SCP-081


đánh giá: +2+x
scp081.png

Thi thể Mary Reeser sau khi nhiễm SCP-081 giai đoạn 4.

Mã vật thể: SCP-081

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Chỉ những nhân viên có giấy phép Cấp 4 và giấy chấp thuận viết tay của ███████ mới được truy cập SCP-081. Cần trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ độc hại bao gồm quần áo, găng tay và một bình oxy trong suốt quá trình làm việc tại khu vực quản thúc. Trang bị bảo hộ cần được phun thuốc kháng khuẩn trước khi rời khỏi khu vực quản thúc. Nếu quy trình quản thúc bị vi phạm, toàn bộ khu vực phải được chiếu tia cực tím và tẩy trùng sau đó. Bất kỳ cá nhân nào bị nghi ngờ đã nhiễm virus phải được cách ly ít nhất mười (10) ngày. Quá trình cách ly chỉ được dỡ bỏ khi không xuất hiện bất kì triệu chứng nào sau ngày thứ mười.

Miêu tả: SCP-081 là một loại virus dễ lây nhiễm, có vẻ như là đột biến từ virus ███████, nhưng có █ phân đoạn trong cấu trúc RNA thay vì █. Virus này chỉ nhiễm ở người, nhưng cũng có thể gián tiếp thông qua chuột. SCP-081 cũng có thể lây qua đường tình dục hoặc tiếp xúc với máu của người bệnh.

SCP-081 sẽ lây nhiễm các tế bào mỡ và bạch cầu nhằm hấp thụ chất dinh dưỡng từ cả hai tế bào này một cách nhanh chóng. Khi các chất dinh dưỡng được hấp thu, các tế bào B bị nhiễm sản xuất và tiết ra một lượng lớn kháng thể của con người đã được sửa đổi. Các tế bào tạo mỡ sinh sôi và nảy nở khiến nhu cầu calo của đối tượng nhiễm tăng lên. Khi nồng độ của mô mỡ đạt đến một điểm nguy kịch, các kháng thể virus kích thích hệ thống phá vỡ tế màng tế bào, tiếp theo là một quá trình không rõ dẫn đến sự đốt cháy tự phát của đối tượng bị nhiễm bệnh.

Sau một (1) tuần ủ bệnh, các triệu chứng đầu tiên sẽ xuất hiện, thời gian xuất hiện các triệu chứng phụ thuộc hoàn toàn vào tỷ lệ phần trăm mỡ của cơ thể đối tượng bị nhiễm bệnh. Quá trình nhiễm bệnh trải qua bốn (4) giai đoạn khác nhau.

  • Giai đoạn 1: Trong suốt tuần đầu tiên không có triệu chứng chính nào cả, mặc dù các đối tượng có thể báo cáo là cảm giác hơi mệt mỏi.
  • Giai đoạn 2: Trong tuần thứ hai của quá trình lây nhiễm, các đối tượng sẽ bắt đầu trải nghiệm cảm giác "nóng rực đột ngột" và sự thèm ăn tăng lên.
  • Giai đoạn 3: Đối tượng bị nhiễm biểu hiện chứng thèm ăn cực đoan. Họ sẽ làm bất cứ điều gì trong khả năng của họ để có được thực phẩm hoặc bất cứ thứ gì có thể ăn được. Trong giai đoạn này, sự trao đổi chất chậm lại đáng kể và qua đó khiến cho đối tượng tăng cân nhanh chóng. Không có mốc thời gian cụ thể trước khi giai đoạn thứ tư và cũng là giai đoạn cuối cùng xuất hiện. Để virus có thể hoàn thành vòng đời, đối tượng lây nhiễm phải đạt mức mỡ chiếm 55% trọng lượng cơ thể.
  • Giai đoạn 4: Một khi đối tượng đạt mức mỡ chiếm 55% trọng lượng cơ thể, Những cơn thèm ăn sẽ biến mất, mặc dù đối tượng vẫn báo cáo các lần xuất hiện ngày càng tăng của triệu chứng "nóng rực đột ngột." Chẳng bao lâu sau đó cơ thể đối tượng sẽ trải qua một giai đoạn cực kỳ đau đớn của sự phân rã tế bào lan rộng. Khi các tế bào bị phá vỡ, các kháng thể bị biến đổi trở thành chất xúc tác cho sự bắt lửa của các hợp chất béo thông qua những phương cách chưa rõ. Cơ thể đối tượng tự bốc cháy từ trong ra ngoài thông qua hiệu ứng ngọn bấc nến, với lượng chất béo đã tích lũy bổ phục vụ cho quá trình này như là một nguồn nhiên liệu. Bởi vì giai đoạn 4 phần lớn không có triệu chứng, các đối tượng không bao giờ nhận thức được khi quá trình cháy xảy ra và thời gian chính xác cho quá trình này rõ ràng là ngẫu nhiên.

