sẽ khiến thực thể này biến mất. Cả hai trường hợp này đều được coi là những vụ vi phạm quản thúc, nhân viên có trách nhiệm sẽ bị khiển trách nặng nề và có thể sẽ bị tái bổ nhiệm. Mọi thắc mắc về nguồn gốc của SCP-080 cũng như quá trình Tổ chức thâu tóm nó, vui lòng xem tập đính kèm [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG].

Phụ lục 080-A: Vào ngày ██-██-20██, Ts. █████ và trợ lý của ông bắt đầu phàn nàn về những giấc mơ ngày càng trở nên khủng hoảng. Do ông là người thường tiếp xúc với SCP-080 cho tới nay nên một giả thuyết đã được đưa ra rằng SCP-080 bằng cách nào đó có thể ảnh hưởng tới những người xung quanh dưới một dạng truyền nhận thức, dù họ không trực tiếp quan sát nó.

Phụ lục 080-B: Kể từ ngày ██-██-20██, sau sự việc Ts. █████ tự tử gần đây, tất cả nhân viên phụ trách SCP-080 phải thiết lập “nhật ký giấc mơ” và cần phải liên hệ với bác sĩ tâm lý trong Điểm nếu các giấc mơ ngày càng trở nên bạo lực hay chúng bắt đầu trở thành ác mộng.

Phụ lục 080-C: Tất cả các nhân viên được nhắc nhở chỉ mở màn che buồng quan sát khi đã đóng kín cửa phòng và không được quan sát SCP-080 quá ba-mươi (30) phút trong bất cứ trường hợp nào (xem Sự cố 080-1).

Phụ lục 080-D: Các nghiên cứu viên cấp cao đã nhận ra rằng một vài nhân viên không nhìn thấy SCP-080 và hoàn toàn miễn nhiễm với các tác động của nó. Bất kỳ nhân viên nào cảm thấy mình có thể miễn nhiễm với SCP-080 vui lòng liên lạc với Ts. ███████ để làm những xét nghiệm bắt buộc.

Phụ lục 080-E: Sau Sự cố 080-1, đề xuất cho SCP-080 “ăn” một nhân viên Cấp-D mỗi tháng đã được nêu ra nhằm vô hiệu hóa đặc tính của SCP-080 lên sức khoẻ tâm lý của các nhân viên làm việc tại Điểm. (O5-█: chấp thuận)

Sự cố 080-1:

Vào ngày ██-██-20██, một buổi quan sát đã được lên lịch được thực hiện bởi hai nhà nghiên cứu cấp cao. Họ tiến vào vào buồng quan sát và rèm được kéo lên. Tin tưởng là căn phòng đã được bảo vệ khỏi những ảnh hưởng của SCP-080 (trước đây đã từng như vậy), họ bắt đầu công việc quan sát. Sau khoảng 40 phút, cả hai nghiên cứu đều chìm vào giấc ngủ. Sau khi đưa họ ra khỏi đó, [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

(Một điều cần lưu ý ở đây là sau sự cố này, mọi nhân viên trước đây từng báo cáo về các cơn ác mộng hoặc cảm giác khó chịu tại Điểm đã có những giấc ngủ ngon và có tâm trạng tốt hơn trong những ngày tiếp theo)

Ghi chú: Mọi nhân viên đều đã được yêu cầu chấm dứt việc đề cập đến SCP-080 như là “Ông Ba Bị”, - Ts ██████.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License