Phụ lục 081-1: Sự kiện đầu tiên được ghi nhận về SCP-081 được báo cáo lại bởi một người Pháp tên Jonas Dupont vào năm 1673. Trong cuốn sách Sự Tự Cháy Của Cơ Thể Người của mình, ông ghi chép lại việc một người đàn ông ở Paris được tuyên trắng án sau khi bị buộc tội giết vợ vì bồi thẩm đoàn đã nhất trí rằng bà ta chết do hiện tượng tự bốc cháy. Cần lưu ý rằng người phụ nữ này vô cùng thừa cân vào thời điểm xảy ra cái chết của cô. Mãi cho đến khi Mary Reeser qua đời vào ngày 2 tháng 7 năm 1951, SCP-081 mới nhận được sự chú ý của Tổ chức. Mặc dù những nỗ lực tốt nhất của Tổ chức, thông tin về sự việc này đã bị rò rỉ cho các phương tiện truyền thông quốc gia cùng với hình ảnh liên quan. Tổ chức tin rằng hầu hết các trường hợp báo cáo về việc cháy tự phát của con người là do SCP-081 gây ra.

Phụ lục 081-2: SCP-081 được ước tính đã tồn tại từ những năm 9██ và được cho là có nguồn gốc từ █████████████. Do sự nghèo đói và suy dinh dưỡng hiện diện phổ biến tại nhiều nước châu Âu vào thời điểm đó, trường hợp lây nhiễm giai đoạn ba và bốn là rất hiếm. Hầu hết các trường hợp lây nhiễm SCP-081 trong thế kỷ trước đều ở khu vực Bắc Mỹ, nhưng do điều kiện sống sạch hơn và công tác kiểm soát dân số chuột hoạt động tốt, các trường hợp lây nhiễm SCP-081 đã giảm đáng kể. Có ít hơn ███ người chết mỗi năm ở giai đoạn cuối của SCP-081.

Phụ lục 081-3: Do hiện trạng béo phì hiện nay của Hoa Kỳ, công tác loại trừ những nguồn SCP-081 tự nhiên là tối quan trọng. Sự phơi nhiễm do hậu quả của dịch bệnh trên diện rộng sẽ là thảm họa đối với những nỗ lực ngăn chặn thành công trước đây. -Ts. ██████████.

Phụ lục 081-4: Trong quá trình thử nghiệm, Tổ chức đã phát hiện ra rằng những đối tượng mắc bệnh tiểu đường có khả năng miễn dịch tự nhiên với SCP-081. Tuy nhiên điều này đã không giúp đỡ được trong quá trình phát triển một phương cách điều trị virus này, và nó vẫn không thể chữa được. Lây nhiễm tự phát [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và một tác nhân gây tử vong đã được cung cấp.

Phụ lục 081-5: Đặc vụ █████ đã phát hiện ra rằng SCP-081 có thể lây nhiễm thông qua việc tiếp xúc với tro của nạn nhân bị lây nhiễm. Quy trình quản thúc và các giao thức phòng chống dự phòng hiện đang được sửa đổi, và các nhân viên chịu trách nhiệm cấp cứu từ cuộc gọi của Bà. █████████ đã bị giam giữ nhằm đánh giá. -Ts. ██████████.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License